Cứ đến ngày rằm, mùng 1 hàng tháng các chủ cửa hàng lại tiến hành chuẩn bị đồ cúng dâng lên các vị thần linh tại cửa hàng. Vậy lễ vật cúng gồm những gì? Văn khấn mùng 1 cho cửa hàng thế nào? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho các câu hỏi này qua bài viết dưới đây của Thăng Long đạo quán.

1. Bài văn khấn mùng 1 cửa hàng gồm những đồ lễ gì?

Tùy thuộc vào từng vùng miền khác nhau mà mỗi chủ cửa hàng lại chuẩn bị những đồ lễ cúng khác nhau. Thông thường tại các cửa hàng vào ngày mùng 1, ngày rằm hàng tháng mọi người sẽ chuẩn bị các đồ lễ như sau:

 • Một ít tiền vàng.
 • Một đĩa hoa quả hoặc bánh kẹo.
 • Một chén rượu, một chén nước.
 • Trầu, cau tươi.
 • Hoa tươi như hoa cúc, hồng, đồng tiền, hoa ly… Nên lựa chọn những hoa có mùi thơm và tùy vào vùng miền, mùa hoa khác nhau mà có thể cúng các hoa khác nhau.
 • Nến cốc, nhang thơm.
văn khấn mùng 1 cho cửa hàng
Bài văn khấn mùng 1 tại cửa hàng

Ngoài những lễ vật trên thì nếu gia đình có điều kiện kinh tế, thời gian thì có thể chuẩn bị mâm cỗ mặn hoặc chay để dâng lên Thổ Công, Thần Tài. Mâm cỗ mặn sẽ gồm gồm có các món cơ bản như xôi, thịt lợn luộc hoặc quay, giò lụa, thịt gà, một món canh, rau…

Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng đồ lễ rằm, mùng 1 hàng tháng không nên quá trang trọng và phô trương. Nên dâng lên thần linh các đồ cúng cơ bản, đơn giản để không tốn thời gian và kinh tế. Điều quan trọng nhất khi làm lễ cúng đó chính là lòng thành tâm của gia chủ và đọc đúng bài khấn khi cúng.

Vậy bài văn khấn thần linh tại cửa hàng mùng 1 như thế nào mới đúng theo văn khấn cổ truyền Việt Nam?

Xem thêm: Cúng 1 mùng gia tiên hàng tháng như thế nào

2. Bài văn khấn mùng 1 tại cửa hàng theo truyền thống Việt Nam

Trong mỗi dịp khai trương, mùng 1 đầu tháng tại cửa hàng thì bài văn khấn rất quan trọng vì thế hãy học thuộc bài văn khấn mùng 1 tại cửa hàng dưới đây nhé:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần.

– Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này.

Tín chủ là……………………

Ngụ tại……………………… 

Hôm nay là ngày… tháng…năm… 

Tín chủ con thành tâm sắm sửa hương, hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả, bày ra trước án. Đốt nén hương thơm kính mời: ngày Bản gia Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn thần, ngài Bản gia Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần.

Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. 

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

văn khấn ngày mùng 1 tại cửa hàng
Bài văn khấn ngày mùng 1 tại cửa hàng

Xem thêm:

3. Lưu ý khi đọc văn khấn mùng 1 tại cửa hàng

Lễ cúng mùng 1 tại cửa hàng của mỗi gia đình khác nhau sẽ có lễ vật khác nhau. Tuy nhiên bạn không nên chuẩn bị đồ lễ quá nhiều gây lãng phí, tốn thời gian, tiền bạc. Và khi thực hiện đọc bài văn khấn mùng 1 tại cửa hàng bạn cần lưu ý:

 • Trước khi cúng nên lau dọn bàn thờ ông Công – Thần Tài sạch sẽ, nên dùng rượu trắng pha nước để lau dọn. Lễ vật cúng phải được bày biện gọn gàng, đẹp mắt.
 • Trạng phục trước khi thắp hương phải gọn gàng, lịch sự, nên tắm hoặc vệ sinh tay chân sạch sẽ. Không nên mặc quần áo hở hang, rách và có màu sắc sặc sỡ.
 • Khi đọc văn khấn phải thành tâm, tập trung, không nên đọc quá to, chỉ nên đọc vừa đủ nghe. Và trong khi đọc xung quanh phải im lặng, không ồn ào, cãi vã.
 • Khi cúng thì nên cúng vào buổi sáng sớm là tốt nhất. Để lựa chọn được ngày giờ tiến hành thì bạn bạn có thể xem miễn phí tại công cụ Xem ngày giờ tốtcủa Thăng Long đạo quán.
 • văn khấn mùng 1 tại cửa hàng hiện nay khá ngắn và dễ thuộc. Vậy nên học thuộc để tỏ lòng thành kính hơn đến các vị thần linh. Tuy nhiên nếu bạn không học thuộc cũng không sao, có thể in ra giấy để đọc. Sau mỗi lần cúng thì nên hóa văn khấn cùng với vàng mã là được.
Lưu ý văn khấn thần linh tại cửa hàng ngày mùng 1
Lưu ý văn khấn thần linh tại cửa hàng ngày mùng 1

 

Ngoài việc chỉn chu về mặt tâm linh qua năm tháng, cầu sự phù hộ của thần linh giúp mình thuận lợi trong việc kinh doanh, quý anh chị có thể dùng ngay vật phẩm phong thủy kích tài lộc. Thăng Long Đạo Quán xin giới thiệu tới những người làm kinh doanh những vật phẩm được nhiều người tin dùng đó chính là Ấn rồngCầu đá phong thủy. Hãy tham khảo và đặt mua ngay các sản phẩm dưới đây. 
[bi_ux_products cat=”673,636″ orderby=”rand”]

4. Xem ngày Giao Dịch trên Thăng Long Đạo Quán

Trong tháng, bạn cần làm những việc lớn (như giao dịch, ký kết) nhưng chưa biết ngày nào tốt ngày nào xấu. Bởi theo thông thường thì các ngày tốt xấu là đánh giá chung chung cho tất cả mọi người. Nhưng trên Thăng Long Đạo Quán thì xét theo giờ ngày tháng năm sinh của mệnh cục với ngày tốt trong tháng, trong năm. Để chọn ra những người tốt nhất với bản mệnh. Và bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trên Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Chọn mục Xem ngày và Chọn “Xem ngày giao dịch
 • Bước 3: Điền thông tin về: Ngày tháng năm sinh, phút sinh, Ngày tháng năm xem, giờ xem, Giới tính và bấm XEM.

Sau đó hệ thống của TLĐQ sẽ thống kê những ngày tốt nhất với bản mệnh.

5. Lời kết

Trên đây là những thông tin mà Thăng Long đạo quán muốn giải đáp cho bạn các câu hỏi lễ vật và văn khấn mùng 1 tại cửa hàng như thế nào. Hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về lễ cúng mùng 1 ngày rằm tại nơi kinh doanh, buôn bán. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục Phong tục Việt để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Hiện nay Thăng Long đạo quán đã có ứng dụng trên điện thoại di động giúp cho bạn đọc có thể cập nhật các bài viết, thông tin về phong thủy mỗi ngày. Sử dụng app còn giúp bạn có thể xem được luận giải lá số chi tiết mọi lúc mọi nơi, tìm được số điện thoại, số tài khoản hợp mệnh giúp cải vận bổ khuyết… Ứng dụng còn rất nhiều ưu điểm khác đang chờ bạn khám phá. Click tải và cài đặt ứng dụng miễn phí tại đây:

Tham khảo: