Mọi người thường cho rằng nếu sở hữu lá số tử vi đẹp thì sẽ có cuộc sống bình an, thuận lợi và tiền tài dư dả. Nhưng rất ít người biết rằng một lá số tử vi đẹp nhất thì có những sao, vị trí cung nào đẹp. Bài viết này Thăng Long đạo quán sẽ giúp bạn hiểu hơn về lá số tử vi này.

1. Lá số tử vi đẹp gồm các yếu tố nào?

Ai cũng muốn mình có lá số tử vi đẹp, bởi nhiều người tin rằng lá số đẹp thì cuộc sống, vận mệnh sẽ an nhàn, thành công hơn người. Cũng chính vì lý do đó nên nhiều cha mẹ tiến hành xem giờ sinh mổ để con có cuộc sống tốt nhất. Mọi người thường cho rằng một lá số tốt thì thường là 1 trong những dạng sau:

Để nhận biết được một lá số có đẹp hay không thì người ta sẽ dựa vào các sao chính và phụ tinh sau đây:

 • Thái Âm: Hợp với người sinh ban đêm, tượng trưng cho tiền tài, đất đai, của cải. Đặc biệt người có cả Thái Âm, Thái Dương miếu vượng hoặc đắc địa đồng cung, hợp chiếu thì rất thông minh.
 • Thái Dương: Hợp với người sinh ban ngày. Người có sao Thái Dương đắc địa thì thường là người thật thà, không biết nói dối, rất chính trực, có gì nói đấy. Và khi nó ở vị trí tốt cùng với có các cát tinh đồng cung thì như ánh mặt trời chiếu rọi, mang đến vận mệnh vô cùng tốt cho chủ mệnh.
 • Tử Vi: Được coi là vua của các ngôi sao trong tử vi. Nếu có thêm các sao Tả Hữu, Xương Khúc, Khôi Việt, Thai Tọa đồng cung thì sẽ như hổ mọc thêm cánh, như vua có người phò trợ. Điều này sẽ rất tốt, nếu gặp các sao xấu thì nó có thể hóa giải hoặc làm giảm đi hung hại của các sao đó.
 • Thiên Phủ: là nói về tiền bạc, nếu đắc địa thì chắc chắn sẽ giàu sang phú quý. Đặc biệt hội chiếu hoặc đóng tại cung Tài Bạch thì chắc chắn sẽ có tiền tài.
 • Thiên Lương: Là sao phúc tinh, hóa giải các vấn đề nhất là ở cung Tật Ách thì sẽ không cần lo lắng bệnh tật nặng.
 • Thiên Tướng: Thường người có sao này thì chính trực, kiểu người mạnh mẽ, giỏi giang, tháo vát.
 • Vũ Khúc: Là thể hiện khả năng kiếm tiền của một người. Nếu cung Tài Bạch có Vũ Khúc, Thiên Phủ đồng cung, hợp chiếu thì sẽ mang lại nhiều may mắn về tiền bạc, cuộc sống lúc nào cũng có của ăn của để.
 • Tam Hóa – Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa: Sao Hóa Lộc là nhân hậu, từ thiện, cứu khốn phò nguy, giải trừ tai họa. Hóa Khoa thường mang ý nghĩa tăng phúc, thọ, giải trừ tai họa, bệnh tật. Hóa Quyền mang lại may mắn, quyền uy cho người sở hữu. Nhưng nếu gặp các sao sát tinh thì lại làm cho các hung tinh thêm nặng.
 • Thanh Long: Là một sao nhỏ, biểu tượng cho quyền uy của người lãnh đạo, thần linh. Người sở hữu sao này thường có giác quan thứ 6 và linh tính rất mạnh. Ngoài ra nó còn có thể hóa giải những điều xấu trong vận mệnh của bạn.
 • Đào Hoa, Hồng Loan: Hợp chiếu hoặc xung chiếu cung Mệnh là những người đào hoa, có nhan sắc, thu hút người khác phái. Nếu chiếu Mệnh sẽ tốt hơn là thủ Mệnh, vị trí Đào Hồng đem lại ảnh hưởng tốt nhất cho đương số là ở cung Quan Lộc hoặc cung Tài Bạch. Vì bạn có 2 sao này thì sẽ thuận lợi trong học hành, thi cử, ra đời kiếm tiền một cách dễ dàng. Nếu gặp thêm Hỷ Thần hoặc Thiên Hỷ thì cũng nói về sự may mắn trong đường thi cử, thăng quan tiến chức hoặc cưới hỏi.
 • Văn Xương, Văn Khúc: Hai sao này đắc địa tại Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì thường là người thông minh, hiếu học, ưa thích lĩnh vực mỹ thuật, văn chương. Nếu đồng cung, hội hợp ở Mệnh được gọi là Văn tinh ám củng. Tì dễ là người có duyên, quyến rũ người đối diện bằng duyên tâm hồn, sự thông minh của mình. Khi 2 sao này hội hợp, đồng cung với các sao khác thì rất dễ bị ảnh hưởng tính cách của các sao đó. Vậy nên khi luận đoán lá số bạn cần hết sức chú ý.

Xem thêm bài viết: Xem lá số tử vi không nhớ ngày sinh phải làm sao

Những sao tốt trong tử vi
Những sao tốt trong tử vi
 • Thiên Khôi, Thiên Việt: Còn được gọi là Thiên Ất và Quý Nhân. Người có hai sao này thường thông minh, nhân hậu và yêu thích nghệ thuật, văn chương. Đây là 2 sao chủ về văn tinh, quý tinh nên dễ có được thành tựu, quyền cao chức trọng khi làm những công việc liên quan tới văn học, nghệ thuật. Tuy nhiên chúng cũng giống với Văn Xương, Văn Khúc rất dễ bị các sao đồng cung tác động.
 • Tam Thai, Bát Tọa: Là trợ tinh, không có hãm. Người có hai sao này đồng cung thì khôn ngoan, bề ngoài bệ vệ, phúc hậu, thích cuộc sống an nhàn. Ở cung Mệnh có Tam Thai, Bát Tọa thì đem lại sự may mắn, nhà đất cao đẹp. Cung Điền Trạch hay Tài Bạch thì dễ có tiền bạc, nhà cửa, đất đai, không phải lo nghĩ tiền bạc dù không có nhiều tài sản. Hai sao này đồng cung với Đào Hoa ở cung Quan Lộc thì sẽ có được danh vọng từ khi còn trẻ, kiếm được nhiều tiền bạc ngay từ khi còn rất trẻ.
 • Thiên Quan, Thiên Phúc: Bản chất là giải trừ bệnh tật, tai họa. Thiên Quan, Thiên Phúc đồng cung, cuộc đời bạn sẽ không xảy ra tai nạn, họa hại nào. Nói chung, 2 sao này chiếu mệnh thì cuộc sống sẽ tốt đẹp, êm ấm, phúc lộc. Nếu Thiên Phúc có thêm Thiên Đồng thì sẽ giảm nhẹ đi các âu lo, phiền muộn.
 • Thiên Thọ: Đắc địa tại 4 vị trí Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Nếu Thiên Thọ được an tại cung Mệnh hoặc Tật Ách sẽ rất tốt. Do bản chất của Thiên Thọ là làm tăng phúc thọ, giải trừ các tai ách, bệnh tật.
 • Thiên Tài: Biểu thị cho tài năng, năng lực phát triển của con người. Nếu gặp Thiên Cơ sẽ là người thông minh, tài trí vượt bậc.
 • Long Trì, Phượng Các: Là sao đẹp, thông minh, nhân hậu, ôn hòa, vui vẻ, bình tĩnh, có liên quan đến việc cưới hỏi, sinh nở. Gặp nhiều may mắn trong việc tiền tài, có nhà cửa rộng rãi, đẹp đẽ. Nếu cùng đồng cung tại Quan Lộc hoặc cung Mệnh thì đương số có chức tước, đã có mệnh quan mà còn được sếp ưu ái.
 • Ân Quang, Thiên Quý: Ân Quang chủ về đỗ đạt, ân sủng, quý chứ không phú, thêm Văn Xương, Xương Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt thì mới có phú quý song hành. Thiên Quý mang đến cả phú và quý. Nếu đóng tại cung Phu Thê thì được nhờ vợ mà lên chức.
 • Tứ Đức: Gồm Long Đức, Phúc Đức, Thiên Đức, Nguyệt Đức. Đây là bốn sao tốt lành, khi hội đủ bộ sẽ càng tốt đẹp hơn. Chúng có thể mang lại nhiều may mắn, hóa giải những tai họa nhỏ trong vận hạn của bạn.
 • Tam Giải: sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần. Các sao này thuộc nhóm sao phúc tinh. Các sao này dù là phụ tinh những lại có khả năng cứu giải tai họa, bệnh tật.

Ngoài những sao trên thì còn có một số cát tinh khác như Quốc Ấn, Trành Sinh, Dưỡng, Thai, Quan Đới, Lâm Quan…

Xem thêm bài viết: Xem lá số tử vi chính xác bao nhiêu phần trăm?

2. Bình giải chi tiết người có lá số tử vi đẹp điển hình

Để giúp bạn hiểu rõ hơn lá số tử vi đẹp thì Thăng Long đạo quán có sưu tầm được một lá số tử vi của 1 bạn độc giả. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về lá số này qua các nội dung dưới đây:

Lá số đẹp trong tử vi
Lá số đẹp trong tử vi

Trên lá số tử vi này ta thấy có những đặc điểm tốt như sau:

 • Trên lá số đều có Tam Hóa ở các cung tốt như sau: Hóa Khoa đắc địa tại Mệnh, Hóa Lộc miếu vượng ở cung Tài Bạch, Hóa Quyền ở cung Thiên Di. Đây là một cách cục tốt thể hiện người này nhân hậu, quyền uy. Nhận được nhiều may mắn trong chuyện tiền bạc.
 • Cung Mệnh lại có Vũ Khúc, Thiên Tướng miếu vượng lại gặp các phụ tinh cát Văn Khúc, Lộc Tồn, Tạ Phụ, Trường Sinh lại càng thêm chắc chắn người này sẽ có công danh sự nghiệp hơn người.
 • Cung Quan Lộc gặp Tử Vi miếu vượng thêm Tướng Quân đồng cung thì con đường sự nghiệp sẽ thuận lợi, được nhiều người giúp đỡ.
 • Cung Tài Bạch đồng cung với Thân có sao Liêm Trinh, Thiên Phủ lại càng chắc chắn cuộc đời của người này không cần phải lo nghĩ nhiều về tiền tài. Của ăn của để dư dả, sự nghiệp vẻ vang để lại cho con cháu đời sau sống sung túc.

Về cơ bản thì lá số này sẽ có cuộc đời không phải lo nghĩ về tiền tài và công danh. Vì mọi việc đến với họ vô cùng dễ dàng và thuận lợi, nếu có gặp khó khăn cũng sẽ có người đứng ra trợ giúp.

Tuy nhiên trong cuộc sống không ai là có được trọn vẹn mọi thứ. Số mệnh của người này cũng vậy, bởi cung Phúc Đức có Thất Sát, Tử Tức có Thái Âm nên cuộc sống phải suy nghĩ nhiều, không vui vẻ. Con cái thì dễ toàn sinh con gái hoặc con hay bệnh tật ốm đau khó nuôi.

Bạn cũng có thể tham khảo bài viết “Lá số tử vi đường con cái” của Thăng Long Đạo Quán để biết nhiều hơn về xem đường con cái qua la số tử vi

3. Hướng dẫn luận giải lá số tử vi miễn phí trên TLĐQ

Trong bộ môn khoa học tử vi có tới 114 sao chiếu mệnh. Mỗi ngôi sao sẽ mang một ý nghĩa, đặc tính khác nhau. Không có ngôi sao nào hoàn toàn tốt hay hoàn toàn xấu. Trong tốt có rủi ro, tiềm ẩn nguy hại, trong xấu sẽ có những mặt tốt, bạn có thể dựa vào đó mà tránh và nắm bắt các cơ hội được tốt hơn.

Cái quan trọng nhất khi bạn muốn luận đoán một lá số có tốt không đó chính là cách cục đẹp. Để biết mình có cách cục đẹp hay không thì bạn có thể Lập lá số tử vi theo 2 bước dưới đây:

 • Bước 1: Điền đầy đủ thông tin giờ, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, họ tên
 • Bước 2: Mở lá số và xem luận giải chi tiết.

Mọi điều bạn gặp phải trong cuộc sống, cách cục tốt hay xấu sẽ được cung cấp trong phần luận giải. Đây là kết quả nghiên cứu, tổng hợp của các chuyên gia giàu kinh nghiệm dựa trên thuyết âm dương ngũ hành của kinh dịch. Cùng với đó là học thuyết của chiêm tinh học, nhân tướng học, thiên văn học… Chắc chắn kết quả sẽ làm bạn hài lòng.

[form_tra_cuu type=”tu_vi”]

4. Lời kết

Hy vọng với những thông tin được tổng hợp bên trên từ chuyên nghiệm của các chuyên gia tử vi đã giúp bạn hiểu hơn về lá số tử vi đẹp và có được lá số cho riêng mình. Nếu vẫn còn các thắc mắc cần giải đáp hoặc góp ý cho bài viết có thể gọi đến số Hotline 1900.3333Comment bên dưới, các chuyên gia phong thủy sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Hoặc bạn có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán để lập lá số mọi lúc mọi nơi. Đồng thời nhận các thông tin về phong thủy hàng ngày. Tải ngay ứng dụng về điện thoại di động của mình tại đây: