Biển số 43 có ý nghĩa gì? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi lựa chọn biển số xe. Bài viết sau đây sẽ phân tích ý nghĩa của số 43 và một số thông tin liên quan giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức để lựa chọn biển số xe phù hợp với mệnh của gia chủ. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu nội dung này.

1. Ý nghĩa số 43 trong quan niệm dân gian

Số 43 có nhiều ý nghĩa, có người cho rằng số 43 mang đến may mắn, tài tộc… nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng số 43 lại là con số không may mắn. Theo dân gian lưu truyền thì ý nghĩa số 43 được luận giải như sau. 

Ý nghĩa số 43 trong quan niệm dân gian
Ý nghĩa số 43 trong quan niệm dân gian

Số 43 là sự kết hợp giữa số 4 và số 3.

Số 4 được cho là con số không may mắn, theo tiếng hán thì số 4 được gọi là tứ hay nhiều người còn gọi là tử. Theo dân gian điều này có nghĩa là chết chóc, không may mắn…

Số 3 theo dân gian lại có nghĩa là tài năng, tài lộc, tài vận… Đây là một số đẹp mà nhiều người muốn sở hữu nó. 

Khi kết hợp hai số lại ta được số 43. Có nhiều ý kiến cho rằng số 43 theo dân gian là một con số không may mắn. Số 43 mất đi tài lộc, con số mang đến sự chết chóc.

Nhưng cũng có nhiều ý kiến dân gian lại lưu truyền con số 43 là tứ tài, tài năng xuất chúng. Số 4 trong trường hợp này không mang ý nghĩa chết chóc nữa mà ở đây nó lại mang ý nghĩa tốt đẹp. Mang đến tài lộc cho người dùng.

Như vậy ý nghĩa số 43 theo dân gian có nghĩa là quanh năm tài lộc, bốn mùa tươi tốt người sở hữu được con số này sẽ gặt hái được nhiều thành công, đây là một con số đẹp và có ý nghĩa đối với những người làm ăn kinh doanh.

2. Ý nghĩa số 43 trong phong thủy

Ngoài ý nghĩa số 43 trong dân gian thì trong phong thủy số 43 lại có nhiều ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau. 

2.1. Số 43 thuộc ngũ hành gì?

Theo bản Tinh Đồ cơ bản của Hậu thiên bát quái, thì số 4 tọa tại Phương vị Đông Nam (cung Tốn Mộc) còn số 3 tọa tại Cung Chấn Mộc vậy nên ta có cặp số 43 thuộc ngũ hành Mộc.

Như vậy số 43 là một con số mang lại nhiều may mắn và cơ hội cho gia chủ.

2.2. Ý nghĩa số 43 trong kinh dịch

Theo bản Tinh Đồ cơ bản thì số 4 tọa tại Phương vị Đông Nam (cung Tốn Mộc) còn số 3 tọa tại cung chấn mộc vậy nên ta có thượng là quẻ quẻ Tốn, quẻ hạ là chấn, khi kết hợp 2 số ngày là có quẻ: Phong Lôi Ích

Số 43 thuộc quẻ Phong Lôi Ích trong 64 quẻ dịch. Quẻ mang ý nghĩa là sinh sôi, nảy nở, phát triển và tăng thêm, có thể nói số 43 trong kinh dịch có ý nghĩa tặng trưởng, tăng thêm… những người làm ăn buôn bán mà sở hữu được con số này sẽ phát triển ngày càng rộng lớn, mở rộng quy mô kinh doanh. Vậy nên con số 43 được nhiều ông chủ, doanh nghiệp lựa chọn.

Xem thêm: Quẻ số 43 trong kinh dịch

2.3. Ý nghĩa số 43 theo Du Niên

Trong Du Niên số 43 thuộc cung phúc đức. Đây là một cung hòa thuận, thừa hưởng được nhiều lộc gia tiên để lại, ngoài ra cung này còn có quý nhân phù trợ.

Điều đó cho thấy khi sở hữu số 43 bạn sẽ nhận được nhiều vận may, may mắn, hưởng phúc đức từ người trên để lại.

2.4. Ý nghĩa số 43 theo ngũ hành

Theo bản Tinh Đồ cơ bản (Hậu thiên bát quái) thì số 4 thuộc ngũ hành mộc. Số 3 cũng thuộc ngũ hành mộc. Vậy nên cặp số 43 thuộc tính vượng ngũ hành mộc. 

Ưu điểm của thuộc tính vượng ngũ hành mộc là mạnh dạn, có nhiều may mắn, cơ hội.

Tuy nhiên cũng có khuyết điểm đó chính là sự gia trưởng và cứng nhắc. 

Như vậy số 43 theo ngũ hành là con số có nhiều ưu điểm mang đến may mắn vận may cho gia chủ.

2.5. Theo thuyết Âm Dương

Theo thuyết Âm Dương cặp số 43 là sự kết hợp của số 4 mang tính âm và số 3 mang thuộc tính dương. Cặp số này mang cả âm và dương tạo nên thế cân bằng hài hòa. Điều này mang đến nguồn năng lượng dồi dào và có thể bộc phát một cách mạnh mẽ đêm đến cát khi, sinh khí cho người dùng. 

Tóm lại cặp số 43 theo thuyết âm dương là một con số đẹp, có thể tác động qua lại tương trợ tạo nên vượng khí. Vậy nên cặp số 43 là cặp số được nhiều người săn đón.

3. Biển số xe 43 có ý nghĩa gì? 

Dựa theo những luận giải đã được nêu ở trên thì con số 43 có thể đem tới vận may, tiền bạc và nhiều cơ hội thành công lớn. Do đó, khi có trong tay số này sẽ giúp bạn đem lại cát khí và kích thích tài lộc cho gia chủ của mình. Tuy nhiên số 43 xuất hiện ở từng vị trí sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số vị trí số 43 xuất hiện  trong biển số xe.

Số 43 xuất hiện trong biển xe có ý nghĩa gì?
Số 43 xuất hiện trong biển xe có ý nghĩa gì?

3.1. Lý giải biển số xe đuôi 43 có ý nghĩa gì? 

Như những phân tích ở trên thì số 43 là một con số mang đến vận may, tiền tài và nhiều cơ hội thành công cho gia chủ. Khi số 43 xuất hiện ở đuôi của biển số xe điều này cho thấy đó là một biển số xe đẹp được nhiều người săn đón.

3.2. Biển số xe đầu 43 có ý nghĩa gì?

Số 43 có thể nằm ở bất kỳ vị trí nào trong biển số xe. Một trong những vị trí quan trọng và bạn sẽ thường xuyên thấy khi đến Đà Nẵng đó chính là vị trí đầu tiên của biển số xe. Số 43 xuất hiện đầu tiên của biển số xe điều này có nghĩa đó là ký hiệu biển số xe máy của các quận, các huyện, thị xã thuộc thành phố Đà Nẵng.

4. Bói biển số xe đẹp

Hiểu hết ý nghĩa từng con số trong biển số xe là việc làm khó cần phải có kiến thức về phong thủy nên rất ít người có thể hiểu hết ý nghĩa của biển số xe. Để giúp việc lựa chọn biển số xe đẹp dễ dàng hơn Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra công cụ bói biển số xe vô cùng đơn giản.

Qúy bạn đọc muốn bói biển số xe chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào công cụ bói biển số xe của Thăng Long đạo quán. Công cụ sẽ giúp bạn tính ra được mệnh chủ ngũ hành thuộc vượng suy hay cường nhược. Sau đó phân tích ngũ hành âm dương của biển số xe và màu xe để luận đoán ra sự hung cát, cuối cùng đưa ra cách hóa giải

5. Ý nghĩa số 43 khi kết hợp với những con số khác

Như những thông tin ở bài viết biển số xe 43 có ý nghĩa gì chúng ta thấy được số 43 mang nhiều ý nghĩa. Theo mỗi quan niệm lại có những ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số ý nghĩa của số 43 khi kết hợp với những số khác bạn có thể tham khảo.

  • Số 043 có ý nghĩa gì: Số 043 có nghĩa là sự nghiệp và cuộc sống hạnh thông, thuận lợi, tài lộc dồi dào, đây là một số đẹp được nhiều người săn đón.
  • Số 143 có ý nghĩa gì: Khi xuất hiện số 143 có nghĩa là sinh tứ tài.
  • Số 343 có ý nghĩa gì: Với số 343 có nghĩa là tài lộc dư dả, may mắn quanh năm.
  • Số 443 có ý nghĩa gì: Số 443 mang ý nghĩa về sự can đảm, mạnh mẽ và tài năng.
  • Số 243 có ý nghĩa gì: Số 243 có nghĩa là tài năng phát triển vượt bậc.
  • Số 543 có ý nghĩa gì: Khi xuất hiện số này thì mang đến phúc lộc 4 mùa
  • Số 743 có ý nghĩa gì: Bộ số thất tử tài, tài năng và trí tuệ ngày càng nở rộ
  • Số 843 có ý nghĩa gì: Phát tài lộc, no ấm quanh năm, còn số đẹp được nhiều người săn đón.
  • Số 943 có ý nghĩa gì: Khi 43 kết hợp với con số 9 thì mọi sự hanh thông, thịnh vượng vĩnh cửu. 
  • Số 643 có ý nghĩa gì: Số này mang lại tiền đồ thăng tiến, phát tài phát lộc

6. Lời Kết

Tóm lại số 43 là một con số mang đến nhiều tài lộc, vận may cho người dùng. Để có được những biển số xe đẹp hợp với gia chủ, ngoài việc lựa chọn biển số xe này thì gia chủ nên chú ý lựa chọn những con số đi kèm khi kết hợp với số 43 mang đến nhiều vận may cho gia chủ. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết biển số 43 có ý nghĩa gì giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc quý bạn đọc sức khỏe và thành công trong công việc.

Các bài viết khác liên quan: