Phong tục xin xăm được lưu truyền từ bao đời nay, đây được xem là một trong những văn hóa lâu đời của người Việt. Nếu quý độc giả đang thắc mắc về ý nghĩa quẻ xăm số 5, vậy hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra ý nghĩa của quẻ xăm số 5 và hướng dẫn sử dụng công cụ bói quẻ Quan Thế Âm.

1. Xin quẻ xăm là gì?

Xin xăm hay còn gọi là xin xâm, được bắt nguồn từ Trung Hoa cổ đại, khoảng 2500 năm trước Công Nguyên. Thời xa xưa, trước khi đưa ra quyết định hay làm gì đó thì người Trung Quốc sẽ thường gieo quẻ để xin ý kiến của thần linh.

Xăm là những thẻ được làm từ tre. Hình thức xin xăm được dùng ở các làng chùa thờ Phật Quan Âm Bồ Tát, Quan Thánh Đế Quân. Vậy nên xin thẻ Quan Âm là một trong những tín ngưỡng có văn hóa rất lâu đời của người phương Đông.

Xin xăm Quan Thế Âm
Xin xăm Quan Thế Âm

Xem thêm:Hướng dẫn xem thời vận

2. Nguyên lý hoạt động của xin xăm Quan Thế Âm Bồ Tát

  • Có tổng 108 thẻ Quan Âm, mỗi thẻ mang một thông điệp khác nhau, có tốt, có xấu.
  • Thẻ xăm này thay lời Quan Âm dạy bảo, trước khi làm việc gì hay còn đắn đo về dự định nào đó thì quẻ xăm như lời chỉ dẫn cho chúng sinh để đưa ra quyết định. Giúp người ta có hướng giải quyết vấn đề, suy nghĩ thấu đáo hơn.
  • Gieo quẻ Quan Âm bằng 5 đồng xu, và dựa vào mặt âm, dương của các đồng tiền mà sẽ ứng với 1 trong 108 thẻ xăm có sẵn.
  • Nội dung trong thẻ nói về bản mệnh của người rút thẻ, gia trạch, hành vận, cầu danh, thất vật, hôn sự… những sự việc liên quan đến người rút thẻ trong vòng một năm.

3. Ý nghĩa quẻ xăm số 5

3.1. Xăm chữ

Thiết chùy thảo địa yếu cầu tuyền

Nỗ lực cầu chi đắc tối nan

Vô ý nga nhiên ngộ tri kỷ

Tương phùng huề thủ thượng thanh thiên.

Xem thêm:Đặt tên theo phong thủy

3.2. Dịch nghĩa

Tìm nguồn suối ngọt ở nơi sâu

Chùy sắt có mà đào được đâu

Bỗng nhiên gặp được người tri kỷ

Dắt dìu dạo bước cảnh tiên đào

3.3. Lời bàn

Tâm nguyện muốn làm.

Hướng tây khả cầu

Nếu không động thủ

Có mà được đâu

  • Ứng: Chùy địa cầu tuyền , mọi sự trước khó sau dễ
  • Giải: Gia đạo cầu phước, tự thân có tài, giao dịch hôn nhân hợp, người đi trễ, tìm người gặp. Điền vụ nên sớm, lục súc tổn, kiện tụng hòa, di dời cát, khó tìm vật, bệnh khó, phong thủy cát.

Thẻ xâm này trung, có tốt có xấu. Nhưng trước tiên bản thân cần phải cố gắng trong công việc và cuộc sống, cần kiệm liêm chính. Trong năm sẽ thu về chút thành quả cho bản thân, nhưng vẫn bị hao hụt chút của cải. Gia đạo hài hòa, ít xảy ra mâu thuẫn, người độc thân sẽ gặp được người thương. Ngoài ra việc chăn nuôi sẽ bị ảnh hưởng, vậy nên năm nay tránh làm lớn kẻo hao tài.

Ý nghĩa quẻ xăm số 5
Ý nghĩa quẻ xăm số 5

4. Hướng dẫn sử dụng bói quẻ Quan Thế Âm

Nhắm mắt lại, sau đó tĩnh tâm trong khoảng 1 phút để tâm trí bạn hướng đến một trong những vấn đề mà bạn muốn biết như: Gia trạch, Cầu tài, Giao dịch, Con cái, Gia súc, Mất của, Chuyển nhà, Bản thân, Tình yêu, Người đi xa, Nhà nông, Tìm người, Pháp luật, Bệnh tật, Phần mộ…

  • Bước 1: Chọn vào Thăng Long Đạo Quán chọn vào Xem Bói.
  • Bước 2: Chọn phần Xin Thẻ Quan Âm.
  • Bước 3: Tiếp đó chọn “ Gieo Quẻ”, đợi trong khoảng 30 giây rồi lĩnh thẻ của mình.

Lưu ý:Nội dung trong quẻ Quan Thế Âm chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế hay quyết định thay vận mệnh của bản mệnh được.

5. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có câu trả lời về ý nghĩa quẻ xăm số 5. Để biết thêm nhiều nội dung khác về mệnh số hay tử vi hay các thông tin liên quan đến tuổi của quý độc giả một cách dễ dàng nhất, vui lòng tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động. Để có những trải nghiệm thú vị và được giải đáp nhiều thông tin.

Xem thêm bài viết: