Ý nghĩa số 419 có gì đặc biệt? Đây là con số ít người biết đến nhưng ẩn chứa nhiều điều thú vị đằng sau. Vì vậy hôm nay Thăng Long Đạo Quán xin đồng hành cùng bạn giải mã con số này thông qua bài viết dưới đây.

1. Ý nghĩa số 419 theo phong thủy 

1.1. Bình giải ngũ hành của 419 

Phong thủy là bộ môn khoa học nổi tiếng được hình thành từ ngàn năm về trước. Một trong những nội dung có ảnh hưởng nhất của phong thủy đó chính ngũ hành. 

Có thể nêu thông tin ngắn gọn về ngũ hành đó chính là: Năm nguyên tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ cấu tạo nên vật chất trong vũ trụ. 

y-nghia-so-419
Giải thích ngũ hành số 419

Sự tương tác đặc biệt giữa chúng gồm: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ngược lại chính là sự xung khắc Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. 

Bên cạnh đó, phong thủy cũng giải thích về các số ứng với nguyên tố nào từ bản cửu tinh đồ cơ bản: 

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa

Như vậy, con số 419 chứa sự tương tác của cả ba nguyên tố Mộc Thủy Hỏa, đủ sự cân bằng giữa sinh và khắc. Do đó, con người có thể cân nhắc ứng dụng số này cho công việc hàng ngày. 

1.2. Số 419 trong quan niệm âm dương

Thuyết âm dương bàn về sự đối lập của hai dạng vật chất trong vũ trụ. Dù vậy âm và dương vẫn song hành, tương trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Trong âm có dương mà dương cũng cần âm để phát triển hài hòa, không lấn át nhau. 

Nội dung cũng ảnh hưởng mạnh mẽ đến các tri thức hiện đại của con người, trong đó gồm số học. Thuộc tính âm có trong những số chẵn, ngược lại là các số lẻ sẽ mang dương. 

Con số 419 như vậy là vượng dương, cần lưu ý khi sử dụng bởi đi ngược với nguyên tắc cân bằng hoặc chỉ cần dùng cho những ai vượng âm, cần bổ sung dương theo lá số.  

2. Góc nhìn truyền thống về số 419 

Số 419 mang những thông điệp đằng sau mà ít người biết đến bởi cấu tạo từ bộ 4, 1 và 9 cũng có ý nghĩa đặc biệt. 

 • Số 4 phát âm chữ “Tứ” giống chữ “tử” có nghĩa là chết. Hai là lấy cơ sở từ quan niệm có bốn giai đoạn trong cuộc đời là “Sinh, Lão, Bệnh, Tử” thì số 4 cũng là sự kết thúc. Nhưng với một số người biết về Phong thủy thì số  4 tượng trưng cho sao Tứ Lục là một ngôi sao ở hướng Đông Nam, nó còn có tên khác là Văn Khúc tinh là một cát tinh chủ về văn chương. Trong đời sống con người thì số 4 cũng hiện diện nhiều như bốn mùa, bốn đức tính của con người… 
 • Số 1 là con số tượng trưng cho sự dẫn đầu, tiên phong và độc nhất. Một ý nghĩa khác là về sự khởi đầu của mọi việc trong tự nhiên và cả xã hội con người. 
 • Số 9  được gọi là “Cửu”, đồng nghĩa với từ vĩnh cửu, trường cửu – đại diện cho sự bền vững và lâu dài. Người phương Đông tôn sùng con số này, ví nó như quyền lực của Vua Chúa ngày xưa.

Xem thêm: Ý nghĩa số 949 qua nhiều góc nhìn

3. Số 419 trong tình yêu 

Trái với quan niệm truyền thống kể trên thì số 419 lại có phần bị “biến tấu” bởi giới trẻ ngày nay. Nếu chúng ta xét riêng từng con số 419 theo tiếng Anh sẽ là four one nine. Nó sẽ bị đọc lái thành phát âm của cụm từ for one night có nghĩa là “tình một đêm” – chỉ những mối quan hệ chóng vánh, không ràng buộc của người trẻ. 

4. Giải mã sim số điện thoại 419

Số điện thoại với đuôi 419 mang nhiều ý nghĩa tốt như đã phân tích ở trên sẽ phù hợp hơn với đa số người dùng phổ thông. Tuy nhiên, chắc chắn không phải ai cũng thích hợp với những số điện thoại có sim này. Cần hợp phong thủy thì số sim mới phát huy năng lượng, phù trợ cho công danh sự nghiệp của bạn.

y-nghia-so-419
Phong thủy trong sim vô cùng quan trọng

Hãy sử dụng công cụ sim phong thủy để đảm bảo bạn phù hợp với sim số có 1368 này. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Biển số xe 419 có ý nghĩa gì? 

Nhiều người thích con số 419 bởi những ý nghĩa tốt đẹp từ cả bốn con số: Sinh tứ trường cửu hay nhất trường cửu, là cặp số đẹp mà mọi người nên sở hữu nó trong biển xe. Tương tự như sim, vẫn cần xét trên nhiều yếu tố phong thủy trong đó. Thăng Long Đạo Quán xin được giúp bạn với công cụ dưới đây: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Các bước tự xem vận mệnh bản thân 

Xin các bạn cần chú ý, các con số trong đời sống chỉ là một phần ảnh hưởng đến bản mệnh. Trên thực tế, đường đời con người tốt xấu ra sao còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh, dụng hy thần… từ khi sinh ra. Do đó, Thăng Long Đạo Quán đã ra tạo công cụ tra cứu vận mệnh bản thân bằng lá số nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về con người mình. Đồng thời khiến quá trình cải vận sau này có thể thuận lợi hơn. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

7. Lời kết 

Qua quá trình nghiên cứu và tổng kết thì Thăng Long Đạo Quán đã giải mã xong về ý nghĩa số 419. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý vị trong việc ứng dụng các con số vào đời sống thường ngày. Bạn sẽ thành công trong đời, vạn sự như ý, ngập tràn trong hạnh phúc.