Ý nghĩa số 2020 là gì? Đây là con số khá quen thuộc xuất hiện khá nhiều thường trong đời sống của con người. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu biết được ý nghĩa và sức ảnh hưởng của nó đến đời sống mỗi người như thế nào. Vì vậy hôm nay Thăng Long Đạo Quán sẽ đồng hành cùng bạn giải mã con số này với bài viết dưới đây. 

1. Giải mã ý nghĩa số 2020 theo dân gian 

Số 2020 được cấu tạo chủ yếu bởi hai số 2 và 0 mang nhiều những thông tin thú vị. Cả hai con số đều mang những ý nghĩa độc đáo. 

 • Số 2: Trong văn hóa phương Đông là biểu tượng của hạnh phúc, nó gắn liền với hình ảnh “có đôi, có cặp”, là sự song hỷ, khi con số này xuất hiện thì sẽ mang đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.
 • Số 0: Còn được coi là con số của sự toàn vẹn do cấu tạo vòng tròn khép kín của nó. Ngoài ra, số 0 còn được coi là số khởi sinh, bắt đầu của vạn vật trong tự nhiên. 

Từ đó, ý nghĩa số 20 là hạnh phúc trọng vẹn, viên mãn thì số 2020 chính là sự nhân đôi của số 20, tức thành công, hoàn hảo, may mắn và hạnh phúc đều đầy đủ.

Đồng thời, trong xã hội hiện đại thì 2020 cũng là năm quan trọng bắt đầu một thập kỷ mới với nhiều sự kiện quan trọng.

2. Phong thủy số 2020 

2.1. Số 2020 có cân bằng âm dương? 

Câu trả lời là không, bởi theo thuyết Âm dương có ảnh hưởng sâu rộng đến cuộc sống của con người thì vạn vật đều mang hai nửa âm và dương đối nghịch mà tương trợ để tồn tại lẫn diệt vong.

y-nghia-so-2020
Con số hai 2020 như khiến ý nghĩa số 20 được nhân lên gấp bội

Cần nói thêm rằng họ thuyết này có quan điểm là số chẵn mang thuộc tính âm trong khi các số lẻ mang nặng thuộc tính dương. 

Bởi sự thiếu cân bằng này mà chúng tôi khuyến nghị áp dụng số 2020 trong đời sống cần đi kèm với các số khác, đảm bảo về mặt phong thủy cho chủ nhân. 

Xem thêm: Luận giải những điều chưa biết về số 2468

2.2. Phân tích ngũ hành của số 2020 

Ý nghĩa của số 2020 từ phong thủy nổi bật bởi sự tương khắc. Dựa vào đâu để nhận xét điểm này. Chính là thuyết Ngũ hành trong Phong thủy học nói về mối liên hệ mật thiết giữa năm ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ.

Đầu tiên là sự bồi đắp nuôi dưỡng để giúp sinh trưởng: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối lập là tương khắc:  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Bên cạnh đó, chúng tôi rút ra từ bản tinh đồ cơ bản, các con số thuộc ngũ hành nào tương ứng dưới đây: 

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa 

Do đó, bởi xung khắc giữa số 2 và 0, có hành Thổ mà những người mệnh Thủy không nên sử dụng con số 2020 trong đời sống.

3. Ý nghĩa số thiên thần 2020 

Thiên thần số 2020 nói về những bổn phận bạn cần phải hoàn thành trong cuộc đời. Luôn nhớ rằng mọi thứ bạn làm đều có kết quả của riêng nó. Những hành động tích cực sẽ cộng hưởng vào dòng chảy hạnh phúc trong cuộc sống của bạn. Ngược lại nếu trong khi nếu bạn có xu hướng tham gia vào các hoạt động tiêu cực, vũ trụ sẽ trả lại những hậu quả không tốt đẹp gì. 

y-nghia-so-2020
Thiên thần số 2020 nhắc nhở con người về nghiệp quả từ hành động của họ

Vũ trụ thông qua con số 2020 kêu gọi con người quan tâm đến thái độ của mình đối với đồng loại. Hãy từ bi và yêu thương. Đừng sa đà vào những gì trái với nguyên tắc sống. 

4. Sim có số 2020 có hợp phong thủy?

Sim chứa số 2020 dù đẹp, đặc biệt là ở phần đuôi nhưng rõ ràng không phải ai cũng hợp phong thủy với nó. Khi sử dụng rõ ràng cần nghiên cứu kỹ trên nhiều yếu tố khác nhau, thậm chí cần chuyên gia giải đáp. Tuy nhiên, một phương án mới mà quý vị có nhu cầu có thể tham khảo đó chính là tìm đến công cụ tra chuẩn phong thủy do các chuyên gia từ Thăng Long Đạo Quán xây dựng. Cách làm hết sức đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Ý nghĩa số 2020 trong biển số xe

Thường có quan niệm rằng những ai mang biển số xe 2020 đó mang giá trị đằng sau để mong muốn nhân đôi thành công, hoàn hảo, may mắn và hạnh phúc đong đầy. 

Những thông tin về ý nghĩa số 2020 qua biển xe chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu và tính phong thủy bên trong thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Hướng dẫn tự xem vận mệnh cho bản thân 

Xin các bạn cần chú ý, các con số trong đời sống chỉ là một phần ảnh hưởng đến bản mệnh. Trên thực tế, đường đời con người tốt xấu ra sao còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh, dụng hy thần… từ khi sinh ra. Do đó, Thăng Long Đạo Quán đã ra tạo công cụ tra cứu vận mệnh bản thân bằng lá số nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về con người mình. Đồng thời khiến quá trình cải vận sau này có thể thuận lợi hơn. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

7. Lời kết 

Qua quá trình tìm hiểu, nghiên cứu và tổng hợp Thăng Long Đạo Quán đã giải mã xong về ý nghĩa số 2020. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý vị trong việc ứng dụng các con số vào đời sống thường ngày. Bạn sẽ thành công trong đời, vạn sự như ý, ngập tràn trong hạnh phúc.

Thăng Long Đạo Quán gợi ý: