Chồng cung Đoài lấy vợ cung Ly có tốt không? Nếu không tốt thì làm sao để có thể tiếp tục chung sống? Giúp vợ chồng bớt xung khắc, gia đạo được yên vui, hạnh phúc,…đó là điều mà ai cũng mong muốn. Bài viết dưới đây, Thăng Long Đạo Quán TLĐQ sẽ lý giải tới bạn những thắc mắc trên. Hãy cùng đọc hết bài viết để biết thêm về vợ chồng cung này nhé!

1. Yếu tố cung là gì? Xác định các tuổi thuộc cung nào

1.1. Yếu tố cung là gì?

Khi xem tuổi vợ chồng, không thể thiếu yếu tố cung. Mục đích của việc xem cung để biết được hai tuổi có hợp nhau hay không. Phương pháp này là dựa vào năm sinh âm lịch, chia nam nữ có 8 cung khác nhau gồm có : Tốn – Ly – Khôn – Đoài – Càn – Khảm – Cấn – Chấn.

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Ly
Giải mã chồng cung Đoài lấy vợ cung Ly

Trong đó sẽ có các cung tốt và các cung xấu khi 2 vợ chồng thuộc các cung:

 • Cung tốt: Sinh Khí, Phúc Đức (Diên Niên), Thiên Y, Phục Vị
 • Cung họa: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mạng

1.2. Xác định tuổi nào thuộc cung nào

Để biết được mình thuộc cung nào, Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm ra cung của mình:

 • Nam Càn, Nữ Ly: Năm sinh âm lịch: 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012
 • Nam Khôn, Nữ Khảm: Năm sinh âm lịch: 1941, 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004, 2013
 • Nam Tốn, Nữ Khôn: Năm sinh âm lịch: 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014
 • Nam Chấn, Nữ Chấn: Năm sinh âm lịch: 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, 2015
 • Nam Khôn, Nữ Tốn: Năm sinh âm lịch: 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007, 2016
 • Nam Khảm, Nữ Cấn: Năm sinh âm lịch: 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2017
 • Nam Ly, Nữ Càn: Năm sinh âm lịch: 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2018
 • Trai Cấn, Nữ Đoài: Năm sinh âm lịch: 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010, 2019
 • Nam Đoài, Nữ Cấn: Năm sinh âm lịch: 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993, 2002, 2011, 2020.

2. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Ly

Trước tiên để biết được chồng cung Đoài vợ cung Ly có tốt hay không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 2 cung này nhé.

2.1. Khái quát về chung Đoài – cung Ly

Cung Đoài là:

Trong Dịch lý, Đoài có nghĩa là “Trạch” tức đầm, ao cạn hay miệng lưỡi. Cung Đoài thuộc hành Kim, mang ý nghĩa : ao đầm, mưa dầm, trăng non, tinh tú, giấy bút, nhạc khí,… Tìm hiểu: Mệnh Kim là gì Toàn tập về mệnh Kim

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Ly
Chồng cung Đoài lấy vợ cung Ly có thực sự tốt?

Người thuộc cung Đoài tính tình vui vẻ, tuy nhiên giao tiếp lại không thận trọng nên dễ dính phải thị phi. Không những vậy người cung này còn thích lý luận, tranh cãi, thích ăn uống. Nhưng chung quy lại thì họ sống tốt với mọi người và sống có hậu, để đức.

Cung Ly là:

Cung Ly thuộc hành Hỏa, là sự ̣ sáng suốt, trí tuệ, văn minh và hào nhoáng. Cung Ly mang ý nghĩa là Mặt Trời, lửa, tia chớp, cây khô, cái bóng và ấn tín.

Những người thuộc cung này thường thông minh, giỏi giang. Tuy nhiên tính cách lại khá nóng nảy, nếu biết tiết chế thì sẽ thành công hơn nữ trong sự nghiệp. Họ có tố chất nghệ sĩ, giỏi về thư từ.

2.2. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Ly tốt hay xấu

Theo các chuyên gia Phong thuỷ, chồng cung Đoài lấy vợ cung Ly thuộc về Ngũ Quỷ. Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh, tài vận bị ảnh hưởng xấu, thậm chí là bại cơ nghiệp, coi chừng hỏa hoạn, sức khoẻ kém, tinh thần không ổn định.

Duyên kiếp của đôi vợ chồng cung này khá mỏng, tuy yêu thương và kết duyên với nhau nhưng phạm Ngũ Quỷ nên đời sống gặp nhiều biến cố. Đặc biệt phạm Ngũ Quỷ khiến công danh sự nghiệp bất lợi, không may mắn, nặng còn có thể trắng tay. Không những vậy sức khoẻ của vợ hoặc chồng cũng thường xuyên đau ốm, bệnh tật triền miên. Điều này cho tinh thần của các thành viên trong nhà luôn mệt mỏi, không khí ảm đạm, không được tươi vui. Nếu không tìm cách hoá giải thì hôn nhân dễ bị tan vỡ.

Vậy làm sao để hóa giải Ngũ Quỷ trong hôn nhân? Bạn đừng bỏ lỡ phần tiếp theo nhé!

3. Cách hoá giải chồng cung Đoài lấy vợ cung Ly

3.1. Hoá giải nhờ con cái

Chồng cung Đoài với vợ cung Ly phạm Ngũ quỷ, vậy nên cách tốt nhất để hoá giải điều này chính là nhờ con cái. Họ nên sinh con vào những năm thuộc Sinh Khí. 

Điều này giúp hoá giải phần nào sự xung khắc của cha mẹ. Đồng thời mang lại cân bằng trong cuộc sống gia đình, gia đạo yên vui hạnh phúc hơn, sức khoẻ của các thành viên nhờ đó cũng được cải thiện.

3.2. Hoá giải bằng cách chọn ngày và giờ đẹp để kết hôn

Trước khi cưới xin, có lẽ cặp đôi nào cũng phải xem ngày đẹp, giờ đẹp để tiến hành tổ chức hôn lễ. Đặc biệt với những người có cung vợ chồng xung khắc thì điều này lại càng cần thiết hơn.

Để hoá giải giữa chồng cung Đoài vợ cung Ly, bạn nên chọn ngày giờ, tháng tốt để tiến hành cưới xin. Hơn nữa, việc rước dâu giờ hoàng đạo sẽ giúp cuộc sống vợ chồng sau này được yên ấm, hạnh phúc hơn. 

Ngoài ra, hai bạn cũng đừng quên nên chọn tuổi phù dâu, phù rể hợp với tuổi của vợ chồng để mọi việc được trọn vẹn hơn.

3.3. Hoá giải nhờ hướng nhà, hướng phòng ngủ

Ngoài ra, chồng cung Đoài lấy vợ cung Ly cũng có thể thêm cách hóa giải là chọn hướng nhà ở, hướng phòng ngủ hợp mệnh. Vợ chồng phạm Ngũ Quỷ cuộc sống sẽ gặp nhiều bất lợi, tinh thần không tốt. Nên việc chọn được hướng nhà tốt, hợp phong thuỷ sẽ phần nào đó cải thiện được sự xung đột giữa vợ chồng.

Ngoài việc chọn hướng nhà thì gia chủ cũng không nên chọn hướng phòng ngủ, hướng bàn thờ, hướng nhà bếp,… hợp với mệnh cục của mình.

Ngoài ra, do cung Ngũ Quỷ thuộc về hành Hỏa nên gia chủ có thể dùng các vật thuộc hành Thủy để khắc chế. Cách hóa giải hướng Ngũ Quỷ bao gồm: sơn nhà có màu xanh nước biển hoặc đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước phía trước nhà… Cách này giúp giảm bớt điều xấu.

3.4. Tích đức hành thiện

Để mọi thứ được tốt lên thì vợ chồng nên làm nhiều việc thiện, tránh làm điều trái đạo lý…Điều này phần nào đó giúp tâm được thanh thản, suy nghĩ thấu đáo và nhẹ nhàng hơn cũng giúp cho cuộc sống vợ chồng bớt nặng nề.

3.5. Yêu thương, tôn trọng đối phương

Tuy hai cung không được tốt, nhưng cả hai cũng không nên vì vậy mà để tâm quá nhiều tới những điều xung khắc. Mà nên học cách nhường nhịn, bình tĩnh khi có mâu thuẫn. Cùng yêu thương và quan tâm đến đối phương, cùng nhau vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống… Có như vậy thì mới yên ổn và bền chặt được.

4. Chồng cung Đoài nên và không nên lấy vợ cung nào?

4.1. Chồng cung Đoài nên lấy vợ cung nào?

 • Chồng cung Đoài lấy vợ cung Càn (được về Sinh Khí):

Sinh Khí chủ về tài vận, sức khoẻ dồi dào, may mắn tài lộc. Vậy nên chồng cung Đoài kết hôn với vợ cung Càn sẽ khá hạnh phúc. Cả hai yêu thương và nhường nhịn lẫn nhau, nếu có mâu thuẫn thì cũng dễ dàng được giải quyết. Đồng thời nếu cặp vợ cung Càn chồng cung Đoài này mà có ý định kinh doanh buôn bán thì sẽ được may mắn, tiền tài dư giả. 

 • Chồng cung Đoài lấy vợ cung Cấn (được về Phúc Đức):

Phúc Đức hay còn gọi là Diên Niên. Diên Niên chủ về sự hòa thuận trong gia đình, vợ chồng hòa khí, công việc phát triển, tài vận rất tốt. Không những vậy sức khỏe ổn định, sống thọ.

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Ly
Chồng cung Đoài lấy vợ cung Ly không hợp nhau thì có thể chọn người khác

Gia đình chồng Đoài vợ Cấn được đánh giá tốt về nhiều mặt. Các thành viên luôn yêu thương và quan tâm chăm sóc nhau. Tình cảm khăng khít, vợ chồng thì bảo ban nhau làm ăn, con cái thì hiếu thảo. Công việc của đôi bên ngày một đi lên, có của ăn của để. Về hậu vận thì họ không phải quá lo lắng nhiều, vì lúc này cuộc sống dư đầy đủ, các con báo hiếu cha mẹ.

 • Chồng cung Đoài lấy vợ cung Đoài (được về Phục Vị):

Phục Vị thuộc sao Tả Phù, giúp tốt về tinh thần, muộn phiền qua đi, luôn giữ thái độ tích cực lạc quan trước sóng gió. Ngoài ra Phục Vị giúp thi cử, học tập hay công việc được may mắn hơn.

Cho dù có chuyện gì thì đôi vợ chồng cung Đoài này cũng đều dùng một tâm thế bình tĩnh để vượt qua. Vì họ biết mình luôn có người bạn đời đồng hành cùng họ khi vui buồn hay khổ ải. Cuộc sống của họ khá an nhàn tự tại, hai người này đều không thích bon chen với những phù phiếm bên ngoài. Cả hai cùng hài lòng với thực tại, và điều họ quan tâm nhất chính là hướng về gia đình và chăm sóc các thành viên. Họ nuôi dạy con tốt, nên hậu vận được nhờ về đường con cái, chúng hiếu thảo và ngoan ngoãn.

 • Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khôn (được về Thiên Y):

Thiên Y thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe, bệnh tật được thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu. Đời sống hàng ngày cũng có may mắn, tinh thần ổn định.

Gia đình chồng cung Đoài lấy vợ cung Khôn cũng hạnh phúc không kém các cung kể trên. Tuy lúc trẻ cũng khó khăn về kinh tế nhưng không vì vậy mà họ mâu thuẫn hay bất đồng. Cả hai cùng cố gắng vì tương lai nên trung vận cuộc sống của gia đình này cũng được dư giả, đầy đủ hơn. Thậm chí nếu biết nắm bắt thời cơ thì sự nghiệp của họ còn phát triển hơn rất nhiều. 

4.2. Chồng cung Đoài không nên lấy vợ cung nào?

 • Chồng cung Đoài lấy vợ cung Tốn (xấu về Lục Sát):

Lục Sát thuộc Văn Khúc, tài vận không được tốt, tranh cãi thị phi, tai họa liên tục. Công việc không được như ý muốn, gặp nhiều rủi ro.

Chồng cung Đoài vợ cung Tốn thường xuyên xảy ra tranh cãi, do cái tôi của cả hai khá cao. Công việc hay chuyện làm ăn kinh doanh của vợ chồng này cũng gặp không ít biến cố. Có thể bị tiểu nhân hãm hại hoặc xảy ra tranh chấp. Chính những điều này khiến đôi luôn rơi vào tình trạng mệt mỏi, bế tắc, tinh thần hỗn loạn… Dẫn đến vợ chồng mâu thuẫn, tranh luận căng thẳng, nếu không tiết chế thì rất dễ tan vỡ.

 • Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khảm (xấu về Họa Hại):

Hoạ Hại thuộc sao Lộc Tồn, khó tích tụ tiền của, kiện tụng thị phi, thường bị tranh chấp, trộm cướp, gặp trở ngại trong công việc làm ăn.

Gia đình phạm Họa Hại làm ra bao nhiêu cũng không đủ tiêu. Gia đạo gặp nhiều biến cố, thất thoát tiền tài. Tuy không quá nhiều xung đột giữa các thành viên trong gia đình nhưng họ lại không được may mắn trong công việc. Làm ăn không thận trọng thì dễ bị tiểu nhân hãm hại, rơi vào kiện tụng, thị phi.

Ngoài ra, trường hợp tương tự là vợ cung Khảm lấy chồng cung Khôn cũng mang những ý nghĩa tiêu cực, gây bất hòa giữa đôi bên.

 • Chồng cung Đoài lấy vợ cung Chấn (xấu về Tuyệt Mệnh):

Tuyệt Mệnh hay còn gọi là Tuyệt Mạng, thuộc sao Phá Quân, sao xấu nhất. Tài vận cực kém, nhiều bệnh, tổn thọ, họa tuyệt tự, thương tật bất ngờ. Thậm chí là tán gia bại sản, chết yểu.

Vợ chồng phạm Tuyệt Mệnh xấu về nhiều đường, bởi đây là cung xấu nhất. Chồng Đoài, vợ Chấn nếu không biết nhường nhịn nhau thì khó chung sống lâu dài, dẫn tới đổ vỡ. Đồng thời vấn đề tiền tài, sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng, công việc không được thuận lợi. Sức khỏe của vợ chồng cũng không tốt, đau ốm, bệnh tật.

5. Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng miễn phí trên TLĐQ

Để biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào, không hợp tuổi nào và cách hóa giải ra sao. Các bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn “Xem bói tuổi vợ chồng
 • Bước 3: Nhập thông tin về vợ và chồng và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa tuổi vợ chồng của bạn.

6. LỜI KẾT

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về “chồng cung Đoài lấy vợ cung Ly”. Tuy nhiên trong hôn, cho dù bạn lựa chọn tuổi nào thì cũng cần dựa trên nhiều yếu tố khác như: tôn trọng, nhường nhịn, lắng nghe và thận trọng thì mới lâu bền được.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình.

Kính chúc Bách gia luôn hạnh phúc, nhiều sức khoẻ, tài lộc!