Trong vũ trụ của các chòm sao, mỗi cung hoàng đạo lại có một đặc trưng tính cách khác nhau. Có người hiền lành, dễ tính; có người lắm trò nhiều, nhiều chiêu; lại có kẻ lầm lì, khó bảo. Song, chính điều đó lại làm nên sự phong phú kỳ diệu trong thế giới hoàng đạo. Nơi đã thu hút biết bao nhiêu bạn trẻ ưa khám phá tới tìm hiểu với đủ loại topic trên đời từ : top các cung hoàng đạo xinh đẹp nhất, top cung hoàng đạo tốt bụng nhất,… Vậy hôm nay hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm kiếm một chủ đề “mới mẻ” và có vẻ “đụng chạm”  top 5 cung hoàng đạo xấu tính nhất!

Top 1: Thiên Yết

Thiên Yết cung hoàng đạo xấu tính
Thiên Yết cung hoàng đạo xấu tính

Đôi điều về Thiên Yết.

Thiên Yết là cung hoàng đạo sinh vào tháng đông (24/10 – 22/11) và thuộc nguyên tố nước. Mặc dù vậy nhưng tính cách của cung hoàng đạo này lại vô cùng nóng nảy. 

Thiên Yết không phải tuýp người “sống bằng mặt không bằng lòng”, họ rất thẳng thắn và đôi khi còn là thẳng thắn một cách quá đáng. Chỉ cần là điều gì họ cảm thấy không vừa mắt, Thiên Yết sẽ trực tiếp nói ra và có thể sử dụng những ngôn từ kém khéo léo, hoặc thậm chí là kém duyên và khiến người khác phải phật lòng. Và kể có như vậy, họ cũng chẳng hề để tâm rằng lời nói của mình có làm tổn thương hay buồn lòng ai hay không. Chính vì đặc điểm tính cách “xấu xí” này, Thiên Yết rất khó kết bạn, hay nghiêm trọng hơn là còn khó để duy trì những mối quan hệ xã giao thông thường khác. 

 Những điểm cần cẩn thận khi kết bạn với Thiên Yết.

  • Chuẩn bị một tinh thần thép: Nếu bạn muốn kết thân với Thiên Yết, điều đầu tiên bạn cần làm đó là chuẩn bị cho bản thân mình một tinh thần thép. Bởi bất cứ lúc nào bạn cũng có thể nhận được những lời “góp ý” khắc nghiệt từ đối phương. Sau khi bạn đã làm quen được với sự thẳng thắn của Thiên Yết, bạn sẽ có thể thoải mái chấp nhận con người họ.
  • Thẳng thắn với Thiên Yết: Bởi vì Thiên Yết rất thẳng thắn mà. Bạn không cần phải sợ họ cảm thấy bị xúc phạm hay gì đâu. Cứ chia sẻ và trò chuyện cùng nhau để có thể thân thiết hơn nhé.

Top 2: Bạch Dương

Đôi điều về Bạch Dương

Khác với Thiên Yết, Bạch Dương có được sự bảo hộ của Mặt Trời và còn là cung thuộc nguyên tố Lửa, bởi vậy sự cá tính trong con người họ là một điều gần như là hiển nhiên. 

Khi tức giận, Bạch Dương sẽ trở nên vô cùng đáng sợ. Những lúc như vậy, họ thường không thể duy trì tốt khả năng phán đoán. Và kết quả là họ sẽ đưa ra những quyết định hoặc hành động vô lý, ngang ngược. 

Những điểm cần cẩn thận khi kết bạn với Bạch Dương

Đừng chọc giận họ: Có thể bạn cảm thấy nhắc nhở này thật thừa thãi. Vì không chỉ riêng gì Bạch Dương mà chúng ta không nên chọc giận bất cứ ai. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng, cơn thịnh nộ của những kẻ “máu liều nhiều hơn máu não” như Bạch Dương có sức uy hiếp gấp nhiều lần so với những người khác. Nên đừng có dại mà làm họ nổi điên lên.

Nói xấu Bạch Dương: Đối với các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Lửa, đặc điểm chung của họ là ghét những thứ lén lút, không đường hoàng. Nếu có gì không phải, hãy trực tiếp trao đổi với Bạch Dương. Còn nếu để việc bạn nói xấu sau lưng Bạch Dương đến tai họ, bạn chắc chắn sẽ phải hối hận đấy. 

XEM THÊM:Các cung hoàng đạo hung dữ nhất.

Top 3: Kim Ngưu

Đôi điều về Kim Ngưu

Nếu như bạn có đam mê đối với các cung hoàng đạo, bạn sẽ nhận thấy rằng: trong hầu hết các topic xếp hạng, Kim Ngưu luôn là một nhân vật không thể thiếu. Bởi lẽ cung hoàng đạo này có tính cách rất đặc biệt.

Một trong những đặc trưng nổi bật nhất mà ai cũng biết về Kim Ngưu đó chính là họ làm rất tốt trong việc quản lý tài chính. Một công ty có kế toán hay một lớp học có thủ quỹ là Kim Ngưu sẽ khiến những người khác cảm thấy siêu an lòng vì độ cẩn thận trong từng khoản chi tiêu của họ. Nhưng nếu quay về cuộc sống bình thường và các mối quan hệ, đây lại trở thành đặc điểm khiến Kim Ngưu có vẻ thật xấu tính trong mắt của người khác. Mọi người có thể cảm thấy Kim Ngưu quá nhỏ mọn, tằn tiện, tính toán trong những cuộc đi chơi, đi ăn với bạn bè, đồng nghiệp. 

Ngoài ra Kim Ngưu trông rất lầm lì khi phải tiếp xúc với nhiều người. Nhưng họ không nhận ra: việc tỏ ra thân thiện trong các buổi gặp gỡ cũng có thể trở thành xấu tính, khó gần.

Kim Ngưu cung hoàng đạo xấu tính nhất
Kim Ngưu cung hoàng đạo xấu tính nhất

Những điểm cần cẩn thận khi kết bạn với Bạch Dương

  • Rõ ràng trong vấn đề tiền bạc: Tiền bạc là điểm nhạy cảm của Kim Ngưu. Họ không “kẹt xỉ” như bạn tưởng đâu. Nhưng hãy rõ ràng nếu bạn vay, nợ Kim Ngưu nếu không muốn bị đối phương “gim”. 
  • Đừng nhờ vả Kim Ngưu những việc quá đáng: Kim Ngưu vốn dĩ có tính cả nể. Khi được nhờ vả, họ thường không từ chối. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ cảm thấy vui vẻ với chuyện đó. Họ có thể giữ cơn khó chịu trong lòng, rồi biết đâu chừng còn tìm cách tránh xa, hoặc trả đũa vì bạn nhờ vả họ quá nhiều. 

Top 4: Sư Tử

Đôi nét về Sử Tử

Chẳng có gì ngạc nhiên khi trong top 5 cung hoàng đạo xấu tính nhất thì có đến 2 trong số 5 cung là thuộc nguyên tố Lửa. Vì họ đều là những kẻ nóng nảy, không biết kiểm soát bản thân và hay tức giận. Sư Tử cũng giống như Bạch Dương ở điểm này. 

Tuy Sư Tử có vẻ ít khi mất kiểm soát hơn Bạch Dương nhưng họ lại là những kẻ độc đoán và bảo thủ. Khi có người làm trái ý họ, Sư Tử sẽ nhanh chóng nổi điên. Họ trở nên cực kỳ xấu tính khi đó và cơn thịnh nộ của “chúa tể sơn lâm” thậm chí còn có thể kèm theo bạo lực và đập phá đồ đạc. 

Những điểm cần cẩn thận khi kết bạn với Sư Tử

  • Chê bai, hạ thấp Sư Tử trước nơi đông người: Chúng ta đều biết, Sư Tử là tuýp người có lòng tự trọng và cái tôi cao. Họ không quá hống hách, kiêu căng, mà sẵn lòng tiếp nhận những góp ý bởi tinh thần cầu tiến mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện hành động “góp ý” của mình khéo léo nếu không muốn Sư Tử “tự ái” tới “bốc hỏa”.
  • Không tôn trọng Sư Tử: Đừng làm ngơ khi Sư Tử đang nói chuyện nghiêm túc. Vì đối với Sư Tử, đó là sự xúc phạm nghiêm trọng nhất. Khi Sư Tử muốn bàn bạc tử tế về một vấn đề, bạn cần lắng nghe với tất cả sự tôn trọng của mình. 

Top 5: Ma Kết

Đôi điều về Ma Kết

Cuối cùng để kết thúc bảng xếp hạng hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sự “xấu tính” của cung hoàng đạo Ma Kết. Phải nói, Ma Kết rất ít khi nổi giận, họ thường không quan tâm tới đại đa số mọi thứ xảy ra xung quanh ngoài sự nghiệp và gia đình của mình. Chính vì vậy rất ít khi Ma Kết dính phải những rắc rối. Nhưng một khi bạn đã lỡ “đắc tội”  với Ma Kết, bạn sẽ phải hứng chịu hậu quả rất nghiêm trọng. Bởi điểm xấu tính của Ma Kết đó chính là “thù dai”. Khi cảm thấy không hài lòng, Ma Kết sẽ không chọn cách nói ra mà âm thầm ghi nhớ chúng rồi đợi thời cơ chín muồi để “Quân tử 10 năm trả thù chưa muộn”Chính vì vậy nhiều người cảm thấy rất nguy hiểm khi chơi với Ma Kết vì không biết khi nào thì họ phật lòng, cho đến khi bản thân bị công kích ngược lại.

Một điểm xấu tính khác của Ma Kết đó là sự thờ ơ. Ma Kết rất chăm chỉ trong công việc nhưng lại thường thờ ơ trong các mối quan hệ tình cảm. Rất nhiều người không thể chịu nổi đặc điểm tính cách này của Ma Kết. 

Những điểm cần cẩn thận khi kết bạn với Sư Tử

  • Nghiêm cấm “điều tra”, “tọc mạch” về Ma Kết khi chưa được cho phép: Nếu bạn quen thân với một Ma Kết đủ lâu, bạn sẽ nhận ra rằng mỗi Ma Kết đều sở hữu một “lãnh địa cấm” trong cuộc đời của họ. Nơi mà tất cả bạn bè, người thân đều rất khó có thể chạm tới. Bởi vậy, nếu chưa được Ma Kết cho phép, đừng tò mò quá nhiều về những bí mật của họ. Nếu không Ma Kết sẽ sớm “tiễn bạn” ra đảo hoang. Vậy nên hãy tinh ý để nhận ra đâu là giới hạn để dừng lại nhé. 
  • Chuẩn bị tinh thần bị “bùng kèo”: Như lập luận bên trên, Ma Kết thường thờ ơ trong các mối quan hệ tình cảm. Những khoảng thời gian quý giá mà họ dành dụm cho bạn có thể sẽ không nhiều như bạn từng kỳ vọng. Bởi vậy, lỡ có “set kèo” thì cũng nên chuẩn bị tinh thần vì chỉ cần công việc gọi, Ma Kết sẽ sẵn sàng huỷ lịch với bạn để toàn tâm, toàn ý cho sự nghiệp. 

Lời kết.

Trên đây là top 5 cung hoàng đạo xấu tính nhất và lời khuyên cho những ai muốn kết bạn với họ. Hãy thử thực hành ngay lý thuyết trên với những người xung quanh và cho chúng tôi biết ngay kết quả nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu cảm thấy bổ ích và đón đọc các nội dung có chủ đề tương tự trong những bài viết tiếp theo.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ HOTLINE: 1900.3333 để được giải đáp nhé! Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây: