Sao Cô Thần là gì? Ý nghĩa của sao Cô Thần trong Tử vi là gì? Cách hóa giải ra sao? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của những người đang tìm hiểu về các sao nói chung và sao Cô Thần nói riêng. Bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán xin chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về Sao Cô Thần. Mời bạn đọc cùng khám phá!

1. Sao Cô Thần là gì? 

Sao Cô Thần hay còn được biết đến với cái tên ‘thần cô độc’, từ “Cô” trong Cô Thần tượng trưng cho sự co lại, thu lại, khép lại, chắt lọc lại tạo ra sự cô độc, trơ trọi, không cùng hòa hợp, đứng riêng lẻ. Cô Thần là một Phụ Tinh. Sao là 1 trong bộ đôi sao Quả Tú và Cô Thần. Sao này mang ý nghĩa xấu. Khi Cô Thần tam chiếu với Quả Tú, tạo thành một bộ đôi về những khoảng thời gian trầm lắng, cô độc, khép kín, ít giao du, thiếu tri âm, đồng cảm.

– Hành thuộc mệnh: Thổ

– Loại thuộc: Ám Tinh

– Đặc tính: Nói về sự đơn độc và lạnh lùng.

-Tên vắn tắt thường gọi: Cô

2. Sơ lược về người có sao Cô Thần cung mệnh

2.1. Cuộc đời có sao này trong lá số

Những người có sao Cô Thần tại mệnh ngay từ khi còn thơ ấu đã bạc duyên với cha hoặc mẹ. Nghĩa là cha mẹ có thể đi làm, công tác ở nơi xa, ít có thời gian quan tâm, gần gũi, thường được ông bà, họ hàng chăm sóc, nuôi dưỡng. Tình trạng xấu hơn đó là cha mẹ hình khắc dẫn tới chia tay, ly hôn. Và xấu nhất đó là cha hoặc mẹ chẳng may mất sớm.

sao cô thần
Giải mã Cô Thần

Chung quy xét về hoàn cảnh của những người có mệnh gặp Cô Thần là từ nhỏ đã thiếu thốn tình cảm, sự quan tâm của cha mẹ. Chính vì điều này, khiến hộ có một tinh thần độc lập, sớm trưởng thành và biết tự lo, tự chăm sóc cho bản thân.

Với đặc trưng là sao chỉ sự cô độc, người có sao Cô Thần ở mệnh thường sống khép kín, ít chia sẻ nội tâm, lạnh lùng, khó tính, không bộc lộ cảm xúc, không thích giao du, ít bạn bè, những người thân xung quanh cũng rất khó hiểu, khó đồng cảm và chia sẻ. Họ có một thế giới nội tâm phong phú, không thích ồn ào. Và khi ai đó được họ tin tưởng coi là bạn bè, tri kỷ thì hẳn người đó phải rất tự hào.

2.2. Sơ lược về tính cách của người phạm Cô Thần

Đặc điểm về tâm lý của sao Cô Thần này chủ yếu hướng tới tác phong, cách làm việc, hay đặc thù nghề nghiệp mang tính chất đặc biệt. Họ có khả năng tập trung cao độ và làm việc độc lập, không thích hợp sức, cộng tác khi không thực sự quan trọng, cần thiết.

Các đặc điểm, tính cách, tác phong lối sống của Cô Thần khiến họ tạo ra những khoảng cách khó gần và một sự bí hiểm. Cách nói chuyện, giao tiếp, sở thích của họ cũng dễ khiến người khác không mấy thiện chí, thậm chí là cảm thấy phiền phức, khó chịu, vậy là những khoảng cách này ngày một rộng lớn, sâu sắc hơn.

Mặc dù vậy nhưng ở họ cũng tồn tại những ưu điểm vượt trội hơn người đó là tính âm thầm, nhẫn nại cao, khả năng xử lý công việc độc lập, ý chí, nghị lực kiên cường hơn người khác. Ngay cả khi sự cô đơn vây quanh hay thiếu người quan tâm, thiếu sự trợ lực đối với họ cũng không phải là vấn đề lớn.

2.3. Cách tra tuổi phạm Cô Thần theo năm sinh

Thông thường khi tra tuổi trong tử vi thường sẽ xem theo cặp sao Cô Thần – Quả Tú như sau:

 • Tuổi Tý: Trai sinh tháng 1, tháng 7 phạm Cô Thần – Gái sinh tháng 2, tháng 8 phạm Quả Tú 
 • Tuổi Sửu: Trai sinh tháng 1, tháng 7 phạm Cô Thần – Gái sinh tháng 3, tháng 9 phạm Quả Tú 
 • Tuổi Dần: Trai sinh tháng 4, tháng 10 phạm Cô Thần – Gái sinh tháng 4, tháng 10 phạm Quả Tú
 • Tuổi Mão: Trai sinh tháng 4, tháng 10 phạm Cô Thần – Gái sinh tháng 5, tháng 11 phạm Quả Tú
 • Tuổi Thìn: Trai sinh tháng 4, tháng 10 phạm Cô Thần – Gái sinh tháng 6, tháng 12 phạm Quả Tú
 • Tuổi Tỵ: Trai sinh tháng 1, tháng 7 phạm Cô Thần – Gái sinh tháng 1, tháng 7 phạm Quả Tú
 • Tuổi Ngọ: Trai sinh tháng 1, tháng 7 phạm Cô Thần – Gái sinh tháng 2, tháng 8 phạm Quả Tú
 • Tuổi Mùi: Trai sinh tháng 1, tháng 7 phạm Cô Thần – Gái sinh tháng 3, tháng 9 phạm Quả Tú
 • Tuổi Thân: Trai sinh tháng 4, tháng 10 phạm Cô Thần – Gái sinh tháng 4, tháng 10 phạm Quả Tú
 • Tuổi Dậu: Trai sinh tháng 4, tháng 10 phạm Cô Thần – Gái sinh tháng 5, tháng 11 phạm Quả Tú
 • Tuổi Tuất: Trai sinh tháng 4, tháng 1 phạm Cô Thần – Gái sinh tháng 6, tháng 12 phạm Quả Tú
 • Tuổi Hợi: Trai sinh tháng 1, tháng 7 phạm Cô Thần – Gái sinh tháng 1, tháng 7 phạm Quả Tú

3. Ý nghĩa của sao Cô Thần khi tọa tại các cung

Trong cuộc sống việc gì cũng có tính hai mặt là mặt tích cực và mặt hạn chế. Trong tử vi cũng vậy, xét về Sao Cô Thần khi tọa thủ ở cung mệnh cũng sẽ có ưu thế và bất lợi riêng. Khi sao này tọa thủ ở các cung khác cũng sẽ có những đặc điểm cát hung riêng biệt, khác nhau, tùy thuộc vào từng cung vị và hoàn cảnh

3.1. Cô Thần tại cung Phụ Mẫu

Những người có sao này tọa tại cung phụ mẫu sẽ có cha mẹ ít hòa hợp, mỗi người có một lối sống, tính cách và cách suy nghĩ riêng, khó tìm thấy tiếng nói chung để cùng nhau cảm thông, chia sẻ. Tình hình nặng thường xảy ra mâu thuẫn, khắc khẩu, cãi vã. Nặng nhất là khi sát tinh hội tụ mạnh, hai ngôi Thái Âm, Thái Dương mờ hãm thì song thân phụ mẫu có người mất sớm.

3.2. Cô Thần tọa thủ cung Phúc Đức

Số tử vi có sao Cô Thần cung Phúc – Đức nên hạn chế sống chung đụng với họ hàng nhằm tránh đi sự hiềm khích, va chạm, tuyệt tình. Tuy xa mặt còn cách lòng, dù có ở xa thì môi trường họ có thể thuận hòa mặc dù không ai hết lòng với ai.

sao cô thần
Phúc Đức người có Cô Thần tinh

3.3. Cô Thần tọa thủ cung Điền Trạch

Trái với 2 trường hợp trên, khi Cô Thần tọa thủ cung Điền Trạch sẽ mang đến cát lợi cho gia chủ vì quá trình tạo dựng và giữ gìn điền sản, đất đai, ruộng vườn được bền vững, ổn định và chặt chẽ. Bản thân gia chủ có lối sống cần kiệm, tiêu xài tiền bạc hợp lý. Đặc biệt là khi hội đủ các sao Ân Quang, Thiên Quý, Cô Thần… và các sao phúc tinh khác thì có khả năng được thừa hưởng nhà đất từ cô, dì, chú, bác người thân trong họ hàng.

3.4. Cô Thần tọa thủ cung Quan lộc

Giống như cung Điền Trạch, Cô Thần tọa tại Quan Lộc sẽ chứng minh cho khả năng tư duy, làm việc độc lập của gia chủ. Trong số này sẽ có người làm về các lĩnh vực đặc biệt, ít người quan tâm, và không phải ai cũng có thể thay thế vị trí của họ trong công việc đó được.

3.5. Cô Thần tọa thủ cung Nô Bộc:

Khi sao này ở cung Nô Bộc sẽ thường xảy ra các trường hợp như sau. 

– Đi với các sao xấu thì muốn người làm trung thành với mình thì họ phải góa bụa và cô đơn cả đời.

– Đi với các sao tốt thì người làm gian mãnh, cơ mưu tạo phản một cách âm thầm 

– Trường hợp đi với sao Nhật Nguyệt thì lúc gia chủ sa cơ lỡ vận thì chẳng có nổi một người trợ giúp và đoái hoài tới.

3.6. Cô Thần tọa thủ cung Thiên Di

Nếu có sát tinh gia chủ dễ gặp nạn trên đường đi, lúc di chuyển. Một số người khác thì lại có khả năng chịu cảnh chết xa quê hương. Những khả năng khác đó là quá trình xuất ngoại, đi xa thiếu thốn người trợ lực, phải tự lập, phấn đấu rất nhiều.

sao cô thần
Ý nghĩa sao Cô Thần tại Thiên Di

3.7. Cô Thần tọa thủ cung Tật Ách

Hiện nay ít có tài liệu ghi chép về bệnh tật của sao này. Tuy nhiên, trong Đông y, hành Thổ chỉ về dạ dày, tì vị, tiêu hóa. Sao Cô Thần có tính chất trì trệ, bế tắc, cứng nhắc, nguyên tắc, từ đó suy ra khi sao này ở cung Tật Ách thì dễ bị bệnh táo bón.

3.8. Cô Thần tọa thủ cung Tài Bạch

Đây sẽ là người tiêu xài tiết kiệm, có kế hoạch chi tiêu và giỏi quản lý tài chính, giữ được của cải, tính chất này giống như người có Cô Thần ở Điền Trạch.

sao cô thần
Sao Cô Thần với cung Tài Bạch

3.9. Cô Thần tọa thủ cung Tử Tức

Cô Thân tọa tại Tử Tức sẽ khiến cho gia chủ sinh ít, khó sinh, hiếm muộn con cái. Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái không được gần gũi mà hình khắc, thiếu sự hòa hợp.

3.10. Cô Thần tọa thủ cung Phu Thê

Vốn là sao của sự cô độc, lạnh lùng nên khi tọa tại cung Phu Thê sẽ khiến vợ chồng thiếu cảm thông, chia sẻ, quan hệ hai bên thường có khoảng cách, đồng sàng dị mộng, một số người khác thì vợ chồng thường phải xa nhau vì điều kiện công việc hay lối sống, lối sinh hoạt, tư duy khác biệt nhau. Nặng nhất là sinh ly, tử biệt, hôn nhân tan vỡ.

3.11. Cô Thần tọa thủ cung Huynh Đệ

Trong trường hợp này, anh em gia chủ dễ phải sống xa cách, không gần nhau. Nếu có sao Thiên Không hay Đào Hồng thì gia chủ có chị em gái tình duyên ngang dở, trắc trở đủ bề.

3.12. Ý nghĩa của sao Cô Thần và các sao khác

– Cô Thần đi với Quả Tú và  Hóa Kỵ, Thái Tuế: Gia chủ rất dễ bị ghét, bị bỏ rơi, ruồng rẫy

– Cô Thần đi với Quả Tú và Phục Binh: Gia chủ hay đi nói xấu người khác và cũng hay bị người khác nói xấu chính mình.

4. Cách hóa giải Cô Thần

Nếu trong lá số tử vi của bạn có sao Cô thần thì cho dù các bạn lễ lạt, cúng bái, hầu đồng, cắt duyên… cỡ nào cũng khó lòng hóa giải được. Cách hóa giải tốt nhất là tự mình cải số, mở rộng tầm nhìn tri thức, tiếp xúc hòa đồng với mọi người. Hiểu cái hay dở để mà tiết giảm, gia tăng những thứ cần thiết nhằm cân đối lại cuộc sống của mình, một vài cách giúp hóa giải sao Cô Thần các bạn có thể tham khảo

– Vốn là người quen tính độc lập, sống cô đơn một mình nên người có sao Cô Thần cần tìm hiểu tri thức và đi ra xã hội nhiều hơn. Giao lưu với cuộc sống xung quanh, tìm niềm vui trong niềm vui của người khác

– Không nhìn nhận mọi chuyện bằng cái nhìn của cá nhân. Khi gặp bế tắc hãy cởi mở chia sẻ những vấn đề của bản thân với mọi người để tìm ra một góc nhìn khác bao quát hơn.

– Nếu đã quá quen thuộc với sự cô đơn, không còn tìm thấy niềm vui thông qua những người xung quanh thì bạn có thể tìm đến những môn học tâm linh như Phật Pháp hoặc Đạo Giáo. 

5. Tham khảo công cụ Tử vi chuẩn xác

Xin Quý Anh Chị lưu ý rằng những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Để biết được sao Cô Thần có ảnh hưởng đến định mệnh hay không cần lập lá số tử vi trước. Anh chị có thể lập lá số bằng giấy hoặc dùng công cụ luận giải lá số tử vi của chúng tôi. Để hiểu rõ hơn về công cụ cũng như nhận luận giải lá số tử vi miễn phí đầy đủ nhất, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu những nội dung bên dưới đây.

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Chọn mục Tử vi, chọn tiếp Lá số tử vi
 • Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu thì kết quả sẽ là đúng nhất
 • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia.

6. Kết luận

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán sẽ phần nào giúp đọc giả hiểu rõ hơn về Sao Cô Thần. Rất mong nhận được những góp ý của đọc giả để bài viết được hoàn thiện hơn!

Ngoài ra bạn còn thắc mắc nào khác thì hãy để lại thông tin ở phần bình luận bên dưới nhé! Chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ giải đáp! Chúc Quý Anh Chị sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và bình an!

Các bài viết khác cùng chủ đề: