100 là con số quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Đây là một phiên bản khác của số 10 nhằm để hiện sự hoàn hảo, toàn diện. Vậy ý nghĩa số 100 là gì, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán để hiểu rõ hơn nhé

1. Ý nghĩa số 100 theo quan niệm dân gian 

Con số 100 có hai số số chính là 1 và 0. Nhiều người coi rằng trái ngược với số 001 là thường được biết đến có ý nghĩa bắt đầu thì 100 chính là kết thúc, toàn vẹn. 

Trên thực tế, số 1 và 0 là con số quen thuộc, rất nhiều quan niệm dân gian bàn về chúng. 

 • Số 0: Trái ngược với quan niệm hiện đại tin rằng, đây là con số của sự vô hình, trống rỗng không có gì cả thì ngay từ thời xưa người ta đã tin rằng số 0 lại mang hình dạng của một vòng tròn khép kín. Nó tượng trưng cho sự đủ đầy, một vòng tuần hoàn sinh diệt. 
 • Số 1: Con số quen thuộc trong đời sống. Ai cũng hiểu số 1 là con số đầu tiên, bắt đầu một cái gì đó. Đây cũng là con số của người dẫn đầu, lãnh đạo một tập thể. 
 • 100 là một con số quan trọng đối với tập tục mai táng, cúng bái người đã khuất. Lễ cúng 100 ngày với mong ước vong hồn sẽ được siêu thoát đến cảnh giới khác sau khi đã đi qua 10 cửa ngục. Sau quãng thời gian linh hồn người chết có thể được nương nhờ cửa nơi Phật.

2. Giải thích từ góc nhìn phong thủy 

2.1. Giải mã số 100 theo thuyết Âm dương

Thuyết Âm dương bàn về sự đối lập để phát triển hài hòa của vạn vật.  Âm dương cũng ảnh hưởng mạnh mẽ tới xã hội và tri thức mà con người tiếp thu và phát triển, bao gồm cả các bộ môn tưởng chừng ít liên quan như số học. 

y-nghia-so-100
Số 100 có ý nghĩa gì?

Cụ thể, người xưa tin rằng các số chẵn là âm, số lẻ là dương. Con số 100 với 2 số 0 đằng sau thì đây là số vượng âm. Do đó, nó phạm phải quy luật cân bằng. Nếu muốn ứng dụng số 100 vào trong công việc, đồ đạc hàng ngày như sim hợp phong thủy cần cân nhắc ghép nó với cụm số dương ở phía trước hoặc sau như 3, 5, 7. 

2.2. Ngũ hành của số 100 

Để xác định ngũ hành của một con số người ta thường dựa vào bản tinh đồ cơ bản để nhận biết các con số mang nguyên số nào tương ứng: 

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa 

Bên cạnh đó là tính chất tương tác của các ngũ hành trên. Đầu tiên là tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối lập là tương khắc:  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Như vậy chúng ta có thể thấy cụm số 100 thuần túy thuộc hành Thủy cho nên những người thuộc bản mệnh này hoàn toàn có thể ứng dụng nó trong đời sống. Ngoài ra từ nguyên tố tương sinh ở trên nên nhóm người hành Mộc cũng vô cùng phù hợp với số 100. 

Xem thêm: Ý nghĩa số 123 

3. Số 100 trong Thần số học 

Số 100 khá gần với số 10, cho nên chúng ta có thể tìm hiểu rõ hơn về số 10 trong thần số, từ đó hiểu rõ hơn về con số 100. 

Đặc điểm nổi bật là cực kỳ thích nghi và linh hoạt tùy theo mức độ tích cực mà họ có. Nhóm người số chủ đạo là 10 rất quảng giao, được mọi người yêu quý và tôn trọng. Nhưng khi ở trạng thái tiêu cực họ lại cực kỳ lạc lối và bất an, cá nhân họ cảm thấy chao đảo mất kiểm soát trên con đường đời.

y-nghia-so-100
Số 100 có nhiều điều đáng nói, khác lạ so với quan niệm truyền thống

Ngoài ra Thần số học, những con số giống xuất hiện lặp lại trước mắt thì đó chính là những con số thiên thần mang thông điệp từ vũ trụ muốn nhắn nhủ đến một cá nhân. 

Với Thiên thần số 100, chỉ báo ở đây là phải có niềm tin vào bản thân và làm theo trực giác cùng bản năng tự nhiên của chính mình. Đồng thời cần tin vào những chỉ dẫn tâm linh, ví dụ như giấc mơ… 

4. Sim số 100 có gì đặc biệt?

Trên thực tế, sim số 100 ở phần giữa của số điện thoại không có gì đặc biệt. Chỉ khi ở phần đuôi sẽ có giá cao hơn thông thường một chút bởi dễ nhớ, quen thuộc. Dù vậy, để chắc chắn rằng sim có đuôi 100 phù hợp với bản thân, bạn hãy tìm đến công cụ giải mã sim số từ các chuyên gia phong thủy giúp bạn biết được mình có hợp với sim này hay không. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Giải mã biển số 100 

Biển số xe ô tô có số 100 với đuôi 00 thể hiện cho sự bắt đầu cũng như cầu viên mãn, thuận lợi cho mỗi chuyến hành trình. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp dùng biển số xe như vậy. Rõ ràng, chọn biển số xe hợp phong thủy phù trợ cho công việc lẫn chuyến xuất hành vẫn là lựa chọn tốt hơn. Bạn hoàn toàn có thể xác định chính xác sự tương hợp biển số xe với bản thân bằng việc thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Giải pháp xem bát tự cải vận 

Cần phải nhấn mạnh rằng, những con số trong đời sống cũng không quyết định tất cả về vận mệnh con người. Trên thực tế, chúng được dùng nhiều để giúp con người cải vận. Trong quá trình này ta còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như vận niên, sao hạn, ngũ hành…từ khi ra đời. 

Bước đầu cần xác định những thông tin liên quan đến vận mệnh của bản thân. Bạn có thể sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán do các chuyên gia phong thủy xây dựng qua các bước đơn giản dưới đây. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

7. Lời kết

Từ quá trình tìm hiểu, tổng hợp kiến thức, Thăng Long Đạo Quán đã giải mã xong về ý nghĩa số 100.  Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý vị trong việc ứng dụng các con số vào đời sống thường ngày, giúp mọi việc diễn ra thuận lợi, như ý.