Bình Địa Mộc là gì? Những cá nhân thuộc nạp âm có biệt danh cây đồng bằng này có tính cách dễ dãi, hòa nhã với mọi người. Nhưng đó có phải điều tốt? Vận mệnh của Bình Địa Mộc có gì đặc biệt? Nếu đây là vấn đề bạn đang băn khoăn khi tìm hiểu thì bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán xin giải đáp thắc mắc và chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về Bình Địa Mộc. Mời bạn cùng khám phá!

1. Bình Địa Mộc là gì?

Trong ngũ hành, Bình Địa Mộc là một trong số 6 nạp âm thuộc hành Mộc. Bình Địa Mộc chỉ những cây thân mềm, thân thảo, sinh trưởng ở khu vực đồng bằng. 

Những người sinh năm Mậu Tuất (1958, 2018) và năm Kỷ Hợi (1959, 2019) thuộc vào mệnh Bình Địa Mộc.

bình địa mộc
Tìm hiểu Bình Địa Mộc
  • Mậu Tuất là năm mà thiên can Mậu thuộc hành Thổ tương hoà và địa chi Tuất cũng thuộc hành Thổ. Mệnh này có gốc, rễ, cành, ngọn tương đắc, là người tài năng xuất chúng hơn người.
  • Kỷ Hợi là năm mà thiên can Kỷ thuộc hành Thổ tương khắc với địa chi Hợi thuộc hành Thủy. Thủy Thổ xung khắc nên người này cuộc sống không được bình yên êm ả như người sinh năm Mậu Tuất, họ thường phải trải qua nhiều sóng gió, gian khổ trong đời, chỉ có nỗ lực không ngừng cùng ý chí quyết tâm mới có thể giúp họ đạt được thành công.

2. Tính cách, vận mệnh cuộc đời Bình Địa Mộc

2.1. Tính cách 

Là loài cây thân mềm, sống tại vùng đồng bằng yên ả, không phải đương đầu và trải qua quá nhiều gió bão. Người mang mệnh Bình Địa Mộc thường là một người có tính cách mềm dẻo, hoà nhã đi kèm một chút khéo léo, linh hoạt trong giao tiếp cũng như xử lý tình huống, Bình Địa Mộc luôn dễ làm quen và kết thân với mọi người.

Tuy nhiên, sự bao bọc của vùng đất đồng bằng bình yên cũng khiến mệnh Mộc này thiếu đi sự quyết đoán khi phải đấu tranh với khó khăn. Người mang bản mệnh này đôi khi cũng thiếu cương trực và cứng rắn. Thậm chí một vài trường hợp họ tỏ ra yếu đuối, nhu nhược và không có chính kiến.

bình địa mộc
Luận giải tổng quan Bình Địa Mộc

Mặc dù vậy, bản chất chính của nạp âm này vẫn là sự kiên trì và bền bỉ. Mỗi khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn, họ sẽ không bao giờ dễ dàng bỏ cuộc, họ biết tận dụng các mối quan hệ trong cuộc sống để giải quyết vấn đề. Tuy vậy, Bình Địa Mộc nhìn chung không có tầm nhìn xa trông rộng, thường chỉ giải quyết vấn đề trước mắt, không giải quyết triệt để vấn đề.

Trong công việc, người thuộc nạp âm này cần phải nỗ lực và cố gắng không ngừng thì mới đạt được mục tiêu như mong muốn. Bình Địa Mộc cũng cần rèn luyện ý chí và nghị lực của bản thân. Khi gặp khó khăn, sự động viên, giúp đỡ của bạn bè và người thân xung quanh sẽ mang lại ý nghĩa lớn cho mệnh chủ, giúp họ dễ dàng vượt qua khó khăn.

Nhìn chung, Bình Địa Mộc là một người thoải mái và dễ gần, thường được quý nhân phù trợ với các mối quan hệ xã giao rộng khắp. Họ thích cuộc sống an yên, không chen lấn, không cạnh tranh, luôn muốn dung hoà mọi thứ. Người mệnh này luôn biết giúp đỡ người khác với lòng khoan dung, độ lượng, họ cũng chăm chỉ, khéo léo và cẩn trọng trong công việc cùng với tinh thần đoàn kết cao nên rất được bạn bè, đồng nghiệp và mọi người xung quanh yêu mến và tôn trọng

2.2. Công danh 

 Đường công danh sự nghiệp của mệnh Bình Địa Mộc sinh năm Mậu Tuất sẽ thuận lợi và dễ gặt hái được thành công hơn tuổi Kỷ Hợi. Kỷ Hợi tuổi trẻ vất vả trăm bề, trải qua muôn vàn khó khăn mới có được thành quả mong muốn. Mậu Tuất có phần may mắn hơn, có nhiều cơ hội phát tài, cuộc sống cũng nhiều phần êm ả.

Theo các chuyên gia về phong thuỷ, Bình Địa Mộc thích hợp với các ngành liên quan đến y tế, giáo dục, tư vấn, nông nghiệp, ngoại giao, lâm nghiệp… Ngoài ra, bản mệnh này cũng có thể tìm thấy thành công ở những việc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh thực phẩm.

2.3. Tình Duyên 

Bình Địa Mộc mềm mỏng, nhẹ nhàng nên thường dễ dàng để lại ấn tượng với đối phương ngay từ lần đầu gặp mặt. Sự đặc biệt của họ được tạo nên từ sự rụt rè, nhút nhát vì vậy họ nhận được nhiều sự quan tâm từ những đối tượng khác giới.

Trái với sự nhẹ nhàng bên ngoài, bản thân họ  giống như đồng bằng bao la rộng lớn, sẵn sàng chấp nhận và tha thứ, khoan dung cho những người xung quanh.

Họ dễ mềm lòng, ít khi tranh cãi mà thường nhường nhịn, lấy phần thiệt về mình. Cuộc sống gia đình nhờ thế mà êm ấm, hạnh phúc lâu bền.

=> Như vậy luận từ đặc điểm tính tình, tài vận, tình duyên cho thấy Bình Địa Mộc là nhóm người khác mềm lòng. Đây cũng là đức tính tốt, nhưng có thể chuyển biến xấu trong những hoàn cảnh, thời khắc cần sự mạnh mẽ của con người làm chủ. 

3. Mệnh Bình Địa Mộc khắc mệnh gì, hợp mệnh nào?

3.1. Bình Địa Mộc hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành, mệnh Bình Địa Mộc có mối quan hệ tương sinh, tương hợp với các mệnh sau:

– Đại Lâm Mộc: Cây cối tại đồng bằng và cây cối ở sơn lâm đều thuộc dạng Mộc khí cần tương trợ bởi đôi bên đều yếu ớt. Cho nên cuộc hội ngộ này được xem là đem đến phúc đức và cát lợi.

– Tùng Bách Mộc: mặc dù mối liên hệ giữa hai mệnh này khá mong manh tuy nhiên Tùng Bách Mộc lại có nguồn Mộc khí vượng,tương trợ tốt cho Bình Địa Mộc vốn dĩ đa phần là cây thân mềm. Sự cương trực, mạnh mẽ của cây tùng cây bách sẽ bổ trợ tốt cho mệnh chủ Bình Địa, tạo ra nhiều lợi ích tốt.

bình địa mộc
Nhóm mệnh tương hợp và khắc

– Đại Khê Thuỷ: Nước suối chảy ra sông, sau đó được cây cối tại vùng đồng bằng hút lấy để sinh trưởng và phát triển. Vì vậy, nước suối được xem là nguồn sinh vô tận, hai nạp âm khi đồng hành cùng nhau sẽ giúp cho cây trái và hoa lá tươi tốt, mãi mãi màu xanh.

– Thiên Thượng Hoả:  Cây xanh vươn cao vươn xa và trở nên tươi tốt nhờ có năng lượng được cung cấp từ mặt trời. Do đó, sự kết hợp này sẽ đem đến tin mừng cho khắp cõi nhân gian.

– Thạch Lưu Mộc: Hai bên hỗ trợ nhau cực kì tốt nên nếu kết hợp sẽ mở ra một thời kì phát triển và thăng tiến, nhận được nhiều cát lợi.

Dương Liễu Mộc: Mở ra cục diện vinh hiển và giàu sang.

3.2. Bình Địa Mộc khắc mệnh gì?

– Kim Bạch Kim:  Những cây nhỏ tại vùng đồng bằng dễ dàng bị “Kim” ức chế bởi mềm yếu và có sức sống kém. Nếu song hành cùng nhau sẽ mang lại một tương lai ảm đạm và nhàu nhĩ.

– Hải Trung Kim: Nước biển có hàm lượng muối cao và cây cối tại vùng đồng bằng kị nhau nên nếu kết hợp sẽ tạo ra bức tranh mang màu sắc xám xịt.

– Sa Trung Kim: Cây tại vùng đồng bằng thường có sức sống kém và mềm yếu nên nếu có kim loại sẽ không thể phát triển tốt. Do đó, không nên kết hợp hai nạp âm nếu không muốn gặp thất bại.

– Bạch Lạp Kim: Trong quá trình tôi luyện, kim loại sẽ rất kị tạp chất nên sự gặp gỡ giữa hai nạp âm này là không tốt, gây ra dang dở về nhiều mặt và không được thuận lợi, suôn sẻ, hanh thông.

=> Như vậy, có thể thấy mỗi nạp âm ngũ hành Mộc lại có thể hợp và khắc với các nạp âm khác nhau. Thậm chí có một số trường hợp nằm ngoài quy luật tương hợp, tương khắc trong phong thủy Ngũ hành. 

4. Bình Địa Mộc nên kết hợp và tránh kết hợp với màu gì?

Người mệnh Mộc nên tìm những màu sắc có ngũ hành tương sinh hoặc tương hoà với hành Mộc để thu hút may mắn và gặp thuận lợi trong cuộc sống.

Theo phong thuỷ, mệnh Bình Địa Mộc nên dùng đồ màu đen hay xanh lá cây là tốt nhất.

Màu đen thuộc hành Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc dưỡng Mộc, tất mang tới nhiều điều tốt lành.

bình địa mộc

Màu xanh lá thuộc hành Mộc, là màu sắc tương hoà giúp mệnh chủ làm gì cũng thuận lợi hanh thông.

Xét về phong thuỷ, mệnh Mộc nên tránh những màu đỏ thuộc hành Hoả, vàng thuộc hành Thổ hay trắng thuộc hành Kim, đây là những màu tương khắc, tương xung với mệnh Mộc nên dễ gây ra những điều bất lợi, khó khăn cho mệnh chủ.

Đặc biệt, màu trắng mang năng lượng Kim rất mạnh, trong khi người nạp âm này ví như cây gỗ mềm, cây thân thảo, không chịu được lực sát thương của Kim nên người mang mệnh Bình Địa Mộc nên hạn chế dùng đồ màu này.

5. Làm sao để Bình Địa Mộc gặp may mắn, tài lộc?

Bình Địa Mộc không quá phô trương, nên phụ kiện trợ thủ cho người mệnh này cũng cần tinh tế và nhã nhặn. Chỉ cần một chiếc đồng hồ trên tay, Bình Địa Mộc sẽ có đủ tự tin để thể hiện bản thân đúng mực, từ đó thu hút những nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy mọi sự hanh thông, đại cát, đại lợi. 

=> Tuy nhiên, trên thực tế cuộc sống thì mệnh Bình Địa Mộc chỉ phản ánh một phần dựa vào năm sinh của mệnh chủ. Để tìm hiểu kỹ hơn về tương lai, hãy ứng dụng sâu hơn các công cụ khác như LÁ SỐ BÁT TỰ.

6. Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng hợp về mệnh Bình Địa Mộc. Hi vọng Thăng Long Đạo Quán có thể phần nào giúp các bạn hiểu hơn về người mang ngũ hành nạp âm này. Để cuộc sống luôn tốt đẹp và đi lên, người mệnh Bình Địa Mộc hãy tăng cường học tập, chăm chỉ bổ sung kiến thức, làm nhiều việc thiện, giúp đỡ mọi người.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Các bài viết khác liên quan: