Ý nghĩa số 134 có gì đáng chú ý? Con số này “sinh tài” hay “tử tài”? Thăng Long Đạo Quán xin giải mã những điều liên quan về số 134 với những dòng dưới đây. Mời quý vị cùng đón đọc.  

1. Khám phá ý nghĩa số 134 theo quan niệm dân gian 

Mỗi con số đơn lẻ trong 134 là 1, 3 và số 4 đều mang những giá trị đặc biệt trong quan niệm truyền thống của người Á Đông. 

 • Số 1 luôn được coi là con số của sự dẫn đầu, lãnh đạo và quyền lực tối thượng. Đây cũng là số tượng trưng cho cái mới mẻ, bắt đầu một cái gì đó. 
 • Người xưa tin rằng số 3 mang ý nhắc tới sự vững chắc, kiên định, khó lòng lung lay như “kiềng ba chân”. Ngoài ra số 3 đọc là “tam”, đọc lệch thì là “tài” ý muốn nói đến những người có tài năng, cũng nói đến tài lộc.
 • Còn số 4 được phát âm là “tư” hoặc “tứ”, đọc lệch “tử” mang ý nghĩa chết chóc. Dù vậy trong tiếng Trung từ “tử” lại có nhiều ý nghĩa khác biệt: Tử cấm thành (Nơi ở của Vua và hoàng thất), tử y (áo tím của các đại quan triều đình), nam tử hán (người đàn ông)… Hoặc 4 phương Đông Tây Nam Bắc, 4 mùa xuân hạ thu đông… 

Số 134 khi được kết hợp với nhau sẽ mang ý nghĩa là “Sinh Tứ Tài”, về 4 nhóm tài năng của con người gồm: Tài Lộc, Tài Trí, Tài đức và Tài Năng.

2. Số 134 trong phong thủy 

2.1. Ngũ hành của số 134 có gì đặc biệt?

Trong phong thủy, chúng ta có thể dựa vào bản tinh đồ cơ bản để nhận biết các con số thuộc ngũ hành nào tương ứng: 

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa 

Ngoài ra, trong chính thuyết ngũ hành cũng tồn tại sự tương tác chặt chẽ của các nguyên tố gồm tương sinh Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối lập là tương khắc:  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Số 134 có gì đáng chú ý?

Như vậy số 134 tồn tại sự tương sinh trong ngũ hành giữa số 1 (Thủy) và 3, 4 (Mộc) do đó nhóm người mệnh Mộc thích hợp nhất khi ứng dụng con số này trong đời sống. Ngoài ra, những cá nhân mệnh Hỏa cũng có thể hưởng lợi từ số 134. 

Xem thêm: Số 126 có ý nghĩa gì? 

2.2. Thuyết Âm dương và số 134 

Học thuyết về sự đối lập, mâu thuẫn để cùng nhau phát triển, rồi tái sinh và tàn lụi đó chính là những nội dung cơ bản về âm dương trong Phong thủy học. Thuyết này ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực của con người, trong đó có số học. 

Theo đó, người xưa quan niệm rằng số lẻ là âm, số chẵn là dương. Cho nên có thể coi số 134 là số vượng dương từ góc nhìn này. Ứng dụng trong đời sống thì cần cân nhắc bởi nó không cân bằng âm dương. Đặc biệt là trong các biển số xe cá nhân hay số điện thoại cần xét đến yếu tố này, bổ sung các số âm như 2, 4, 6, 8 là điều nên làm. 

3. Ý nghĩa số 134 trong dãy số điện thoại 

Sim số 134 mang khá nhiều ý nghĩa gây tranh luận. Dù vậy, với thế sim tiến lên, chỉ sự thăng tiến, sự phát triển. Nhiều người trong giới kinh doanh sim tin rằng, 134 là số đẹp đại cát, mang năng lượng tốt lành, đem may mắn đến cho chủ nhân sở hữu nó nếu đứng ở phần đuôi sim. 

Tất nhiên, không phải ai cũng có thể dùng sim có số 134 bởi cần lưu ý đến vấn đề về phong thủy. Nếu sai lầm rất có thể khiến bản thân gặp nhiều xui xẻo, dính tới thị phi không đáng có. 

y-nghia-so-134
Nên dùng sim hợp phong thủy để thu về ảnh hưởng tốt đến đường công danh, tài lộc

Do đó, nhằm chắc chắn sim dạng này phù hợp với bản thân hoặc muốn tra cứu số đang dùng thì hãy sử dụng ngay công cụ tra sim phong thủy từ các chuyên gia để có kết luận phù hợp. Nhờ vậy mà quá trình cải vận diễn ra thuận lợi hơn. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

4. Số 134 trong biển xe đẹp 

Tương tự như sim điện thoại, chắc chắn việc dùng bừa biển xe có số 134 mà bỏ qua việc nghiên cứu là điều không nên. Xe ô tô là loại phương tiện có ảnh hưởng phong thủy lớn tới công việc mà mỗi chuyến hành trình, cho nên cần chú ý tới biển số xe. Hãy dùng công cụ dưới đây để tham khảo. 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

5. Công cụ giúp xem vận mệnh chính xác 

Quý bạn cần hiểu rằng, ứng dụng các con số chỉ nên có chừng mực. Nếu muốn cải tạo vận mệnh thì chúng chỉ là một công cụ mà thôi. Trên thực tế, phải tra cứu nhiều yếu tố từ lúc sinh ra như vận niên, sao hạn, ngũ hành…mới có thể nắm rõ được vận mệnh của một người. Từ đó hướng người ta sử dụng đồ vật ra sao hay làm việc gì hợp với bản mệnh. Trường hợp cần tìm hiểu rõ hơn vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán do các chuyên gia phong thủy xây dựng qua các bước đơn giản dưới đây. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

6. Lời kết 

Bài viết trên đã trình bày những hiểu biết tổng quát về ý nghĩa số 134 từ nhiều lĩnh vực khác bên cạnh phong thủy. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, Thăng Long Đạo Quán chúc bạn thành công trong công việc, nhận được phú quý và mau chóng phát tài.