Đến ngày mùng 10/1 âm lịch, người dân thường đổ xô mua vàng với một một niềm tin cả năm sắp tới sẽ phát lộc, phát tài, tiền bạc đầy túi. Liệu điều đó có đúng là ý nghĩa mua vàng ngày vía Thần Tài? Hãy tham khảo ngay bài viết sau. 

1. Ý nghĩa mua vàng ngày Thần Tài?

Theo tín ngưỡng dân gian, vàng là kim loại quý, biểu tượng của sự phú quý, giàu sang. Mặt khác việc được tặng vàng hay nhặt được vàng mang ngụ ý chúc may mắn cho người sở hữu. Vì lẽ đó, người dân Việt thường để dành vài ba chỉ vàng trong nhà.

Bên cạnh đó, ông Thần Tài là tiên nhân chuyên cai quản chuyện Tài – Phúc – Phú – Quý nên cứ đến ngày vía Thần Tài đa số mọi người lựa chọn mua vàng. Số đông tin rằng mua vàng dịp lễ ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch sẽ mang đến nhiều may mắn, tăng vượng khí cho gia chủ sinh lời cả năm. Đặc biệt với các hộ kinh doanh, mở cửa kinh doanh buôn bán, việc sắm vàng ngày vía Thần Tài là cách thể hiện ước muốn một năm làm ăn thịnh vượng, xuôi chèo mát mái. Đó chính là ý nghĩa mua vàng ngày Thần Tài.

Ngoài ra, lượng vàng được nhiều người lựa chọn trong dịp lễ này chủ yếu là 1 chỉ vàng (mang ý nghĩa cầu lộc), 2 chỉ vàng (cầu Phát) và 5 chỉ vàng (cầu Tài). Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên người dân nên mua nhẫn vàng tròn trơn 0, 5 – 1 chỉ, loại ép vỉ để nếu muốn cất giữ rồi sau đó bán ra mà không thua lỗ.

>> Xem thêm:Ngày Thần Tài mua vàng gì để hút lộc?

ý nghĩa mua vàng ngày thần tài

2. Những lưu ý mua vàng ngày Thần Tài

Thông thường vào ngày vía Thần Tài, các cửa hàng buôn bán vàng thường xuất hiện cảnh người người “xếp gạch” để mua. Tuy nhiên do đại dịch toàn cầu nên trong năm nay, lượng người đổ ra ngoài mua vàng lấy may cũng ít đi. Đồng thời, các hoạt đồng mua bán vàng online cũng “nở rộ” trên các mạng xã hội. Để được cả năm may mắn cũng như tích lũy vàng giá trị, gia chủ hãy tham khảo một số lưu ý mua vàng ngày Thần Tài sau:

  • Mua theo nhu cầu: ý nghĩa việc mua vàng ngày Thần Tài không phải là vì mục đích trao đổi Kinh tế nên gia chủ mua vàng tùy vào nhu cầu của bản thân. Đồng thời lựa chọn theo sở thích cá nhân, có thể mua vàng miếng, nhẫn trơn tròn, sản phẩm mỹ nghệ vàng hay vàng thỏi,…
  • Chú ý tuổi vàng: Theo chuyên gia, xem xét tuổi vàng trước khi quyết định “xuống tiền” sẽ giúp gia chủ tiết kiệm tiền bạc cũng như biết loại sản phẩm nào tốt. Hiện nay trên thị trường, tuổi vàng đúng chuẩn sẽ có số 999.9. Còn vàng non có giá thấp hơn là 999.0.
  • Chọn địa chỉ uy tín: Một lưu ý mua vàng ngày Thần Tài khác gia chủ cần biết chính là kiểm tra nguồn gốc xuất xứ. Dù mua vàng thỏi, vàng miếng hay vàng trang sức, gia chủ cần lựa chọn doanh nghiệp, cửa hàng có uy tín trên thị trường. Điều này rất quan trọng giúp gia chủ mua được sản phẩm chất lượng và tránh hàng giả khi mua online.
  • Chú ý phí chế tác: Năm 2021, các sản phẩm vàng sẽ bao gồm thêm phí chế tác từ 200 – 500 nghìn đồng. Nên gia chủ cân nhắc mua vàng nhiều hay ít để tránh sau này bán bị thiệt hại vì loại phí này.

ý nghĩa việc mua vàng ngày thần tài

>> Xem thêm: Mua vàng ngày vía Thần Tài xong làm gì?

Hy vọng những kiến thức Thăng Long đạo quán chia sẻ ở trên đã giúp bách gia hiểu rõ về ý nghĩa mua vàng ngày vía Thần Tài. Nếu cảm thấy bài viết bổ ích thì quý vị có thể đánh giá số sao bên dưới. Điều này là động lực giúp chúng tôi tiếp tục nghiên cứu và chia sẻ thêm nhiều kiến thức phong thủy và các tập tục tín ngưỡng truyền thống Việt khác.