Thăng Long Đạo Quán có bài viết về ý nghĩa số 1818. Con số này tuy xuất hiện ít trong đời sống nhưng ẩn chứa những điều đặc biệt. Mối liên hệ giữa nó và vận mệnh con người là gì? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua những dòng dưới đây. 

1. Số 1818 theo quan niệm dân gian 

Tìm hiểu một con số như 1818 chúng ta cần đào sâu hơn về hai số gồm 1 và số 8 bên trong đó. Cụ thể: 

 • Số 1 tượng trưng cho việc đứng đầu, tiên phong trong mọi công việc. Ngoài ra, đây cũng là con số của sự bắt đầu, khởi sinh vạn vật của tự nhiên. 
 • Số 8 mang ý nghĩa là “phát” bởi đọc lái đi từ tiếng Hán “bát”, chỉ dấu về sự phát triển, sinh sôi không ngừng vươn lên trong cuộc sống. 

Như vậy, ý nghĩa chủ đạo của số 1818 là “sinh phát”, nhân đôi khả năng của con số 18. Khởi phát sức mạnh, đem lại những điều may mắn cho con người. Giúp luôn có sự khởi đầu hoàn hảo, gặt hái được nhiều thành tựu  khiến mọi người xung quanh ngưỡng mộ, nể phục.

y-nghia-so-1818
Số 1818 mang nhiều ý nghĩa độc đáo

Ngoài ra, trong văn hóa người Việt, đây cũng là con số gắn với nhiều truyền thuyết, bái lễ quan trọng, gắn liền với tâm thức người dân: Người con thứ 18 được vua Hùng truyền ngôi

Ngựa sắt của Thánh Gióng cao 18 thước; vòng trong của thành Cổ Loa có 18 ụ đất; phong tục rước ngày lễ ở tỉnh Vĩnh Phúc, người ta thường rước 18 chiếc nõ và 18 chiếc nương; Phần lớn các trống đồng Đông Sơn – biểu tượng văn hóa của dân tộc Việt Nam đều được khắc 18 con chim.

2. Giải mã số 1818 theo phong thủy 

2.1. Số 1818 với ngũ hành

Phong thủy học có thuyết ngũ hành được biết đến bàn luận sự tương tác 5 ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ và sự tương tác của chúng. 

Gồm tương sinh:  Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối lập là tương khắc:  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Đồng thời theo bản tinh đồ cơ bản chúng ta có các con số ứng với ngũ hành riêng:

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa 

Như vậy quan hệ của số 1818 có sự tương khắc Thổ Thủy. Do đó, những người mệnh Thủy không nên cần tránh áp dụng con số này vào nhiều việc trong đời sống thường ngày như biển số xe, số điện thoại.

Xem thêm: Giải thích ý nghĩa số 80

2.2. Thuộc tính âm dương của số 1818

Trong phong thủy cũng tồn tại một học thuyết phổ biến có ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt của xã hội là âm dương. Các nhà phong thủy học tin rằng số chẵn mang thuộc tính âm còn số lẻ mang thuộc tính dương. 

Qua đó, xét tổng thể theo cụm 4 con số 1818 ở trên thì con số này cân bằng âm dương. Do đó, áp dụng trong đời sống thì hoàn toàn có thể dùng 1818 cho nhiều công việc, lựa số trong đời sống như biển số xe, số điện thoại, số nhà… 

3. Con số thiên thần 1818 có ý nghĩa gì? 

Các con số thiên thần được văn hóa tâm linh, Thần số học phương Tây tin rằng là một dạng thông điệp từ vũ trụ gửi xuống. 1818 mang chỉ từ thiên đường và thường xuất hiện khi bạn cảm thấy lạc lõng và cần sự soi sáng chỉ đường. Nếu nhìn con số này nhiều lần, bạn cần xác định lại mục tiêu của mình và hướng tới chúng. Có những lúc ta mất phương hướng và không biết vai trò của mình trong cuộc đời này. Do đó, một thông điệp được gửi xuống như lời nhắn nhủ, chỉ hướng cho bạn. 

y-nghia-so-1818
Thiên thần số 1818 chỉ báo cho bạn rằng cần tập trung, khoảng thời gian khó khăn sắp kết thúc

Nếu nhìn thấy con số 1818 trong những khoảnh khắc như vậy là khoảng thời gian mông lung của bạn sắp tới hồi kết. Số thiên thần 1818 sẽ mang đến sự thay đổi bất ngờ trong cuộc đời. Người nhận được tín hiệu có thể sẽ nhận được tình yêu và năng lượng thiêng liêng giúp  tiến về phía trước. Họ cũng sẽ được tiếp thêm nghị lực, tiến bước để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra.

4. Số sim chứa 1818 có gì đặc biệt?

Các số điện thoại có cụm 1818, đặc biệt là ở phần đuôi được coi là dòng sim kép, mang nhiều tác dụng thực tiễn được nhiều người đánh giá cao. Lý do bởi tính bắt mắt, dễ ghi nhớ và tạo ấn tượng. Tuy nhiên, do số điện thoại là công cụ quan trọng trong công việc, nên cần chắc chắn rằng dòng sim này phù hợp với bản thân. Chúng tôi khuyên bạn tham khảo ngay công cụ tra sim phong thủy từ các chuyên gia để có kết luận phù hợp. Lựa chọn sim phù hợp chắc chắn việc cải vận sẽ thuận lợi, dễ dàng hơn. 

Các bước thực hiện rất đơn giản: 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Ý nghĩa biển xe mang số 1818 

Tương tự như sim phong thủy, những ai mang biển số 1818 được coi là đẹp và có giá trị bởi hình thức, nhưng vẫn cần chú ý về phong thủy. Công cụ tra biển số xe uy tín với độ chính xác cao được các chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán xây dựng lên sẽ giúp bạn tra xem mình có phù hợp với biển số này không. 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Cách xem bát tự cho bản thân

Chúng tôi xin lưu ý những con số không quyết định nhiều tới tương lai, vận mệnh của mỗi người, chúng chỉ như mảnh gương phản chiếu một phần nào đó. Trên thực tế, phải tra cứu nhiều yếu tố từ lúc sinh ra như vận niên, sao hạn, ngũ hành…để hỗ trợ cải vận cần làm nhiều việc khác. Bước đầu nên tìm hiểu rõ hơn vận mệnh của bản thân, công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán có thể làm điều này. Các chuyên gia phong thủy xây dựng nên qua các bước đơn giản dưới đây. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

7. Lời kết 

Những dòng trên đã bình giải tổng quát về ý nghĩa số 1818 dưới nhiều góc nhìn khác nhau bên cạnh phong thủy. Thăng Long Đạo Quán hy vọng bạn hiểu rõ hơn về số này nói chung cũng như ứng dụng nó thành công trong đời sống hàng ngày.