Ý nghĩa số 001 có gì đặc biệt? Theo quan điểm toán học thông thường thì 001 chỉ là số 1 bình thường, nhưng xét nhiều khía cạnh khác trong phong thủy thì con số này lại mang nhiều đặc điểm thú vị. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về số 001 với bài viết dưới đây. Xin mời quý vị cùng đón đọc. 

1. Ý nghĩa số 001 theo quan niệm dân gian 

Chúng ta có thể thấy số 001 được cấu tạo từ hai số 0 và 1. Nhiều trường hợp có thể coi số 1 mang ý nghĩa chính cho cụm số này.

y-nghia-so-001
Giải mã những điều đặc biệt liên quan tới số 001

Hãy phân tích những điều đặc biệt của cả hai số 0 và số 1 theo từ quan điểm dân gian. 

 • Số 0: Nhiều quan niệm hiện đại tin rằng, đây là con số của sự vô hình, trống rỗng không có gì cả. Tuy nhiên người xưa tin rằng số 0 lại mang hình dạng của một vòng tròn khép kín, tượng trưng cho sự đủ đầy, một vòng tuần hoàn sinh diệt. 
 • Số 1: Con số quen thuộc trong đời sống. Ai cũng hiểu số 1 là con số đầu tiên, bắt đầu một cái gì đó. Đây cũng là con số của người dẫn đầu, lãnh đạo một tập thể. 

2. Ý nghĩa số 001 trong phong thủy 

2.1. Ngũ hành số 001 

Trong phong thủy, chúng ta có thể dựa vào bản tinh đồ cơ bản để nhận biết các con số thuộc ngũ hành nào tương ứng: 

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa 

Ngoài ra, trong chính thuyết ngũ hành cũng tồn tại sự tương tác chặt chẽ của các nguyên tố gồm tương sinh Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối lập là tương khắc:  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Như vậy chúng ta có thể thấy cụm số 001 thuần túy thuộc hành Thủy cho nên những người thuộc bản mệnh này hoàn toàn có thể ứng dụng nó trong đời sống. Ngoài ra từ nguyên tố tương sinh ở trên nên nhóm người mệnh Mộc cũng thích hợp. 

2.2. Số 001 trong âm hay dương? 

Ngoài ngũ hành, Phong thủy học cũng tồn tại thuyết Âm dương bàn về sự đối lập để phát triển hài hòa của vạn vật. Âm dương cũng ảnh hưởng mạnh mẽ tới xã hội và tri thức mà con người tiếp thu và phát triển, trong đó có các bộ môn về số học. 

y-nghia-so-001
Số 001 mang thuộc tính âm

Cụ thể, người xưa tin rằng các số chẵn là âm, số lẻ là dương. Xét cả cụm ba số 001 thì đây là số vượng âm. Do đó, nó nằm ngoài quy luật cân bằng. Nên ứng dụng 001 vào trong cuộc sống như sim hợp phong thủy cần cân nhắc ghép nó với cụm số dương gồm 3, 5, 7 ở đằng trước hoặc sau. 

3. Số 001 trong Thần số học 

Trong Thần số học, có thể coi cụm 001 như là số 1, đồng thời các dạng khác của 1 như số 111 hay 1111 được coi là Thiên thần số mang ý nghĩa gần tương đương. 

3.1. Thần số học với số 1

Quan điểm của bộ môn huyền học này, số 1 là hiện thân của sự táo bạo, đổi mới, chấp nhận rủi ro, khả năng phục hồi và đi theo trái tim mình. 

Đây cũng là con số gắn liền với chủ nghĩa cá nhân. Nhóm người mang con số chủ đạo này  thẳng thắn và dứt khoát, khi cảm thấy bản thân không phù hợp với một điều hay một tình huống nào đó, người đó sẽ không ngần ngại từ chối.

Họ cũng rất tự tin vào bản thân, luôn muốn khẳng định và tạo dấu ấn khi ra đời, đồng thời không hề muốn sống dưới “cái bóng” của bất kỳ người nào khác. 

3.2. Ý nghĩa Thiên thần số 1111

Thiên thần số là những con số có một mối liên hệ tâm linh với vũ trụ. Mỗi con số như 1111, 2222 hay 3333 đều là những con số thiên thần. Tuy nhiên, mỗi con số thiên thần đều mang một thông điệp, ý nghĩa riêng. 

Các nhà Thần số lẫn tâm linh rằng nếu con số 1111 thường xuyên xuất hiện trong đời sống hàng ngày, gặp bất kỳ đâu thậm chí là giấc mơ thì có nghĩa vũ trụ đang để lại một dấu hiệu chỉ báo gì đó. 

Và ở đây đó chính là bạn đang đi đúng hướng và sẽ thành công với dự định cá nhân. Thần số học phương Tây chỉ ra rằng, số 11 sở hữu nhiều phẩm chất tốt đẹp như sự kiên nhẫn, trung thực và đầy bản lĩnh.

4. Giải mã sim số 001 

Sim số 001 khá gần với bộ sim tam hoa 000 cũng mang ý nghĩa chỉ sự khởi nguồn và bắt đầu khá phù hợp với những người trẻ có ý muốn khởi nghiệp, phát triển lâu dài. Dù vậy, đó cũng cũng chỉ là luận giải tổng quát. Để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại cần nhiều yếu tố khác nhau. Chúng tôi xin giới thiệu một công cụ từ các chuyên gia phong thủy giúp bạn biết được mình có hợp với sim dạng đuôi 001  này hay không. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Biển số xe 001 có gì đặc biệt? 

Các dạng biển số xe có 001 ở đuôi khá đẹp về mặt hình thức. Như đã nói ở trên, những ai mang biển số dạng này muốn thể hiện mình là người thành đạt, dẫn đầu và có địa vị trong xã hội. 

Dù vậy, không phải ai cũng thích hợp dùng biển số xe như vậy. Rõ ràng, chọn biển số xe hợp phong thủy phù trợ cho công việc lẫn chuyến xuất hành vẫn là lựa chọn tốt hơn. Bạn hoàn toàn có thể xác định chính xác sự tương hợp biển số xe với bản thân bằng việc thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Giới thiệu công cụ xem bát tự chuẩn phong thủy 

Chúng tôi cũng xin lưu ý, những con số trong đời sống như mảnh gương phản ánh một phần vận mệnh của bạn. Trên thực tế, con người ta còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như vận niên, sao hạn, ngũ hành…từ khi ra đời. Nếu có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán do các chuyên gia phong thủy xây dựng qua các bước đơn giản dưới đây. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn. 

7. Lời kết 

Thông qua quá trình tìm hiểu và đúc kết, Thăng Long Đạo Quán đã giải mã ý nghĩa số 001.  Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi. Đừng ngần ngại truy cập vào Thăng Long Đạo Quán để biết thêm nhiều kiến thức thú vị về phong thủy nhé.