Ngày nay các gia chủ hay vận dụng các lối thiết kế mái nhà rất góc cạnh và tạo nên nhiều phần nhọn nhô ra. Việc nhà có nhiều góc cạnh, mái nhọn hay cột thu lôi vừa có tác dụng chống sét vừa làm cho ngôi nhà thêm đẹp về mặt kiến trúc. Vậy phong thủy nhà mái nhọn có tốt hay không? Có ảnh hưởng gì đến các nhà xung quanh? Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

1. Những lưu ý từ phong thủy nhà mái nhọn

Ở thành thị hay những nơi tập trung đông dân cư, sẽ không tránh khỏi nóc nhà này đâm vào cửa nhà khác. Đây là điều cấm kỵ, khiến gia chủ có cảm giác bất an và nảy sinh nhiều chướng ngại trong cuộc sống.

Như đã nói ở trên, việc xây dựng nhà mái nhọn hay nhiều góc cạnh và việc nhà có cột thu lôi… Tất cả nhằm tăng lên vẻ đẹp của ngôi nhà về mặt kiến trúc và tránh sự tác động của các tia sét cho gia đình gia chủ. Nhưng cái đẹp của gia chủ lại là hung hại cho các gia đình xung quanh.

Việc nhà của quý vị bị nóc nhà, hay phần mái của những ngôi nhà khác xung quanh khác có hướng chĩa thẳng sang, hay có hướng đâm vào nhà mình là điều không tốt. Đây là một hung hại lớn và đây được coi là điều rất kiêng kỵ trong phong thủy nhà. Điều này gây cản trở vận khí, cũng như may mắn của chính quý vị, cũng như các thành viên trong gia đình.

phong thủy nhà mái nhọn

Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy nhà mái nhọn:

  • Họa hại từ những vật nhọn, khối nhọn sẽ là hung hiểm gây ra sát khí cũng như chướng khí cho gia chủ. Điều này là nguy cơ lớn về mặt tâm lý, gây ám ảnh, bệnh tật, gây ức chế, tâm lý sợ hãi, dẫn đến những bệnh về tim mạch, huyết áp hay cả tiêu hóa cho gia chủ.
  • Nhà xung quanh có thực thể nhọn chĩa vào ngôi nhà bạn sẽ gây sát khí tọa vào phía đối diện, chính là nhà bạn. Điều này cản trở các sinh khí tích cực, các trường năng lượng tốt vào ngôi nhà của bạn. Cũng từ đó mà sức khỏe, công danh, tài lộc và tình cảm trong cuộc đất, gia chung của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo hướng giảm sút, mất cân bằng và tính ổn định dần mất đi.
  • Nếu mái nhà bên cạnh nhọn và chĩa sang cửa nhà bạn thì bạn cần nên chú ý tiền bạc có thể bị ảnh hưởng, hao tổn. Vì mái nhà nhọn tượng trưng cho mệnh Hỏa, mà theo ngũ hành hỏa khắc Kim. Mà Kim đại diện cho tiền tài nên tài lộc nhà bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng không ít.

Xem thêm: Phong thủy nhà nhìn ra sông có thật sự tốt? Cách hóa giải hướng nhà xấu

2. Cách hợp lý hóa phong thủy nhà mái nhọn

Mái nhà là bộ phận quan trọng và nổi bật của ngôi nhà. Vì vậy nên để có được phong thủy mái nhà nhọn tốt nhất thì bạn có thể áp dụng các cách hóa giải sau đây:

  • Hóa giải bằng cách treo gương bát quái

Việc treo gương bát quái sẽ có tác dụng hóa sát, biến luồng tà khí, sát khí phía đối diện hướng đến bị tiêu tan đi. Thêm nữa gương bát quái còn tạo ra trường khí có lợi bổ sung cho ngôi nhà của bạn. Việc thỉnh gương bát quái cũng nên có sự lựa chọn kĩ lưỡng. Tốt hơn hết là có sự tư vấn cụ thể của các các chuyên gia phong thủy, để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

  • Trồng các dạng cây leo hoặc cây to ở xung quanh nhà

Trồng cây lớn trước nhà hoặc các dạng cây leo sẽ có tác dụng hóa giải hung hại từ các thực thể có phần nhọn hướng tới nhà bạn. Đây được coi là giải pháp hiệu quả và có tác dụng lâu dài nhất, bạn sẽ vừa có được một không gian sống xanh, thoải mái vừa có tác dụng chống lại những hung hại hay tiếng ồn từ bên ngoài.

cách hóa giải phong thủy nhà mái nhọn

  • Bài trí nội thất hợp lý để hóa giải

Lựa chọn rèm cửa chính, cửa sổ, cửa ngoài ban công để hóa giải mái nhọn ảnh hưởng đến nhà. Rèm có tác dụng tránh sát khí hay hình ảnh các thực thể nhọn từ các ngôi nhà xung quanh, hướng tới ngôi nhà. Ngoài ra rèm vừa có tác dụng trang trí, che chắn ánh sáng mặt trời, nắng gắt làm ảnh hưởng đến không khí lưu thông trong nhà.

  • Thờ cúng Thần linh, gia tiên

Các cụ ta từng dạy “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”, về mặt tâm linh thì xung quang chúng ta luôn có các vị Thần cai quản, ngự trị. Do vậy, chúng ta cũng nên có những nghi thức tạ lễ tại gia, hay còn gọi là tạ đất. Điều này thể hiện sự tôn kính, cũng như biết ơn những vị Tôn Thần, những vị Gia tiên đã luôn gia hộ và ngự trị trên mảnh đất nhà mình. Cùng với đó, trong nghi thức nhập trạch hay tạ đất quý vị cũng có thể thỉnh các bùa chú trấn trạch để khua trừ uế khí, tà khí, sát khí và mang vận cát vượng, lấy thêm sinh khí vào ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Nhà hình chữ L có tốt không

Kết luận

Việc hóa giải những chướng khí, sát khí từ các ngôi nhà có mái nhọn, các thực thể nhọn từ những ngôi nhà xung quanh một cách hợp lý sẽ làm tiêu biến đi những rủi ro, hung hại cho chính ngôi nhà của bạn. Đồng thời cũng tạo cho căn nhà bạn có những khoảng không gian đẹp đẽ, tiện lợi, thoải mái và đáng sống hơn.

Hy vọng những thông tin bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy nhà mái nhọn và có cách hóa giải hợp lý cho ngôi nhà của mình. Nếu vẫn chưa tìm được cách hóa giải phù hợp thì có thể liên hệ với chuyên gia của Thăng Long đạo quán bằng cách Comment bên dưới. Chuyên gia sẽ tư vấn, giải đáp miễn phí cho bạn.

Hiện nay để giúp cho bạn đọc có thể cập nhật các kiến thức về phong thủy nhanh chóng, Thăng Long đạo quán đã cho ra mắt ứng dụng trên điện thoại. Việc này không chỉ giúp bạn áp dụng phong thủy vào đời sống dễ dàng hơn mà còn giúp bạn biết được vận mệnh và cách cải vận bổ khuyết nhờ số điên thoại, số tài khoản… Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại cả mình tại đây: