Mỗi cung hoàng đạo lại mang trong mình những nét tính cách, đặc điểm khác nhau, không cung hoàng đạo nào giống cung hoàng đạo nào, cả nét tính cách tốt lẫn tính cách xấu. Cùng tìm hiểu bảng xếp hạng cung hoàng đạo bị ghét nhất thông qua bài viết tổng hợp dưới đây của Thăng Long Đạo Quán. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Top 1 xếp hạng cung hoàng đạo bị ghét nhất – Cung Song Tử

Đứng đầu trong bảng xếp hạng cung hoàng đạo bị ghét nhất phải kể đến cung Song Tử. Là một trong những cung hàong đạo thuộc nhóm cung Khí nên Song Tử rất thông minh và nhạy bén với thời cuộc cũng như các cơ hội đến với mình. Tuy nhiên, ở Song Tử có một tính xấu mà khiến mọi người ghét cay ghét đắng chính là tính lươn lẹo, gian trá. 

Một phút trước họ có thể rất đáng yêu, dễ mến nhưng ngay lập tức có thể trở mặt trở thành người vô cùng tàn nhẫn, sẵn sàng hạ gục bất cứ ai khiến họ cảm thấy không hài lòng. Cũng bởi tính cách này mà họ cũng rất hay hóng hớt chuyện thị phi, đặc biệt là chuyện về người họ ghét, không ưa.

xếp hạng cung hoàng đạo bị ghét nhất
Tính hóng hớt khiến Song Ngư bị liệt vào xếp hạng cung hoàng đạo bị ghét nhất

Người thuộc cung Song Tử thường sống khá toan tính và không phân biệt được đâu là đùa, đâu là xúc phạm nên khi tiếp xúc với một Song Tử xa lạ, thậm chí là thân quen thì bạn cũng nên cẩn thận vì thực chất bạn sẽ không biết họ đang nghĩ gì.

Với một người mà họ ghét, họ sẽ lên kế hoạchd dịnh sẵn để trả thù hoặc tổn thương người đó. Các bước đi sẽ được vạch ra một cách kỹ càng. Vì vậy hãy tránh đừng gây thù chuốc oán với họ nhé, thậm chí là cả những lỗi lầm nhỏ nhất.

Song Tử bình thường khá hoà nhã nhưng tính khí cũng rất dễ thay đổi, vài giây trước họ có thể rất lịch sự nhưng ngay lập tức có thể trở nên cáu gắt, nóng nảy. Tuyệt đối hãy tránh xa họ trong những lúc như thế này nhé vì với tài ăn nói của họ bạn sẽ dễ bị dồn vào thế phải “đầu hàng”.

2. Top 2 xếp hạng cung hoàg đạo bị ghét nhất – Cung Xử Nữ

Đứng thứ 2 trong danh sách này chính là một cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố đất – Cung Xử Nữ. Do có sao Thuỷ cai trị nên Xử Nữ là tuýp người rất khéo léo trong giao tiếp và đặc biệt là trong cách nắm bắt tâm lý của đối phương. Họ sở hữu kỹ năng giúp phân tích mọi việc làm cho cuộc sống và con đường sự nghiệp của họ trở nên thuận lợi hơn. Tuy nhiên, đôi khi họ lại để cảm xúc, suy nghĩ này ảnh hưởng quá đến cuộc sống, chính điều này khiến họ trở thành người thích soi mói, hay để ý kể cả những điều nhỏ nhặt nhất.

Họ khá khó tính, để làm hài lòng họ mất rất nhiều thời gian và công sức. Họ là người cầu toàn, luôn đặt ra những tiêu chuẩn cao thật cao và đòi hỏi người khác phải đáp ứng được những điều đó dù cho đó là điều bất khả thi đi chăng nữa.

Không chỉ vậy, Xử Nữ còn là những người hay bị suy nghĩ quá nhiều, thậm chí chỉ một vấn đề nhỏ nhặt thôi cũng khiến họ bồn chồn lo lắng. Mỗi khi suy nghĩ nhiều họ lại có xu hướng soi mói, chỉ trích người khác quá mức khiến những người xung quanh cảm thấy rất khó chịu.

Cầu toàn là tính cách tốt nhưng đôi khi cầu toàn quá lại là điều không hay. Điều này đôi khi sẽ làm họ tự tay phá bỏ kế hoạch mà họ đã tự đề ra, từ đó làm ảnh hưởng đến hiêu suất và kết quả công việc của cả nhóm. Bạn có cảm thấy thoải mái khi có một người hướng dẫn, một người lãnh đạo nay thế này, mai thế kia hay không?

Thuộc nhóm nguyên tố Đất nên Xử Nữ đôi khi sống khá vật chất, nói thẳng ra là họ khá hám tiền nhưng họ biết rằng tiền không từ trên trời rơi xuống nên luôn tìm cách làm việc chăm chỉ để đạt được những thứ mà họ muốn.

3. Top 3 cung hoàng đạo bị ghét – Cung Sư Tử

Xuất hiện ở thứ hạng thứ 3 trong bảng xếp hạng này có lẽ phải kể đến cung hoàng đạo Sư Tử. Sư Tử được Mặt Trời cai trị nên sinh ra đã toả sáng nhưng chỉ quan tâm thôi là chưad dủ với họ, họ luôn mong muốn mình là tâm điểm của mọi sự chú ý, mong muốn đi đến đâu cũng sẽ được những ánh mắt dõi theo. Chính vì vậy mà họ chỉ quan tâm đến cảm xúc của đối phương mà bỏ qua đi những cảm nhận của người khác.

Sư Tử là mẫu người khá tự cao tự đại, họ xoi mình như cái rốn của vũ trụ và họ sẽ làm mọi cách để bản thân mình luôn được toả sáng. Lợi ích cá nhân họ sẽ được đặt lên hàng đầu, cảm nghĩ của người khác như thế nào họ không hề quan tâm.

xếp hạng cung hoàng đạo bị ghét nhất
Sư Tử đôi khi sống không để ý người khác, chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân

Cũng như Song Tử, Sư Tử khá kiêu ngạo và rất tự mãn. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi Sư Tử lúc nào cũng chỉ thao thao bất tuyệt về bản thân mình mà không thể bạn nói bất cứ một câu nào.

Sư Tử cũng khá cứng đầu nên để thay đổi suy nghĩ hay các quyết định của Sư tử là điều không thể, dù cho các quyết định ấy là không đúng đi chăng nữa. Dù bạn khuyên với sự chân thành thế nào đi chăng nữa thì Sư Tử cũng sẽ chẳng để lọt tai đâu, điều này khiến cho mọi người ngày càng xa cách với những chú Sư Tử.

Sư Tử luôn thích toả sáng, thích trở thành người được chú ý nên những ai nổi bật hơn đều trở thành cái gai trong mắt họ. Họ ucxng rất thích kiểm soát người khác nên trong một mối quan hệ sẽ khiến đối phương cảm thấy ngột ngạt, khó chịu.

4. Top 4 xếp hạng cung hoàng đạo bị ghét nhất – Cung Bạch Dương

Là một cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Lửa nên Bạch Dương luôn thích toả sáng và cạnh tranh và đặc biệt sẽ không thích ai toả sáng hơn mình. Bạch Dương luôn chú tâm vào mơ ước, hoài bão, mục tiêu mà bản thân mình đã đề ra và tìm mọi cách để đạt được nó bằng bất cứ giá nào nên đôi khi họ lại đi lợi dụng người khác và sử dụng các thủ đoạn không mấy chân chính.

Bạch Dương rất thích trở thành trung tâm, đôi khi họ sống rất ích kỷ và chỉ muốn khẳng định vị thế số 1 của mình. Nhiều lúc Bạch Dương sống khá bốc đồng, làm sai trái nhưng không nhận lỗi và luôn tỏ ra bất mãn trước những quyết định của mọi người kể cả khi quyết định ấy là tốt cho các Bạch Dương.

Bạch Dương luôn thể hiện tính bướng bỉnh của mình một cáh rõ ràng. Họ không thích thậm chí rất ghét khi bị người khác chỉ trích hành động của họ là sai lầm. Điều này khiến mọi người cảm thấy rất khó chịu và không được tôn trọng.

Nếu một ai đó muốn uốn nắn Bạch Dương thì sẽ nhận lại sự hung hăng, không tôn trọng. Bạch Dương sẽ không ngại xung đột mà làm tổn thương người khác để bảo vệ bằng được ý kiến của mình cho dù ý kiến đó có sai đi chăng nữa.

Đây là cung hoàng đạo luôn muốn mình trở thành người đứng đầu, là người giỏi nhất, họ luôn tin vào khả năng của mình một cách thái quá nên dễ khiến người khác cảm thấy khó chịu.

5. Top 5 – Cung Thiên Yết

Thiên Yết là cung hoàng đạo có tính chiếm hữu cao, dù là trong tình yêu hay trong công việc, cuộc sống. Chỉ cần có một việc gì đó cũng có thể khiến Thiên Yết ghen tuông, khó chịu. Sự ghen tuông này ảnh hưởng rất nhiều đén công việc, đời sống của họ. Chưa kể, Bọ Cạp còn rất hay thù dai và khó lòng tha thứ cho những người làm tổn thương họ.

Thiên Yết được sao Hoả cai trị nên tính khí khá thất thường. Lúc trước họ có thể rất dịu dàng, nhẹ nhàng nhưng ngay lập tức có thể rất cay nghiệt, độc ác. Bạn sẽ không muốn nhận cơn thịnh nộ từ Thiên Yết đâu bởi khi họ đã nổi nóng lên thì rất kinh khủng đấy.

Bọ Cạp tự tin vào bản thân nhưng đôi khi sự tự tin ấy hơi thái quá nên dễ dẫn đến coi thường người khác. Sự cố chấp, bướng bỉnh của họ càng khiến họ trở nên “độc tài” trong mắt người khác.

Tuy cay nghiệt vậy nhưng Thiên Yết khá dễ tổn thương nhưng đôi khi họ lại tận dụng điều này để thao túng tâm lý của người khác để moi móc thông tin mà họ muốn.

6. Top 6 cung hoàng đạo bị ghét nhất – Cung Thiên Bình

Thiên Bình là những cung hoàng đạo yêu hoà bình và luôn duy trì sự ổn định, hoà nhã. Tuy nhiên, việc Thiên Bình cố gắng sắp đặt mọi chuyện chỉ khiến mọi người cảm thấy khó chịu hơn và cũng khiến Thiên Bình cảm thấy ám ảnh. Đôi khi cái giá họ phải trả là sự mất cân bằng của các mối quan hệ.

Thiên Bình sống khá nhu nhược, không quyết đoán và không phải là mẫu người đáng tin cậy. Họ khó có thể trở thành một người lãnh đạo do không thể tự quyết được những việc lớn. Đây cũng không phải là mẫu người mà bạn nên chia sẻ những bí ẩn thầm kín do họ không biết “giữ mồm, giữ miệng”.

xếp hạng cung hoàng đạo bị ghét nhất
Xếp hạng cung hoàng đạo bị ghét nhất gọi tên Thiên Bình

Đây là mẫu người yêu cái đẹp và rất quan trọng hình thức. Họ sẵn sàng đánh giá vẻ bề ngoài của người khác nếu không cảm thấy thuận mắt. Thiên Bình có xu hướng quan tâm đến những điều nhỏ nhặt, thậm chí còn được coi là soi mói khiến mọi người đều cảm thấy không được tôn trọng.

Thiên Bình hay có xu hướng kìm nén cảm xúc của mình và điều này khiến các mối quan hệ của họ trở nên căng thẳng và có thể dẫn tới bờ vực của sự đổ vỡ. Việc kìm nén những cơn giận giữ này chỉ như giọt nước làm tràn ly, lúc Thiên Bình bộc phát nên thì thực sự rất đáng sợ, dễ làm người khác tổn thương.

Thiên Bình thích đánh giá người khác qua cái nhìn của họ, họ dễ hoài nghi và không thích lắng nghe lời khuyên của người khác.

7. Lời kết

Trên đây là bảng xếp hạng cung hoàng đạo bị ghét nhất trong 12 cung hoàng đạo. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!
Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được giải đáp

Đừng quên tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của bạn, nhận ngay 5 ngày app VIP để dễ dàng tra cứu thông tin phong thủy mới nhất.

Các bài viết hay cùng chuyên mục