Cô Thần Quả Tú là cách gọi khác của hai sao Thiên Quả và Thiên Tú trong bộ tứ hành của Tứ Trụ, đại diện cho mặt trăng và sao Thổ. Khi hai sao này xuất hiện trong lá số tử vi của một người, thường được coi là điềm xui xẻo và luôn đi tìm cách hóa giải. Cùng Thăng Long Đạo Quánđi tìm hiểu chi tiết về sao Cô Thần Quả Tú và khi gặp phải sao này sẽ gặp phải những điều gì nhé!

1. Cô Thần Quả Tú là gì?

Sao Cô Thần Quả Tú có thể được hiểu là ngôi sao cô độc của quả phụ, hàm ý chỉ một mình cô độc, không thể hòa hợp, chung sống với người khác. 

Chữ “Thần” có nhiều nghĩa, nhưng khi tách ra khỏi tên của sao này thì không phải là bản chất. Chữ “quả” lấy từ nghĩa của chữ “quả phụ”, chỉ người góa phụ. Theo quan niệm cổ xưa, phụ nữ trên 50 tuổi chưa có chồng còn được gọi là “quả phụ”. “Tú” có thể hiểu đơn giản là ngôi sao, ngôi sao trên bầu trời.

Sao Cô Thần và Quả Tú thường được coi là cặp sao đem lại nhiều điều xấu
Sao Cô Thần và Quả Tú thường được coi là cặp sao đem lại nhiều điều xấu

 

Sao Cô Thần và Quả Tú thường được coi là cặp sao đem lại nhiều điều xấu cho những người bị sao này chiếu mệnh. Khi hai sao này xuất hiện trong lá số tử vi của một người, thường được coi là điềm xấu vì có ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người đó. 

Ngoài ra, hai sao này cũng có khả năng gây ra các tai họa, thảm họa, sự lo sợ và sức khỏe kém. Vì vậy, khi phân tích và đánh giá lá số tử vi, việc xem xét và khắc phục tác động của Cô Thần – Quả Tú là rất quan trọng để giảm thiểu các tác động xấu của chúng đối với chủ nhân của lá số.

2. Các cung mệnh khi nằm tại sao cô thần quả tú sẽ như thế nào?

Cô Thần Quả Tú là một trong số những sao lớn nhất của tứ trụ, thường gắn liền với chuyện tình cảm và hôn nhân. Tùy theo vị trí của Cô Thần Quả Tú trong mỗi cung mệnh mà mức độ ảnh hưởng của nó sẽ khác nhau. 

Nó có thể tạo ra những cảm giác bất an
Nó có thể tạo ra những cảm giác bất an

Khi sao này xuất hiện trong cung mệnh, nó có thể tạo ra những cảm giác bất an, hay thiếu may mắn trong quan hệ tình cảm, hôn nhân, thậm chí còn có thể gây ra những rắc rối trong đời sống cá nhân. Dưới đây là chi tiết những điều sẽ gặp phải khi Cô Thần Quả Tú chiếu mệnh:

2.1. Cô Thần Quả Tú khi thuộc cung mệnh Thân

Khi Cô Thần Quả Tú thuộc cung mệnh Thân trong tử vi được xem là cung có thể hiển thị những thông tin cá nhân của đương số.

Về quan niệm “Cô Thần ứng nam mệnh, Quả Nữ ứng nữ mệnh” và “đàn ông kỵ Cô Thần, đàn bà kỵ Quả Nữ” là những quan niệm cổ, nhưng không phản ánh đầy đủ sự thật. Trong thực tế, cả Cô Thần và Quả Nữ đều có thể ảnh hưởng đến mệnh nam hay nữ, tùy theo các yếu tố khác nhau như cung hôn nhân, cung tài lộc, cung sức khỏe,… Và bạn hoàn toàn có thể phạm Cô Thần Quả Nữ cùng một lúc, không nhất thiết phải là nam hay nữ.

2.2. Cô Thần Quả Tú khi thuộc cung Phụ Mẫu

Cô Thần Quả Tú khi thuộc cung Phụ Mẫu
Cô Thần Quả Tú khi thuộc cung Phụ Mẫu

Cô Thần Quả Tú khi thuộc cung Phụ Mẫu trong tử vi được xem là cung thể hiện sự chia ly.

Tuy nhiên, cuộc sống gia đình phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không chỉ những yếu tố về tâm linh mà còn phụ thuộc vào nỗ lực và tình cảm của mỗi thành viên trong gia đình. Bạn và gia đình có thể tìm hiểu cách giải quyết những khó khăn để tạo ra một môi trường gia đình hài hòa, hạnh phúc. 

2.3. Cô Thần Quả Tú khi thuộc cung Điền Trạch

Khi Cô Thần Quả Tú thuộc cung Điền Trạch trong tử vi được xem là điềm xấu trong việc đất đai của  gia chủ người bị chiếu mệnh. Thường thường, các sao này sẽ chiếu vào những nơi có địa thế đất đai xấu, nằm trong góc khuất khiến việc mua bán và trao đổi mảnh đất gặp nhiều khó khăn.

2.4. Cô Thần Quả Tú khi thuộc cung Nô Bộc

Khi thuộc cung Nô Bộc sẽ gặp phải các mối quan hệ không tốt, hiếm khi gặp được người tri kỷ để kết thân. Trong trường hợp bị Nhật Nguyệt chiếu cùng lúc có thể dẫn tới việc bị bỏ mặc, một mình hứng chịu khó khăn khi sa cơ lỡ bước.

2.5. Cô Thần Quả Tú khi thuộc cung Phúc Đức

Nếu gia chủ trong cung này thuộc Cô Thần Quả Tú thì sẽ gặp phải tình huống mối quan hệ gia đình không tốt, luôn cãi cọ và bất đồng quan điểm với nhau cho nên người thuộc cung này nên sống xa họ hàng để tránh xảy ra những tình huống như : hiềm khích, đụng chạm với nhau. 

Xem thêm về: Những tháng sinh vào Cô Thần Quả Tú

2.6. Cô Thần Quả Tú khi thuộc cung Quan Lộc

Cô Thần Quả Tú thuộc cung Quan Lộc sẽ gây ra trắc trở trong con đường công danh
Cô Thần Quả Tú thuộc cung Quan Lộc sẽ gây ra trắc trở trong con đường công danh

Trong trường hợp Cô Thần Quả Tú thuộc cung Quan Lộc sẽ gây ra trắc trở cho chủ mệnh trong con đường công danh, sự nghiệp.

Việc họ tìm được những người bạn, người đồng nghiệp tốt trên con đường sự nghiệp là một việc rất khó. Bởi vậy, những người thuộc cung này thích hợp làm những công việc đơn lẻ, một mình không thích hợp làm trong tập thể chung vì không thích nghi được với môi trường.

3. Những người sinh vào tháng nào sẽ bị phạm Cô Thần Quả Tú?

Dưới đây Thăng Long Đạo Quán đưa ra cho bạn danh sách tháng sinh phạm phải Cô Thần Quả Tú để bạn tìm cách hóa giải:

 • Tuổi Tý: Trai tháng 1, tháng 7 phạm Cô Thần. Con gái sinh tháng 2, tháng 8 phạm Quả Tú.
 • Tuổi Sửu: Trai sinh tháng 4, tháng 10 phạm Cô Thần và gái sinh tháng 3, tháng 9 phạm Quả Tú.
 • Tuổi Dần: Nam, nữ sinh vào tháng 4 và tháng 10. 
 • Tuổi Mão: Nam sinh tháng 4, tháng 10 phạm phải Cô Thần và nữ sinh tháng 5, tháng 11.
 • Tuổi Thìn: Nam sinh tháng 4 và tháng 10, nữ sinh vào tháng 5 và tháng 11.
 • Tuổi Tỵ: Những người có ngày sinh vào tháng 1 và tháng 7.
 • Tuổi Ngọ: Trai sinh vào tháng 1 và tháng 7, nữ sinh vào tháng 2 và tháng 8.
 • Tuổi Mùi: Nam sinh vào những ngày trong tháng 1, tháng 7 và nữ sinh vào tháng 3, tháng 9.
 • Tuổi Thân: Những người sinh vào tháng 4 và tháng 10.
 • Tuổi Dậu: Nam mệnh sinh vào tháng 4 và tháng 10, còn nữ mệnh sinh vào tháng 5 và tháng 11.
 • Tuổi Tuất: Nam sinh vào tháng 1 và tháng 4, còn nữ sinh vào tháng 6 và tháng 12.
 • Tuổi Hợi: Nam nữ sinh vào tháng 1 và tháng 7. 

4. Cô Thần Quả Tú có phải xấu hay không?

Cô Thần Quả Tú có thực sự xấu
Cô Thần Quả Tú có thực sự xấu

Thực chất theo như những quy chuẩn và ý nghĩa tử vi của Cô Thần Quả Tú thì sao này được xếp vào hàng cực xấu và có ảnh hướng rất nhiều đến đời sống của người bị chiếu mệnh. 

Tuy nhiên nếu được sao tốt chiếu mạng có thể ảnh hưởng đến số phận của một người. Các sao Quyền, Lộc, Khoa, Vũ, Khôi Việt, Tử, Tướng, Phủ, Đào Hồng, Long Phượng, Thai Tọa, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Hóa Quyền đều là những sao tốt có thể mang lại may mắn và thành công trong sự nghiệp cho người có Cô Thần Quả Tú trong lá số tử vi của mình. Cần lưu ý rằng sao tốt chỉ là một yếu tố trong số nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến cuộc sống của một người.

Để biết được trong lá số Tử vi của mình có sao Cô Thần – Quả Tú và các sao hạn khác đi kèm, bạn chỉ cần tra cứu tại XEM LÁ SỐ TỬ VI miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán.

5. Kết luận 

Thăng Long Đạo Quán vừa giúp bạn giải mã các thắc mắc về định nghĩa cũng như khi gặp phải Cô Thần Quả Tú có phải xấu không? 

Tùy theo vị trí của Cô Thần Quả Tú trong mỗi cung mệnh mà mức độ ảnh hưởng của nó sẽ khác nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào sao Cô Thần Quả Tú cũng có tác động tiêu cực. Khi nó nằm trong vị trí thuận lợi, Cô Thần Quả Tú cũng có thể mang lại nhiều may mắn và sự thăng tiến trong cuộc sống của người đó.

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về máy để cập tin tức Phong thuỷ, Bát trạch, Tử vi,… mỗi ngày!