Bình giải ý nghĩa số 1919. Mọi người ai cũng có thể sử dụng một con số đẹp như này liệu có ảnh hưởng gì đến phong thủy? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán làm rõ những vấn đề này bằng bài viết dưới đây. 

1. Ý nghĩa số 1919 theo quan niệm dân gian 

Bản thân số 1919 được cấu thành từ hai số đơn lẻ 1 và 9 cũng mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt trong dòng lịch sử con người. 

 • Số 1 được coi là con số khởi đầu mọi sự. Ngoài ra đây cũng là con số đại diện cho sự dẫn đầu, tiên phong trong đời sống con người. 
 • Số 9 là số  đọc là “cửu”, cửu trong vĩnh cửu mang ý nghĩa là sự lâu dài, bền vững. Vì vậy mà dân gian quan niệm rằng số 9 mang năng lượng của kẻ làm Vua chúa, thể hiện sự vĩnh hằng, không mai một.

Nhìn tổng quan thì hai số 1 và 9 kết hợp tạo ra số 19 mang ý nghĩa sự phát triển vượt bậc, nhanh chóng, thuận lợi và có thể đạt tới đỉnh cao về tài lộc. Con số 1919 như nhân đôi những điều tốt lành mà số 19 mang trong mình. 

2. Giải mã số 1919 từ góc độ phong thủy 

2.1. Ngũ hành của 1919

Ngũ hành là nội dung cơ bản mà không kém tầm quan trọng trong Phong thủy học. Chủ yếu là bàn về năm nguyên tố có sự tương tác đặc biệt và chặt chẽ với nhau. Đầu tiên là tương sinh Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối lập là tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

y-nghia-so-1919
Số 1919 mang nhiều ý nghĩa thú vị

Bên cạnh đó, từ bản tinh đồ cơ bản, người xưa đã quy ra các con số thuộc ngũ hành nào tương ứng: 

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa 

Như vậy bộ số 1919 sẽ mang tương khắc từ ngũ hành Hỏa Thủy chủ đạo. Nguồn gốc của sự tương khắc chính từ hai số đơn lẻ 1 và 9 như đã nói ở trên, nên nhóm người mệnh Hỏa không tiện sử dụng con số này trong đời sống hàng ngày. Tất nhiên còn nhiều yếu tố khác cần tìm hiểu kỹ thay vì áp dụng tùy tiện và cứng nhắc. 

2.2. Số 1919 trong âm dương 

Bên cạnh ngũ hành, các nhà phong thủy học xưa cũng chỉ ra nội dung có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống của cong người là âm dương. Thuyết này nói về hai nửa âm dương của vạn vật đối lập nhưng tương hỗ để cùng nhau phát triển lẫn diệt vong. 

Các nhà phong thủy học tin rằng số chẵn mang thuộc tính âm còn số lẻ mang thuộc tính dương. 

Qua đó, xét tổng thể theo cụm số 1919 ở trên thì nó vượng dương. Do đó, ứng dụng trong đời sống thì cần cân nhắc. Đặc biệt là trong các biển số xe cá nhân hay số điện thoại nên tra cứu rõ các yếu tố này. Phương án cần cân nhắc là  bổ sung các số dương liên quan kết hợp thành một dãy số để cải thiện. 

Xem thêm: Ý nghĩa số 898 trong phong thủy 

3. Thiên thần số 1919 mang thông điệp gì? 

Người phương Tây quan niệm rằng các số thiên thần là những dãy số lặp lại như 111, 666, 1122, 1010… Đặc biệt là nếu chúng xuất hiện như một sự trùng hợp ngẫu nhiên thì chúng mang những thông điệp rất mạnh mẽ của vũ trụ mà bạn cần tìm hiểu và lắng nghe. 

Số thiên thần 1919 được là đại diện của sự may mắn, bạn có thể nhặt được tiền, gặp điều khiến mình vui trong thời gian gần.

y-nghia-so-1919
Thiên thần số 1919 báo hiệu điềm lành và khích lệ con người ta can đảm hơn

 

Ngoài ra, con số này xác định mục tiêu của mình và chỉ tập trung vào những điều quan trọng. Khi mà làm được điều này tất nhiên mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng. Bạn chỉ cần thoát khỏi nỗi sợ hãi và do dự. Hãy can đảm và bạn sẽ được đền đáp. 

Bên cạnh đó là lời khuyên về đối nhân xử thế, cần tự tin lên. Đừng ngần ngại thể hiện rõ thái độ và quan điểm của mình. Đó chính là cách trân trọng bản thân và được người khác đánh mình với cái nhìn khác. 

4. Số 1919 trong sim điện thoại

Con số 1919 được săn đón trong giới kinh doanh sim số đẹp. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn các bạn lưu ý đến phong thủy sim xem số có hợp với mình không. Bởi sử dụng con số hung cát sẽ có tác động lớn đến con đường công danh, tài lộc của bản thân. Nếu bạn chưa biết hoặc chưa tìm được chuyên gia có thể tham khảo ngay công cụ của Thăng Long Đạo Quán. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Chú ý gì khi mang biển số 1919? 

Giống với số điện thoại thì không phải ai cũng thích hợp dùng biển số xe 1919 như vậy. Rõ ràng, chọn biển số xe hợp phong thủy phù trợ cho công việc lẫn chuyến xuất hành vẫn là lựa chọn tốt hơn. Bạn hoàn toàn có thể xác định chính xác sự tương hợp biển số xe với bản thân bằng việc thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Cách xem tương lai cho bản thân

Các con số trong đời sống chỉ như mảnh gương phản ánh, có giá trị tác động một phần nhỏ tới bản mệnh. Vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…từ khi một người ra đời. Quý vị có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán. Cách làm vô cùng đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

7. Lời kết 

Chúng xin cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết về ý nghĩa số 1919. Chúc các bạn ngày càng thành công trong công việc, thu về nhiều tài lộc. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Thăng Long Đạo Quán cũng như app điện thoại để khám phá nhiều kiến thức bổ ích về phong thủy. 

Những bài viết hay về phong thủy các con số: