Đại Trạch Thổ là gì? Những người mang mệnh này tính cách thế nào? Cần làm gì để thu hút may mắn, tài lộc và thành công? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán khám phá trong bài viết dưới đây!

1. Mệnh Đại Trạch Thổ là gì trong hệ thống ngũ hành?

Khái quát về Đại Trạch Thổ
Khái quát về Đại Trạch Thổ

Giải thích theo chiết tự, “Đại” nghĩa là to lớn, “Trạch” là ao hồ, vũng nước, đầm lầy, “Thổ” là đất. Hiểu một cách đơn giản thì Đại Trạch Thổ nghĩa là vùng đất đầm lầy. Người ta còn gọi với cái tên Đại Dịch Thổ, trong đó từ “Dịch” nghĩa là dịch chuyển, thay đổi. Đại Dịch Thổ hiểu một cách đơn giản thì nghĩa là bãi đất hay các gò đồi thấp xuất hiện sau quá trình biến động của địa chất qua nhiều năm.

Bởi vậy mà những người mang nạp âm này thường có tính cách linh hoạt, cơ chí, yêu thích sự tự do, không gò bó.

Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu chi tiết hơn về mệnh Đại Trạch Thổ trong phần bên dưới nhé!

2. Người mệnh Đại Trạch Thổ sinh năm nào?

Theo phong thủy, người thuộc nạp âm Đại Trạch Thổ là những người có năm sinh vào các tuổi sau:

– Mậu Thân: sinh năm 1908, 1968, 2028, 2088. Có can Mậu thuộc mệnh Thổ, chi Thân thuộc mệnh Kim. Can chi tương sinh nên bản mệnh sẽ có cuộc đời gặp nhiều may mắn, cát lợi.

– Kỷ Dậu: sinh năm 1909, 1969, 2029, 2089. Có can Kỷ thuộc mệnh Thổ, chi Dậu thuộc mệnh Kim. Can chi tương sinh nên bản mệnh có nền tảng căn cơ phúc đức cao dày. Trong cuộc sống rất dễ đạt thành công lớn.

Trong tất cả các nạp âm của hành Thổ, đây là nạp âm đặc biệt nhất. Vì có 2 năm liền nhau đều sở hữu can chi rất cát lợi. Mặc dù không phải lộc cách, nhưng họ hứa hẹn có một tương lai tốt đẹp.

3. Luận giải tổng quan về nạp âm Đại Trạch Thổ

3.1. Tính cách

Bản chất là đất cồn bãi dạng địa tầng được kiến tạo nhờ các yếu tố địa lý khác nhau nên đặc trưng của nạp âm này là thiếu đi sự ổn định. Đa số người mệnh Đại Trạch Thổ đều là những người khá tùy duyên, hành xử một cách tùy tiện mà không theo một kế hoạch và khuôn mẫu có sẵn nào.

Đại Trạch Thổ là người rất linh hoạt, tháo vát, có nhiều kế hoạch và luôn sẵn sàng thay đổi theo chiều hướng tích cực. Chính nhờ sự linh động này nên họ rất được yêu mến, dễ tính, có năng lực. Họ là người yêu thích sự tự do, không muốn bị thôi thúc, khát khao muốn thể hiện bản thân cũng như có khát vọng giúp đỡ mọi người.

Nhược điểm lớn nhất của người mệnh này là khá tùy duyên, dễ bị dao động bởi tâm tư, lập trường và nguyên tắc không nhất quán như những người thuộc nạp âm khác trong mệnh Thổ.

Với đặc tính vốn có, người mệnh Đại Trạch Thổ cần phải trải qua quá trình rèn luyện và học hỏi thì mới có được thành công và giúp ích cho đời.

Họ là người linh hoạt, tháo vát
Họ là người linh hoạt, tháo vát

3.2. Tình duyên

Khả năng ứng xử linh hoạt và tinh tế trong giao tiếp khiến Đại Trạch Thổ được rất nhiều người để ý và yêu quý. Tuy nhiên, tình duyên của họ lại không suôn sẻ cho lắm, thường phải thay đổi người yêu nhiều lần. Một phần nguyên nhân cũng là do tính thiếu nhất quán cho nên tình yêu cũng thường nhanh đến và nhanh đi.

Đối với chuyện tình cảm, Đại Trạch Thổ là tuýp người khá từ tốn và chậm rãi. Họ thường tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi bắt đầu một mối quan hệ. Song nếu yêu rồi, Đại Trạch Thổ sẽ luôn làm đối phương hạnh phúc vì sự tinh tế và lãng mạn của mình. 

3.3. Sự nghiệp

Nhìn chung, con đường công danh, sự nghiệp của mệnh Đại Trạch Thổ khá sáng sủa. Nên những người mệnh này thường có cuộc sống có “của ăn của để”. Tất cũng nhờ sự linh động, cũng như thuận lợi từ ngoại cảnh đem đến.

Người mệnh Đại Trạch Thổ thích hợp làm những công việc liên quan đến tư vấn, ngoại giao nhờ tính cách mềm mỏng, điềm tĩnh. Ngoài ra những công việc liên quan đến kinh doanh bất động sản cũng phù hợp với họ vì bản mệnh này có suy nghĩ thực tế, có tư duy đổi mới, cùng khả năng biến động linh hoạt.

Bên cạnh đó, các lĩnh vực như nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi, hay chăm sóc sức khỏe, tư vấn bảo hiểm,… cũng là những lĩnh vực giúp họ mang lại thành công lớn. Đối với 2 tuổi Mậu Thân và Kỷ Dậu thường có thiên thời – địa lợi về thiên can – địa chi – ngũ hành nạp âm, nên phần lớn đều sở hữu cuộc sống khá giả, giàu có. Họ luôn có tiền bạc dư dả từ những nỗ lực quyết tâm và các tác động từ bên ngoài mang lại.

4. Mệnh Đại Trạch Thổ tương hợp, tương khắc với mệnh nào?

Biết được về Đại Trạch Thổ hợp khắc với mệnh nào sẽ giúp cho việc tìm người cộng tác trong công việc hay nửa kia trong tình duyên được thuận lợi đi đến kết quả tốt đẹp hơn.

4.1. Đại Trạch Thổ hợp mệnh nào?

Mệnh tương sinh tương hợp với Đại Trạch Thổ: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ), Đại Trạch Thổ, Tích Lịch Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim.

Đại Trạch Thổ hợp mệnh và khắc mệnh nào
Đại Trạch Thổ hợp mệnh và khắc mệnh nào

4.2. Đại Trạch Thổ khắc mệnh nào?

Mệnh tương khắc với Đại Trạch Thổ: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy.

5. Đại Trạch Thổ hợp màu gì, khắc màu gì?

5.1. Màu tương hợp

Màu vàng và nâu là những màu bản mệnh, mang đến thổ khí hỗ trợ cho Đại Trạch Thổ phát huy được ưu điểm và hạn chế những nhược điểm của bản thân. Trong đó màu vàng mang đến năng lượng tích cực, cảm giác hạnh phúc tới tuổi Mậu Thân và Kỷ Dậu. Còn màu nâu lại mang đến sự trầm ấm, gợi lên sự tin cậy, có thể hỗ trợ mọi người như tính cách của người mệnh này.

Với đặc trưng đất cồn bãi cần đến thủy để mạnh hơn nên màu đen và xanh dương rất hợp với người mệnh Đại Trạch Thổ. Đây là hai gam màu hợp Đại Trạch Thổ khác với những người bạn cùng mệnh Thổ. Màu đen mang đến cảm giác quyền lực, mạnh mẽ cho người tuổi Mậu Thân và Kỷ Dậu. Màu xanh dương lại mang cảm giác nhẹ nhàng, độc lập, tự do rất hợp với đặc trưng không gò bó bản thân của mệnh Đại Trạch Thổ.

Đại Trạch Thổ hợp và khắc màu nào
Đại Trạch Thổ hợp và khắc màu nào

5.2. Màu tương khắc

Mặc dù Hỏa sinh Thổ nhưng sức nóng của Hỏa sẽ làm cho đất cồn bãi trở nên khô cằn. Những màu thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, cam và tím sẽ làm cho năng lượng của Đại Trạch Thổ trở nên yếu đi. Đây là nhóm màu quá sặc sỡ và mãnh liệt đối với bản tính tự nhiên của người mệnh Đại Trạch Thổ. 

Đồng thời tuổi Mậu Thân và Kỷ Dậu nên chú ý hạn chế khi sử dụng màu trắng, xám thuộc hành Kim và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Chúng đều là sắc màu dễ dùng nhưng lại làm cho vận khí của người mệnh Đại Trạch Thổ giảm xuống. 

6. Phong thuỷ tăng tương sinh cho mệnh Đại Trạch Thổ

Mệnh Đại Trạch Thổ có thể áp dụng một số phong thuỷ hợp mệnh vào trong cuộc sống để nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

6.1. Đại Trạch Thổ hợp hướng nhà nào?

Đối với những người mệnh Thổ nói chung, và nhất là người mang nạp âm Đại Trạch Thổ, nên chọn xây nhà hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Đây là hai hướng nhà cực tốt, luôn đem vận khí may mắn vào nhà, giúp cho gia chủ dễ dàng thăng quan tiến chức, công việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông.

Tránh những hướng khác nếu không muốn công danh sự nghiệp bị ảnh hưởng, các mối quan hệ dễ tan vỡ. Đặc biệt là sức khỏe sa sút, vợ chồng dễ lục đục, con cái không nghe lời, cuộc sống gặp nhiều trở ngại, tiền bạc thất thoát, tinh thần phiền muộn,….

Xem thêm về: Phong thuỷ mệnh Thổ đầy đủ nhất

6.2. Con số may mắn của Đại Trạch Thổ?

Số nào hợp mệnh Đại Trạch Thổ
Số nào hợp mệnh Đại Trạch Thổ

Trong phong thủy con số phù hợp với những người mang mệnh Đại Trạch Thổ là số 2, 5, 8 và 9. Vì thế gia chủ nên chú trọng chọn sim phong thủy, số tài khoản ngân hàng, các vật phẩm phong thủy gắn liền hoặc có liên quan đến số 2, 5, 8 và 9 nhằm mang lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như sức khỏe, tinh thần được tốt nhất. Đặc biệt còn giúp cho việc đi lại được bình an, thuận buồm xuôi gió.

Tuy nhiên bản mệnh cần phải lưu ý tới những con số tương khắc với mình đó chính là số 3 và số 4. Gia chủ không nên sử dụng hoặc hạn chế khi dùng những con số này.

6.3. Đại Trạch Thổ nên trồng cây gì?

Để mang đến may mắn và tài lộc cho mình, người mệnh Đại Trạch Thổ nên ưu tiên trồng các loại cây có màu sắc hợp mệnh như vàng, nâu, đỏ, cam,… Tránh trồng các loại cây thiên về màu xanh lá vì mệnh Thổ khắc với mệnh Mộc. Gia chủ nên chọn các cây để bàn làm việc có sắc vàng, nâu như cây lưỡi hổ, sen đá nâu, cây ngũ gia bì, cây trúc phú quý, cây lan quân tử, … Ngoài ra người mệnh này có thể trồng thêm những cây thuộc mệnh Thổ.

7. Lời kết

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán đã tổng hợp thông tin về Đại Trạch Thổ hay còn được hiểu là “Vùng đất đầm lầy”. Những người thuộc mệnh này được đánh giá là khá linh hoạt, tuy nhiên lại không theo quy củ. Những người thuộc Đại Trạch Thổ sống hoà đồng, vui vẻ nên được nhiều người yêu mến. Còn trong sự nghiệp thì họ phù hợp với những nghề như: trồng trọt, chăn nuôi hay bất động sản sẽ đem về nguồn thu lớn cho những người mệnh này.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an!

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: