Ý nghĩa số 003 có gì đáng chú ý? Tưởng là con số quen thuộc nhưng 003 lại mang nhiều điều thú vị đáng để tìm hiểu, đặc biệt là trong phong thủy. Thăng Long Đạo Quán xin có bài viết về con số này. Mời quý vị cùng đón đọc.  

1. Ý nghĩa số 003 theo quan niệm dân gian 

Cụm số 003 về mặt hình thức được cấu tạo từ hai số 0 và 3. Dù nhiều trường hợp coi cả cụm này là một con số 3 đơn lẻ, nhưng Thăng Long Đạo Quán xin phép phân tích cả hai số này theo quan niệm dân gian để đảm bảo sự đầy đủ về mặt ý nghĩa.  

 • Số 0: Một số người sống ở thời điểm hiện tại tin rằng, 0 chính là sự khởi nguồn, trống rỗng chưa có gì cả. Tuy nhiên, quan niệm từ thời cổ lại cho biết số 0 lại mang hình dạng của một vòng tròn khép kín, tượng trưng cho sự đủ đầy, một vòng tuần hoàn sinh diệt. 
 • Số 3: Con số 3 đại diện cho năng lượng, trí tuệ của con người theo quan niệm từ thời cổ. Lẽ bởi con số này theo cách đọc của tiếng Hán Việt là “tam” thường được biết đến với một ý nghĩa khác là “tài”. Tựu chung lại con số này là tài lộc, toàn tài. 

2. Giải mã số 003 trong phong thủy 

2.1. Lý giải theo quan điểm âm dương

Theo thuyết Âm dương cơ bản trong phong thủy học với ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống con người, bao gồm các lĩnh vực tưởng chẳng hề liên hề liên quan như số học. 

y-nghia-so-003
Số 003 và nhiều điều đặc biệt mà bạn chưa biết

Được biết, nhóm số chẵn như 2, 4, 6, 8 mang thuộc tính âm trong khi số lẻ 3, 5, 7 thì thuộc dương. 

Qua đó, xét tổng thể theo cụm 003 gồm ba số ở trên thì nó vượng âm. Do đó, áp dụng trong đời sống thì cần cân nhắc bởi nó không cân bằng âm dương. Đặc biệt là trong các biển số xe cá nhân hay số điện thoại cần xét đến yếu tố này, bổ sung các số dương là việc cần thiết. 

Xem thêm: Giải mã ý nghĩa nổi bật của số 33

2.2. Ngũ hành diễn giải gì về 003? 

Trong phong thủy, chúng ta có thể dựa vào bản tinh đồ cơ bản để nhận biết các con số thuộc ngũ hành nào tương ứng: 

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa 

Ngoài ra, trong chính thuyết ngũ hành cũng tồn tại sự tương tác chặt chẽ của các nguyên tố gồm tương sinh Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối lập là tương khắc:  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Như vậy chúng ta có thể thấy cụm số 003 mang ngũ hành Mộc dựa vào nguyên tắc tương sinh ở trên. Nhóm người mệnh Mộc tương hợp, do Mộc sinh Hỏa nên nhóm người mệnh Hỏa cũng có thể ứng dụng cụm số 003 trong cuộc sống. 

3. Thần số học số 003 

Cụm số 003 có thể được tìm hiểu theo cách lựa chọn số 3 làm số chính. Ngoài ra các dạng khác của số 3 là số 333 hoặc 3333 cũng là những số thiên thần mang những ý nghĩa đặc biệt của vũ trụ. 

3.1. Giải mã ý nghĩa số 3 

Số 3 mang hiện thân của sự năng động vui tươi, dễ nhận cảm hứng hoạt động từ nhiều nguồn khác nhau. Nhóm người mang con số 3 giàu khả năng sáng tạo để truyền nó ra cộng đồng. 

y-nghia-so-003
Số 3 tượng trưng cho nhóm người giàu năng lượng, năng động – theo Thần số học

Trong đầu họ có thể nảy ra bất kỳ ý tưởng nào, Chỉ cần có một thông tin nào đó là một loạt sự hình dung diễn ra trong đầu bạn, giống như một cái máy vận hành ý tưởng tự động. Cùng khả năng hoạt ngôn nên họ rất thích hợp làm những ngành nghề xã hội, cần giao tiếp nhiều vì cộng đồng. 

3.2. Thiên thần số 3333

Những con số thiên thần thường được coi là mang thông điệp truyền tải quan trọng từ vũ trụ. 

Nhiều nhà thần số học tin rằng, con số 3333 mang những năng lượng tích cực đáng ngạc nhiên. Khi nhìn thấy con số này liên tục, lặp lại trong cuộc sống hàng ngày thì có thể bạn sắp có một người bạn đồng hành đáng tin cậy. 

Con số này cũng nhắn nhủ người ta cần thể hiện tình yêu thương với gia đình, bạn bè, đối tác và điều tích cực hơn đó là bạn sẽ nhận lại được sự yêu thương đó. Cuối cùng, con số 3333  này tượng trưng cho niềm vui và những điều bất ngờ sắp tới trong cuộc sống của bạn, hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đón nhận chúng. 

4. Thông tin về sim số 003

Sim có số 003 có giá cao hơn các loại sim thông thường bởi hình thức đẹp, dễ nhớ dễ nhìn. Người ta dùng sim 003 để cầu tài vận của bản thân được khai mở và phát triển bền vững không ngừng. 

Dù vậy, để chắc chắn rằng dòng sim này phù hợp với bản thân, bạn hãy tham khảo ngay công cụ tra sim phong thủy từ các chuyên gia để có kết luận phù hợp. Từ đó hỗ trợ cho quá trình cải vận. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Ý nghĩa số 003 trong biển số xe 

Tương tự như sim phong thủy, nếu quý vị có nhu cầu kiếm tìm biển có số phù hợp với bản thân. Hoặc kiểm tra xem biển số tài 003 có hợp với bản thân không thì công cụ của Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn điều này. Đây là công cụ uy tín, độ chính xác cao được các chuyên gia phong thủy chúng tôi xây dựng lên. 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Giải pháp xem vận mệnh theo phong thủy 

Xin quý bạn hãy chú ý, những con số trong cuộc sống hàng ngày chỉ như mảnh gương phản ánh một phần tương lai, cục mệnh hiện tại của mình. Trên thực tế, phải tra cứu nhiều yếu tố từ lúc sinh ra như vận niên, sao hạn, ngũ hành…mới có thể nắm rõ được vận mệnh của một người. Nếu có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán do các chuyên gia phong thủy xây dựng qua các bước đơn giản dưới đây. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn. 

7. Lời kết 

Bài viết trên đã trình bày những hiểu biết tổng quát về ý nghĩa số 003 từ nhiều lĩnh vực khác bên cạnh phong thủy. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, Thăng Long Đạo Quán chúc bạn thành công trong công việc, nhận được phú quý và mau chóng phát tài.