Thăng Long Đạo Quán có bài viết giải thích ý nghĩa số 500. Con số quen thuộc với nhiều người nhưng đằng sau đó là gì? Chúng tôi xin giải mã vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1. Ý nghĩa số 500 theo quan niệm dân gian 

500 là một con số quen thuộc đối với người Việt, đặc biệt là trong lĩnh vực tiền bạc. Số này cũng mang ý nghĩa đặc biệt chiếu theo các quan điểm truyền thống về hai số 5 và 0 bên trong đó. 

 • Số 0 có nhiều ý nghĩa: Không có gì, hoặc một vòng tuần hoàn bởi hình dáng đặc biệt của nó. Đây cũng là con số tượng trưng cho sự khởi sinh của vạn vật trong tự nhiên và xã hội con người. 
 • Số 5 đọc là “Ngũ” được coi là con số quyền lực trung tâm bởi nó đứng giữa các con số từ 0 đến 9. Nó cũng gắn liền với nhiều quan niệm truyền thống và văn hóa của con người: Ngũ phúc, ngũ hành, ngũ linh… 

Như vậy 500 là một con số tượng trưng của sự khởi sinh quyền lực, giúp người gắn liền với nó thể hiện đẳng cấp và đặc biệt so với những ai khác. 

2. Bình giải phong thủy số 500 

2.1. Ngũ hành số 500 có điểm nhấn gì?

Theo phong thủy, trời đất tồn tại năm dạng vật chất chính: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Chúng có những tương tác chặt chẽ với nhau gồm sinh trợ: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đối lập là tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. 

y-nghia-so-500
Số 500 tồn tại sự tương khắc theo nguyên tắc ngũ hành

Đồng thời, bản tinh đồ cơ bản cũng được người xưa dùng để xác định con số nào ứng với ngũ hành gì. 

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa 

Như vậy, ngũ hành của con số này tồn tại mối tương khắc của cả cụm số trên: 5 thuộc Thổ khắc 0 thuộc Thủy. Do đó, nhóm người mệnh Thủy cần cân nhắc về con số này khi áp dụng trong đời sống hàng ngày dựa trên những thông tin về mối quan hệ ngũ hành trên. 

Xem thêm: Ý nghĩa số 502 “hạnh phúc bất tận” là gì?

2.2. Âm dương của số 500 

Âm dương học là một nội dung căn bản nhưng rất quan trọng trong phong thủy. Thuyết này tin rằng vạn vật đều thuộc một trong hai nửa đối lập âm dương mâu thuẫn nhưng vẫn tương trợ, hài hòa để cùng nhau phát triển, sinh trợ cũng như diệt vong. 

Hiện những vấn đề về âm dương vẫn tồn tại và ảnh hưởng mạnh mẽ tới phong thủy hiện đại và đời sống của con người. 

Cụ thể, theo âm dương thì số chẵn thuộc tính âm, còn số lẻ mang thuộc tính dương. Qua đó, số 500 là vượng âm. Số này lệch với nguyên tắc cân bằng nên cần cân nhắc, hoặc bổ sung cho những ai cần bổ sung âm tính theo lá số vận mệnh của mình. 

3. Thiên thần số 500 gửi tới thông điệp gì? 

Vũ trụ thông qua con số 500 đang nói rằng bạn không bao giờ nên cho phép điều trái đạo đức xảy ra với mình, và đó là lý do tại sao họ gửi cho bạn qua con số này. 

Các thiên thần nói rằng có tính cách là khả năng làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được các mục tiêu quan trọng nhất, dài hạn, nhưng không làm ảnh hưởng đến niềm tin của bạn. Và bạn muốn trở thành người lãnh đạo, một người rất quan trọng trong cuộc sống, phải không?

Vậy thì bạn phải có tính năng quan trọng này, để có khả năng tăng trưởng, sức đề kháng, hành động theo bản năng và tính kiên trì. 

Thông qua thông điệp số 500, các thiên thần nói rằng chỉ tập trung vào mục tiêu là chưa đủ mà còn phải có kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu.

4. Số 500 trong sim điện thoại 

Số 500 trong đuôi sim điện thoại thường được coi là con số đem lại hạnh phúc, may mắn và viên mãn. Tất nhiên, bởi sim điện thoại có ảnh hưởng mạnh đến tài lộc công danh của chúng ta trong cuộc sống hiện đại cho nên cần thiết tìm hiểu hơn về phong thủy liên quan. 

y-nghia-so-500
Sim số đẹp nhưng có thể không phải ai cũng dùng được

Nếu bạn chưa có nhiều kiến thức về vấn đề, Thăng Long Đạo Quán xin trợ giúp bạn với công cụ dưới đây: 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Dùng xe biển có 500 lưu ý gì? 

Giống với như sim, biển số xe có chứa số 500 được nhiều người trẻ yêu thích và thể hiện sự thành công có thể cũng thích hợp với nhiều người. Quý vị có thể thẩm định về mặt phong thủy với sự trợ giúp của Thăng Long Đạo Quán. Cách làm vô cùng đơn giản: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Tự tra cứu lá số của bản thân có khó không? 

Câu trả lời là không. Thăng Long Đạo Quán cũng có phương pháp để giúp bạn thực hiện điều này. 

Tại sao nên tra cứu vận mệnh? Hiện nhu cầu cải vận bổ khuyết trong xã hội ngày càng phổ biến. Việc sử dụng các con số chuẩn phong thủy là một phương pháp đang được nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp cơ bản. Để cải vận phát huy tốt nhất với từng người cần làm rõ từ ngày tháng giờ sinh, vận niên, dụng hỷ thần… Công cụ dưới đây “Lá số bát tự” của chúng tôi bước đầu giúp bạn cải vận bổ khuyết. 

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn. 

7. Lời kết 

Sau một thời gian nghiên cứu và tổng hợp Thăng Long Đạo Quán đã luận giải ý nghĩa số 500 bằng nhiều khía cạnh khác nhau bao gồm cả phong thủy. Chúng tôi hy vọng bạn hiểu rõ hơn về số này nói chung, từ đó áp dụng đúng đắn trong đời sống giúp thu về những điều tốt đẹp, hạnh phúc.