Chuyện giàu sang phú quý của con người vốn là do số mệnh, con người dù nỗ lực bao nhiêu cũng chỉ cải thiện được một phần nào đó mà thôi. Vậy nên ai cũng mong muốn mình có được lá số tử vi giàu có để cuộc sống tốt đẹp hơn. Lá số tử vi của tỷ phú, người giàu có thì có những đặc điểm, cách cục gì? Hãy cùng TLĐQ tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Các sao xuất hiện trong lá số tử vi giàu có

Để nhận biết được một lá số tử vi giàu có hay không người ta thường hay chú ý đến các sao chính và phụ tinh. Người ta chia các sao thành 4 loại như sau:

Sao là tài tinh nghĩa là các sao trực tiếp chỉ tiền bạc và điền sản

 • Thiên Phủ
 • Vũ Khúc
 • Thái Dương, Thái Âm
 • Tử Vi
 • Cự Môn, Thiên Cơ
 • Thiên Cơ, Thiên Lương
 • Vũ Khúc, Tham Lang
 • Thiên Đồng
 • Thiên Tướng
 • Lộc Tồn
 • Hóa Lộc

Sao trợ tài, nghĩa là các sao giúp đỡ thêm mãnh lực cho các tài tinh

 • Tả phù, Hữu Bật
 • Thiên Quan, Thiên Phúc
 • Tràng Sinh, Đế Vượng
 • Ân Quang, Thiên Quý
 • Đào Hoa, Hồng Loan
 • Hóa Quyền
 • Thiên Khôi, Thiên Việt

Sao may mắn nói chung

 • Thanh Long, Lưu Hà
 • Bạch Hổ, Phi Liêm
 • Hoa Cái, Long Trì, Phượng Các
 • Thiên Hỷ, Hỷ Thần
 • Thiên Mã, Thiên Khốc, Điếu Khách
 • Thiên Trù

Sao giữ của, giúp cho tiền bạc được chắc chắn và lâu bền, tránh hao tán, phá sản

Cô Thần, Quả Tú, Đẩu Quân, Hỏa tinh, Linh tinh ở vị trí hãm địa sẽ mang ý nghĩa tiết kiệm, tiêu xài biết tính toán nên sẽ khiến cho tiền tài khó hao hụt.

Cách cục giàu có trong lá số tử vi
Cách cục giàu có trong lá số tử vi

2. Lá số tử vi giàu có, tỷ phú có các đặc trưng nào?

Muốn biết được một lá số tử vi giàu có, tỷ phú thì người ta sẽ xét đến hai cung quan trọng nhất là cung Mệnh, Thân. Hai cung này trên lá số ở vị trí tốt, sao cát diệu thì thường là người tài năng, giỏi làm về lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Càng nhiều sao tốt thì tài lộc càng nhiều, cơ hội giàu sang phú quý càng lớn.

Ngoài ra cần xét đến các cung Tài bạch, Quan Lộc, Điền Trạch cũng thể hiện tiền tài, địa vị của một con người. Nếu có nhiều sao cát tinh ở trong cung thì lại càng dễ gặt hái được nhiều thành tựu, tiền bạc, nhà cửa, bất động sản lại càng lớn.

 • Vũ Khúc (Miếu địa và vượng địa): Chỉ sự giàu có dư dả nói chung, thông thường là giàu về tiền bạc. Nhưng nếu đóng ở cung Điền Trạch thì sẽ giàu về nhà đất. Vũ Khúc có thể giàu ở nhiều ngành nghề khác nhau nhưng thường thấy ứng ở trong lĩnh vực kinh tế, tài chính. Vũ Khúc sáng sủa có thể báo hiệu là một tài phiệt lớn, người nhờ có đồng tiền mà có thế lực. Đặc biệt khi đi đôi với Thiên Phủ, Lộc Tồn hay Hóa Lộc thì những điều này lại càng ứng nghiệm.
 • Thiên Phủ là một tài tinh quan trọng như Vũ Khúc, giữa Thiên Phủ và Vũ Khúc rất khó phân biệt sao nào mạnh hơn. Nếu có thêm Hóa Lộc, Thiên Mã hay Lộc Tồn thì tài sản càng dồi dào. Miễn là không bị sát tinh, hung tinh, hao tinh làm tổn hại thì mọi vấn đề về tiền bạc sẽ không có nhiều biến động.
 • Thái Âm Thái Dương: Âm Dương miếu vượng hoặc bình hòa cũng thể hiện cha mẹ giàu có, thường để lại di sản cho con. Nếu không giàu thì cũng sống thọ cùng con cháu. Thái âm có nghĩa là tài điền sản, đây là sao điển hình cho những ai hành nghề bất động sản. Vì vậy nên nếu đứng ở cung Điền Trạch thì sẽ mang tới hiệu quả gấp đôi.

Người ta cho rằng về mặt của cải thì Thái Âm có lợi hơn Thái Dương. Ngay cả trong trường hợp Thái Âm, Thái Dương đồng cung tại Sửu Mùi nếu được Tuần Triệt án ngữ hay có Hoá Kỵ thì Thái Âm vẫn thịnh hơn Thái Dương. Sao Thái Dương, Thiên Lương ở Mão, Cự Môn, Nhật Nguyệt ở Dần, Thiên Đồng, Thái Âm ở Tí cũng là những cách giàu có.

Sao Thái Âm, Thái Dương miếu vượng giáp với cung bên cạnh là Tài Bạch thì cũng là chỉ sự dư dả. Về nghề nghiệp là những nghề liên quan đến tiền bạc (như thuế, tài chính, ngân hàng…)

 • Tử Vi  tuy có tính tốt toàn diện nhưng không phải là sao tài đúng nghĩa. Đóng ở cung Tài Bạch, Điền Trạch vẫn mang nhiều ý nghĩa lợi lộc, nhất là ở Dần Thân Tỵ Hợi. Tử vi hội chiếu cùng Thiên Phủ càng có hiệu lực về tài chính. Tử Vi ở Ngọ tài lực càng sung mãn, mạnh mẽ hơn.

Tử Vi ở cung Tài Bạch, Điền Trạch chỉ sự kín đáo, bí mật. Có thể là được thừa hưởng tiền bạc từ người khác. Hoặc nhờ người khác giữ hộ tiền bạc, đứng tên tài sản.

 • Cự Môn – Thiên Cơ Ở Mão tốt hơn ở Dậu. Hai sao này kết hợp thì tạo được tài lộc dồi dào, nhờ óc tính toán, đa mưu, cạnh tranh với người khác. Là người dùng người phù hợp, biết phương pháp mánh khoé, chiến lược kinh doanh. Hiểu rõ về môi trường tài chính rất thích hợp với các nghề về kinh tế tài chính.

Cự Môn – Thiên Cơ là nhà đại kinh doanh, có thể trở thành nhà tư bản lớn nếu có thêm Hóa Lộc, Song Hao (Tiểu Hao – Đại hao) thì ý nghĩa càng thêm chắc chắn. Riêng Cự Môn đơn thủ ở cung vị Hợi Tý Ngọ cũng giàu có, tự lập từ tay trắng rồi phất lên như diều gặp gió. Nhất là trong khoảng thời gian loạn lạc, cạnh tranh, có nhiều biến động.

 • Thiên Cơ – Thiên Lương: Thiên Cơ đa mưu túc trí, Thiên Lương chỉ cơ hội và may mắn, đồng thời cũng thể hiện thiện tính cách của người buôn bán, kinh doanh. Nếu Thiên Lương đơn thủ Tý Ngọ thì cũng giàu có.

Thái Dương – Thiên Lương hay Thiên Đồng – Thiên Lương cũng mang những ý nghĩa như trên. Cách giàu của các sao đi chung với Thiên Lương đều lương thiện, có tinh thần xã hội, lòng nhân ái, tạo công ăn việc làm cho kẻ khác.

 • Vũ Khúc – Tham Lang: Điển hình cho kinh doanh thương mại nhưng sự buôn bán không thuận lợi bằng Thiên Cơ – Thiên Lương. Vì là Bắc Đẩu tinh nên Vũ Khúc – Tham Lang thường giàu có khi bước vào hậu vận.

Tham Lang đơn thủ tại Thìn, Tuất cũng rất giàu, nhất là về già. Cách cục giàu này có nhiều bước tiến bứt phá. Do người có sao Tham Lang thường có tính cách táo bạo, nhanh chóng nên sự kinh doanh táo bạo, tốc chiến tốc thắng.

 • Thiên Đồng miếu địa: Sao này không phải Phú tinh mà là Phúc tinh. Vì phúc bao gồm cả tiền bạc nên Thiên Đồng ở vị trí tốt sẽ mang lại nhiều tiền bạc. Một số cách cục tốt như sau:

Trường hợp Thiên Đồng ở Mão, chỉ người tay trắng dựng nên sự nghiệp, chắc chắn là nhờ may mắn, phúc đức. Tuy cách cục giàu này của Thiên Đồng phải nhọc sức, nay đây mai đó buôn bán mới có của cải, tiền bạc. Một số công việc phù hợp như các nhà môi giới, đại điện thương mại, người rao hàng, quảng cáo thương mại. Hoặc có thể là giao dịch viên thương mại ở nước ngoài hoặc ở xa trụ sở kinh doanh. 

Trường hợp Thiên Đồng – Thiên Lương ở Dần Thân cũng rất thịnh vượng, thường kinh doanh hợp pháp, hay bố thí, ban phát tiền bạc. Họ có thể làm ra của cải và làm cho người khác cũng có tiền bạc theo.

 • Thiên Tướng: Không phải tài tinh nhưng nếu ở Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi hoặc đồng cung với Liêm Trinh ở Tí Ngọ. Hay đồng cung Tử Vi ở Thìn Tuất cũng làm giàu dễ dàng mà lâu bền, chắc chắn và làm ăn buôn bán lương thiện.
 • Thất Sát miếu địa: Thất sát chỉ có tiền bạc khi đắc địa ở Dần Thân Tý Ngọ. Cái giàu của Thất Sát rất bất thường, giàu rất chậm. Đến giai đoạn sau khi lập gia đình thì mới có thể phát lên bất ngờ. Nếu sao Tử Vi – Thất Sát đồng cung thì kiếm tiền dễ, nhanh chóng vì Thất Sát hỗ trợ Tử Vi chứ nó không như Phá Quân là làm suy giảm đi Tử Vi.
 • Lộc tồn: Là sao tài, thể hiện sự giàu có thừa tiền bạc, của cải. Tiền bạc vào nhà có hai loại đó là thụ động và chủ động: 

Thụ động: Do di sản bố mẹ để lại, do thân tộc (Lộc Tồn ở cung Phúc Đức), do người đời biếu tặng, giúp đỡ. Những tiền bạc của bạn có được không do công sức mình làm ra, tạo nên.

Chủ động: là người tháo vát có tài tổ chức, tính toán và quyền thế. Bạn có thể tự tay mình tạo nên tài sản dựa vào hoàn cảnh thực tế. Nhưng tiền kiếm được sẽ không phải quá vất vả mà có phần nhàn nhã hơn so với người có cách cục bình thường.

Xem thêm bài viết: Người sở hữu lá số tử vi đẹp thường có các đặc điểm gì?

Đặc điểm lá số tử vi người giàu
Đặc điểm lá số tử vi người giàu
 • Hóa Lộc: Gần đồng nghĩa với Lộc Tồn nhưng sao này ngay thẳng, thành thật không mưu cơ được như Lộc Tồn. Hóa Lộc làm giàu 1 cách chính đáng, cạnh tranh công bằng, thẳng thắn, không tham tài tham lợi như Lộc tồn. Hóa Lộc kết hợp Thiên Mã càng thêm giàu có.

Người ta cho rằng cách cục giàu của Hóa Lộc dễ dàng hơn, không bon chen, lăn lộn nhiều với kế sinh nhai hàng ngày. Ngoài ra Hóa Lộc tương đối hào phóng, biết hưởng thụ, có tiền biết ăn tiêu. Sao này sẽ ít tính toán, chi li hơn Lộc Tồn.

 • Thiên Mã đắc địa ở Dần, Tỵ và phần nào ở Thân: Thiên Mã cũng có ý nghĩa tài lộc, phần lớn nhờ vào khả năng của bản thân. Là người thường tháo vát, lanh lợi, khôn ngoan, biết cách tính toán, xoay xở khéo. Chịu khó làm, “năng nhặt thì chặt bị” nên thường giàu có hơn người.

Cách cục giàu của Thiên Mã do tự lực, “tay làm hàm nhai” cho nên sẽ gặp phải nhiều khổ cực. Ngoài ra nó còn thể hiện việc đi làm ăn tha hương, càng làm ăn xa càng có lợi.

Thiên Mã đắc địa ở cung Điền Trạch có nghĩa là có nhà cửa, xí nghiệp, ruộng đất ở nơi xa. Nếu có thêm Tả Phù, Hữu Bật là Song Mã, Tam Mã thường có ý nghĩa là tài lộc có thể có 2 nhà hay đất. Nhà đất này có thể sẽ ở xa nhau.

Thiên Mã chỉ giàu khi hội một trong các cách cục như Thiên Mã – Tử Vi – Thiên Phủ, Thiên Mã –  Nhật Nguyệt miếu vượng, Thiên Mã – Lộc Tồn, Thiên Mã – Hóa Lộc. Các cách này chỉ sự may mắn, gặp được thời vận, hoàn cảnh tốt. Ngoài ra, ngũ hành của Thiên Mã phải phù hợp với ngũ hành bản mệnh thì mới phát tài dễ dàng.

Nếu Thiên Mã – Thiên Hình, Thiên Mã – Tuyệt, Thiên Mã – Tuần, Triệt hoặc là ở cung vị Hợi (trừ người mệnh Thủy) thì sẽ gặp nhiều bất lợi, hung hiểm hoặc cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

 • Song Hao (hay còn gọi là Nhị Hao gồm Tiểu Hao – Đại Hao) ở Mão Dậu: Hai sao này là Hao tinh nhưng chỉ riêng ở Mão Dậu thì lại mang ý nghĩa giàu có. Đại Hao thuộc hành Hỏa nên ở Mão tốt hơn Dậu vì Mão thuộc cung Mộc.

Tại hai cung này, Song Hao rất thịnh về tiền bạc, dễ là người thông minh lanh lợi, biết xoay xở làm ăn. Bạn dễ là người có chí làm giàu lớn, dám bỏ tiền ra kinh doanh, gánh bất trắc của thời cuộc để mong thu đực về lợi nhuận. Đặc biệt ở Mão Dậu thì “máu liều” lại rất lớn. Nếu gặp thời thì thành đại phú, gặp vận xui có thể sạt nghiệp.

Nhị Hao không lo tiết kiệm tiền bạc mà luân chuyển vốn liếng làm ăn rất linh động, tiêu pha lớn trong việc kinh doanh cũng như việc ăn chơi. Tính cách của người có Nhị Hao lại hào phóng hơn Hoá Lộc rất nhiều.

Mặc khác do tính linh động, Song Hao còn chỉ người buôn bán, kinh doanh vào nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể dễ chuyển từ ngành này sang ngành khác. Do đó, hai Hao tinh này còn tượng trưng cho những nhà tư bản có cả dây chuyền xí nghiệp hoạt động liên hoàn. Xí nghiệp ở nhiều chỗ nên phải lưu động kiểm soát, xuất ngoại thường xuyên để tìm thị trường.

 • Long Trì – Phượng Các: Là hai sao tốt, người sở hữu sao này thường có nhan sắc hay thiên phú về văn học nghệ thuật. Phẩm hạnh tốt, may mắn về hôn nhân, cuộc sống về vật chất luôn sang trọng, tiện nghi.

Ý nghĩa tài sản chỉ là một khía cạnh trong số các ý nghĩa tốt đẹp của cặp sao này. Về tài sản, Long Trì ở cung Điền Trạch thì chỉ nhà cửa khang trang, rộng lớn, được trang trí với đủ loại cây hoa, hòn non bộ, sông nước.

Tuy nhiên lại có nhiều chuyên gia cho rằng các cục này chỉ sự phong lưu, sang trọng chứ chưa hẳn là giàu có. Mặt khác Long Trì – Phượng Các gặp Mộ thì lại có nghĩa là được hưởng tài sản của ông bà, cha mẹ, tổ tiên.

 • Tam Thai – Bát Tọa: Chỉ khi nào hai sao này đóng ở cung Tài Bạch, Điền Trạch thì mới mang ý nghĩa về tài sản rõ ràng. Nếu bộ sao này gặp sao Mộ ở các cung vị Thìn Tuất Sửu Mùi thì tài sản càng nhiều hơn.

Hai sao Tam Thai – Bát Tọa ở cung Tài Bạch, Điền Trạch thường chỉ sự hạnh thông về tiền bạc, sự may mắn trong công việc kinh doanh, không phải đấu tranh vất vả mới có được tiền của. Tiền bạc của người có sao này tương đối dễ kiếm hoặc có thể người bao bọc nuôi dưỡng, thừa hưởng tiền tài của người lớn.

Hai sao này thường không chú ý nhiều đến vấn đề tiền bạc. Dù công việc kinh doanh có khó khăn không phát triển mạnh thì vẫn sẽ mang tâm thế dửng dưng. Bởi tiền bạc, giàu nghèo với bạn thường không quan trọng.

 • Khốc Hư ở cung vị Tý Ngọ: Khốc Hư chỉ sự giàu có trong hậu vận nếu ở hai cung này. Người xưa gọi cách này là “Tiền bần hậu phú”. Ở những cung khác, Khốc Hư chỉ sự lo lắng rất nhiều về chuyện tiền bạc.

Để biết lá số của mình có phải lá số tử vi giàu có, tỷ phú hay danh nhân không thì bạn có thể Lập lá số tử vi. Dưới đây là công cụ giúp bạn có lá số nhanh chóng, chính xác và kèm với lời giải. Bạn có thể thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin giờ, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, họ tên

Bước 2: Mở lá số và xem luận giải chi tiết.

Mọi điều bạn gặp phải trong cuộc sống sẽ được cung cấp trong phần luận giải. Đây là kết quả nghiên cứu, tổng hợp của các chuyên gia giàu kinh nghiệm dựa trên thuyết âm dương ngũ hành của kinh dịch. Cùng với đó là học thuyết của chiêm tinh học, nhân tướng học, thiên văn học…

[form_tra_cuu type=”tu_vi”]

3. Một số lá số tử vi của tỷ phú phổ biến hiện nay

Để giúp bạn hiểu hơn về lá số tử vi giàu có thì dưới đây Thăng Long đạo quán có sưu tầm được một lá số như sau:

Ví dụ minh họa về lá số tử vi giàu có
Ví dụ minh họa về lá số tử vi giàu có

Trên lá số này ta nhìn tổng quan thì lá số có cách cục Tứ Hóa, có hầu hết các sao tử vi giàu có. Chính vì vậy nên cuộc sống của nam mạng này sống trong giàu sang, phú quý, nhung lụa cả đời:

 • Cung Mệnh có Vũ Khúc, Thiên Tướng miếu vượng, Lộc Tồn, Hóa Khoa lại có các sao trợ tinh Hữu bật, Văn Xương, Ân Quang, Đẩu Quân. Người này có tài kinh doanh, đầu tư tiền bạc có tính toán. Cuộc sống giàu sang sung túc ít người có thể sánh bằng.
 • Cung Thân lại cự tại cung Quan Lộc có sao Tử Vi miếu vượng, Long Trì, Tướng Quân, Đế Vượng.
 • Cung Điền Trạch có Thiên Cơ miếu vượng, Thiên Trù, Thiên Khốc, Cô Thần
 • Cung Tài Bạch có Liêm Trinh miếu vượng, Thiên Phủ, Quốc Ấn, Phong Cáo, Hóa Lộc, Hoa Cái, Bạch Hổ.
 • Cung Phụ Mẫu có Thái Dương, Thiên Lương vượng miếu nên rất có khả năng được hưởng gia sản, tiền bạc, đất đai từ ông bà, cha mẹ.
 • Tất cả các cung chủ về tiền tài, vật chất đều không có Tứ sát, Tuần Triệt nên sẽ không gặp nhiều bất lợi hoặc tiền tài bất ổn.

Hy vọng qua những thông tin được tổng hợp bên trên đây từ các chiêm nghiệm cả chuyên gia tử vi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lá số tử vi giàu có. Từ đó sẽ giúp bạn định hướng được tương lai, công việc, nâng cao khả năng kinh doanh, đầu tư. Nhờ vậy mà sẽ có được cuộc sống phát đạt, phú quý như những gì mình mong đợi.

Nếu vẫn còn các câu hỏi cần giải đáp hoặc góp ý cho bài viết thì bạn có thể gọi tới số Hotline 1900.3333 hoặc Comment bên dưới. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn, giải đáp miễn phí. Hoặc bạn có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật kiến thức, sử dụng các công cụ tiện lợi hơn. Cài đặt ứng dụng về điện thoại di động của mình tại đây: