Theo Nhân tướng học, những đường nét trên bàn tay của chúng ta sẽ tiên đoán một phần nào đó về vận mệnh của mỗi người. Bàn tay chữ nhất là gì? Ý nghĩa bàn tay chữ nhất ra sao? Để có câu trả lời, bạn hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Bàn tay chữ nhất là gì

Thông thường mỗi người chúng ta sẽ có 3 đường chỉ tay chính. Đó là: đường Tâm Đạo, Đường Sinh Đạo, đường chính đạo. Thế nhưng với một vài trường hợp đặc biệt lại có sự hình thành chỉ tay rất khác biệt. Ví dụ điển hình như người có bàn tay chữ nhất. 

bàn tay chữ nhất
Giải mã bàn tay chữ nhất

Đặc điểm nhận biết bàn tay chữ nhất là khi đường tâm đạo và đường trí đạo hợp nhất lại thành một, tạo ra một nét thẳng ngang kéo đến hết bàn tay. Để dễ hình dung, mời bạn xem hình minh họa dưới đây. 

Theo Nhân tướng học, những đường chỉ tay khác biệt này đều mang một ý nghĩa đặc biệt đối với người sở hữu. Vậy bàn tay chữ nhất có ưu và nhược điểm gì?

Bên cạnh chữ nhất, một dạng bàn tay khác cũng phổ biến và mang nhiều điều để bạn khám phá đó chính là bàn tay chữ xuyên. Đọc ngay nếu bạn hoặc người thân xuất hiện bàn tay như vậy nhé.

2. Đặc điểm nam giới có của bàn tay chữ nhất

2.1. Tính cách nam giới có bàn tay chữ nhất

Các chuyên gia trong Nhân tướng học nhận định rằng những người có bàn tay chữ nhất thường thông minh vượt trội. Họ có tư duy nhạy bén, sắc sảo và tài giỏi. Không những vậy những người này còn có lập trường rõ ràng, quyết đoán trong tình huống quan trọng. 

Họ luôn nhìn mọi thứ theo hướng tích cực, lạc quan, nhanh nhạy và luôn vui vẻ. Những người đàn ông có bàn tay chữ nhất luôn tự mình cố gắng trong công việc và cuộc sống. 

bàn tay chữ nhất
Người đàn ông có bàn tay chữ nhất luôn sống vui vẻ, yêu đời

Bên cạnh đó thì những người này rất lương thiện, bao dung. Họ giàu lòng trắc ẩn, sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Vậy nên họ cũng được giúp đỡ ngược lại và nhận được sự yêu mến từ mọi người.

Tuy nhiên, sự ngay thẳng đó đôi khi biến thành cứng nhắc và sẵn sàng tranh luận đến cùng nên dễ rơi vào tình trạng bảo thủ với quan điểm của bản thân.

Vậy nên khuyết điểm lớn nhất của họ là cứng đầu, bảo thủ.

2.2. Về mặt tình cảm

Họ không chỉ thẳng thắn trong cuộc sống mà người này còn rất rõ ràng trong chuyện tình cảm. Một khi đã để ý ai thì người này sẽ thừa nhận và tấn công khá quyết liệt. Bạn sẽ không phải lo lắng về người này bởi những người có bàn tay chữ nhất được đánh giá chung tình và, hết lòng với người yêu. Nhưng một khi đã hết duyên rồi chia tay thì họ cũng sẽ dứt áo ra đi, không quay đầu, không hối tiếc.

Và khi lập gia đình thì tính cách của họ cũng không mấy đổi thay. Vẫn sẽ chăm lo cho vợ con, hướng tới hạnh phúc lâu bền.

2.3. Sự nghiệp của người có bàn tay chữ nhất

Họ được sếp và đồng nghiệp đánh giá cao về năng lực và cả tinh thần trách nhiệm. Hết mình với công việc, khi việc còn dang dở thì người này cũng không có tâm trí để tâm tới việc khác.

Nhưng như đã nói ở trên thì người này có tính cầu toàn khá cao, luôn muốn mọi việc theo ý mình. Nên một khi giao việc cho ai đó thì họ sẽ sát xao và muốn người kia làm theo ý mình. Điều này rất dễ khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu.

Nhưng vì tận tụy và có tinh thần trách nhiệm cao nên người này cũng dễ thành công và được cất nhắc trọng dụng.

2.4. Về sức khỏe

Các nhà Nhân tướng học chỉ ra rằng, nam giới có đường chỉ tay chữ nhất càng hiện rõ nét thì người đàn ông đó càng khoẻ mạnh.

Họ ít khi mắc ốm đau vặt như: cảm, sốt,… Tuy nhiên khi ở trung tuổi thì họ dễ có khả năng mắc các bệnh như huyết áp (tim mạch) hoặc suy nhược thần kinh do tiêu hao sức khỏe của mình để chạy theo công việc.

> Để biết được mình nên làm gì, không nên làm gì tốt cho mệnh cục, hoặc luận giải về những hưng thịnh – trắc trở mà bản mệnh mình gặp phải và cách hoá giải ra sao. Và rất nhiều thông tin hữu ích khác về Phong thuỷ, Tử vi, Xem tuổi (đối tác, tình yêu, xuất ngoại,…). Hãy tải MIỄN PHÍ App Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình TẠI ĐÂY << (Áp dụng cho cả Google Play và App Store).

3. Phụ nữ có bàn tay chữ nhất thì sao?

3.1. Về tính cách

Giống như nam giới thì nữ có bàn tay chữ nhất cũng rất thông minh, học rộng hiểu cao. 

Họ vui vẻ, thích kết giao với bạn bè bốn phương để thỏa mãn sự tò mò trong mình. Vậy nên những người con gái này có vốn kiến thức phong phú, được nhiều người kính nể.

Tuy hồn nhiên nhưng sự vô tự của họ khác hoàn toàn với sự vô tâm, sao cũng được. Mà người này nhạy cảm, trực giác tốt. Cộng với khả năng quan sát vô cùng nhạy bén nên khó ai có thể lừa dối hay qua mặt được họ. 

bàn tay chữ nhất
Phụ nữ có bàn tay chữ nhất sống vô tư như không dễ dãi

Những ai mà đối tốt hay đã giúp đỡ thì họ không bao giờ quên. Và luôn trăn trở tìm cách để báo đáp ân tình đó một cách xứng đáng.

Có lẽ, đặc điểm chung của của những người có bàn tay chữ nhất kể cả nam hay nữ thì họ đều rất thích và cảm thấy vui vẻ khi được giúp đỡ mọi người. Trái tim họ luôn thôi thúc mình phải làm gì đó để giúp đỡ mọi người gặp hoàn cảnh khó khăn xung quanh. Với phúc khí được ban tặng, họ thường trở thành quý nhân của nhiều người trên đường đời.

3.2. Trong chuyện tình cảm

Họ được các bạn khác giới để ý rất nhiều, được ngưỡng mộ và yêu mến bởi sự duyên dáng, tài hoa.

Và khi đã chọn bước vào mối quan hệ cùng ai đó, người con gái có chỉ tay chữ nhất luôn tôn trọng và giữ gìn sự chung thủy với người mình yêu. Họ yêu thật lòng, chân thành mà không có sự toan tính nào.

Tuy nhiên, có thể vì quá yêu đối phương nên đôi khi sự sự kiểm soát trong con người họ trỗi dậy. Điều này càng được bộc lộ rõ ràng khi mối quan hệ đã đi đến giai đoạn chín muồi. Nó khiến đối phương cảm thấy ngột ngạt, không thoải mái.

Cô gái có bàn tay chữ thập cũng là mẫu người phụ nữ của gia đình. Sự nghiệp dù có vẻ vang đến mấy nhưng họ vẫn ưu tiên thời gian để chăm sóc chồng con và những người thân yêu.

Xem thêm: Ý nghĩa của bàn tay chữ thập 

3.3. Sự nghiệp của nữ có bàn tay chữ nhất

Giống như nam giới, phụ nữ có bàn tay chữ nhất đường công danh thường thuận lợi, gặp nhiều may mắn. 

Họ chăm chỉ, hết mình vì công việc, Vậy nên không quá ngạc nhiên khi người này có được sự nghiệp ổn định và ngày một thăng tiến hơn. Họ có những phẩm chất sáng giá để trở thành “cánh chim đầu đàn” nên rất được tín nhiệm.

Những người phụ nữ có bàn tay chữ nhất đều muốn làm thật tốt từ những việc nhỏ nhất. Vì theo quan điểm của họ, việc nhỏ không xong thì đừng mong việc lớn. Họ luôn ý thức được rằng chỉ khi mình có kỷ luật và khắt khe với bản thân thì mới có thể chịu được áp lực to lớn, và có kết quả tốt.

Bất cứ ai khi gặp phụ nữ có chỉ tay chữ nhất đều rất khâm phục khả năng làm việc của họ. Bởi ngay từ khi còn trẻ họ đã có sự nghiệp ổn định không thua kém gì đàn ông. Điều này hoàn toàn xứng đáng bởi họ luôn sống và làm việc hết mình. 

Xem thêm về: Đường chỉ tay chết sớm

3.4. Về sức khỏe

Cũng tương tự như nam giới có bàn tay hình chữ nhất, họ cũng dễ mắc các bệnh liên quan đến hệ tiêu hoá, tim mạch. Vậy nên để đảm bảo sức khoẻ và có một thể trạng tốt nhất thì người phụ nữ này nên ăn uống điều độ, khoa học, mệt mỏi thì cần nghỉ ngơi, chớ ham công tiếc việc.

4. Người có cả hai bàn tay chữ nhất thì sao? 

Theo thống kê, trên Thế Giới chỉ có khoảng 3% người có cả hai bàn tay chữ nhất. Và tính cách của họ thì cực kỳ đặc biệt và có phần mãnh liệt hơn những người chỉ có hình chữ nhất một bên tay.

bàn tay chữ nhất
Trên thế giới rất hiếm người có hai bàn tay dạng này

Họ không dễ dàng tuân theo những luật lệ và quy chuẩn của xã hội mà tự đặt ra những lề lối cho riêng mình, chỉ cần họ thấy đúng đắn và hợp lý thì không ai có thể lay chuyển. 

 Có thể nói, những người này tin tưởng vào bản thân cực độ đến nỗi trở nên vô cùng chủ quan và ngoan cố. 

5. Bàn tay chữ nhất có hiếm gặp không

Theo một vài nghiên cứu tập trung trên Thế Giới, có khoảng 10% dân số sinh ra với đường chỉ tay chữ nhất ở một bên tay. Và có 3% người có bàn tay chữ nhất trên cả hai bàn tay. Vậy nên, người có bàn tay chữ nhất thuộc vào hàng top những người may mắn có lẽ vì sự đặc biệt hiếm có của đường chỉ tay này.

bàn tay chữ nhất
Hình ảnh bàn tay có dạng nhất

Nếu bạn đang sở hữu bàn tay hình chữ nhất, hãy tự hào về điều đó nhé. Đường chỉ tay này như một tấm bùa hộ mệnh, luôn bảo vệ và hỗ trợ bạn tích cực trên đường đời đấy.

6. Giới thiệu công cụ xem bói chỉ tay 

Nhân tướng học đã chỉ ra rằng những đường chỉ tay thường có thể sẽ biến mất hoặc sẽ xuất hiện thêm trong khoảng thời gian nào đó trong cuộc đời. Và những yếu tố xuất hiện hoặc biến mất này sẽ mang ý nghĩa đặc biệt với vận mệnh của người đó. Vì thế, đường chỉ tay được đánh giá là một trong những yếu tố rất quan trọng để dự đoán được phần nào đó số phận của mỗi người. Quý bạn có nhu cầu xem chỉ tay của bản thân sau khi đã đọc bài viết có thể sử dụng ngay công cụ của chúng tôi với cách làm đơn giản:

  • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Vào mục Xem bói rồi chọn ngay Xem bói chỉ tay
  • Bước 3: Click đầy đủ thông tin được yêu cầu
  • Bước 4: Đối chiếu kết quả, có gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chuyên gia của chúng tôi

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về ý nghĩa bàn tay chữ nhất ở đàn ông và phụ nữ.

Để biết được các thông tin hữu ích khác như: Xem thời vận, Luận lá số Bát Tự, Xem ngày, Xem tuổi… bạn có thể truy cập và Thăng Long Đạo Quán hoặc tải app về điện thoại của mình để có thể sử dụng hằng ngày. 

Đừng bỏ lỡ các bài viết liên quan hay: