Ý nghĩa số 3107 là gì? Sự tồn tại của các con số đều có những điều đặc biệt đằng sau. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm hiểu ý nghĩa số 3107 qua nhiều khác nhau với bài viết dưới đây nhé!

1. Số 3107 và quan niệm dân gian

Con số 3107 có tổng hòa từ bốn số đơn lẻ 0, 1, 3 và 7 bên trong. Mỗi con số đều mang những điều đặc biệt mà không nhiều người biết. Hãy bắt đầu bằng góc nhìn quan niệm dân gian. 

 • Số 0 được coi là con số của sự toàn vẹn, của một chu kỳ hoàn tất bởi kết cấu không có điểm thừa của nó. Đây cũng là số gắn với quan niệm ở những cảnh giới khác của các tôn giáo như không Tham – Sân – Si, không dục vọng, không sát sinh… 
 • Số 1 lại là con số của sự bắt đầu, khởi sinh vạn vật. Nhưng xã hội hiện đại luôn tin rằng 1 là con số đại diện cho dẫn đầu, chiến thắng, tối thượng.
 • Số 3 được coi là số tài bởi có cách phát âm là “Tam”, gắn liền trong “tam tài”. Phát tài, nhiều tiền tài, tài năng tỏa sáng là những ý nghĩa tốt đẹp khi nghĩ về con số này. 
 • Số 7 xuất hiện từ khi loài người khởi nguyên. Nó tồn tại trong văn hóa và tín ngưỡng như 7 kỳ quan cổ đại của thế giới, 7 ngày trong một tuần, 7 vòng tròn của vũ trụ, 7 tội lỗi chết người, 7 nốt nhạc cơ bản… Trong các tôn giáo cũng phổ biến: Đức Phật trải qua 7 bước đến với cuộc đời. Trong Kitô giáo, Đức Chúa Trời hiện thân ở ngày thứ 7…

Như vậy tổng hợp lại, con số 3107 có ý nghĩa như khởi sinh tài vận, người ta có thể sử dụng nó trong cuộc sống với mong muốn hướng về phía trước. Đạt được những bước tiến mới trong công việc và sự nghiệp. 

2. Ý nghĩa số 3107 theo phong thủy 

2.1. Phân tích ngũ hành số 3107 

Trong Phong thủy học cũng quy định những con số từ 0 đến 9 thuộc ngũ hành nào dựa vào bản tinh đồ cơ bản:

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa 

Bên cạnh đó các nguyên tố cũng có những tương tác vô cùng đặc biệt gồm tương sinh Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối lập là tương khắc:  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

y-nghia-so-3107
Nhiều góc nhìn khác biệt về con số 3107

Qua đó chúng ta có thể thấy sự tồn tại mối tương quan của ba ngũ hành Thủy từ (0 và 1), Mộc (số 3) và Kim (số 7).

Số 3107 cũng tồn tại nhiều sự tương sinh Kim Thủy và Thủy Mộc cho nên nhìn tổng quan nó khá tốt về ngũ hành phong thủy. 

2.2. Âm dương tương phối số 3107 

Tìm hiểu về thuyết âm dương ta thấy thuyết này bàn về mối liên hệ của hai thuộc tính này với tự nhiên và con người dù âm dương tách biệt. 

Nó cũng ảnh hưởng đến tri thức của con người, bao gồm cả số học. Các nhà phong thủy tin rằng số chẵn thuộc âm, còn số lẻ ngược lại mang thuộc tính dương. 

Như vậy, nhìn tổng thể số 3107 thì nó vượng dương. Do đó, khá là thiếu cân bằng âm dương. Cách khắc phục có thể đưa nó vào những dãy số lớn hơn với nhiều số âm như 2, 4, 6, 8 để về trạng thái hoàn hảo hơn. 

Xem thêm:Tìm hiểu ý nghĩa số 1919

3. Ý nghĩa 3107 trong tình yêu

Số 3107 có ý nghĩa đặc biệt đối với giới trẻ đó chính tình yêu bởi vì khi quay ngược 4 số này: Số 7 (chữ L), số 0 (chữ O), số 1 là (chữ V) và số 3 là (chữ E) ghép thành chữ LOVE trong tiếng Anh.

y-nghia-so-3107
Những người trẻ tuổi hay mượn số 3107 để tỏ tình

Xuất phát từ trào lưu trên mạng xã hội từ vài năm về trước, người trẻ trên khắp thế giới sử dụng con số này vào đúng thời điểm và hoàn cảnh để bày tỏ tình cảm của mình hoặc giải nghĩa về thông điệp thông qua con số 3107.

4. Giải mã sim số 3107 

Sim đuôi số 3107 mang nhiều những ý nghĩa tốt đẹp nhưng có mức giá khá bình dân, phù hợp với mọi đối tượng có nhu cầu làm mới số điện thoại trong xã hội. 

Nhưng cần lưu ý rằng không phải ai cũng thích hợp với con số này bởi loạt yếu tố từ âm dương, ngũ hành như đã nói ở trên. Để biết được 3107 cũng như các số khác có hợp mình hay không có thể dùng công cụ của chúng tôi: 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Biển số xe 3107 có gì đặc biệt? 

Giống với số điện thoại thì không nên tùy tiện dùng biển số xe 3107. Rõ ràng, chọn biển số xe hợp phong thủy nhằm mang năng lượng tốt lành cho mọi việc, đặc biệt là những chuyến đi. Nhờ công cụ này, quý vị hoàn toàn có thể xác định chính xác sự tương hợp biển số xe với bản thân qua các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Cách xem vận mệnh cho bản thân 

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự thay đổi của đời người. Lý do là bởi vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Trong quá trình cải vận, nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

7. Lời kết 

Xin lưu ý những luận giải về ý nghĩa số 3107 chỉ mang tính tổng quát. Đừng ngần ngại truy cập vào Thăng Long Đạo Quán và liên hệ với chuyên gia của chúng tôi để biết chính xác những gì mà huyền học có thể đem tới cho bản thân và gia đình bạn.