Cung Lửa là một trong 4 nhóm cung hoàng đạo chính bên cạnh các nhóm cung Đất, cung Nước và cung Khí. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu cung Lửa là gì gồm những cung nào và những đặc điểm của các cung chiêm tinh trong nhóm cung Lửa thông qua bài viết tổng hợp dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Cung Lửa là cung gì? Đặc điểm chung của những người cung Lửa

Nếu như người cung Nước sống thiên về cảm xúc, cung Đất điềm đạm, chín chắn, cung Khí thích sự nhộn nhịp, khuấy động cuộc sống thì cung Lửa lại sống thiên về lý trí và luôn hành động một cách dứt khoát. Đây là nhóm người có xu hướng chấp nhận khó khăn và cố gắng vượt quan khó khăn để đạt được mục tiêu mà họ đã đề ra.

cung lửa gồm cung nào
Cung Lửa gồm cung nào

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật trong tính cách của người cung Lửa, các bạn thử xem có giống với tính cách của mình không nhé!

1.1. Lạc quan, tích cực

Những người thuộc cung Lửa luôn giữ được cho mình thái độ lạc quan và niềm vui sống. Họ sống mỗi ngày đều rất đam mê, nhiệt huyết và sẵn sàng dùng hết sức lực, năng lượng của mình để chiến đấu với khó khăn để đạt được mục tiêu mà bản thân đã đề ra.

Trong họ luôn có sự phấn khích với những thử thách, nhờ vậy mà họ luôn sẵn sàng hoàn thành bất cứ việc gì mà bản thân được giao.

Xem thêm: Độ hợp nhau 12 cung hoàng đạo 

1.2. Giỏi nắm bắt cơ hội

Đây là kiểu người có giác quan thứ 6 rất nhạy bén nên họ rất biết cách nắm bắt cơ hội đến với mình. Sau khi nắm bắt được cơ hội họ sẽ nhanh chóng hành động để đạt được kết quả như ý muốn. Họ là kiểu người dễ bị bản năng thúc đẩy cùng với trực giác nhanh nhẹn nên dễ đạt được thành công lớn trong cuộc sống.

cung lửa gồm cung nào
Đặc điểm cung Lửa là gì

1.3. Hay che giấu cảm xúc

Tuy là người nhiệt huyết, sôi động nhưng thực chất bên trong họ cũng rất yếu đuối. Nhưng người cung Lửa lại cố gắng che giấu điều ấy bởi sợ bị người khác đánh giá là yếu đuối, nhu nhược.

1.4. Giỏi quan tâm, chăm sóc người khác

Người cung Lửa là những người kiêu ngạo, lạnh lùng nhưng với người thân thiết của họ thì họ lại rất quan tâm và để ý từ những chi tiết nhỏ nhất. Họ sẵn sàng làm mọi thứ để người thân của mình vui vẻ, hạnh phúc và luôn cố gắng bao bọc, che chở để người thân yêu của họ luôn cảm thấy an toàn.

1.5. Nói ít làm nhiều

Cung Lửa là nhóm người thích đối diện và giải quyết thẳng thắn các vấn đề. Họ chọn việc đối mặt với thử thách chứ không chọn cách chạy trốn. Đôi lúc bạn sẽ thấy họ cứng nhắc nhưng không thể phủ nhận được sự giỏi giang của họ.

1.6. Yêu thích tự do

Người thuộc cung này sống rất độc lập và khao khát sống theo cách riêng của mình. Tuy đôi khi khá độc đoán nhưng lại sống rất trách nhiệm, biết cách quản lý công việc và cuộc sống của mình và rất ghét bị kiểm soát. Nên khi làm việc với người cung Lửa các bạn hãy chú ý điểm này để mọi việc diễn ra trôi chảy nhé!

1.7. Trung thực, thật thà một cách thái quá

Họ rất trung thực và yêu thích sự thành thật thậm chí đôi khi khá cứng nhắc. Chỉ cần là điều mà họ cho là đúng họ sẽ nói ra bất kể mọi người xung quanh nghĩ gì đi chăng nữa.

1.8. Đam mê, nhiệt huyết

Đây là người đã thích thì sẽ rất đam mê và giành mọi tâm huyết để đạt được điều mà họ muốn. Họ còn có khả năng lan toả đam mê, năng lượng rực cháy sang người khác, nói một cách khác là họ biết cách truyền lửa.

2. Cung Lửa gồm cung nào?

Cung Lửa bao gồm 3 cung hoàng đạo: Cung Bạch Dương, cung Sư Tử và cung Nhân Mã. Cùng tìm hiểu đặc điểm của các cung hoàng đạo ở phần dưới đây nhé!

2.1. Cung Bạch Dương (từ 21/3 đến 19/4)

Cung Bạch Dương( hay có tên gọi khác là Dương Cưu – tên khoa học là Aries). Đây là cung chiêm tinh đầu tiên trong số 12 cung hoàng đạo.

Cung Bạch Dương có biểu tượng là con cừu đực. Đây là một trong 4 cung hoàng đạo thuộc nhóm Thống Lĩnh. Chòm sao Bạch Dương có sao Hoả là chủ tinh.

Cung Bạch Dương là nhóm người rất mạnh mẽ, đặc biệt là các nam Bạch Dương, rất có tố chất làm lãnh đạo. Người thuộc cung Bạch Dương dễ đạt được những thành tựu nổi bật trong cuộc sống.

cung lửa gồm cung nào
Cung Lửa có Bạch Dương là đại diện ưu tú

Trong chuyện tình cảm, họ rất biết cách làm bản thân nổi bật và ở họ có sức hút rất đặc biệt với những người khác giới. Các nữ Bạch Dương có vẻ ngoài khá bắt mắt và họ biết tận dụng thế mạnh này của mình để được người khác chú ý.

Trong công việc, họ luôn đam mê, nhiệt huyết và cố gắng hét mình để từng bước thăng tiến. Tuy nhiên, các Bạch Dương đôi khi quá kiêu ngạo nên có thể làm mất lòng đồng nghiệp.

Những người nổi tiếng thuộc cung Bạch Dương: Emma Watson, Mariah Carey, Lady Gaga, Robert Downey Jr., Jackie Chan, Kristen Stewart,…

2.2. Cung Sư Tử (từ 23/7 đến 22/8)

Cung Sư Tử (hay còn có tên gọi khác là Hải Sư – tên khoa học là Leo). Đây là cung chiêm tinh thứ 5 trong tổng số 12 cung hoàng đạo.

Cung Sư Tử có biểu tượng là hình con sư tử. Đây là một trong 4 cung thuộc nhóm Cố Định. Chòm sao Sư Tử có chủ tinh là mặt trời.

Cung Sư Tử là tuýp người thích sự chân thật. Họ sống một đời trung thực, ngay thẳng, nghĩ gì nói đó nên đôi khi dễ làm mất lòng người xung quanh. Đây cũng là mẫu người khá nóng nảy nhưng với người thân thì họ lại rất dịu dàng, hoà đồng.

Sư Tử luôn sống hết mình vì người thân và bạn bè, sẵn sàng giúp đỡ họ mà không tính toán thiệt hơn. Tuy nhiên, đôi khi Sư Tử sống quá lý trí, bỏ qua mất cảm xúc của mình nên dễ chịu thiệt.

Những người nổi tiếng thuộc cung Sư Tử: Kylie Jenner, Dua Lipa, Jennifer Lopez, Jennifer Lawrence, Madonna, Sandra Bullock, Charlize Theron, Shawn Mendes,…

2.3. Cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã (hay còn có tên gọi khác là Cung Thủ – tên khoa học là Sagittarius). Đây là cung chiêm tinh thứ 9 trong số 12 cung hoàng đạo.

Cung Nhân Mã có biểu tượng là hình cung thủ. Đây là một trong 4 cung thuộc nhóm Biến Đổi. Chòm sao Nhân Mã có sao Mộc cai trị.

Nhân Mã là những cung thủ giàu lòng dũng cảm, gan dạ. Chính vì tính cách này nên họ rất đam mê các trò chơi thể thao mạo hiểm. Đây là mẫu người sống hoà đồng, tính tình hài hước, thú vị, rất được lòng những người xung quanh.

cung lửa gồm cung nào
Cung Lửa gồm cung nào – bao gồm Nhân Mã

Nhân Mã là mẫu người rất thông minh. Ở họ luôn toả ra hào quang của tri thức, tuy nhiên đôi khi thể hiện bản thân hơi quá đà nên dễ làm người khác khó chịu.

Những người nổi tiếng thuộc cung Nhân Mã: Billie Eilish, Miley Cyrus, Taylor Swift, Nicki Minaj, Britney Spears, Christina Aguilera, Charlie Puth,…

Hy vọng đọc xong bài viết về cung Lửa gồm cung nào bạn đã nắm rõ được bản chất của nguyên tố này trong cung hoàng đạo.

3. Sự tương tác giữa cung Nước với các cung khác

3.1. Cung Lửa với cung Đất

Đây là sự kết hợp khá hài hoà, chỉ cần cả hai đủ hứng đủ dể duy trì mối quan hệ này là được. Nói một cách tích cực, cung Lửa sẽ giúp cho cuộc sống của cung Đất thêm phần thú vị. Còn người cung Đất sẽ giúp cho cung Lửa kiềm chế bớt cái tôi của mình lại.

Tuy nhiên, đôi bên cũng cần nhẫn nhịn nhau nhiều chứ không mối quan hệ giữa hai cung này sẽ chẳng mấy mà sớm nở tối tàn. 

3.2. Cung Lửa với cung Nước

Mối quan hệ giữa hai cung này là sự kết hợp khá kỳ lạ. Nếu các bạn tìm được cách thoả hiệp với nhau thì mối quan hệ này sẽ rất tốt nhưng nếu không tìm được thì mối quan hệ này sẽ rất dễ “toang”, cả hai sẽ làm nhau mệt mỏi, kiệt quệ.

3.3. Cung Lửa với cung Khí

Đây là cặp đôi cực kỳ hoàn hảo. Sự nồng nhiệt của cung Khí sẽ thổi bùng lên nhiệt huyết của cung Lửa và ngược lại, sự mới mẻ của cung Lửa sẽ giúp cho cung Khí không biết chán là gì. Tuy nhiên, sự kết hợp của hai cung này rất khó kiểm soát vì cả hai dễ bị phiêu quá theo cảm xúc. Cả 2 nên tiết chế lại một chút để tránh cảnh mất ổn định trong cuộc sống nhé!

4. Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu cung Lửa gồm cung nào và đặc điểm của các cung hoàng đạo thuộc cung lửa. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được các chuyên gia của Thăng Long Đạo Quán giải đáp nhé!

Các bài viết về nhóm cung Nguyên tố khác

Cung Đất

Cung Nước

Cung Khí