Tìm hiểu ý nghĩa số 200 – một con số tròn trăm được thấy nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Thăng Long Đạo Quán xin có bài viết bình giải về con số này. Mời các bạn cùng đón đọc. 

1. Ý nghĩa số 200 trong dân gian

200 là một con số đặc biệt với hình thức đẹp nhưng chứa đựng những ý nghĩa đặc biệt mà không phải ai cũng biết. 

 • Số 2 bên trong đó thường được coi là con số hạnh phúc, 2 trong “song hỉ”, uyên ương cũng chỉ có hai – chính là tượng trưng cho đôi lứa, tình yêu của con người. 
 • Số 0có ý nghĩa chỉ sự bắt đầu, khởi nguyên nhưng cũng có thể là tay trắng, không có gì. Ngoài ra trong dân gian cũng tồn lại một ý nghĩa khác để chỉ sự viên mãn, toàn vẹn do cấu tạo vòng tròn khép kín của nó. 

Như vậy, số 200 có số 2 và hai số 0 được kết hợp, chúng ta sẽ có thể suy ra được ý nghĩa 200 hạnh phúc trọn vẹn và lâu dài. Rõ ràng con người nào cũng mang ước mơ như vậy khi sống trên cuộc đời này. Từ những quan niệm theo dân gian thì 200 là con số rất may mắn và trọn vẹn, mang lại những điều tốt đẹp cho những ai ứng dụng nó trong đời sống thường nhật. 

2. Giải mã số 200 theo phong thủy 

2.1. Phân tích ngũ hành của số 200

Ngũ hành được coi là “xương sống” trong Phong thủy học. Nội dung này bàn về năm nguyên tố có sự tương tác đặc biệt chặt chẽ với nhau. Đầu tiên là tương sinh Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối lập là tương khắc:  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

y-nghia-so-200
Tìm hiểu ý nghĩa số 200 theo phong thủy

Bên cạnh đó, từ bản tinh đồ cơ bản, người xưa đã quy ra các con số thuộc ngũ hành nào tương ứng: 

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa 

Như vậy bộ số 200 sẽ mang ngũ hành Kim Thủy với sự tương tác chủ đạo là tương khắc bên trong. Thổ khắc Thủy từ 2 và 0, nên nhóm người mệnh Thủy không thích hợp dùng con số này. Cần nghiên cứu kỹ quy luật ngũ hành của các con số, do đó nên ứng dụng chúng không tùy tiện, cứng nhắc. 

Xem thêm: Giải mã những điều chưa biết về con số 129

2.2. Âm dương số 200 

Bên cạnh ngũ hành, các nhà phong thủy học xưa cũng chỉ ra nội dung có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống của cong người là âm dương. Thuyết này nói về hai nửa âm dương của vạn vật đối lập nhưng tương hỗ để cùng nhau phát triển lẫn diệt vong. 

Các nhà phong thủy học tin rằng số chẵn mang thuộc tính âm còn số lẻ mang thuộc tính dương. 

Qua đó, xét tổng thể theo cụm số 200 ở trên thì nó vượng âm. Do đó, áp dụng trong đời sống thì cần chú ý không cân bằng âm dương. Đặc biệt là trong các biển số xe cá nhân hay số điện thoại nên tìm hiểu đến yếu tố này, bổ sung các số dương liên quan nhằm điều hòa âm dương là điều cần thiết. 

3. Dãy số điện thoại 200 có gì đặc biệt? 

Số 200 thường nổi bật hơn nếu đứng ở đuôi sim điện thoại. Điều này sẽ làm hình thức của sim đẹp hơn, do đó có giá cao hơn so với loại sim bình thường. Tuy nhiên, do số điện thoại gắn liền với công việc trong đời sống hiện đại, nên cần chắc chắn rằng dòng sim này phù hợp với bản thân. Bởi nếu phạm phong thủy sẽ ảnh hưởng xấu đến công việc, công danh của chủ sở hữu. 

y-nghia-so-200
Lưu ý chọn dãy số sim hợp phong thủy bản mệnh

Chúng tôi khuyên bạn tham khảo ngay công cụ tra sim phong thủy từ các chuyên gia để có kết luận phù hợp. Lựa chọn sim phù hợp chắc chắn việc cải vận sẽ thuận lợi, dễ dàng hơn. Các bước thực hiện rất đơn giản: 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

4. Giải mã biển xe số 200

Biển số xe ô tô có số 200 với đuôi 00 thể hiện cho sự bắt đầu, thành công nhân đôi thể hiện mong muốn mọi chuyến đi sẽ thuận lợi, như ý, bình an.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp dùng biển số xe như vậy. Rõ ràng, chọn biển số xe hợp phong thủy phù trợ cho công việc lẫn chuyến xuất hành vẫn là lựa chọn tốt hơn. Bạn hoàn toàn có thể xác định chính xác sự tương hợp biển số xe với bản thân bằng việc thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

5. Phương pháp xem lá số bát tự cho bản thân 

Cần phải nhấn mạnh rằng, những con số trong đời sống cũng không quyết định tất cả về vận mệnh con người. Trên thực tế, chúng được dùng nhiều để giúp con người cải vận. Trong quá trình này ta còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như vận niên, sao hạn, ngũ hành…từ khi ra đời. 

Bước đầu cần xác định những thông tin liên quan đến vận mệnh của bản thân. Bạn có thể sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán do các chuyên gia phong thủy xây dựng qua các bước đơn giản dưới đây. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

6. Lời kết 

Từ quá trình tìm hiểu, tổng hợp kiến thức, Thăng Long Đạo Quán đã giải mã xong về ý nghĩa số 200.  Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý vị trong việc ứng dụng các con số vào đời sống thường ngày, giúp mọi việc diễn ra thuận lợi, như ý. 

Thăng Long Đạo Quán gợi ý: