12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm cung chính, đại điện cho 4 nguyên tố cấu thành sự sống: đất, nước, khí và lửa. Mỗi nhóm cung lại có những tính cách, đặc điểm khác nhau. Cùng tìm hiểu cung Nước gồm cung nào và các đặc điểm của các cung hoàng đạo trong nhóm cung nước thông qua bài viết tổng hợp dưới đây của Thăng Long Đạo Quán. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Cung Nước là cung gì? Đặc điểm chung của những người cung Nước

12 cung hoàng đạo được chia ra thành 4 nhóm cung chính: cung Đất, cung Lửa, cung Khí và cung Nước. Dựa theo đặc tính của các nhóm cung này lại được chia thành 3 nhóm với 3 đặc tính khác nhau: nhóm Thống Lĩnh, nhóm Ổn Định và nhóm Biến Đổi.

Cung Nước là nhóm cung sống thiên về cảm xúc, mang trọn vẹn đặc tính dòng chảy của nước. Cũng chính vì sống quá cảm xúc nên nhóm này thường dễ bị tổn thương nhưng khả năng sáng tạo tốt, có tố chất về nghệ thuật.

Trong phần đầu của bài viết cung Nước gồm cung nào, đây là một số đặc điểm tính cách nổi bật của những người thuộc cung Nước:

1.1. Giàu cảm xúc

Mang trong mình đặc tính dòng chảy của nước nên những người thuộc nhóm cung Nước là tuýp người rất giàu cảm xúc, dễ xúc động, yêu thích sự lãng mạn. Đây là những người có khả năng cảm nhận được sự thay đổi cảm xúc, nét mặt của những người xung quanh họ. Những người thuộc cung Nước cũng là kiểu người mơ mộng và thích được yêu thương, chiều chuộng.

1.2. Đa sầu đa cảm, overthinking

Là mẫu người khá nhạy cảm nên cung Nước bị suy nghĩ nhiều. Từ những chuyện nhỏ nhất cho đến những chuyện lớn đều có thể khiến họ phải suy nghĩ. Nếu những người thuộc cung Nước bị tổn thương thì sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể hồi phục được. Tâm trạng của những người cung nước cũng dễ bị thay đổi do các tác động khách quan bên ngoài.

Xem thêm: Độ hợp nhau 12 cung hoàng đạo 

1.3. Giỏi giao tiếp

Cung Nước là tập hợp của những người rất khéo léo và đây là một thế mạnh cực nổi bật của họ. Họ có khả năng nắm bắt vấn đề và giải quyết tình huống một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, điểm trừ là họ sẽ chỉ quan tâm đến vấn đề của người thân còn với người lạ thì họ lại khá thờ ơ, rụt rè.

1.4. Mạnh mẽ

Tuy mang trong mình vẻ ngoài yếu đuối nhưng thực chất bên trong họ lại rất mạnh mẽ, họ dám đối diện với những khó khăn trước mắt và kiên định vượt qua nó.

1.5. Giỏi quan sát, trí tưởng tượng phong phú

Người thuộc nhóm cung Nươc là người quan tâm đến tiểu tiết. Họ thích chú ý vào những điều mà người khác không coi trọng. Đây là mẫu người khá nhạy bén và biết nắm bắt, đón ý của người khác nên được mọi người xung quanh yêu mến.

cung nước gồm cung nào
Giải mã cung Nước gồm cung nào

Là người có cái nhìn độc đáo và nghệ thuật nên trí tưởng tượng của họ khá phong phú. Những ý tưởng của họ rất dồi dào và không bị bó buộc trong một khuôn khổ nào cả.

1.6. Dễ đồng cảm với người khác

Là người đa sầu, đa cảm, sống giàu tình cảm nên họ rất dễ đồng cảm với những vấn đề của người khác. Cùng với tài ăn nói nên có thể xoa dịu và phần nào đưa ra giải pháp cho những người xung quanh họ.

Họ là người sống theo cảm xúc nên các quyết định của họ thường bị chi phối bởi cảm xúc nên khi với những công việc quan trọng thì lại thường do dự, thiếu quyết đoán. Trong công việc họ cũng dễ bị cảm xúc làm phân tâm, dễ dẫn đến những lựa chọn sai lầm.

2. Cung Nước gồm cung nào?

Cung Nước bao gồm 3 cung hoàng đạo: cung Cự Giải, cung Song Ngư và cung Thiên Yết. Cùng tìm hiểu đặc điểm của các cung hoàng đạo trong nhóm cung Nước ở các phần dưới đây nhé!

2.1. Cung Cự Giải (từ 21/6 đến 22/7)

Cung Cự Giải ( hay có tên gọi khác là Bắc Giải – tên khoa học là Cancer). Đây là cung chiêm tinh thứ 4 trong số 12 cung hoàng đạo.

Cung Cự Giải có biểu tượng là con cua. Đây là một trong 4 cung hoàng đạo thuộc nhóm Thống Lĩnh. Chòm sao Cự Giải có Mặt Trăng làm chủ tinh.

Người thuộc cung Cự Giải tuy có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng bên trong lại rất đáng yêu và đôi khi khá yếu đuối. Họ là người khá nhạy cảm và có một đời sống tinh thần rất phong phú nhưng cũng không kém phần bí ẩn.

cung nước gồm cung nào
Bộ ba trả lời cho câu hỏi cung Nước gồm cung nào

Cự Giải thích tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống, họ yêu thích nét đẹp xưa cũ.

Đây là mẫu người luôn giữ được trong mình sự lạc quan, yêu đời nên chẳng mấy người biết được những gì mà họ đã từng trải qua.

Những người nổi tiếng thuộc cung Cự Giải: Selena Gomez, Gisele Bündchen, Lindsay Lohan, Ariana Grande,…

2.2. Cung Song Ngư (từ 19/2 đến 20/3)

Cung Song Ngư (tên khoa học là Pisces). Đây là cung hoàng đạo thứ 12, cung cuối cùng trong danh sách các cung hoàng đạo.

Cung Song Ngư có biểu tượng là hai con cá bơi ngược đầu, được nối với nhau bởi sợi xích ở phần đuôi. Đây là một trong 4 cung thuộc nhóm Biến Đổi. Chòm sao Song Ngư có Sao Mộc và Sao Hải Vương đồng cai trị.

Song Ngư là tuýp người thích sự lãng mạn, mơ mộn. Họ có trí tưởng tượng rất phong phú nhưng đôi khi hay bay quá xa so với mặt đất. Họ mải mê sống trong thế giới của mình nên khi phải đối mặt với những khó khăn ở thực tại lại khiến họ chùn bước, buồn bã, mệt mỏi.

Đây là mẫu người khá tốt bụng, nhân hậu, thích giúp đỡ người khác nhưng trong các vấn đề của mình thì Song Ngư lại thiếu quyết đoán và mất nhiều thời gian để suy nghĩ.

Những người nổi tiếng thuộc cung Song Ngư: Rihanna, Justin Bieber, Dakota Fanning, Camila Cabello,…

2.3. Cung Thiên Yết (từ 23/10 đến 21/11)

Cung Thiên Yết (hay còn có tên gọi khác là Hổ Cáp, Thần Nông, Bọ Cạp, Thiên Hạt – tên khoa học là Scorpio). Đây là cung chiêm tinh thứ 8 trong tổng số 12 cung hoàng đạo.

Cung Thiên Yết có biểu tượng là một con bọ cạp. Đây là một trong 4 cung thuộc nhóm Cố Định. Chòm Thiên Yết có chủ tinh là Sao Diêm Vương và Sao Hoả.

Cung Bọ Cạp là tuýp người khá lạnh lùng, dũng cảm nên đôi khi tạo ra cảm giác khó gần. Họ là người sẵn sàng đối diện với những khó khăn trong cuộc sống.

Tuy lạnh lùng nhưng thực chất người thuộc cung Thiên Yết rất tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Những người nổi tiếng thuộc cung Thiên Yết: Kendall Jenner, Katy Perry, Leonardo DiCaprio, Julia Roberts, Emma Stone, Scarlett Johansson,…

3. Sự tương tác giữa cung Nước với các cung khác

3.1. Cung Nước với cung Đất

Đây là 2 nhóm vô cùng hoà hợp với nhau, mang đến một sự kết hợp cực kỳ đặc biệt, cực lành mạnh và cân bằng. Cung Nước sẽ xoa dịu, làm dịu đi cái cứng nhắc của cung Đất và cung Đất sẽ dùng sự điềm đạm, trưởng thành của mình để dẫn đường chỉ lối cho người cung Nước. Hai bạn sẽ trở thành một đội hoặc một cặp đôi cực tuyệt vời, cực hạnh phúc.

3.2. Cung Nước với cung Lửa

Đây là một sự pha trộn khá kỳ lạ, tưởng chừng như không hợp mà lại rất hợp. Sự đối lập trong bản chất của hai cung tạo nên những điều thú vị, mới mẻ trong mối quan hệ của họ.

cung nước gồm cung nào
Tương tác giữa nhóm cung nguyên tố là gì

Tuy nhiên, các bạn cũng cần biết cách tiết chế, dung hoà bản thân để tránh dẫn đến xung đột nhé! Nhóm cung Nước hãy dùng sự nhẹ nhàng, cảm xúc của mình để hạ nhiệt cái tôi cao ngạo của cung Lửa và ngược lại, nhóm cung Lửa hãy làm cuộc sống của cung Nước thêm phần sống động nhé! Nhưng nhớ là cái gì nhiều quá cũng không tốt, hãy biết cách tiết chế lại để tránh làm mệt mỏi đối phương.

3.3. Cung Nước với cung Khí

Người thuộc cung Nước thích sự dịu dàng, tự do còn người cung Khí thích là chính mình, thích khuấy động mọi thứ xung quanh mình nên về cơ bản thì thấy không hợp cho lắm nhưng điều này lại làm cho mối quan hệ của họ trở nên thú vị hơn bao giờ hết!

4. Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu cung Nước gồm cung nào và đặc điểm của các cung hoàng đạo thuộc cung nước. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được các chuyên gia của Thăng Long Đạo Quán giải đáp nhé!

Các bài viết về nhóm cung hoàng đạo Nguyên tố: 

Cung Đất

Cung Khí

Cung Lửa