Trong quá trình kinh doanh, để tạo dấu ấn trong lòng khách hàng về thương hiệu của mình là điều vô cùng quan trọng. Câu chuyện tưởng chừng như đơn giản này nhưng lại làm đau đầu rất nhiều chủ nhà hàng. Và một trong yếu tố quyết định việc để lại dấu ấn trong lòng khách hàng chính là việc đặt tên quán của mình. Ở bài viết dưới đây, Thăng Long Đạo Quán sẽ hướng dẫn bạn các cách đặt tên quán theo phong thủy cực hút khách, vượng tài lộc có thể bạn chưa biết. Mời các bạn cùng đón đọc!

Ý nghĩa của việc đặt tên quán theo phong thủy

Hướng dẫn cách đặt tên quán theo phong thủy hút tài lộc
Hướng dẫn cách đặt tên quán theo phong thủy hút tài lộc

Việc đặt tên hàng, quán kinh doanh là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình kinh doanh. Việc đặt tên quán theo phong thủy sẽ vừa khiến quán sẽ giúp quán ngày càng hút khác, hút tài lộc. Không chỉ vậy, nếu tên quán càng độc lạ, sẽ càng dễ tạo dấu ấn trong lòng khách hàng, kích thích sự tò mò của họ đến với quán và từ đó danh tiếng của quán ngày càng được mở rộng.

XEM THÊM:Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh như thế nào?

Hướng dẫn đặt tên quán theo phong thủy

Yếu tố phong thủy trong kinh doanh

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, dù có nhiều bằng cấp, mối quan hệ rộng đến đâu nhưng nếu làm kinh doanh không vận dụng phong thủy thì cũng không thể nào phát tài, làm ăn thuận lợi được.

Theo Bát Tự có thể chỉ ra rằng một con người có phù hợp với ngành nghề kinh doanh hay không? Phù hợp với ngành nghề kinh doanh nào? Nên kinh doanh vào thời điểm nào để đạt được nhiều tài lộc và kinh doanh được thuận lợi? Không phải ai kinh doanh cũng có thể làm to được ngay, có những người phù hợp làm mô hình nhỏ lẻ, có người lại phù hợp với các mô hình to hơn. Có thể nói, lộc của mình đến đâu sẽ làm theo “cái tầm” phù hợp. 

Trong quá trình kinh doanh cũng cần vận dụng các yếu tố phong thủy ngũ hành vận dụng trong việc đặt tên quán sao cho hợp mệnh, sắp xếp nội thất sao cho phù hợp,… thì việc kinh doanh mới phát triển được. Hãy nhớ tuân thủ theo đầy đủ các nguyên tắc, “TIN” chứ không “TÍN” thì cuộc sống, công việc của bạn sẽ chẳng mấy mà phất lên như diều gặp gió.

Các yếu tố cần lưu ý khi đặt tên quán theo phong thủy

Mỗi quán ăn, cafe,… lại phục vụ một tệp khách hàng riêng, theo vậy mà tên quán cũng như concept thiết kế quán,… cũng phải phù hợp với tệp khách hàng đó.

Bên cạnh các yếu tố cơ bản, thì chủ quán khi đặt tên cũng cần phải lưu ý đến các yếu tố cơ bản sau:

Đặt tên phong thủy cho các quán nhỏ

Theo quan điểm dân gian, nếu thuận phong thủy sẽ giúp công việc kinh doanh thuận lợi, xuôi chèo mát mái và ngược lại, nếu nghịch phong thủy, công việc sẽ gặp trúc trắc, thất thoát, thiệt hại, dù ít dù nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến công việc.

Với các quán ăn, quán cafe có quy mô nhỏ, bạn cũng không nhất thiết phải cầu kỳ trong việc đặt tên. Do tệp khách của các quán này thường khá bình dân nên việc đặt tên có thể ưu tiên việc gắn liền với chủ nhân của quán ăn. Trường hợp mà tên chủ nhân không phù hợp thì bạn có thể thay thế bằng tên của người thân trong gia đình nhưng phải có bản mệnh tương sinh, tương hợp với chủ nhà theo ngũ hành để đặt tên cho quán nhé!

Đặt tên quán phong thủy theo ngũ hành

Hướng dẫn đặt tên quán theo ngũ hành
Hướng dẫn đặt tên quán theo ngũ hành

Theo Ngũ hành tương sinh, tương khắc, chúng ta có bảng các chữ cái theo từng hành như sau: 

  • Các chữ cái: C, Q, R, S, X thuộc hành Kim
  • Các chữ G, K thuộc hành Mộc
  • Các chữ Đ, B, P, H, M thuộc hành Thủy
  • Các chữ D, L, N, T, V thuộc hành Hỏa
  • Các chữ A, Y, E, U, O, I thuộc hành Thổ

Từ list bảng chữ cái trên, hãy tạo ra các tên quán phù hợp nhé. Những từ bắt đầu bằng chữ cái nào thì sẽ thuộc hành đó.

LƯU Ý: Đặt tên quán phong thủy theo ngũ hành phải dựa trên mối quan hệ tương sinh Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và TUYỆT ĐỐI tránh các mối quan hệ tương khắc Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Đặt tên quán phong thủy theo âm dương

Ngoài cách sử dụng Ngũ hành tương sinh, tương khắc để đặt tên, các bạn có thể vận dụng chữ Hán. Chữ Hán thường có các bộ chữ tính theo nét chữ. Bởi vậy, số nét bút đặt tên cửa hàng có thể là chẵn hoặc lẻ theo cách viết chữ Hán. Con số theo phong thủy Âm – Dương thì nét chữ lẻ là âm và chẵn là dương.

Dùng các chữ Hán và tính tổng số nét chẵn lẻ để đặt tên cho cửa hàng thường được cho là cát lợi. Theo phong thủy thì tên quán ăn, cafe nên dùng đơn số (Âm hoặc Dương) và song số có âm có dương là tốt nhất. Chủ quán có thể sắp xếp các chữ theo thứ tự: Dương – Âm; Âm – Âm – Dương, Âm – Dương – Dương. Tuyệt đối cần tránh sắp xếp theo thứ tự: Âm – Dương – Âm và Dương – Âm – Dương.

Các lưu ý khi đặt tên quán theo phong thủy

Bên cạnh việc chọn lựa tên quán sao cho thật phù hợp, thật độc đáo, ấn tượng, các bạn cũng đừng quên lưu ý một số việc sau đây để chọn được tên quán phù hợp nhất:

  • Không nên đặt tên quá dài và khó nhớ
  • Tên quán nên gợi lên hình ảnh có ý nghĩa
  • Không nên đặt tên quán tương khắc nhau về ngũ hành
  • Cần đảm bảo tên quán chưa ai sử dụng
  • Tên quán mang thông điệp và ý nghĩa tích cực

Lời kết

Trên đây là các cách hướng dẫn đặt tên quán theo phong thủy giúp hút khách, vượng tài lộc. Hy vọng với những chia sẻ nhỏ này sẽ giúp các bạn có cho mình sự lựa chọn phù hợp. Đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè, người thân!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ HOTLINE: 1900.3333 để được giải đáp nhé! Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây: