Số 2468 là một con số quen thuộc với nhiều người. Con số được coi là rất đẹp này có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu ngay ý nghĩa số 2468 với bài viết này của Thăng Long Đạo Quán

1. Giải thích ý nghĩa số 2468 trong dân gian 

Số 2468 ngoài hình thức bên ngoài ấn tượng thì bản thân nó cũng mang những ý nghĩa đặc biệt bên trong các số đơn. Hãy tìm hiểu về các quan niệm truyền thống về bộ số này. 

 • Số 2 thường được người Á Đông coi là con số hạnh phúc bởi thường gắn với có đôi, có cặp, song hỉ gắn với việc cưới hỏi – ngày huy hoàng trong đời người. Ngoài cũng mang một nghĩa khác là mãi mãi, bền lâu. 
 • Số 4 được phát âm là “tứ” khá gần với “tử” nghĩa là chết chóc. Thường được coi là một con số xấu nhưng nhìn rộng ra số 4 gắn liền với rất nhiều điều may mắn lẫn tâm linh trong đời sống con người: Tứ linh, bốn mùa, bốn phương… 
 • Số 6 do cách phát âm từ Hán tự là “lục” đọc lái là “lộc” – nghĩa là may mắn tốt lành. Bên cạnh đó, với lối viết số 6 trong tiếng Hán có 1 nét cong ở thân, ý như lộc sẽ luôn vào nhà.
 • Số 8 được mệnh danh là con số “phát” tượng trưng cho sự phát triển, hưng thịnh theo thời gian. Ngoài ra, khi kết hợp với số 6 sẽ mang ý nghĩa lộc phát cực kỳ tốt. 

Như vậy chúng ta có thấy con số 2468 có mang hàm ý chính là “Bốn mùa mãi mãi phát lộc” khi kết hợp các con số trên. Một ý nghĩa vô cùng tốt lành đối với những ai sử dụng con số này trong đời sống. 

2. Số 2468 trong phong thủy 

2.1. Phân tích ngũ hành 2468

Trong Phong thủy học, năm ngũ hành quen thuộc Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ các tương tác tự nhiên ảnh hưởng mạnh mẽ đến con người.

y-nghia-so-2468
Số 2468 chứa những ý nghĩa khác biệt theo nhiều trường phái, quan điểm khác nhau

Bao gồm tương sinh Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối lập là tương khắc:  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Đồng thời, bản tinh đồ cơ bản cũng cho biết các ngũ hành tương ứng với số nào. 

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa 

Như vậy, ngũ hành con số 2468 nổi trội bởi nhiều sự tương xung giữa con các con số với nhau. Số 2 và 8 thuộc Thổ với 4 của Mộc, con số này cũng không hợp với số 6 thuộc Kim. Do đó khi áp dụng cụm số 2468 vào trong đời sống, đặc biệt là trong sim số hoặc biển số xe cần lưu ý ghép chúng vào một dãy số phù hợp, giúp phát huy tác dụng về mặt phong thủy. 

Xem thêm: Giải mã những điều đặc biệt về số 222

2.2. Số 2468 mang thuộc tính âm hay dương

Thuyết Âm dương tin rằng sự vật luôn có mâu thuẫn, nhưng thống nhất với nhau, không ngừng vận động, biến hoá để phát sinh, phát triển và tiêu vong, gọi là học thuyết âm dương. Hai nửa âm dương luôn đấu tranh mà trợ lực cho nhau để phát triển. 

y-nghia-so-2468
Số 2468 vượng âm theo quan điểm thuyết Âm dương học

Trong số học, âm dương cũng mang những ảnh hưởng nhất định. Người xưa tin rằng  nhóm số chẵn như 2, 4, 6, 8 mang thuộc tính âm trong khi số lẻ 3, 5, 7 thì thuộc dương. 

Qua đó, xét tổng thể số 2468 với các con số bên trong thì nó vượng âm. Do đó, áp dụng trong đời sống thì cần cân nhắc bởi nó nằm ngoài quy luật cân bằng âm dương, có thể mang vận xui đến cho sự nghiệp, gia đình của chủ nhân. 

3. Ý nghĩa số 2468 ở dãy số sim 

Được biết sim đuôi 2468 được coi là đẹp và có giá trị khá cao tại các nhà mạng bởi vẻ ấn tượng, dễ nhớ và từ cấu tạo của sim sảnh tiến. Dù vậy, quan trọng nhất vẫn là một chiếc sim hợp bản mệnh phong thủy. Điều này chắc chắn vẫn đỡ hơn khi sử dụng một số điện thoại đẹp mà phạm phong thủy, gây ra những tác dụng xấu, phản chủ. 

Do đó, quý vị tìm hiểu dòng sim có số 2468 này phù hợp với bản thân hoặc tra cứu số đang dùng thì có thể tìm ngay tới công cụ tra sim phong thủy từ các chuyên gia để có kết luận phù hợp. Từ đó hỗ trợ cho quá trình cải vận. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

4. Biển số xe 2468 có gì đặc biệt? 

Tương tự như sim điện thoại, chọn biển số xe ô tô hợp phong thủy nhằm cầu lộc, giúp mang lại thành công cho nhiều người trong công việc kinh doanh, giao tiếp… Cũng như những chuyến hành trình thuận lợi, bình an. 

Do đó, để chọn lựa những biển số xe hợp với bản mệnh, hãy thử ngay công cụ về biển số xe uy tín, chuẩn xác của Thăng Long Đạo Quán. 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu. 

5. Tham khảo cách xem vận mệnh bản thân 

Xin quý bạn hãy chú ý, bài viết trên chỉ mang tính tổng quan, không mang tính chính xác 100% với từng người. Các con số trong cuộc sống hàng ngày chỉ như mảnh gương phản ánh một phần, là công cụ giúp bạn cải vận. Mà quá trình này đòi hỏi phải tra cứu nhiều yếu tố từ lúc sinh ra như vận niên, tứ trụ, ngũ hành…từ đó mới hiểu rõ vận mệnh của một người. Dựa trên mong muốn tìm hiểu rõ hơn vận mệnh của bản thân thì Thăng Long Đạo Quán đã xây dựng công cụ “Lá số bát tự”, sử dụng qua các bước đơn giản dưới đây. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

6. Lời kết 

Xin cảm ơn quý bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết về ý nghĩa số 2468. Chúng tôi chúc các bạn làm ăn thành công, vạn sự như ý. Hãy truy cập vào Thăng Long Đạo Quán để tìm hiểu những kiến thức phong thủy hữu ích cho bản thân và gia đình.

Xem thêm: