Ý nghĩa số 949 có gì đặc biệt? Nhiều người tin rằng ưa thích con số này vì hình thức  đẹp. Nhưng đằng sau nó là những điều mới lạ mà ít ai biết. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về số 949 với bài viết dưới đây. Xin mời quý vị cùng đón đọc.

1. Giải mã ý nghĩa số 949 từ quan niệm dân gian 

Với cấu tạo từ số 4 và 9 đơn lẻ bên trong, 949 mang những ý nghĩa đặc biệt mà ít ai biết. Đầu tiên là từ quan điểm dân gian truyền thống. 

 • Số 4 mang những giá trị về văn hóa tín ngưỡng như: Bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông; tứ bình: Mai – Lan – Cúc – Trúc. Người tài năng thời trước phải thông thạo 4 môn Cầm – Kỳ – Thi – Họa, hay người phụ nữ xưa phải có đủ tứ đức: Công – Dung – Ngôn – Hạnh. Ngoài ra đây cũng là con số gắn liền với cái chết bởi phát âm là “tứ” nên thường bị đọc lái là “tử”. Từ, con số quen thuộc này mang nhiều ý nghĩa lớn lao. 
 • Số 9 là con số của vua chúa, là “cửu” trong “vĩnh cửu” mang ý nghĩa trường tồn. Con số này cũng gắn liền với tín ngưỡng tôn giáo như: Cửu Huyền Thất Tổ của Khổng giáo, 9 cấp bậc tu của nhà Phật, Cửu diệu tinh của Trung Quốc… 

Con số 949 nhìn tổng thể ý chỉ sự vĩnh cửu, mãi mãi, thể hiện cái uy lớn lao, quyền lực vượt trên cả cái chết. 

2. Phong thủy số 949 

2.1. Phân tích ngũ hành số 949 

Thuyết ngũ hành về năm nguyên tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ cũng bàn sự ảnh hưởng và mối quan hệ của các con số. 

y-nghia-so-949
Sự tương sinh là một ý nghĩa đặc biệt của số 949

Các con số ứng với những ngũ hành gồm: 

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa

Đồng thời chúng ta cũng được biết về quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ngược lại chính là sự xung khắc Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. 

Do đó, trong con số 949 tồn tại sự tương sinh Mộc Hỏa giữa 4 và 9 cho nên nhóm người mệnh Hỏa được coi là thích hợp nhất với bộ số này. 

2.2. Thuộc tính âm dương của 949

Trong phong thủy học tồn tại thuyết Âm dương nói về quy luật mâu thuẫn, đối lập để phát triển của sự vật, hiện tượng. Được biết, số lẻ thuộc tính dương, số chẵn mang thuộc tính âm. 

Từ quan điểm này, số 949 lệch cân bằng về mặt âm dương. Do đó, khi áp dụng con số này cần cân nhắc cẩn thận bởi có thể mang lại sự không may mắn, xui xẻo cho chủ nhân. 

Xem thêm: Số 898 nghĩa là gì?

3. Số thiên thần 949 và thông điệp đằng sau 

Con số này có xu hướng tạo nên thành công lớn trong cuộc sống và cải thiện khía cạnh sáng tạo. Con số này cũng mang đến cho con người một vài sự may mắn, giúp họ tìm được chính mình trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Con số này cũng nhân đôi tất cả các thuộc tính tích cực nhưng cũng mang lại một liều lượng hạnh phúc và sức mạnh đồng hành cùng mọi người.

y-nghia-so-949
Con số này thúc giục người ta cần giữ lửa đam mê

Khi mơ về con số này thì vũ trụ gửi tín hiệu rằng hãy tin tưởng hơn vào bản thân, giữ lửa đam mê và thúc đẩy tiến tới những điều tốt đẹp nhất. Ngay bây giờ, không có gì hơn hành động để hiện thực hóa ước mơ của bạn.

4. Sim điện thoại 949 có gì đặc biệt? 

Dòng sim số 949 cũng có thể hiện lên đẳng cấp khác biệt của chủ nhân nhưng nó khá mới mẻ và giá phải chăng trên thị trường. Dù vậy, cần sớm tìm hiểu phong thủy của những số điện thoại này để xem mình có phù hợp không. Bởi nếu không bạn sẽ nhận về điềm gở, chịu ảnh hưởng của những luồng năng lượng xấu làm mọi việc không như ý. 

Hãy sử dụng ngay công cụ của Thăng Long Đạo Quán để kiểm tra ngay xem sim có hợp với mình hay không bằng cách sau.

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Ý nghĩa số 949 trong biển số xe

Tương tự như sim số đẹp, chọn biển xe 949 cũng nên lưu ý các vấn đề phong thủy để tránh xung khắc với bản mệnh. Công cụ của chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra và đưa ra những phương án giải quyết thích hợp. 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Khám phá ngay vận mệnh của bản thân

Nhu cầu tìm đến các phương pháp phong thủy nhằm cải tạo vận mệnh – bản thân con người luôn mong cầu điều tốt hơn xảy ra với họ so với thực tại không như ý. Do đó, cần phải lưu ý biết trước về lá số bản thân từ đó tìm ra những cách làm phù hợp. Bao gồm áp dụng những con số vào trong đời sống như 949. Chúng tôi có công cụ để giúp những ai chưa biết về phong thủy có thể dễ dàng thực hiện điều này. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

7. Lời kết 

Xin dành lời cảm ơn đến quý bạn đã bỏ thời gian xem bài viết về ý nghĩa số 949. Chúc các bạn ngày càng thành công trong công việc, sớm lộc phát và hạnh phúc trong đời sống. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Thăng Long Đạo Quán và ứng dụng để biết nhiều điều bổ ích về phong thủy. 

Tham khảo thêm các bài viết về ý nghĩa số: