Theo tín ngưỡng người Việt, để cơ quan làm ăn suôn sẻ, công việc thuận lợi thì cúng Rằm, mùng 1 tại nơi làm việc là điều không thể thiếu. Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ chia sẻ ý nghĩa, bài văn khấn mùng 1 ngày Rằm tại cơ quan đầy đủ, chính xác nhất.

1. Ý nghĩa cúng Rằm mùng 1 tại cơ quan

Cúng Rằm, mùng 1 tại cơ quan thường là cúng Thổ Công, Thần Tài. Cúng các vị thần này vào ngày Rằm, mùng 1 có ý nghĩa:

  • Thể hiện lòng biết ơn đối với Thổ Công vì đã che chở cho vùng đất của cơ quan để tà ma không thể xâm nhập vào. Ngoài ra còn bày tỏ lòng biết ơn đối với Thần Tài vì đã giúp cho công việc của cơ quan thuận buồm xuôi gió.
  • Cầu mong trong tháng mới, các vị thần linh sẽ tiếp tục che chở, giúp cho công việc của cơ quan thuận lợi hơn, làm ăn phát đạt.
Ý nghĩa cúng Rằm mùng 1 tại cơ quan
Ý nghĩa cúng Rằm mùng 1 tại cơ quan

Xem thêm: Văn khấn cúng Rằm, mùng 1 tại cửa hàng

2. Bài văn khấn Rằm mùng 1 tại nơi làm việc

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, cúng Rằm, mùng 1 tại nơi làm việc thường cúng Thổ Công, Thần Tài. Thổ Công, Thần Tài cùng các vị thần linh khác đều được khấn cùng 1 lúc nên khấn các vị thần này đều chung 1 bài. Trước khi cúng, bạn nên xem ngày hôm nay tốt hay xấu giờ hoàng đạo là lúc nào để bài cúng được phát huy hiệu quả nhất. Dưới đây là bài khấn Rằm mùng 1 tại cơ quan chính xác nhất.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Thần Quân.

Con kính lạy ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch.

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần.

Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ Tài Thần.

Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………..

Ngụ tại:…………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…… tháng…… năm…., tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Chúng con thành tâm kính mời: ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này. Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Thăng Long Đạo Quán gợi ý:

Cúng Rằm mùng 1 tại cơ quan
Văn khấn Rằm mùng 1 tại cơ quan

3. Lưu ý khi đọc văn khấn ngày Rằm mùng 1 tại công ty

Khi đọc văn khấn tại cơ quan, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Không đọc văn khấn quá to hoặc quá nhỏ. Đọc quá nhỏ thì thần linh sẽ không nghe thấy, còn đọc quá to thì phạm húy, làm cho các vong hồn ngoài đường nổi lòng tham mà xâm nhập vào để hưởng lễ vật.
  • Nếu bạn không thuộc văn khấn thì có thể in hoặc ghi văn khấn ra giấy.
  • Khi đọc văn khấn, tuyệt đối không được mặc quần áo ngắn, rách. Cần ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng, sạch sẽ.
Ngoài việc chăm sóc phần tâm linh nơi văn phòng, quý anh chị, đặc biệt là những ai làm lãnh đạo thì luôn được khuyên nên sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy trợ lực cho công việc, giúp khai trí tăng cường sức khỏe luôn tràn đầy sinh lực để làm gì cũng thành công. Thăng Long Đạo Quán xin giới thiệu với các bạn Tháp Văn Xương – một món đồ phù hợp để đặt ở góc làm việc. Đừng ngần ngại đặt mua qua đường dẫn dưới đây. 
[bi_ux_products cat=”674″ orderby=”rand”]

Xem thêm bài viết: Văn khấn mùng 1 Ông Công, Ông Táo tại gia chuẩn xác

5. Lời kết

Trên đây là văn khấn mùng 1 ngày Rằm tại cơ quan đầy đủ, chính xác nhất. Mong rằng thông tin mà Thăng Long Đạo quán vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thêm kiến thức phong thủy. Để cập nhật thêm kiến thức về ngày Rằm, mùng 1 và các thông tin khác về phong tục Việt Nam.

Hãy cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo quán về điện thoại. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp thêm nhiều thông tin phong thủy và các công cụ tra cứu miễn phí (xem lá số Bát tự/ Tử vi, xem tuổi kết hôn, tuổi hợp tác kinh doanh, xem ngày giờ tốt – xấu…).

Tải ngayứng dụng Thăng Long Đạo Quán cho dòng máy Android hoặc iOS tại đây:

Xem thêm: