Trong mệnh lý học hay thuật số nói chung, bộ môn Bát tự nói riêng đều lấy đạo âm dương làm hạt nhân, trọng tâm nghiên cứu. Hiện nay, có một số ý kiến cho rằng người mang Bát tự thuần âm là số không tốt, thường cô đơn đến già. Vậy liệu đây có phải quan niệm đúng? Mà nếu xấu thì cách hóa giải Bát tự thuần âm như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết sau. 

1. Bát tự thuần âm là gì?

Bát tự thuần âm (hay còn gọi là Tứ trụ thuần âm) là à dạng tứ trụ phối giữa thiên can âm như Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quí ; hàng địa chi âm như Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi. Dạng tứ trụ này cũng chiếm 1/16 trên tổ số lượng tứ trụ. Ngoài ra, trong mệnh lý học có câu nói “cô âm bất trường” chính là dùng để ám chỉ Bát tự thuần âm, nghĩa là chỉ toàn âm sẽ không thể sản sinh ra thứ khác và phát triển được.

2. Đặc điểm của Bát tự thuần âm

Thông thường, người có Tứ trụ thuần âm thường theo tôn giáo, thích những chốn thanh tịnh, không tham sân si. Nên thực tế có không ít người lựa chọn quy y nơi cửa Phật. Bên cạnh đó, người thuộc Bát tự này sẽ quanh năm tay chân giá lạnh nhưng bù lại giác quan thứ sáu nhạy bén. Đặc biệt, cả nam và nữ thuộc Bát tự thuần âm thường có ngoại hình ưa nhìn, xinh đẹp, nhu mì.

Ngoài ra, người có Tứ trụ thuần âm cũng là người có cơ duyên rất lớn với tôn giáo và huyền học, thuật số, đồng thời cũng là người dễ bị tác động bởi những câu chuyện linh dị về ma quỷ, thần tiên, đức Phật,….

bát tự thuần âm

3. Ưu nhược điểm của Bát tự thuần âm

3.1. Tính cách

Nữ có Bát tự thuần âm tích tình thường nhu nhược, suy nghĩ nhiều, hay bi quan, đa sầu đa cảm, luôn nghĩ về bóng tối. Nam thuần âm thì tính cách nhút nhát, sợ sệt, thậm chí đôi khi yếu ớt như phụ nữ. Tuy nhiên, họ lại là những người cẩn thận, dễ thân thiện, ít tranh đua thắng thua, hay bất đồng ý kiến với ai đó, luôn hoạch định cho bản thân trong một phạm vi khuôn khổ mà không làm tổn thương ai đó.

3.2. Sự nghiệp

Đối với người có Tứ trụ thuần âm thì con đường công danh sự nghiệp lại rất tốt. Đa số đều gặp may mắn, thuận lợi trong mọi công việc, dù gặp khó khăn thì cũng có quý nhân phù trợ và dễ dàng vượt qua để tiến tới thành công. Đặc biệt, một số người có Bát tự thuần âm tuy hơi hướng nội nhưng lại rất sáng tạo và có tài lẻ.

3.3. Hôn nhân

Trái ngược với sự phát triển thuận lợi của sự nghiệp, hôn nhân của người thuộc Bát tự thuần âm thường trắc trở, thậm chí dễ đổ vỡ chia ly. Bởi lẽ tính cách khiến họ khó gắn bó bền lâu với “nửa kia”. Ngoài ra, có những người giả Tứ trụ thuần âm thì hôn nhân tương đối tốt, trong mệnh (địa chi) có tàng can dương (ví dụ Bính, Canh, Mậu trong chi Tỵ) thì còn có thể cứu bằng cách kết hôn lần nữa, hoặc ly hôn xong thì cưới lại. Nhưng thực tế, đa số họ thường cô độc đến già.

3.4. Sức khỏe

Người có Bát tự thuần âm tuy trường thọ nhưng lại hay ốm vặt. Cho nên để cuộc sống không phải gắn liền với thuốc men thì họ nên cười nhiều, bớt suy nghĩ và luôn hướng tới những điều tích cực. Điều này sẽ giúp họ tránh bị dằn vặt bởi bệnh tật.

4. Cách hóa giải khuyết điểm của Bát tự thuần âm

Trong mệnh lý học, để cải vận cho Bát tự thuần âm có nhiều phương pháp khác nhau. Chẳng hạn như đeo ngọc, mã não, hồng ngọc, đá đỏ, đá thạch lựu. Bên cạnh đó, màu sắc chủ đạo nên chọn cho quần áo, đồ dùng cá nhân hay phòng ngủ là đỏ, bạc, trắng. Ngoài ra, trường hợp này cũng thích hợp đeo các đồ vật thuộc Kim hoặc nuôi chó.

tứ trụ thuần âm

>> Xem thêm: Bát tự sinh thần là gì? Đâu là Bát tự ngày sinh phú quý?

Hy vọng với những kiến thức chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Bát tự thuần âm. Nếu muốn biết bản thân thuộc bát tự như thế nào cũng như cách cải vận bổ khuyết thích hợp thì hãy tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán. Ứng dụng không chỉ hỗ trợ miễn phí các công cụ tra cứu gồm lập lá số Bát tự dự đoán vận mệnh, xem tuổi vợ chồng, kết hôn, xem ngày tốt xấu,… mà còn cung cấp bản tin phong thủy chia sẻ về công việc, tình duyên, sức khỏe, tài lộc, gợi ý những việc nên và không nên làm, từ đó giúp cuộc sống thuận lợi, may mắn.

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hay iOS tại đây: