Ý nghĩa số 358 là gì? Một con số không nhiều người biết tới nhưng vẫn chứa nhiều điều đặc biệt. Do đó, hôm nay Thăng Long Đạo Quán sẽ đồng hành cùng bạn giải mã con số này với bài viết dưới đây.

1. Giải mã ý nghĩa số 358 quan niệm dân gian

Số 358 là một con số đẹp, đọc thuận tai và mang nhiều ý nghĩa độc đáo bên trong từ chính bộ ba 3, 5 và 8. Cụ thể: 

 • Số 3 có nhiều quan niệm trong dân gian là “tam” thường gắn liền với “tam tài” cổ xưa trong triết học lẫn đời sống. Ngoài ra đây là con số thể hiện sự chắc chắn bởi đi liền kiên định, khó lòng lung lay từ câu “kiềng ba chân” quen thuộc. 
 • Số 5 được coi là con số bí ẩn gắn liền với quan niệm có 5 như ngũ đức, ngũ phú thời xưa. Nhiều khái niệm còn tồn tại đến ngày nay như ngũ Hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, ngũ đức: Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín.
 • Số 8 phát âm là “bát”, đọc lái đi là “phát”. Một con số tượng trưng cho sự thăng tiến, phát đạt một cách nhanh chóng nhưng bền vững: Phát tài, phát lộc, phát triển

2. Số 358 theo phong thủy 

2.1. Ngũ hành tương ứng với 358 

Ngũ hành là học thuyết tồn tại lâu đời trong Phong thủy học. Nội dung chính nói về năm nguyên tố có sự tương tác đặc biệt và chặt chẽ với nhau. Đầu tiên là tương sinh Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối lập là tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

y-nghia-so-358
Mỗi con số đều có phong thủy riêng

Bên cạnh đó, từ bản cửu tinh đồ cơ bản, người xưa đã quy ra các con số thuộc ngũ hành nào tương ứng: 

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa 

Qua đó, chúng ta thấy sự không hợp trong con số 3, 5, 8 của hai ngũ hành Mộc và Thổ. Những người mệnh Thổ nên cân nhắc con số này, tìm kiếm một số khác hoặc gắn nó vào một dãy số thể biến đổi ngũ hành bớt tương khắc. 

Xem thêm: Thông điệp từ ý nghĩa số 2323

2.2. Âm dương của số 358 

Thuyết âm dương tồn tại từ ngàn đời, là nền móng của triết học phương Đông nói chung cũng như trong phong thủy. Nó bàn về hai nửa tách biệt âm dương: dương mà không có âm thì không còn là dương, âm mà không có dương cũng không còn là âm. Nửa nọ mà phát triển cực thịnh, lấn át sẽ khiến nửa kia hoặc cả cái tổng thể bị biến chất theo. 

Nội dung này cũng ảnh hưởng nhiều đến các tri thức mà con người tích góp từ thời cổ, bao gồm cả số học. Người xưa tin rằng số chẵn mang thuộc tính âm, số lẻ mang thuộc tính dương. 

Áp dụng quy tắc trên, chúng ta dễ dàng nhận biết số 358 là số vượng âm. Phong thủy tin rằng trạng thái cân bằng âm dương là trạng thái tốt nhất cho sự sống trong tự nhiên và xã con người. Do đó, cần cân nhắc khi áp dụng trong công việc hàng ngày. 

3. Số 358 trong sim điện thoại 

Số 358 hội tụ đủ các ý nghĩa về tài, phúc, phát cho nên sim có đuôi số này được coi là đẹp và có giá cao hơn mức bình quân trên thị trường. Dù vậy cũng nên chú ý tới vấn đề phong thủy bởi nó ảnh hưởng đến may mắn, cát lợi về công việc, tài lộc. Để xác định cụ thể xem sim có số 358 có hợp với mình, hãy thử ngay công cụ của chúng tôi. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

4. Ý nghĩa biển số xe 358 

Biển số xe 358 Tam Ngũ Bát với ý nghĩa sâu xa thường được mọi người quan niệm là: Tài năng phát triển lớn mạnh.

y-nghia-so-358
Ngày càng nhiều người coi trọng biển số xe phong thủy

Do đó, biển số xe này được nhiều người kiếm tìm. Nhưng tương tự như sim, cần làm rõ về mặt phong thủy với tác dụng giúp hành trình của bạn an lành, gặp nhiều may mắn. 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

5. Hướng dẫn tự tìm hiểu vận mệnh bản thân 

Thăng Long Đạo Quán xin lưu ý, những con số trong đời sống cũng không quyết định tất cả về vận mệnh con người. Trên thực tế, chúng áp dụng nhiều vào các phương pháp cải vạn theo phong thủy. Trong quá trình này ta còn phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác như vận niên, sao hạn, ngũ hành…từ khi ra đời. 

Bước đầu cần xác định những thông tin liên quan đến vận mệnh của bản thân. Bạn có thể sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán do các chuyên gia phong thủy xây dựng qua các bước đơn giản dưới đây. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

6. Lời kết 

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết của Thăng Long Đạo Quán, quý vị sẽ được mở mang tầm nhìn về ý nghĩa số 358. Chúc các có thể ứng dụng thành công các con số để sự nghiệp phát triển, con đường công danh ngày càng rộng mở.

Loạt bài giải thích về ý nghĩa số hay: