Mặc dù biết mình sinh ra vào giờ Tuất nhưng đôi khi bạn vẫn tự hỏi giờ Tuất là mấy giờ? Những người sinh vào giờ Tuất có đặc điểm tính cách như thế nào, lá số tử vi, vận mệnh của họ ra sao? Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu giờ Tuất là mấy giờ và các thông tin liên quan đến người sinh vào giờ Tuất thông qua bài viết tổng hợp dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Giờ Tuất là mấy giờ?

Ông cha ta từ xưa đến nay sử dụng can chi 12 con giáp để xác định khung giờ trong ngày. Theo đó, một ngày sẽ có 24 tiếng và được chia thành 12 canh giờ – tên gọi của các canh giờ được đặt theo tên 12 con giáp. Dựa trên cách tính như vậy thì giờ bắt đầu của một ngày là giờ Tý và lần lượt cho đến giờ Tuất sẽ là khoảng thời gian từ 19h đến 21h. Đây là thời điểm mà loài chó đã được ăn tối xong và bắt đầu canh gác ngôi nhà cho con người nghỉ ngơi sau một ngày lao động vất vả.

giờ tuất là mấy giờ
Giải mã giờ Tuất là mấy giờ

Giờ Tuất được chia thành ba phần:

  • Phần đầu của giờ Tuất: kéo dài từ 19h00 đến 19h40
  • Phần giữa của giờ Tuất: kéo dài từ 19h40 đến 20h20
  • Phần cuối của giờ Tuất: kéo dài từ 20h20 đến 21h00

2. Các cách tính giờ Tuất

Có hai cách để ông cha ta tính giờ Tuất đó là sử dụng hệ can chi ngũ hành và sử dụng canh giờ. Cụ thể như sau:

2.1. Cách tính giờ Tuất theo canh

Cách tính canh là cách tính không kém phần phổ biến trong văn hoá phương Đông. Canh là thuật ngữ được dùng để chỉ cho thời gian ban đêm và Khắc được dùng để chỉ cho thời gian ban ngày. Người ta xác định thời gian ban đêm bằng chu kỳ hoạt động của Mặt Trăng.

giờ tuất là mấy giờ
Cách xác định giờ Tuất chuẩn xác

Dựa theo chu kỳ này mà chúng ta biết được rằng một đêm sẽ kéo dài 10 tiếng và được chia thành 5 canh. Cụ thể các bạn có thể tra cứu bằng bảng dưới đây:

Canh 1Giờ Tuất19h – 21h
Canh 2Giờ Hợi21h – 23h
Canh 3Giờ Tý23h – 1h
Canh 4Giờ Sửu1h – 3h
Canh 5Giờ Dần3h – 5h

Dựa theo bảng này chúng ta có thể xác định được rằng giờ Tuất thuộc canh 1, nằm trong khoảng thời gian từ 19h đến 21h.

2.2. Cách tính giờ Tuất theo can chi

Theo văn hoá phương Đông, một ngày sẽ kéo dài 24 giờ chia thành 12 canh giờ. Mỗi giờ âm lịch sẽ ứng với 2 giờ dương lịch. Các cung giờ được đặt tên theo 12 con giáp và từ đó ta có bảng dưới đây:

Giờ Tý23h – 1h
Giờ Sửu1h – 3h
Giờ Dần3h – 5h
Giờ Mão5h – 7h
Giờ Thìn7h – 9h
Giờ Tỵ9h – 11h
Giờ Ngọ11h – 13h
Giờ Mùi13h – 15h
Giờ Thân15h – 17h
Giờ Dậu17h – 19h
Giờ Tuất19h – 21h
Giờ Hợi21h – 23h

Dựa vào bảng trên, chúng ta có thể xác định được rằng giờ Tuất là khoảng thời gian kéo dài từ 19h đến 21h.

3. Người sinh vào giờ Tuất sướng hay khổ?

Phần tiếp theo của bài viết giờ Tuất là mấy giờ, cùng chúng tôi giải mã một chủ đề được nhiều người quan tâm: Số mệnh người sinh vào canh giờ này.

3.1. Đặc điểm chung

Người tuổi Tuất là người có tính cách ôn hoà, dễ chịu và rất biết cách lắng nghe người khác. Họ là người có tài ăn nói, khéo léo trong cách đối nhân xử thế nên được mọi người xung quanh yêu mến, kính trọng. Đây là người có phản xạ tốt, có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

giờ tuất là mấy giờ
Giờ Tuất là mấy giờ – Luận đoán vận số

Đường tình duyên của người sinh vào tuổi Tuất khá thuận lợi. Họ là người rất tình cảm, sống hết mình, yêu hết mình và luôn chung thuỷ với người mình yêu.

  • Nam giới sinh vào giờ Tuất: Nam giới sinh vào giờ Tuất là người quảng giao, thích xây dựng các mối quan hệ xã hội. Họ cũng rất biết cách bồi đắp các mối quan hệ này nên trong cuộc sống, sự nghiệp gặp khó khăn thì đều có người dang tay ra giúp đỡ. Tuy nhiên, đôi khi họ hơi yếu đuối, không quyết được các việc lớn. Chuyện tình cảm của nam giới sinh vào giờ Tuất rất thuận lợi. Họ có cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, con cháu đuề huề. Nam giới sinh vào khung giờ này nên kết hôn muộn thì hôn nhân mới tốt đẹp.
  • Nữ giới sinh vào giờ Tuất: Nữ giới sinh vào giờ Tuất là người có nhan sắc. Đây là mẫu người thông minh, tài giỏi và có khả năng xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Tuy nhiên trong chuyện tình cảm họ hơi cứng nhắc, bảo thủ và hay gây áp lực lên đối phương. Các ngành nghề phù hợp với nữ giới sinh vào giờ Tuất: giao viên, luật sư,…

3.2. Người sinh vào đầu giờ Tuất (19h00 – 19h40)

Người sinh vào đầu giờ Tuất là người có ngoại hình rất nổi bật. Trong cuộc sống họ gặp rất nhiều may mắn, có quý nhân giúp đỡ trong mọi việc nên vạn sự dễ thành. Đây là nhóm người rất tài năng, sáng tạo và đặc biệt có năng khiếu nghệ thuật. Các công việc về văn hoá, nghệ thuật phù hợp với người sinh vào đầu giờ Tuất.

3.3. Người sinh vào giữa giờ Tuất (19h40 – 20h20)

Người sinh vào giữa giờ Tuất là người có cuộc sống rất êm đềm, bình lặng. Tuy khá nhạt nhoà nhưng có thể đây là ước mơ của những người khác. Trong công việc họ luôn cố gắng kiên trì, nỗ lực hết sức mình để đạt được thành công, mục tiêu mà họ đã đề ra. Tuy nhiên họ không phải là người có sức sáng tạo, không chịu bước ra khỏi vùng an toàn để bứt phá, vượt lên chính mình.

3.4. Người sinh vào cuối giờ Tuất (20h20 – 21h00)

Người sinh vào cuối giờ Tuất là người mạnh mẽ, cá tính và rất thu hút người khác giới. Nhờ vào điểm này mà đường tình duyên của họ cũng rất thuận lợi, tuy nhiên cần tiết chế lại tính đào hoa nếu không sẽ gây rắc rối cho chính hôn nhân, gia đình của mình.

Đây là mẫu người có quý nhân phù trợ cộng với sự hậu thuẫn của gia đình nên con đường công danh sự nghiệp rất phát triển. Từ sau 30 tuổi trở đi thì sự nghiệp ổn định, nguồn tài chính nhờ vậy cũng dư dả.

4. Vận mệnh người sinh vào giờ Tuất theo tuổi

4.1. Người sinh vào giờ Tuất tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh vào giờ Tuất là người có vận số khá vất vả. Do có sao Cát Tinh chiếu mệnh nên cũng không cần quá lo lắng, gặp khó khăn thì cũng sẽ có người đưa tay ra giúp đỡ. Trung vận và hậu vận sẽ ổn định hơn và có phần khởi sắc. Đây là người luôn cố gắng, kiên trì rèn luyện bản thân, tích luỹ thêm kinh nghiệm, nhờ vậy mà được mọi người xung quanh tôn trọng, yêu mến.

4.2. Người sinh vào giờ Tuất tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Tuất là người không có tài năng quá nổi trội nhưng cuộc sống lại khá bình yên và no đủ. Họ là người luôn giữ được cho mình niềm lạc quan và thái độ tích cực sống, họ cảm thấy vui vẻ vì được sống một cuộc đời ý nghĩa.

4.3. Người sinh vào giờ Tuất tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh vào giờ Tuất là người có vận số rất tốt. Họ được hưởng phúc đức từ tổ tiên, cha mẹ để lại nên dù gặp nhiều khó khăn nhưng sẽ có người giúp đỡ, có quý nhân phù trợ khiến gặp hung hoá cát, vạn sự tốt lành. Con đường công danh sự nghiệp của họ rất phát tiển và gặt hái được nhiều thành tựu, nguồn tài chính rất dư dả, sung túc, họ có thể sống một cuộc đời vô lo vô nghĩ. Hãy lưu ý làm nhiều việc thiện, tích thêm phúc đức thì cuọc sống sẽ ngày càng xinh hoa phú quý hơn.

4.4. Người sinh vào giờ Tuất tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào giờ Tuất là người tài giỏi, trí tuệ, thông minh, học một biết mười. Đây cũng là nhóm người nhạy bén, nhanh nhẹn với thời cuộc, biết đâu là thời điểm vàng để nắm bắt các cơ hội tốt với mình và dùng nó phát triển bản thân, sự nghiệp. Các nhóm ngành nghệ thuật sẽ phù hợp với người tuổi Mão sinh vào giờ này.

4.5. Người sinh vào giờ Tuất tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Tuất là người có cuộc sống không mấy thuận lợi, thậm chí long đong lận đận. Họ cũng không nhận được sự trợ giúp từ gia đình nên phải phấn đấu rất nhiều thì sự nghiệp mứi có chút khởi sắc. Tuy nhiên nhờ những khó khăn thì họ mới rèn luyện được cho mình bản lĩnh kiên cường, không chịu khuất phục.

4.6. Người sinh vào giờ Tuất tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Tuất là người có cuộc sống bình yên, an nhàn, hạnh phúc. Họ luôn được mọi người xunh quanh yêu mén, tôn trọng. Công việc cũng gặp nhiều may mắn, thành công. Gia đạo êm ấm, cuối đời được sống hạnh phúc quây quần với con cháu.

4.7. Người sinh vào giờ Tuất tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Tuất là người tài giỏi, có khả năng lãnh đạp, quyết đoán nên được mọi người xung quanh cũng như đồng nghiệp, đối tác tin cậym yêu mến. Họ xây dựng được cho mình các mối quan hệ chất lượng và sẵn sàng giúp đỡ họ lúc khó khăn, hoạn nạn.

4.8. Người sinh vào giờ Tuất tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Tuất là người có số mệnh đào hoa. Tuy nhiên cần biết tiết chế lại để hôn nhân được hạnh phúc. Các bạn có thể chọn người sinh vào giờ Dậu, giờ Tỵ để hỗ trợ nhau trong sự nghiệp.

4.9. Người sinh vào giờ Tuất tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh vào giờ Tuất là người cs đường tình duyên tương đối thuận lợi. Do có sao Nguyệt Đức chiếu mệnh nên gia đạo yên ấm, con cháu đông đúc, sum vầy. Nữ thân sinh vào giờ Tuất có số cực đào hoa, được nhiều người khác giới để ý, theo đuổi.

4.10. Người sinh vào giờ Tuất tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào giờ Tuất là người chăm chỉ, họ nhận thức được việc lao động là vinh quang và họ luôn cố gắng làm việc hết mình để xây dựng những nền tảng vững chắc cho tương lai của mình. Trong cuộc sống họ cũng rất nhiệt tình giúp đỡ người khác nên được mọi người xung quanh yêu mến, kính trọng.

4.11. Người sinh vào giờ Tuất tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh vào giờ Tuất là người có cuộc sống êm đềm, vui vẻ và luôn hạnh phúc. Họ thích sống cùng với gia đình.

Đường tình duyên của người này cũng rất thuận lợi, có lộc về đường con cháu.

Xem thêm: Tứ hành xung tuổi Tuất

4.12. Người sinh vào giờ Tuất tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào giờ Tuất là người luôn giữ được cho mình thái độ sống lạc quan, tích cực. Cuộc sống dù có khó khăn nhưng cũng không thể đánh gục, làm họ nản lòng được. Hậu vận của họ rất hạnh phúc, tài chính dư dả, được sống quây quần bên con cháu.

5. Hướng dẫn xem ngày phong thủy

Công cụ xem ngày tốt xấu của Thăng Long đạo quán sẽ giúp bạn biết được giờ đẹp hôm nay hay ngày hôm nay tốt hay xấu, những việc nên và không nên làm, hướng xuất hành cho bạn. Nhờ vào những thông tin này mà bạn có thể lựa chọn được thời gian tốt nhất cho công việc trọng đại của mình. Từ đó giúp bạn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi và tránh được những điều xui xẻo, trở ngại làm ảnh hưởng đến kết quả. Dưới đây là cách làm:

  • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Chọn mục Xem ngày, ấn tiếp XEM NGÀY TỐT XẤU
  • Bước 3: Ấn xem để biết kết quả trả về có ngày giờ tốt xấu mà bạn muốn xem.

6. Lời kết

Trên đây là bài viết trả lời cho câu hỏi giờ Tuất là mấy giờ và người tuổi Tuất có những đặc điểm tính cách và số mệnh như thế nào? Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!
Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment ở bên dưới mỗi bài viết hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được đội ngũ chuyên gia phong thuỷ của Thăng Long Đạo Quán giải đáp.

Cũng đừng quên tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình, nhận ngay 5 ngày app VIP để dễ dàng tra cứu các thông tin phong thuỷ liên quan đến bản mệnh mọi lúc, mọi nơi nhé!

Các bài viết cùng chủ đề: