Những người mang hành Thủy thường dễ nản lòng và từ bỏ khi gặp khó khăn. Vậy nên để khắc chế những nhược điểm này trong tính cách và giúp cho công việc thuận lợi, may mắn thì bạn nên bố trí bàn làm việc theo phong thủy. Và bài viết này Thăng Long đạo quán muốn cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy.

1. Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thủy tượng trưng cho gồm có 6 nạp âm tương ứng các năm sinh như sau:

Giản Hạ Thủy (nước cuối nguồn)1936, 1937, 1996,1997.
Tuyền Trung Thủy (nước suối)1944,1945, 2004, 2005.
Trường Lưu Thủy (nước sông dài)1952, 1953, 2012, 2013.
Thiên Hà Thủy (nước trên trời)1966, 1967, 2026, 2027.
Đại Khuê Thủy (nước trong khe)1974, 1975, 2034, 2035.
Đại Hải Thủy (nước biển)1982, 1983, 2042, 2043.

2. Đặc điểm tính cách và sự nghiệp người mệnh Thủy

Phong thủy bàn làm việc mệnh thủy gắn liền với một phần đặc trưng sự nghiệp và tính cách của chủ nhân. Mệnh Thủy tượng trưng cho mưa, hơi nước, mùa đông cũng như vẻ đẹp của nghệ thuật. Những người mệnh Thuỷ thường có đặc điểm đặc trưng là hiền hòa, dễ thích nghi nhưng cũng rất mau thay đổi và khó đoán trước. Người mệnh này có những ưu nhược điểm trong tính cách như sau:

Ưu điểm:

  • Mệnh Thủy thường là những người ăn nói khéo léo với giọng nhẹ nhàng nên khả năng đàm phán và thuyết phục người khác rất tốt. Họ là người biết lắng nghe, đồng cảm với nỗi buồn của người khác.
  • Họ khá nhanh nhẹn và rất dễ thích ứng với môi trường mới. Đặc biệt, họ có tầm nhìn xa – là một trong những đặc điểm của những người làm lãnh đạo, một giám đốc, một người quản lý tài năng.
  • Khả năng giao tiếp, ngoại giao tốt nên người mệnh Thủy rất phù hợp với những công việc cần giao tiếp như đối ngoại, kinh doanh, diễn giả…

Nhược điểm:

  • Người mệnh này lại rất dễ bị tổn thương bởi những hành động không tốt của người khác. Họ rất dễ nản lòng, hay thay đổi và mất bình tĩnh nên sẽ dễ từ bỏ khi gặp khó khăn.
  • Đôi lúc họ thường suy nghĩ quá nhiều, lo xa quá nên thỉnh thoảng khiến bản thân bị căng thẳng.

Chính vì vậy, người mệnh Thuỷ nên sử vật phẩm và lựa chọn phương vị phong thủy hợp mệnh để đặt bàn làm việc nhằm cân bằng chân mệnh, giúp cải thiện được những khuyết điểm của bản thân, dưỡng ưu sửa khuyết. Từ đó tạo cơ hội cho sự nghiệp được nâng cao và phát triển hơn nữa. 

Giải mã phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy
Giải mã phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

3. Ý nghĩa phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy

Phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy sẽ giúp chân mệnh của người này được cân bằng lại. Việc này sẽ tạo ra những sinh khí vượng, bổ trợ đắc lực trong việc tạo ra những trường năng lượng tích cực, giúp khơi dậy sức sáng tạo, sức chiến đấu trong công việc. Đồng thời giúp phát huy tối đa tinh thần làm việc máu lửa trách nhiệm, nâng cao hiệu quả công việc một cách rõ rệt.

Đồng thời những người mệnh Thủy sẽ tìm thấy hứng thú với cuộc sống, vì thế giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và tìm thấy cho mình sự thư thái, thoải mái, cũng như tràn đầy năng lượng. Những ý tưởng kinh doanh, sự sáng tạo, đột phá cho công việc cũng sẽ được hanh thông và thuận lợi hơn.

Sự sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp người mệnh Thủy tránh được những hung hại, sát khí tiềm ẩn đến từ áp lực công việc, các tác động ngoại cảnh. Ngoài ra cũng tránh được những hung hại từ việc giao tiếp với mọi người xung quanh khi làm việc.

4. Bài trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

4.1. Dạng bàn, màu sắc, chất liệu bàn hợp mệnh Thủy

Bàn làm việc người mệnh Thủy nên được thiết kế theo hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng và tránh các đồ vật hình nhọn. Nên sử dụng các bàn làm việc được làm bằng kim loại, thủy tinh, gỗ. Bởi theo quan niệm ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy và đại diện cho hành Kim là các vật phẩm được làm từ kim loại. Mà thủy tinh hay kính lại đại diện cho hành Thủy nên sử dụng vật liệu này sẽ không gây hung hại cho người sử dụng. Đồng thời Thủy sinh Mộc nên bạn có thể dùng bàn bằng gõ. Tuy nhiên không nên sử dụng bàn được làm hoàn toàn từ gỗ bởi nó có thẻ gây bất lợi, hung hại cho người sử dụng.

Đặc biệt khi sử dụng bàn làm việc thì bạn nên tránh bàn được làm từ chất liệu gốm sứ và đá. Vì nó đại diện cho hành Thổ, có thể làm ảnh hưởng đến việc thăng tiến trong công việc của bạn.

Màu sắc tương sinh, tương hợp với hành Thủy bàn nên lựa chọn đó là đen, trắng, xanh nước biển, vàng. Khi sử dụng các màu này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, công việc thuận lợi và dễ dàng thăng tiến hơn. Đồng thời không nên sử dụng bàn làm việc có màu nâu, đỏ hay vàng, nó sẽ hạn chế các ưu điểm của bạn khi làm việc.

Vì vậy, phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy tương hợp chính là những kiểu bàn làm việc hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng có chất liệu từ kim loại có màu trắng, vàng, đen, xanh dương để đem đến sự thuận lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Thủy.

4.2. Hướng, vị trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Muốn có được sự thuận lợi trong công danh, sự nghiệp thì người mệnh Thủy có thể lựa chọn hướng bàn làm việc theo Bát trạch. Mệnh Thủy thuộc Tây Tứ Mệnh nên cần đặt bàn theo các hướng như Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Bắc, Đông Bắc. Đây là các hướng tương hợp cũng như tương sinh với mệnh Thủy. Khi chọn hướng phong thủy để bàn làm việc theo hướng này sẽ mang nhiều sinh khí, tài lộc và may mắn cho gia chủ. 

5. Vật phẩm phong thủy đặt trên bàn hợp mệnh Thủy

Đá phong thủy hợp mệnh Thủy

Các loại đá phong thủy là những đứa con của đất trời, hấp thu linh khí qua hàng ngàn năm. Vì thế, những viên đá này mang trong mình một nguồn năng lượng đặc biệt. Đặt đá phong thủy trên bàn làm việc có khả năng sẽ giúp người sử dụng vượt qua các khó khăn và nâng cao tinh thần, kìm hãm hư khí, trấn tà, bảo vệ cho chủ sở hữu. Từ đó sẽ gặt hái được rất nhiều tài lộc, con đường kinh doanh làm ăn của gia chủ suôn sẻ, phát đạt hơn.

Các loại đá phong thủy tương hợp mệnh Thủy như: Đá mắt hổ xanh đen, Thạch anh ám khói đen, Thạch anh tóc đen, Đá núi lửa Obisidian, Tỳ hưu thạch anh đen, Trụ đá thạch anh đen, Quả cầu thạch anh đen,..

Đá phong thủy hợp mệnh Thủy
Đá phong thủy hợp mệnh Thủy

Linh vật phong thủy

Linh vật là một phần không thể thiếu trong phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy. Đó những con vật huyền thoại hoặc có thật được linh lực hóa, hình tượng hóa để trở nên huyền bí, linh thiêng và có năng lượng đặc biệt. Giúp chiêu tài hút lộc, gia tăng vượng khí, sinh khí cũng như đem đến cảm giác ổn định thư thái về mặt tinh thần cho người sử dụng. Ngoài ra chúng còn có thể chế hóa hung hại, cũng như sát khí ẩn khuất tiềm tàng với người sử dụng, bảo vệ người sử dụng trước những nguồn năng lượng xấu. 

Có 2 dạng linh vật phong thủy có thể kể đến như: Linh vật theo hình tượng 12 con giáp (Chuột, Trâu, Hổ, Mèo, Rồng, Rắn, Ngựa, Dê, Khỉ, Gà, Chó và Lợn); Linh vật mang ý niệm phong thủy (Tỳ hưu, Rồng vàng, Kỳ lân, Ngựa, Gà, Thiềm thừ,…)

Cây phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Cây phong thủy tạo ra một không gian trong lành, tươi mát, nhiều sinh khí cũng như gia tăng tính thẩm mỹ hiệu quả. Trường khí mà cây phong thủy tạo ra giúp cho sức khỏe các gia chủ được cải thiện, thân tâm an lạc hơn. Đồng thời, cây xanh phong thủy có tác dụng rất mạnh trong việc chế hóa hung hại, chướng khí do thiết kế không gian phòng làm việc không hợp hướng, phạm phong thủy hay những ảnh hưởng từ áp lực, môi trường công việc tạo ra, tác động đến tinh thần, cũng như hiệu quả công việc.

Những người mệnh Thủy nên lựa chọn các cây phong thủy có thân, lá hoặc cành có các màu đen, trắng, xanh nước biển, vàng. Thăng Long đạo quán gợi ý 1 số cây hợp mệnh với bạn: cây ngọc bích, cây kim ngân, cây sao sáng, cây lan ý, cây bạch mã hoàng tử, vây lưỡi hổ, cây phát tài phát lộc, cây ngân hậu, cây lan chi…

Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy nên bài trí cây xanh
Phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy nên bài trí cây xanh

6. Lưu ý khi đặt bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Thủy

  • Nên kê bàn làm việc theo phía hướng ra ngoài cửa nhưng tránh ngồi đối diện trực tiếp với cửa chính. Tốt nhất hãy kê bàn làm việc sao cho ở phía sau lưng có một điểm tựa thật vững chắc như tường, vách ngăn hoặc tủ tài liệu.
  • Nên bài trí lựa chọn thật kỹ các vật phẩm phong thủy để trên bàn làm việc và sắp xếp chúng gọn gàng. Tốt nhất nên để các vật phẩm này ở góc trên cùng bên trái và hướng ra ngoài cửa. Việc này sẽ giúp bạn chiêu tài, hút vượng và thúc đẩy may mắn cũng như sự hanh thông cho công việc.
  • Nên sắp xếp gọn gàng, bỏ những gì không cần thiết và chỉ giữ lại những thứ cần thiết để tránh xao nhãng khi làm việc. Và không nên để sọt rác ở dưới chân bàn, nó có thể làm giảm đi năng lượng tốt trong công việc.
  • Vị trí bàn làm việc, vật phẩm phong thủy sau khi đã an vị, tránh dịch chuyển. Phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy nhất thiết cần chọn ngày giờ đẹp, hoàng đạo để kê kích, để kích hoạt. Truy cập Xem ngày – giờ tốt xấu để chọn giờ đẹp để thực hiện.

7. Kết luận

Ngoài việc bố trí bàn làm việc theo mệnh niên thì bạn có thể thực hiện sắp xếp bàn làm việc theo Bát tự. Dựa vào 4 trụ giờ, ngày, tháng, năm sinh để tìm ra bản thân mệnh chủ thuộc thân vượng hay nhược ngũ hành gì. Từ đó tìm ra được cách bố trí bàn làm việc phù hợp nhất để cân bằng chân mệnh.

Mong rằng bài viết của Thăng Long Đạo Quán về phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy, đã giúp ích, cung cấp thông tin cho quý vị để cải vận bổ khuyết. Việc này sẽ giúp cho tâm an lạc, thư thái, mại công việc, sức khỏe đều phát triển theo hướng tốt hơn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào có thể để bình luận ở dưới bài viết. Các chuyên gia của chúng tôi rất vui lòng được giúp đỡ bạn.

Thăng Long đạo quán hiện nay đã có ứng dụng trên điện thoại di động để giúp cho bạn đọc có thể cập nhật các kiến thức về phong thủy nhanh hơn. Khi sử dụng bạn có thể xem được luận giải lá số chi tiết, tìm số tài khoản, bói số điện thoại, xem được ngày giờ, tuổi hợp mệnh… Cùng tải ứng dụng Thăng Long đạo quán miễn phí để trại nghiệm mỗi ngày tại đây:

Các bài viết khác liên quan: