Số 80 có ý nghĩa gì? Những ai thì nên sử dụng số 80? Số 80 được biết đến là con số mang lại  tiền tài, may mắn nhưng ít ai biết được con số này đôi khi cũng chính là một hiểm họa. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quánkhám phá xem ý nghĩa thực sự của số 80 nhé!

1. Số 80 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian ý nghĩa số 80 được ông cha ta đúc kết qua việc phân tích ý nghĩa của từng con số như sau:

 • Số 8: khi đọc theo tiếng Hán 8 nghĩa là “bát” gần âm với từ “phát”. Do đó, người ta quan niệm rằng: con số này sẽ mang lại sự phát tài phát lộc, cũng như sự phát triển, đi lên. Vì thế mà đây là một trong những con số được mọi người ưa chuộng nhất.
 • Số 0: Con số này là biểu tượng của những niềm hạnh phúc vẹn toàn trong cuộc sống. Cũng là khởi nguyên cho những điều ý nghĩa sau này. Bạn thấy đó, 0 là con số khởi đầu. Nếu không có nó, tất cả những con số còn lại đều vô nghĩa.  0 chính là khởi đầu của vạn vật.

Từ đó số 80 mang ý nghĩa là khởi đầu của sự phát đạt. Vì thế con số này thường được sử dụng trong các sự kiện như khai trương, mừng nhà,… với mục đích mong muốn có được một khởi đầu thuận lợi mang lại nhiều thành công trọn vẹn sau này.

Số 80 có ý nghĩa gì trong cuộc sống hàng ngày?
Số 80 có ý nghĩa gì trong cuộc sống hàng ngày?

2. Số 80 có ý nghĩa gì trong phong thủy

2.1. Ý nghĩa số 80 trong Ngũ Hành

Theo học thuật phương đông, số 8 nằm tại cung Cấn, phương vị Đông Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ. Số 0 nằm tại cung Khảm, phương vị Bắc nên thuộc ngũ hành Thủy. Từ đó số 80 là sự kết hợp của hai ngũ hành Thủy – Thổ. 

Thủy – Thổ là hai ngũ hành có mối quan hệ tương khắc với nhau tức là hai ngũ hành này khó có thể cùng tồn tại và phát triển khi đi cùng nhau. Vì thế số 80 bị các chuyên gia phong thủy đánh giá là con số khá xấu khó có thể mang lại vận may cho chủ mệnh.

 • Số 80 hợp mệnh nào? Trong ngũ hành tương sinh ta có Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy nên mệnh Kim sử dụng số 80 có thể giảm bớt được vận đen của con số này và nếu được quý nhân phù trợ thì khả năng sinh ra vượng khí cũng không phải là không có.
 • Số 80 khắc mệnh nào? Số 80 khắc mệnh Thổ và Thủy.

2.2. Ý nghĩa số 80 theo thuyết Âm Dương

Theo học thuyết âm dương, ý nghĩa hung cát của vạn vật trên vũ trụ phụ thuộc vào mức độ cân bằng giữa hai nguồn năng lượng âm dương cùng tồn tại trong cá thể đó.

Khi áp dụng học thuyết này vào số 80 thì có thể thấy con số là một số vượng âm chưa có sự cân bằng âm dương. Số 80 khó có thể thu hút vượng khí nếu không biết cách sử dụng.

Để tạo sự cân bằng âm dương giúp vạn vật sinh sôi nảy nở, số 80 nên được sử dụng bởi những người mang mệnh dương hoặc có thể kết hợp với những con số mang tính dương như 1, 3, 5, 7,… 

2.3. Ý nghĩa số 80 trong Du Niên

Trong phong thủy mỗi năm Du Niên sẽ thay đổi khác nhau. Nhưng hiểu sâu nó tức là sự vận động đi lại của các trường khí nội ngoại đông tây. Những luồng khí đó, sự di chuyển đó có thể đem đến năng lượng dương tích cực hay vô tình là những ám khí xấu vô tình tác động đến cuộc sống con người và những sự vật xung quanh. Từ đó cần phải xem Du niên khi chọn lựa bất cứ điều gì liên quan phong thủy là vì thế.

Ở đây số 80 là con số mang trường năng lượng tốt thuộc cung Phục Vị. Phục Vị chính là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc. Để Gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 80 với những con số thuộc các cung tốt như 82 (sinh khí), 34 (phúc đức), 94 (thiên y), 95 (phục vị),…

2.4. Ý nghĩa số 80 trong Kinh Dịch

Trong Kinh dịch số 8 nằm tại cung Cấn, số 0 nằm tại cung Khảm nên số 81 là con số tương ứng với quẻ Sơn Thủy Mông trong 64 quẻ kinh dịch.

Luận giải ý nghĩa quẻ Sơn Thủy Mông: Trẻ thơ được hanh thông. Không phải ta tìm trẻ thơ mà trẻ thơ tìm ta. Hỏi (bói) một lần thì bảo cho, hỏi hai ba lần thì là nhàm, nhàm thì không bảo. Hợp với đạo chính thì lợi (thành công).

Theo nghĩa của quẻ thì cấn là ngưng, Khảm là hiểm. Ở trong (nội quái) thì hiểm, mà ở ngoài (ngoại quái) thì ngưng, không tiến được, tỏ ra ý mù mờ, cho nên gọi là Mông.

Xét theo hình tượng, cũng có thể giảng là dưới chân núi có suối nước trong, tức như hạng người còn nhỏ (khi thành sông mới là lớn), hạng “đồng mông”, cho nên gọi quẻ này là Mông (mông có nghĩa là non yếu).

Quẻ này chỉ chú trọng vào hào 2 và hào 5. Hào 2 là dương cương, đắc trung làm chủ nội quái, đáng là một vị thầy cương nghị. Hào đó ứng với hào 5 âm nhu thuận mà cùng đắc trung, là tượng học trò ngoan. Vậy là thầy trò tương đắc, sự học hành tất có kết quả tốt, cho nên quẻ này có đức hanh thông.

Quẻ này nói về cách giáo hóa, cần nghiêm (hào 1) nhưng không nên nghiêm khắc quá mà ngăn ngừa lỗi của trẻ (hào 6).

3. Số 80 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Khi nói đến vấn đề tình yêu, số 80 mang theo động lực và tham vọng. Con số này bộc lộ khía cạnh hướng nội của nó; nó liên quan đến cuộc sống tình yêu của bạn. Những người sở hữu con số này không dễ dàng yêu; do đó, họ vẫn cô đơn trong một thời gian dài, không có ai để yêu và không có ai yêu lại họ. 

Có thể mất một thời gian dài để những người như vậy yêu nhau, nhưng cuối cùng họ sẽ yêu. Điểm tốt ở họ là họ không thích thử nghiệm trước khi có được tình yêu của đời mình. Họ tin vào việc gặp đúng người khi đúng thời điểm. Đôi khi, việc bày tỏ cảm xúc của họ có thể là một thách thức đối với họ, nhưng vào cuối ngày, họ thường tìm ra cách thể hiện bản thân.

Khi những người sở hữu số 80 yêu nhau, mối quan hệ của họ thường hài hòa, yên bình, lâu dài và êm đềm. Họ luôn tìm kiếm những đối tác bình tĩnh, ổn định và tận tâm. Những người này chỉ chọn những người mà họ hòa đồng và những người phù hợp với đặc điểm của họ.

XEM THÊM: Cách tra tử vi trọn đời tình yêu

4. Số 80 có ý nghĩa gì trong dãy sim phong thủy

Chiếc sim điện thoại có số 80 được coi là những chiếc sim mang lại may mắn, tiền tài cho chủ sở hữu. Nhưng đây chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan và không có tính cá nhân hóa nên độ chính xác không cao.

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Số 80 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Cũng như sim điện thoại, số 80 trong biển số xe đóng vai trò giúp chủ sở hữu gặp thuận lợi trên tầng con đường hành trình. Đây cũng là yếu tố thể hiện phong thái đẳng cấp của chủ sở hữu.

Ý nghĩa biển số xe 80
Ý nghĩa biển số xe 80

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Số 80 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Giấc mơ thấy số 80 biểu thị rằng sắp tới bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp, bổng lộc nhiều, lương tăng.  Ngoài ra, gia đình bạn cũng chứa chan nhiều niềm vui, đầm ấm, trong việc học cũng có nhiều thuận lợi. Số 80 trong giấc mơ thường liên tưởng đến hình ảnh ông Táo hạ phàm, báo hiệu điềm lành, tiền vô như nước, danh tiếng vang xa.

7. Ý nghĩa số 80 khi kết hợp với các con số khác

Mỗi con số để sở hữu những ý nghĩa và nguồn năn lượng khác nhau nên khi số 80 kết hợp với những số khác cũng sẽ tạo ra những con số với ý nghĩa đa dạng.

 • Số 080: khai vận đại phát, phú quý khả kỳ.
 • Số 180: sinh khởi vận phát đạt.
 • Số 280: mãi phát đạt, phú quý viên mãn.
 • Số 380: tài phát thuận lợi, mọi sự an khang.
 • Số 480: Bốn mùa đều thuận, làm gì cũng phát.
 • Số 580: phúc khí sinh vượng khí, phát triển thăng tiến nhanh chóng.
 • Số 680: lộc phát trọn đời.
 • Số 780: Ông Địa phù trợ, làm ăn hồng phát.
 • Số 880: đại phát, tiền bạc dư giả.
 • Số 980: trường phát, Bồ Tát phù trợ

XEM THÊM:Số 76 có ý nghĩa gì?

8. Hướng dẫn xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

9. Lời kết

Số 80 có ý nghĩa gì? Có lẽ bài viết trên đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi này và nếu bạn muốn tìm hiểu thmê về thế giới phong thủy thì hãy nhanh tay theo giỏi để có thể cập nhật thông tin nhanh chóng và hữu ích nhất nhé!

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: