Theo các nhà chiêm tinh học, 12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm cung chính: Đất, Nước, Lửa và Khí đại diện ch0 4 nguyên tố cấu thành của trời đất và cần thiết cho sự sống của loài người. Cùng tìm hiểu cung Đất là cung gì và các cung hoàng đạo thuộc cung Đất có đặc điểm ra sao thông qua bài viết tổng hợp dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Cung Đất là cung gì? Đặc điểm chung của những người cung Đất

Theo quan niệm phương Tây, các nhóm cung hoàng đạo cùng nằm trong một nhóm cung chính sẽ có nét tương đồng về tình cách với nhau.

Đất cùng với nước được xem là cội nguồn của sự sống, là đại diện của sự bền vững. Chính vì vậy, các cung hoàng đạo thuộc nhóm này cũng là các cung nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng của những người xung quanh. Họ luôn tôn trọng các giá trị đạo đức và giá trị cốt lõi của một con người. 

Phần đầu của bài viết cung Đất gồm cung nào, hãy cùng nói về đặc điểm chung của những người thuộc cung Đất được thể hiện qua những điều sau:

1.1. Điểm tích cực

1.1.1. Xây dựng mục tiêu rõ ràng

Trước khi bắt đầu làm một việc gì đó, người thuộc cung này thường sẽ đề ra cho mình một mục đích rõ ràng và sẽ cố gắng hết sức mình để đạt được mục tiêu đó. Họ sẽ cố gắng sắp xếp thời gian và công sức bỏ ra một cách hợp lý và kiên trì đến cùng vì họ biết rằng chẳng có con đường nào là trải đầy hoa hồng.

1.1.2. Khiêm tốn, thật thà, trung thực

Đúng như biểu tượng của mình, các cung hoàng đạo thuộc nhóm cung này đều là những người hiền lành, khiêm tốn và luôn cẩn trọng. Dù cho họ có giỏi đến mức nào, có ưu tú đến mức nào đi chăng nữa thì cũng vẫn luôn giữ được sự khiêm tốn vốn có. Sự khiêm tốn này như ăn sâu vào tiềm thức của họ và bộc lộ một cách tự nhiên chứ không hề gượng ép. Chính vì vậy họ luôn nhận được sự tôn trọng và đề cao của những người xung quanh.

cung đất gồm cung nào
Cung Đất gồm cung nào

Đôi khi, người thuộc cung Đất sống khá hướng nội nhưng lúc chơi họ cũng rất biết cách chơi hết mình. 

Xem thêm: Độ hợp nhau 12 cung hoàng đạo

1.1.3. Thực tế

Trái với cung Khí là tuýp người sống khá mộng mơ, những người cung Đất lại sống rất thực tế. Họ sẽ không lãng phí thì giờ cho những mơ mộng hão huyền. Chỉ cần là thứ mà họ muốn họ sẽ quyết liệt hành động để đạt được mục đích.

1.1.4. Nhạy cảm với thời cuộc

Đây là một trong những điểm tính cách khá độc đáo. Tuy khá cứng đầu, bướng bỉnh nhưng họ lại rất nhạy bén với sự biến động của thị trường nên thường biết chọn thời cơ để nắm bắt.

1.1.5. Sáng tạo

Tuy biểu tượng là cung Đất khô khan nhưng họ không hề thiếu tính sáng tạo trong công việc, đời sống. Họ có khả năng tưởng tượng khá tốt và có tố chất về nghệ thuật. Ở họ là sự hòa trộn nhuần nhuyễn giữa thực tế và sáng tạo vô biên.

1.1.6. Biết điều, có trách nhiệm

Đây là mẫu người nhìn chung khá hiền lành, điềm tĩnh. Họ không thích việc đi phán xét người khác và luôn biết cách bảo vệ quan điểm của mình. Họ có cái nhìn khá độc đáo, luôn nhìn nhận mọi việc đa chiều trước khi đưa ra một quyết định trọng đại nào đó.

Trong công việc, các cung hoàng đạo thuộc cung Đất rất có trách nhiệm. Chỉ cần là công việc được giao thì họ sẽ cố gắng hoàn thành nó một cách tốt nhất trong khả năng của mình.

1.1.7. Khôn ngoan, nhanh nhẹn

Những người thuộc cung Đất đủ sự khôn ngoan và thông minh để đưa ra các quyết định quan trọng trong cuộc đời họ.

1.2. Điểm tiêu cực

1.2.1. Cứng nhắc

Người thuộc cung Đất là người sống theo chủ nghĩa hoàn hảo nên cách họ xử xự có phần khá cứng nhắc. Đôi khi họ thực hiện các kế hoạch cuộc đời một cách máy móc, chính vì điều này sẽ làm cho họ bị căng thẳng và stress hơn rất nhiều.

1.2.2. Tính toán

Vì để đạt được mục tiêu đã đề ra nên đôi khi các cung hoàng đạo cung Đất sẽ cư xử một cách lạnh lùng và dễ trở thành kẻ keo kiệt trong mắt người khác.

1.2.3. Nóng nảy

Tuy đa phần người cung Đất khá điềm tĩnh nhưng có những lúc họ cũng không thể kiểm soát cá tính riêng của mình. Lúc nóng giận lên thì họ cũng rất ghê gớm, sẵn sàng to tiếng nếu có điều gì đó không vừa ý họ.

1.2.4. Khắt khe

Do theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo nên đôi khi họ rất khắt khe và kỷ luật cao với bản thân. 

2. Cung đất gồm cung nào?

Cung Đất bao gồm 3 cung hoàng đạo sau: cung Kim Ngưu, cung Xử Nữ và cung Ma Kết. Cùng tìm hiểu đặc điểm của 3 cung chiêm tinh này trong các phần dưới đây nhé!

2.1. Cung Kim Ngưu (từ 20/4 đến 20/5)

Cung Kim Ngưu (tên khoa học Taurus). Đây là cung chiêm tinh thứ 2 trong số 12 cung hoàng đạo.

Cung Kim Ngưu có biểu tượng là con trâu. Đây là chòm sao được xem là chòm sao khá kiên định. Cung Kim Ngưu có sao Kim chiếu mệnh.

Người thuộc cung Kim Ngưu có tính cách khá hòa đồng, thân thiện. Đây là mẫu người dễ bị nắm bắt cảm xúc và luôn mong mỏi mang điều tích cực đến cho bản thân và những người xung quanh.

cung đất gồm cung nào
Bộ ba cung Đất gồm cung nào

Trong công việc, Kim Ngưu luôn rất cẩn trọng khi đưa ra các quyết định. Kim Ngưu rất biết cách kiềm chế cảm xúc nên dù thành hay bại vẫn giữ được sự điềm tĩnh trên khuôn mặt. Tuy nhiên lúc họ cáu giận lên thì cũng rất ghê gớm đấy nhé! Đây là mẫu người nhận được sự tín nhiệm không chỉ của đồng nghiệp mà còn của cấp trên nữa nên sự nghiệp rất nhiều khởi sắc.

Những người nổi tiếng thuộc cung Kim Ngưu: Gigi Hadid, Channing Tatum, Megan Fox, Audrey Hepburn, Adele, Jessica Alba, David Beckham,…

2.2. Cung Xử Nữ (từ 23/8 đến 22/9)

Cung Xử Nữ (hay còn có tên gọi khác là Trinh Nữ, Thất Nữ – tên khoa học Virgo). Đây là cung hoàng đạo thứ 6 trong tổng số 12 cung hoàng đạo.

Cung Xử Nữ có biểu tượng là người trinh nữ. Đây là chòm chiêm tinh thuộc cung biến đổi, rất quyết đoán và thông minh. Cung Xử Nữ do sao Thủy cai trị.

Người thuộc cung này tuy thông minh nhưng lại có tính cách khá phức tạp và rất cầu toàn. Ở họ, ta có thể dễ dàng nhận thấy sự bao dung, nhẫn nại. Họ có sự đồng cảm sâu sắc với nỗi bất hạnh của những người xung quanh và sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ họ vượt qua khó khăn.

Tuy nhiên, đừng tưởng vậy mà nghĩ Xử Nữ sống không thực tế nhé! Họ chỉ tin vào thứ mà họ trực tiếp nhìn thấy mà thôi, vận may là thứ mà họ không quá quan tâm. Mọi thứ họ làm đều có mục đích cụ thể chứ không phải là hành động một cách tùy tiện.

Những người nổi tiếng thuộc cung Xử Nữ: Beyoncé, Michael Jackson, Phạm Băng Băng, Cameron Diaz, Paul Walker, Blake Lively, Pink,…

2.3. Cung Ma Kết (từ 22/12 đến 19/1)

Cung Ma Kết (hay còn gọi là cung Nam Dương – tên khoa học Capricorn). Đây là cung hoàng đạo thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo.

Cung Ma Kết có biểu tượng là con dê biển. Đây là chòm chiêm tinh thuộc cung Thống lĩnh. Ma Kết do sao Thổ cai trị.

Người thuộc cung Ma Kết là người có tự trọng cao và luôn khao khát chỗ đứng trong xã hội. Họ luôn không bao giờ hài lòng với những thứ mà bản thân đã có ở hiện tại. Chính nhờ vậy mà họ có khả năng chịu được áp lực cuộc sống rất tốt. Tuy nhiên đây chính là con dao hai lưỡi, Ma Kết nên biết kiểm soát tham vọng của mình nhé!

Trong tình yêu, Ma Kết khá nghiêm túc và truyền thống, họ sẽ đi theo từng bước từng bước một chứ không quá vồ vập vì dễ làm đối phương “sốc nhiệt”.

Những người nổi tiếng thuộc cung Ma Kết: Kate Moss, Jennie (BlackPink), Rowan Atkinson (Mr. Bean), Orlando Bloom, Mỹ Tâm,..

3. Sự tương tác giữa cung đất với các cung khác

3.1. Cung Đất với cung Nước

Đây là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Người cung Đất điềm tĩnh, trưởng thành sẽ bù trừ cho sự nhạy cảm của những người thuộc cung Nước. Ngược lại, sự mềm mại của cung Nước cũng sẽ làm dịu đi sự nóng nảy, khắt khe của người cung Đất. Người cung Đất kết hợp với người cung Nước sẽ tạo ra dòng chảy hài hòa giúp cả hai tìm được cho mình một mục tiêu chung hữu hình và cùng cố gắng để đạt được nó.

Phân tích chi tiết: Cung Đất và cung nước có hợp nhau không

3.2. Cung Đất với cung Lửa

Đây là 2 nhóm cung có tính cách trái ngược hoàn toàn nhau nhưng không khó để tìm được điểm cân bằng. Những người thuộc cung Lửa khá nhiệt huyết nên có thể giúp người cung Đất có được niềm vui sống, khơi dậy sự đam mê, lòng sáng tạo. Mặt khác, người cung Đất lại là nền tảng vững chắc giúp người cung Lửa thoát ra khỏi vùng an toàn và sẵn sàng tỏa sáng.

cung đất gồm cung nào
Sự tương tác giữa các nhóm cung nguyên tố

3.3. Cung Đất với cung Khí

Tuy đây không phải là sự kết hợp hoàn hảo nhưng cũng không hề tồi. Cung Khí sẽ đem đến luồng sinh khí mới, hơi thở mới của sự sáng tạo đến với cung Đất. Cũng tương tự như cung Lửa, cung Đất cũng sẽ giúp người thuộc cung Khí đi tìm được sự đam mê trong cuộc sống, công việc, và đam mê để dẫn đến thành công.

4. Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu cung Đất gồm cung nào và đặc điểm của các cung hoàng đạo thuộc cung đất. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được các chuyên gia của Thăng Long Đạo Quán giải đáp nhé!

Đừng bỏ qua thông tin về các nhóm cung Nguyên tố khác:

Cung Lửa

Cung Nước

Cung Khí