Nếu quý độc giả đang đi tìm câu trả lời về ý nghĩa quẻ xăm số 99. Không biết rằng quẻ xăm số 99 là tốt hay xấu… Bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán đưa ra luận giải ý nghĩa quẻ xăm số 99. Nếu tốt thì cần phát huy, còn xấu thì nên hạn chế, khắc phục, tu tập.

1. Xin xăm là gì?

Quẻ xăm hay còn gọi là quẻ xâm, được bắt nguồn từ Trung Hoa cổ đại, khoảng 2500 năm trước Công Nguyên. Thời xa xưa, trước khi đưa ra quyết định hay làm gì đó thì người Trung Quốc sẽ thường gieo quẻ để xin ý kiến của thần linh.

Xăm là những thẻ được làm từ tre. Hình thức xin xăm được dùng ở các làng chùa thờ Phật Quan Âm Bồ Tát, Quan Thánh Đế Quân. Vậy nên xin thẻ Quan Âm là một trong những tín ngưỡng có văn hóa rất lâu đời của người phương Đông.

Quẻ xăm là gì
Quẻ xăm là gì

Xem thêm:Luận giải ý nghĩa quẻ xăm 16

2. Nguyên lý hoạt động của xin xăm Quan Thế Âm Bồ Tát

 • Có tổng 108 thẻ Quan Âm, mỗi thẻ mang một thông điệp khác nhau, có tốt, có xấu.
 • Thẻ xăm này thay lời Quan Âm dạy bảo, trước khi làm việc gì hay còn đắn đo về dự định nào đó thì quẻ xăm như lời chỉ dẫn cho chúng sinh để đưa ra quyết định. Giúp người ta có hướng giải quyết vấn đề, suy nghĩ thấu đáo hơn.
 • Gieo quẻ Quan Âm bằng 5 đồng xu, và dựa vào mặt âm, dương của các đồng tiền mà sẽ ứng với 1 trong 108 thẻ xăm có sẵn.
 • Nội dung trong thẻ nói về bản mệnh của người rút thẻ, gia trạch, hành vận, cầu danh, thất vật, hôn sự… những sự việc liên quan đến người rút thẻ trong vòng một năm.

3. Giải quẻ xăm số 99 về ý nghĩa

3.1. Xăm chữ

Lặc mã trì tiên trực quá lai

Bán hữu ưu nguy bán hữu tai

Kháp tự hỏa tao phần thiêu ốc

Thiên thời giáng vũ đãng thành hôi

3.2. Dịch nghĩa

Buộc ngựa tay roi bước thẳng vo

Nửa sầu tai nạn nửa âu lo

Đang lúc cháy nhà hừng hực lửa

Trời ban mưa muộn đã thành tro

Ý nghĩa quẻ xăm số 99
Ý nghĩa quẻ xăm số 99

3.3. Lời bàn

3.3.1. Luận

Cả đời lao lực

Chớ lo thị phi

Gông cùm tới mình

Oán hờn đem đến

3.3.2. Ứng

Nếu ứng nghiệm cho thấy Nửa lo nửa mừng. Mọi sự nên hành thiện làm phúc. 

3.3.3. Bình giải quẻ xăm 99 chi tiết

Gia đạo cầu bảo, tự thân thủ phận, cầu tài phá, giao dịch trở, hôn nhân quan tụng. Điền vụ lục súc tổn, người đi khó, tìm người rắc rối, kiện tụng thua, vật mất tìm không gặp. Bệnh sầu nguy, phong thủy bại.

Ý nghĩa quẻ xăm 99 khá xấu. Gia đạo có nhiều mâu thuẫn giữa các thành viên với nhau, ai ai cũng cho là mình đúng nên khó lắng nghe đón nhận. Không những vậy làm ăn kinh doanh hay công việc cũng không mấy thuận lợi như ý muốn. Vậy nên trong năm này gia chủ tránh làm ăn lớn, trước khi làm gì cũng nên suy tính trước sau. Đồng thời không nên gây mâu thuẫn bất hòa, làm ăn ngay thẳng để tránh việc kiện tụng. Sức khỏe trong năm cũng bị suy hao. Bản mệnh cần cố gắng rất nhiều trong năm, làm ăn chân chính hợp pháp để giảm thiểu rủi ro. 

Xem thêm: Ý nghĩa quẻ xăm số 5

4. Xin xăm số ở đâu? 

Thăng Long Đạo Quán xin giới thiệu một số địa chỉ gieo quẻ xăm uy tín từ Nam ra Bắc để quý bách gia cùng tham khảo và tiến hành ngay trong các dịp đầu năm.

 • Khu đền và mộ của Tả quân Lê Văn Duyệt: Số 1 đường Vũ Tùng, phường 1, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
 • Chùa Phổ Quang: 64 Huỳnh Lan Khanh, phường 2, quận Tân Bình.
 • Chùa Ông: 676 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chùa Trấn Quốc: Đường Thanh Niên, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội.
 • Chùa Bái Đính: Phía tây khu di tích cố đô Hoa Lư, bên quốc lộ 38B, thuộc xã Gia Sinh – Gia Viễn – Ninh Bình.

5. Hướng dẫn sử dụng bói quẻ Quan Thế Âm

Tất nhiên, ngoài việc đi xin xăm tại đền chùa, quý vị có thể sử dụng ngay công cụ của chúng tôi. Nhắm mắt lại, sau đó tĩnh tâm trong khoảng 1 phút để tâm trí bạn hướng đến một trong những vấn đề mà bạn muốn biết như: Gia trạch, Cầu tài, Giao dịch, Con cái, Gia súc, Mất của, Chuyển nhà, Bản thân, Tình yêu, Người đi xa, Nhà nông, Tìm người, Pháp luật, Bệnh tật, Phần mộ…

 • Bước 1: Vào Thăng Long Đạo Quán chọn vào Xem Bói.
 • Bước 2: Chọn phần Xin Thẻ Quan Âm
 • Bước 3: Tiếp đó chọn “ Gieo Quẻ”, đợi trong khoảng 30 giây rồi lĩnh thẻ của mình.

Lưu ý:Nội dung trong quẻ Quan Thế Âm chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế hay quyết định thay vận mệnh của bản mệnh được.

6. Lời kết 

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có câu trả lời về ý nghĩa quẻ xăm số 99

Để biết thêm nhiều nội dung khác về mệnh số hay tử vi hay các thông tin liên quan đến tuổi của quý độc giả một cách dễ dàng nhất, vui lòng tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động. Để có những trải nghiệm thú vị và được giải đáp nhiều thông tin.

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây:  

Xem thêm bài viết: