Số 888 có ý nghĩa gì? Những ai thì nên sử dụng số 888? Số 888 thường được biết đến là con số mang ý nghĩa “phát phát phát” nhưng không phải ai cũng phù hợp để sử dụng con số này. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi khám phá ý nghĩa của con số may mắn 888 qua bài viết sau nhé!

1. Số 888 có ý nghĩa gì theo quan niệm phương Tây

Trong quan niệm phương Tây, số 8 tượng trưng cho sự cân bằng. Ý nghĩa của nó có rất nhiều điểm tương đồng với số học phương Đông, đều đại diện cho sự thịnh vượng, thành công và tốt đẹp. Tuy nhiên, người sở hữu con số này muốn đạt được những điều tuyệt vời trong cuộc sống thì sẽ cần phải có những trả giá và đánh đổi nhất định. Họ buộc phải trở thành con người hào phòng, sẵn sàng cho đi nhiều hơn những người khác.

Số 888 có phải là con số đẹp không?
Số 888 có phải là con số đẹp không?

Hiện nay, có 2 luồng tư tưởng trái ngược khi đề cập tới ý nghĩa của số 8. Theo góc nhìn tích cực, đây là con số của sức mạnh, quyền lực và tôn kính. Nhưng ngược lại, theo quan điểm tiêu cực, số 8 sẽ mang tới sự tham lam, dối trá và cả sự nóng nảy cho người sở hữu. Mặc dù hai ý nghĩa này vẫn tồn tại song song nhưng đa phần mọi người đều thiên theo cách nhìn tích cực hơn. 

2. Số 888 có ý nghĩa gì theo quan niệm phương Đông

Con số 888 đọc theo Hán Việt là “phát phát phát”, là con số may mắn, mang lại tài lộc cho người sở hữu. Theo cách phát âm của người Trung Quốc, số 8 có cách nói giống với từ “giàu sang”. Vì vậy, số 8 từ lâu đã là con số đại diện cho sự thịnh vượng, phát đạt, giúp cho cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp hơn. Khi 3 số 8 được xếp liền nhau tạo thành số 888 thì đây là con số rất may mắn, tượng trưng cho sự toàn phát, đạt cát đại lợi trong mọi mặt của cuộc sống.

Không chỉ vậy, trong đạo Phật số 8 cũng chiếm giữ một vị trí vô cùng quan trọng. Đối với đạo Phật đây cũng là biểu tượng cho sự thịnh vượng, may mắn và sức khỏe. Bên cạnh đó, số 8 còn là số chẵn cuối cùng trong dãy số 2, 4, 6, 8. Với quan điểm “cùng tắc biến, biến tắc thông” thì số 8 cũng là con số biểu trưng cho những người khi bị vùi xuống bế tắc sẽ tự mình vực dậy được. Họ sẽ giải phóng sức mạnh bên trong của mình để từ đó tìm được “đường sống trong chỗ chết”.

Cùng với quan niệm của người phương Đông. Khi 2 số 8 đứng cạnh nhau sẽ tạo thành cặp số “song hỷ lâm môn”, khi ba số 8 đứng cạnh nhau thì sẽ tạo thành bộ tam quý có ý nghĩa là giàu sang, phú quý. Dãy số 888 không chỉ mang trong mình ý nghĩa là hạnh phúc, thành công mà còn đem đến sự trọn vẹn, thăng tiến trong cuộc sống của mỗi người.

XEM THÊM:Số 87 có ý nghĩa gì?

3. Số 888 có ý nghĩa gì trong phong thủy

3.1. Ý nghĩa số 888 trong Ngũ Hành

Dựa vào bản cửu tinh đồ cơ bản ta có số 8 nằm tại cung Cấn, phương vị Đông Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ. Từ đó ngũ hành của số 888 là Thổ. 

 • Số 888 hợp mệnh nào? Trong ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim nên số 888 sẽ là con số mang lại nhiều vượng khí nhất cho mệnh Kim. Con số này chính là trợ thủ đắc lực giúp thúc đẩy năng lực nội tại từ đó mệnh Kim có cơ hội tỏa sáng và đạt được vô số thành công trong công việc, sức khỏe và gia đình. Bên cạnh đó số 888 cũng rất hữu ích với mệnh Thổ trên con đường phát triển sự nghiệp.
 • Số 888 khắc mệnh nào?Trong ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy vì thế mệnh Thủy nên tránh xa số 888. Con số này sẽ mang đến tai ương hiểm hỏa khiến chủ mệnh khó có thể đi lên.

3.2. Ý nghĩa số 888 theo thuyết Âm Dương

Cách đây gần 3.000 năm, người xưa đã nhận thấy sự vật luôn luôn có mâu thuẫn nhưng thống nhất với nhau, không ngừng vận động, biến hoá để phát sinh, phát triển và tiêu vong, gọi là Học thuyết âm dương.

Ở đây số 8 là con số mang trạng thái âm (số chẵn là số âm) nên số 888 là số vượng âm. Việc không có sự cân bằng về âm dương đều không mang lại những điều không may mắn nên số 888 không được đánh giá cao.

Để cân bằng sự âm dương, chủ mệnh nên kết hợp số 888 với những số dương như 1, 3, 5, 7,…

4. Số 888 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Số 888 là một con số rất tích cực, là một thông điệp đến từ thiên thần hộ mệnh. Khi con số này xuất hiện thì nó muốn ám chỉ với bạn rằng tất cả điều tốt về tài chính, vật chất. Hiện tại, nếu bạn đang lo lắng hay căng thẳng về một mối quan thì có thể sự căng thẳng này đang bắt đầu từ những nhu cầu về tiền bạc, vật chất. Khi nhìn thấy dãy số 888 thì bạn có thể an tâm rằng mối quan hệ của bạn sẽ an toàn nếu tài chính là điều duy nhất mà bạn đang lo lắng. Hãy an tâm vì phần thưởng hiện đang trên đường đến với bạn nếu bạn vẫn giữ đạo đức trong công việc mà mình đang làm. Nếu mối quan hệ của bạn đang có vấn đề vì yếu tố khác thì hãy dành thời gian để giải quyết vấn đề với đối phương với mục tiêu thiết lập nền tảng vững chắc để xây dựng cho tương lai.

Xem thêm: Cách tra tử vi trọn đời tình yêu 

5. Số 888 có ý nghĩa gì trong dãy số sim điện thoại

Nếu bạn là chủ nhân của dãy số sim có chứa con số 888 thì xin chúc mừng. Đây là bộ số rất tốt cho việc kinh doanh làm ăn. Nó có ý nghĩa là may mắn, phát đại, càng làm càng thắng lại và giàu có, đúng trong cả sim phong thủy và số đẹp. Chính vì thế, có không ít người vẫn đang không ngừng tìm kiếm đề sở hữu số 888 trong dãy sim của mình. Tuy nhiên, đề kiểm tra sim có thực sự tốt trong phong thủy của bản thân hay không, quý bạn sẽ cần xem xét trên 5 tiêu chí khác nhau đề lựa chọn, thiếu một tiêu chí cũng không được chấp nhận.

Ý nghĩa con số 888 trong dãy số sim
Ý nghĩa con số 888 trong dãy số sim

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

6. Số 888 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Rất nhiều người quan niệm, lựa chọn biển số xe tốt lành sẽ không chỉ mang lại sự bình an xuyên suốt chặng đường di chuyển mà còn hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống. Trong đó, biển số xe 888 được gọi là tam phát. “Phát phát phát” sẽ giúp cho công việc làm ăn của chủ nhân sở hữu gặp được nhiều thuận lợi và suôn sẻ hơn. 

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

7. Số 888 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Giấc mơ thấy số 888 có ý nghĩa gì? Đây là con số may mắn vì vậy giấc mơ có chứa con số này cũng mang theo rất nhiều sự thuận lợi. Nó dự báo về một tương lai thuận buồm xuôi gió với nhiều cơ hội mới sẽ mở ra trước mắt bạn. Đây sẽ là thời điểm rất tốt để bạn đầu tư mở rộng kinh doanh hoặc đi tìm một hướng đi mới cho bản thân.

8. Ý nghĩa số 888 trong luật hấp dẫn

8.1. Sắp chào đón một cơ hội mới

Một trong những ý nghĩa của số 888 là cơ hội mới đang rộng mở với bạn. Đây có thể là cơ hội có thêm khách hàng mới, có những người bạn mới hoặc tình yêu mới. Tùy thuộc vào điều mà bạn đang tập trung cũng như thu hút vào cuộc sống của mình.

Chẳng hạn, bạn đã thực hành luật hấp dẫn để cố gắng thu hút một tình yêu đến với mình thì khả năng cao bạn sắp đón chào một tình yêu mới. Hoặc, nếu bạn đã sử dụng luật hấp dẫn để thu hút tiền bạc thì bạn có thể sắp có cơ hội kiếm tiền. 

8.2. Sự dồi dào, thịnh vượng về mặt tài chính

Nếu bạn đã tìm hiểu về con số 888 trong các nền văn hóa phương đông như Việt Nam hoặc Trung Quốc thì bạn sẽ biết rằng mọi người rất yêu thích con số này. Lý do là bởi theo tiếng Hoa, số 8 đọc là “bát”. Nếu đọc chệch đi một chút, số này sẽ đọc là “phát”. Chữ phát ở đây có ý nghĩa phát tài phát lộc. Do đó, số 888 thường được nhiều người “săn đón” với mong muốn mình có nhiều tiền bạc, của cải. Trong luật hấp dẫn cũng như vậy, một trong những ý nghĩa của số 888 là bạn sắp có nhiều tiền tài đến với cuộc sống của mình. Hãy kiên nhẫn chờ đợi một chút, vũ trụ và các thiên thần đang hỗ trợ bạn để trở nên giàu có hơn.

Tuy nhiên, đừng quên chia sẻ sự giàu có này với những người khó khăn nhé. Sự cho đi sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa của sự thịnh vượng trường tồn.

8.3. Học hỏi thêm điều mới

Nếu số 888 xuất hiện, có thể thời gian này bạn cũng nên đi học thêm một kỹ năng gì đó mới. Ví dụ như học đàn, piano, học nghiên cứu tài chính, code,… Miễn là bạn thích, bạn nên bắt đầu học kỹ năng mới vì thời điểm này bạn đang được hậu thuẫn rất nhiều.

Điều đó có nghĩa là việc học của bạn sẽ dễ dàng và thú vị hơn so với người khác. Nếu bạn học thêm kỹ năng mới vào thời điểm này, bạn có thể ghi nhớ kỹ năng đó rất nhanh chóng.

8.4. Trí tuệ, khôn ngoan

Một ý nghĩa khác của số 888 là sự trí tuệ và khôn ngoan của bạn.

Nếu bạn nhìn thấy con số này xuất hiện, vũ trụ muốn nói rằng bạn có trí tuệ rất tốt. Từ trí tuệ đó, bạn đã phát triển thành sự khôn ngoan của riêng mình. Nếu có thể, bạn hãy dùng trí tuệ này để giúp đỡ những người khác.

9. Hướng dẫn xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

10. Lời kết

Ý nghĩa số 888 đã được chia sẻ qua bài viết trên, Thăng Long Đạo Quán chúc bạn sẽ tìm được con số mang lại nhiều may mắn cho bản thân nhất và nhớ theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ vô số thông tin hữu ích về phong thủy nhé!