Hình Thái Tuế là gì? Bạn có thuộc con giáp phạm Hình Thái Tuế trong năm Giáp Thìn 2024? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn cách để bản mệnh giảm vận hạn trong năm Thái Tuế. Giúp cuộc sống, công việc, sức khỏe, gia đạo của bạn được ấm êm, hài hòa, hạnh phúc hơn. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm câu trả lời nhé.

1. Tổng quan về Thái Tuế

Thái Tuế còn gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân. Ông không chỉ là một vị thần trong các cuộc tế lễ dân gian, mà còn là một vì sao (Mộc Tinh).

Thái Tuế không phải là hung thần mà là hộ thần có sức ảnh hưởng lớn nhất, trông coi và khống chế cát – hung, họa – phúc, vận trình lưu niên từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ phải hứng chịu những biến động khác nhau.

Sơ lược về Thái Tuế
Giới thiệu về Thái Tuế là gì

Hạn Thái Tuế có ý nghĩa là “xung”. Ngày sinh của mỗi người nếu xung với trị niên Thái Tuế thì dân gian gọi là phạm hoặc Thái Tuế. Vì thế, người đó trong năm chắc chắn là mọi việc đều không thuận, sự nghiệp trắc trở, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, vì thế mà phải bái phụng Thái Tuế Tinh Quân để mong được yên ổn.

Vậy nên phạm Thái Tuế chính là tuổi tương đồng với Thái Tuế trực niên.

 • Trực Thái Tuế.
 • Xung Thái Tuế.
 • Hình Thái Tuế.
 • Hại Thái Tuế.
 • Phá Thái Tuế

Bài viết này Thăng Long Đạo Quán sẽ lý giải câu hỏi “Hình Thái Tuế là gì?”

2. Hình Thái Tuế là gì? Con giáp phạm Hình Thái Tuế năm 2024

Hình Thái Tuế, hay còn được gọi là Thiên Xung, ám chỉ là sự xung khắc không chính diện. Người gặp hình Thái Tuế cũng bị ảnh hưởng nhất định, dễ bị thị phi, tiểu nhân quấy phá, gặp tai nạn Hình Thương bất ngờ. “Hình” ở đây nghĩa là Xung Hình Phá Hoại. “Thương” ám chỉ thân thể bị thương hay tàn tật các bệnh về gan, phổi. Nạn hình thương được hiểu như là những mối nguy cơ do các yếu tố xung khắc tác động tới gây ra những tai nạn thương tật bên ngoài cho người đó.

Hình Thái Tuế nghĩa là gì
Hình Thái Tuế nghĩa là gì

Trong năm Giáp Thìn 2024, những người tuổi Mùi sẽ phạm Hình Thái Tuế. Cụ thể là các tuổi:

 • Ất Mùi sinh năm 1955
 • Đinh Mùi sinh năm 1967
 • Kỷ Mùi sinh năm 1979
 • Tân Mùi sinh năm 1991
 • Quý Mùi sinh năm 2003
Bảng tra tuổi phạm thái tuế năm 2024
Bảng tra tuổi phạm thái tuế năm 2024

4. Hình Thái Tuế ảnh hưởng như thế nào tới bản mệnh

Tuổi Mùi phạm Hình Thái Tuế năm 2024 cần đề phòng tiểu nhân hãm hại hay các vấn đề liên quan tới pháp luật. Trong năm Giáp Thìn này, người tuổi Mùi tài sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thu nhập không tăng mà còn xảy ra hiện tượng “phá sản”. Người tuổi Mùi sẽ phải mất tiền vì những khoản chi tiêu không đáng có từ trên trời rơi xuống, đặc biệt là nhiều khả năng đánh rơi tiền. Năm 2024, dưới tác động của Hình Thái Tuế, con giáp này cũng gặp nhiều tổn thất ngoài ý muốn do tiểu nhân hãm hại. Chi tiết quý bạn có thể tham khảo dưới đây.

4.1. Trên phương diện sự nghiệp

Trong năm nay, người tuổi Mùi làm ăn khó thuận lợi, những dự định đã đề ra cũng khó có thể tiến hành theo kế hoạch. Không những vậy trong năm còn dễ gặp phải kẻ tiểu nhân hãm hạ, rơi vào kiện tụng. Vậy nên bản mệnh cần tỉnh táo trong mọi hành động và quyết định để tránh rơi vào bẫy.

4.2. Trên phương diện tài lộc

Do công việc bị ảnh hưởng nên tiền kinh tế cũng giảm sút hơn. Trong năm có gặp thuận lợi nhưng lại dễ hao hụt, khó giữ lại. Vì thế, trong cuộc sống hàng ngày, bạn cần tránh chi tiêu phung phí hoặc cho người không đáng tin cậy vay mượn.

4.3. Trên phương diện sức khỏe

Sức khỏe suy giảm cũng là yếu tố gây ảnh hưởng đến túi tiền của bản mệnh. 

Trong những năm tương xung, bản mệnh khó tránh khỏi lo lắng và bồn chồn hơn, dễ gây mất ngủ do tinh thần căng thẳng, nên vận động nhiều hơn để giảm bớt căng thẳng.

4.4. Trên phương diện tình cảm

Nếu chuyện tình cảm đang ổn định thì gia chủ có thể tính đến chuyện lập gia đình. Vì năm phạm Thái Tuế nếu có thể kết hôn, sinh con sẽ giúp đổi vận, mang lại nhiều may mắn thuận lợi.

5. Cách hóa giải Hình Thái Tuế trong năm 2024

Khi hiểu được Hình Thái Tuế là gì thì bạn có thể tùy theo điều kiện, nhu cầu để kết hợp 1 hoặc nhiều phương pháp hóa giải hạn Hình Thái Tuế dưới đây:

5.1. Cách hóa giải trên phương diện sự nghiệp

Năm Giáp Thìn, người tuổi Mùi phạm Hình Thái Tuế. Bản mệnh nên cố gắng và kiên trì, khi có vấn đề xảy ra cần cố gắng tìm hiểu nguyên nhân vấn đề để có thể khắc phục nhanh chóng.

Làm ăn chân chính, tránh ham lợi mà làm những việc bất chấp. Để rồi hậu quả khó lường, tiền mất tật mang.

5.2. Cách hóa giải trên phương diện tài lộc

Tránh đầu tư mạo hiểm, hay những lĩnh vực mình chưa hiểu rõ cũng như cả tin nghe theo lời rủ rê của những đối tượng không đáng tin cậy. Dù là người làm chủ hay làm công ăn lương, bạn cũng cần tập trung vào nhiệm vụ của mình, chớ lơ là để xảy ra sai sót.

Cách hóa giả Hình Thái Tuế
Cách hóa giả Hình Thái Tuế

5.3. Cách hóa giải trên phương diện sức khỏe

Duy trì chế độ sinh hoạt hợp lý, không nên làm việc quá sức hoặc giữ những suy nghĩ bi quan, tiêu cực trong lòng. Đồng thời cần chăm chỉ rèn luyện thể dục thể thao, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Ăn uống ngủ nghỉ đầy đủ, không nên lạm dụng các chất kích thích.

5.4. Cách hóa giải trên phương diện tình cảm

Do phạm Hình Thái Tuế nên vấn đề tình cảm cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Nên kiềm chế, học cách lắng nghe để giữ mối quan hệ được bền chặt hơn.

Với những người chưa lập gia đình thì không nên chần chừ, cần nắm bắt cơ hội của bản thân.

5.5. Hành thiện tích đức

Trong năm phạm Thái Tuế thì bản mệnh cần phải làm nhiều việc thiện hơn những năm thông thường. Hãy chăm chỉ làm việc thiện để giảm vận hạn, tích đức cho mình và gia đình. Bằng nhiều cách như: Giúp đỡ mọi người, tránh gây thị phi,…

Có thể lên Chùa lễ Phật cầu bình an cho mình và gia đình.

5.6. Sử dụng kim bài, phù thái tuế

Năm 2024 là năm Giáp Thìn , con giáp phạm Thái Tuế 2024 gồm có 5 con giáp: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Mão. Kim bài thái tuế được làm bằng Đồng đỏ được mạ vàng. Trên thẻ có in hình Thái tuế của năm đấy. Mục đích dùng vật phẩm này để nghênh đón thái tuế, hóa giải vận hạn. Ngoài ra có rất nhiều vật phẩm khác để bạn hóa giải nạn Hình Thái Tuế như: Túi giải hạn, Đồng Áp Tuế…

6. Văn khấn giải hạn Hình Thái Tuế

Lễ chuẩn bị: 

 • 3 loại thịt, gạo, muối, mâm ngũ quả, 5 chiếc bánh bao chay, gà, xôi, 2 bát chè ngọt.
 • 5 màu hoa hoặc hoa cúc, trà, thuốc, trầu, cau, 1 ly rượu, 1 ly trà khô, 1 ly nước, 1 ly gạo, 1 ly muối.

Văn khấn: 

Nam mô Thập Phương Tam Thế Nhất Thiết Chư Phật.

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam mô Phật mẫu, Thiên mẫu, Thánh mẫu.

Nam mô 108 danh, 12 khế vô cấu tán thán Phật Mẫu.

Nam mô Dược sư Lưu Ly Quang Như Lai, cõi Lưu Ly Phương Đông cùng nhất thiết chư Phật.

Nam mô Giáo Chủ Mật Tông Di Lặc Tôn Phật.

Nam mô Quán Tự Tại Bồ Tát Ma Ha Tát.

Nam mô các chư vị Phật, các chư vị đại Bồ Tát và cùng các vị thần linh.

Phụng thỉnh. (3 lần)

Tam tinh Chiếu Hiệu Lệnh, Thiên Thượng Nhật Nguyệt lai cộng ứng, Nam Đẩu Bắc Đẩu thôi Ngũ Hành.

Phật Hiển Linh sắc chân lệnh, Bát Quái Tổ Sư kỳ trung hình, ngọc chỉ phụng lệnh Thái Tuế Nhâm Dần Niên, Trực Niên Tạ Thái Đại Tướng Tinh Quân đáo thử trấn, Thất Tinh Ngũ Lôi hộ lưỡng biên, Lục Giáp thần tướng đáo cung tiền, Lục Đinh thiên binh thủ hậu doanh, Thiên Cung Tứ Phúc Thần cộng giáng, chiêu tài tiến bảo tối đương minh.

Đệ tử con tên là: ……………Tuổi:………….. Sinh năm:…………

Ngụ tại:…………………………

Nhất tâm tam khấu bái, bái thỉnh Thái Tuế Tinh Quân bảo an ninh, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, các gia bình an Vạn Sự hưng, bảo mệnh hộ thân thả trấn trạch, trực niên Thái Tuế 2023 giáng lai lâm. Cấp cấp như luật lệnh. (7 Lần)

7. LỜI KẾT

Hình Thái Tuế là gì? Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có câu trả lời cho câu hỏi này. Mặc dù Hình Thái Tuế là hạn không thể tránh nhưng nếu biết cách điều chỉnh thì bản mệnh trong năm hạn vẫn có thể vượt qua mọi thị phi, khó khăn.

Xem thêm: