Không chỉ làm “cổng dẫn” vào trục Trí não 3-6-9, số 3 còn là con số quan trọng phụ trách thể hiện trí nhớ của một ai đó. Bạn muốn trở nên thông minh hay không một phần chủ yếu là dựa vào việc tận dụng sức mạnh của việc hiểu ý nghĩa con số 3 trong biểu đồ ngày sinh. Mời các bạn khám phá thêm từ Thăng Long Đạo Quán. 

1. Ý nghĩa số 3 trong biểu đồ ngày sinh

Nếu như con số chủ đạo 3 trong Thần số học (Nhân số học) mang nhiều ý nghĩa về trí tuệ, trí não thì số 3 trong biểu đồ ngày sinh lại mang ý nghĩa về tâm trí và trí nhớ nhiều hơn.

Số 3 trong biểu đồ ngày sinh nằm ở ngay đầu “cổng vào” trục Trí não (3-6-9). Nó là một con số cũng rất quan trọng trong nhóm các con số về tâm trí bởi nó phụ trách trí nhớ của mỗi con người . Nếu như số 1, số 2 cân bằng cho cá tính và trực giác của mỗi con người thì số 3 có trách nhiệm dẫn dắt đưa hai điều này phát huy lý tưởng nhất.

Số 3 trong biểu đồ sinh còn hỗ trợ cho nhiều cá tính khác của con người thông qua các mũi tên cá tính như:mũi tên Kế hoạch (1-2-3), mũi tên Sáng trí (3-6-9) mũi tên Nhạy bén tâm linh (3-5-7). Hiểu một cách cơ bản, người có số 3 trong thần số học xuất hiện trong biểu đồ sinh là một con người có sức mạnh, có lý tưởng, có trí trong cuộc sống. Nói như vậy không có nghĩa là tất cả người không có số 3 trong biểu đồ ngày sinh không có những sức mạnh đó. Mà họ cần phải cố gắng nhiều hơn nữa trong việc phát triển tâm trí của mình.

Những con người không có số 3 thường có khuynh hướng lười biếng. Vì vậy, cần phải điều chỉnh ngay từ khi con bé. Nếu không sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn sau này. Bên cạnh đó, số lượng xuất hiện của con số 3 trên biểu đồ ngày sinh cũng gây ra những ảnh hưởng khác nhau cho từng cá nhân sở hữu con số này.

➡️Như vậy, con số 3 trong biểu đồ ngày sinh là một trong những con số thể hiện trí tưởng tượng của con người. Nếu tần số xuất hiện càng nhiều thì trí tưởng tượng càng phong phú. Tuy nhiên, dù vậy đây là tính hai mặt có thể khiến người ta xa rời hiện, đây là xấu, không tốt trong nhiều trường hợp. 

2. Ý nghĩa có 1 số 3 trong biểu đồ ngày sinh

Những người có 1 con số 3 duy nhất trong biểu đồ ngày sinh có trí nhớ rất tốt, rất lâu dài miễn là nó được đem ra sử dụng thường xuyên. Đây cũng là một trong những quy luật tự nhiên trong cuộc sống. Nếu như bạn có kiến thức về một vấn đề nào đó mà không được đem ra sử dụng thường xuyên thì nó cũng sẽ dần dần lãng quên. Nếu như kiến thức được sử dụng thường xuyên thì những người có con số 3 này sẽ giúp cho trí não rất nhanh nhạy trong mọi hoạt động của mình

Nếu như con bạn có 1 con số 3 trong biểu đồ ngày sinh sẽ giúp bé học rất nhanh nhạy, do sở hữu trí nhớ và trí tuệ tốt giúp bé học tập cả trong trường và học kiến thức từ bạn bè, học kiến thức từ xã hội cũng rất dễ dàng và thuận lợi, các bạn sẽ luôn quan tâm đến môi trường môi trường xùng quanh cuộc sống chúng ta.

Người có 1 con số 3 trong biểu đồ ngày sinh thường sống rất linh hoạt và tích cực, đem năng lượng tích cực này thổi vào hết những việc mà họ làm. Họ cũng có sự tự tin trên mức trung bình và điều này sẽ góp phần không nhỏ vào trong sự thành công của mình. Nhưng đừng tự mãn vì khả năng của mình, hãy mài dũa nó theo thời gian để trí óc được phát triển tối đa.

Ví dụ: John von Neumann (1) sinh ngày 28/12/1903, là một trong 10 có trí nhớ tốt nhất thế giới, cũng là một nhà toán học Mỹ gốc Hungary, nhà bác học thông thạo nhiều lĩnh vực và được mệnh danh là “cha đẻ” máy tính. Bên cạnh đó, ông còn là người sở hữu một số 3 trong biểu đồ ngày sinh.

Người có 1 số 3 trong biểu đồ ngày sinh mang đặc tính gì
Người có 1 số 3 trong biểu đồ ngày sinh mang đặc tính gì

Giải mã con số 3 trong biểu đồ ngày sinh của siêu trí nhớ thế giới John von Neumann: Thứ nhất, con số 3 này đã giúp tạo ra mũi tên Kế hoạch (1-2-3). Mũi tên này giúp tạo ra cho John một thế mạnh về trí óc và khả năng tổ chức, phân tích sự việc nhanh nhạy, linh hoạt. Đặc biệt, John còn có khả năng giải quyết cùng một lúc trong đầu nhiều vấn đề phức tạp. Điều này được nhận định bởi rất nhiều người.

Cụ thể, Eugene Wigner – nhà vật lý người Hungary viết rằng, một khi Neumann làm việc, “người có một khả năng làm việc hoàn hảo như một bánh răng trong động cơ mà độ chính xác đến từng inch”.  Israel Halperin cũng nói rằng: “đuổi kịp với anh ấy hầu như là chuyện không tưởng. Như người đi chiếc xe 3 bánh đang đuổi một chiếc xe hơi.” Ngoài ra, Lothar Wolfgang Nordheim tả John von Neumann là người có khả năng suy nghĩ nhanh nhất mà ông ấy từng gặp.

Thứ hai, việc chỉ mang một con số 3 trong biểu đồ ngày sinh giúp John có trí nhớ rất tốt. Nhưng không phải cứ có 1 con số 3 là sẽ có trí nhớ tốt mà đó là sự chăm chỉ tập luyện của John. Đồng nghiệp của ông từng chia sẻ John là người “nghiện suy nghĩ”. Với mọi vấn đề ông không ngừng suy nghĩ cho đến khi tìm ra kết quả cuối cùng.

George Pólya, giảng viên tại ETH Zürich khi John von Neumann tham dự với tư cách là một sinh viên, nói rằng “Johnny là một học sinh duy nhất tôi phải dè chừng. Nếu trong giờ họ có bất kỳ vấn đề nào mà tôi không giải được, hoặc chưa được giải quyết, thì như một điều bình thường rằng tại cuối buổi học tôi sẽ gặp được Johnny đến bên cùng với tờ giấy nháp, vài dòng chữ nguệch ngoạc và vấn đề được giải quyết một cách trọn vẹn.”

3. Người có 2 số 3 trong biểu đồ ngày sinh

Nếu như bạn có 2 con số 3 trong biểu đồ ngày sinh thì độ linh hoạt và trí não của họ tăng lên gấp đôi. Họ là những con người rất giàu trí tưởng tượng và có một khả năng về văn chương cực đỉnh. Tuy nhiên, những con người này cần phải luôn được theo dõi chặt chẽ và phát triển những lợi thế của mình theo hướng tích cực và cân bằng nhất. Tránh tình trạng đi theo những tiêu cực xấu ảnh hưởng tới xã hội, gia đình và chính bản thân mỗi người.

Để kích hoạt khả năng kỷ luật cho bản thân thì người có 2 con số 3 nên tập thiền tĩnh tâm bất kỳ khi nào có thể cùng với những bài tập về luyện trí nhớ, những bài tập về phát triển trực giác, tất cả những vấn đề này sẽ giúp kéo những người có 2 con số 3 trở về với thực tế, với tính chất đầy xây dựng và tích cực trong cuộc sống, nếu không với tính chất quá nhạy, quá tưởng tượng sẽ làm hỏng cái nhìn khách quan và tầm hiểu biết toàn diện, và nếu tính chất mộng mơ, tưởng tưởng không được kìm chế thì dần dần họ sẽ mất đi tính chất thực tế và nếu như nó kéo dài thì quả thật rất đáng lo ngại.

Người có 2 con số 3 trong biểu đồ ngày sinh thì có khả năng viết lách rất tốt, và nếu như được khích lệ thì họ sẽ được mở rộng tầm hiểu biết và nguồn tài nguyên rồi dào và họ hoàn toàn có khả năng biến khả năng này thành một công việc nghiêm túc, có thể đem lại thu nhập chính cho họ, và họ hoàn toàn có thể làm giàu bằng chính khả năng này.

Tóm lại những người có 2 con số 3 này có rất nhiều ưu điểm và nhược điểm, thông qua đây những ai có 2 con số 3 cần khắc phục nhược điểm và phát huy ưu điểm thì cuộc sống sẽ tốt hơn rất nhiều.

Ví dụ: Biswaroop Roy Chowdhury sinh ngày 23/7/1973, là tiến sĩ, bác sĩ, Tổng Giám đốc Tổ chức kỷ lục châu Á và Chủ tịch Tổ chức kỷ lục Ấn Độ và đặc biệt ông là Kỷ lục gia duy nhất hiện đang giữ hai kỷ lục Guinness thế giới về năng lực não bộ và cơ thể. Quan sát biểu đồ ngày sinh của ông bạn sẽ hiểu nguyên nhân.

Đặc điểm người có 2 số 3 trong biểu đồ ngày sinh
Đặc điểm người có 2 số 3 trong biểu đồ ngày sinh

Điểm qua một số nét tổng quan về biểu đồ ngày sinh của kỷ lục gia siêu trí nhớ Biswaroop Roy Chowdhury. Đầu tiên, ông có 2 ốc đảo cô đơn tại số 7 và số 9 vì xung quanh không có số nào kết nối. Thứ hai, biểu đồ có một mũi tên trống ở giữa là mũi tên Nhạy cảm (2-5-8). Đây được coi là hai điểm yếu cho biết ông là người nhạy cảm, dễ bị tổn thương và đôi khi rơi vào suy nghĩ tiêu cực. Tuy nhiên chúng sẽ được khắc phục tùy vào cách điền số ảo biểu đồ.

Ngược lại Biswaroop Roy Chowdhury tuy “nhạy cảm” nhưng lại sở hữu một bộ óc tuyệt vời. Với việc sở hữu 2 con số 3 trong biểu đồ ngày sinh kết hợp với mũi tên Kế hoạch (1-2-3) giúp độ linh hoạt và trí não của ông tăng lên gấp đôi. Tận dụng thế mạnh này, Bi (tên gọi thân thiện mà mọi người dành cho ông) không ngừng rèn luyện để cuối cùng ông bất ngờ trở thành kỷ lục gia về trí nhớ siêu việt. Ông từng nhiều lần đến Việt Nam chia sẻ về cách rèn luyện trí nhớ cho học sinh sinh viên.

4. Ý nghĩa 3 số 3 trong biểu đồ ngày sinh 

Những người có 3 số 3 trong bản đồ ngày sinh Thần số học (333) thể hiện mức độ nhạy bén rất mạnh mẽ và mãnh liệt. Tuy nhiên, chính điều này lại khiến cho họ mất sự liên kết với thực tế. Cuộc sống sẽ ngày càng trở nên đơn độc.

Họ thường độc lập trong suy nghĩ, không nghe ai cũng không chịu nhìn nhận theo thực tế. Chính điều này khiến cho họ càng trở nên đơn độc hơn bao giờ hết. Họ luôn thể hiện trí tưởng tượng về một tương lại rất xa và mường tượng ra một cảnh tượng phi thực tế hết sức lạ lùng. Những người có 3 con số 3 trong biểu đồ ngày sinh không bao giờ tập trung vào hiện tại mà chỉ lo đến tương lai và không tập trung vào những mối quan hệ đang có với người xung quanh.

Với sự suy nghĩ như vậy nên họ ít khi tin tưởng người khác không chịu thư giãn. Con người này họ không cảm thấy sự hạnh phúc. Đôi khi lại bị đắm chìm vào trong những viễn du của tương lai mà quên mất thực tại của mình. Những điều này không hề tốt cho họ khiến họ mất đi một góc nhìn cuộc sống chân thực hơn. Càng có suy nghĩ như vậy thì họ càng đơn độc hơn trong cuộc sống.

Với những con người này để thay đổi thì cần phải có người thấu hiểu và hết sức kiên nhẫn đem đến những sự yêu thương cần thiết, những định hướng thận trọng trong tương lai. Cần phải có người dạy họ về tính thực tế chỉ cần sử dụng những ngôn ngữ khéo léo họ sẽ nghe theo và dần dần thay đổi theo những hướng tích cực và tốt đẹp hơn.

Ví dụ: Joseph Priestley sinh ngày 24/3/1733 là một nhà triết học tự nhiên, nhà hóa học, nhà ngữ pháp, giáo viên đa ngành, nhà lý luận chính trị tự do. Ông ghi tên mình trong lịch sử với việc đã tìm ra oxy, và cô lập nó ở trạng thái khí. Ông là một trong những người sở hữu ba số 3 trong biểu đồ ngày sinh.

Người có 3 số 3 trong thần số học
Người có 3 số 3 trong thần số học

Những thành tựu đáng nể của Priestley chính là phát minh nước có ga (soda), các bài viết về điện và phát hiện ra một vài các khí, nổi bật nhất là khí oxy. Ngoài ra, vì Priestley lại kiên quyết bảo vệ thuyết phlogiston lỗi thời và từ chối cuộc cách mạng hóa học đầu tiên, điều này rốt cục khiến ông bị cô lập trong cộng đồng khoa học. Đây chính là đặc điểm dễ nhận thấy ở người sở hữu 3 con số 3 trong biểu đồ ngày sinh. Như chia sẻ ở trên, người có 333 thường rất đơn độc và hay có lỗi suy nghĩ “khác người”.

Một đặc điểm nhận biết nữa ở người mang có Thần số học 333 chính là hay mường tưởng về tương lai xa. Minh chứng là Priestley luôn cố gắng hợp nhất chủ nghĩa duy lý Khai sáng với chủ nghĩa hữu thần Kitô giáo. Trong các văn bản viết về siêu hình của mình, Priestley đã cố gắng kết hợp cả chủ nghĩa hữu thần, chủ nghĩa duy vật và quyết định luận, có người đã gọi công trình này là “táo bạo và nguyên thủy”. Ông tin rằng sự hiểu biết đúng đắn về thế giới tự nhiên sẽ thúc đẩy tiến bộ của con người và cuối cùng mang lại Thiên niên kỷ Kitô giáo.

5. Người có 4 số 3 trong biểu đồ ngày sinh

Trường hợp xảy ra 4 con số 3 trong biểu đồ ngày sinh là cực kì hiếm, nó chỉ có thể xảy ra mỗi thế kỷ một tháng duy nhất.

  • Ở thế kỷ 20, trường hợp cuối cùng này diễn ra vào ngày 31/3/1933, nghĩa là người này nếu còn giờ cũng đã khá lớn tuổi rồi.
  • Còn ở thế kỷ 21, mãi tới 3/3/2033 mới có dịp tái diễn.

Chỉ có thể biết rằng một người càng nhiều con số 3 trong biểu đồ ngày sinh, mức độ đẩy đến tầng cao của trí tưởng tượng càng cao. Mặt khác, càng nhiều con số 3 bị “nhốt” trong ốc đảo đơn độc thì hiện tượng này càng thể hiện rõ. Vì thế, khi mà trí tưởng tượng của họ bùng phát thành thể tiêu cực, những người này có thể hoặc sa vào thể hoang tưởng, hoặc trở thành anh hùng trong trí tưởng tượng riêng của họ.

Ví dụ: biểu đồ ngày sinh của một người sinh ngày 31/3/1933. Đây là một hiện tượng gọi là số 3 đơn độc, diễn ta tiềm năng trí não của người này bị tản mác bởi nó không có cầu nối nào. Vì vậy, họ sống không thực tế và họ dễ rơi vào thế giới hoang tưởng.

Người có 4 số 3 trong thần số học
Người có 4 số 3 trong thần số học

Trên đây là ý nghĩa số 3 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu ý nghĩa các con số khác một cách nhanh chóng và thuận lợi bạn hãy truy cập chuyên mục Thần số học hoặc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây:  

Các bài viết khác liên quan: