Chọn hướng bếp tuổi Tân Dậu làm sao để tránh hung, đón cát, thêm tài lộc vào nhà? Tuổi Tân Dậu đặt bếp hướng nào để kích tài lộc… Đây chắc hẳn là câu hỏi mà gia chủ tuổi Dậu sinh năm 1981 rất muốn tìm được câu trả lời. Bài viết dưới đây, Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp gia chủ chọn được hướng tốt và tránh các hướng bếp xấu với mệnh cục của mình. Mời quý độc giả cùng đón đọc.

1. Khái quát tử vi tuổi Tân Dậu 1981

Tuổi Dậu hay còn gọi là tuổi Gà, đứng thứ 10 trong 12 con giáp. Người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 thường rất chăm chỉ, chịu khó, hăng say làm việc. Không những vậy họ còn thân thiện, cởi mở và nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên người tuổi này lại khá độc đoán, bảo thủ.

Khái quát tử vi tuổi Tân Dậu năm 2023:

 • Năm sinh: 1981
 • Tuổi âm lịch: 43
 • Cầm tinh: Con Gà
 • Thiên can: Tân Kim
 • Địa chi: Dậu Kim 
 • Mệnh ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu đá)
 • Cung mệnh nữ: Nữ cung Cấn Mộc
 • Cung mệnh nam: Nam cung Khảm Thuỷ
 • Vận niên: Dương Thảo Ngạn (Dê bên bờ cỏ)
Đôi nét về tử vi tuổi Tân Dậu
Đôi nét về tử vi tuổi Tân Dậu

Trong năm 2023, công việc của Tân Dậu phải đương đầu với khá nhiều khó khăn, thử thách. Để vượt qua được thì bản thân cần cố gắng rất nhiều, do ít nhận được sự giúp đỡ từ mọi người.

Tham khảo: Sinh năm 1981 mệnh gì

2. Cách đặt hướng bếp hợp tuổi Tân Dậu 1981

Bếp không chỉ đơn thuần là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng của người nội trợ trong gia đình mà nó còn là nơi cung cấp những nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình. Đây là không gian làm tăng thêm tình cảm cho cả gia đình, giúp bồi đắp thêm sự thân thiết của các thành viên. Điều quan trọng là hướng bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, công danh của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Theo các chuyên gia của Thăng Long Đạo Quán, đặt bếp sẽ theo nguyên tắc “Tọa Hung Hướng Cát”, theo đó, bếp sẽ đặt ở hướng xấu và quay mặt ra hướng tốt. Khi đó, với tính chất thuần Hỏa của mình, bếp sẽ thiêu đốt những điều không may mắn, ô uế ở trong nhà. Thêm vào đó, khi quay ra hướng tốt kết hợp với Hỏa Môn của bếp thì sẽ tạo cảm ứng thu hút những điều may mắn, tốt lành vào trong ngôi nhà.

Chọn hướng bếp hợp mệnh và tránh hướng xấu với mệnh là điều mà gia chủ nào cũng cân nhắc khi thiết kế căn bếp của mình. Vậy tuổi Tân Dậu nên lấy hướng nào và cần tránh hướng nào?

2.1 Tuổi Tân Dậu nên chọn hướng bếp nào

 • Hướng Nam (Diên Niên): Hướng này sẽ được cung Diên Niên, khá tốt. Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, chủ về hoà thuận. Giúp điều hoà các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu và xã hội, tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội. Tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn.
 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Được Sinh Khí, là cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh Khí tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.
 • Hướng Bắc (Phục Vị): Hướng này được cung Phục Vị, thuộc sao Tả Phù, chủ về bình yên. Phục Vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.
 • Hướng Đông (Thiên Y): Hướng này sẽ được Thiên Y rất tốt . Vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe, tốt thứ 2 trong Bát Trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.
Tuổi Tân Dậu nên chọn hướng bếp nào
Tuổi Tân Dậu nên chọn hướng bếp nào

2.2. Tuổi Tân Dậu không nên chọn hướng bếp nào

Ngoài ra, gia chủ Tân Dậu sinh năm 1981 cần tránh các hướng đặt bếp xấu có thể kể tới như:

 • Hướng Tây (Hoạ Hại): Đây là hướng không những không đem lại may mắn cho gia chủ mà còn có thể tước đi những công sức bao lâu gầy dựng với những thị phi, thất bại liên tục. Do đó, cần tuyệt đối tránh xây cất nhà bếp theo hướng này.
 • Hướng Tây Bắc (Lục Sát): Ngược với hướng Diên niên, có thể làm xáo trộn trong các mối quan hệ tình cảm, phát sinh thù hận dẫn đến kiện tụng, phá vỡ các mối quan hệ tốt đẹp trước đây mà gia chủ đã gắng sức gầy dựng. Vì vậy, cần tránh đặt theo hướng này.
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Ảnh hưởng đến con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Những vấn đề mất đi nguồn thu nhập, mất việc làm, thậm chí là bất hòa, xào xáo trong gia đình cũng có thể xảy ra nếu gia chủ cất nhà bếp theo hướng này.
 • Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Ảnh hưởng đến tiền bạc và cả tính mạng của gia chủ và cả thành viên trong gia đình. Chọn nhà bếp theo hướng này có thể gây phá sản bất ngờ hoặc bệnh nan y hay tai nạn mất mạng.

Xem thêm: Tử vi tuổi Tân Dậu 1981 năm 2023 nữ mạng

3. Hướng bếp đặt theo tuổi vợ hay chồng?

Cổ nhân từng có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” quả thực cũng có cái lý của nó. Câu nói này không những phân rõ vai trò của mỗi cá thể mà còn thể hiện sự bình đẳng trong gia đình. 

Tuy nhiên, trên thực tế không ít người hiểu lầm và cho rằng, câu nói trên mang hàm ý xem hướng bếp theo tuổi vợ vì người vợ là người có trách nhiệm “coi bếp”. Ngược lại, trong phong thủy việc đặt bàn thờ, cửa ra vào, đặt bếp hay xem hướng nhà cần phải dựa theo tuổi của người đàn ông trụ cột, cũng chính là gia chủ.

không nên chia lẻ từng khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ… theo hướng của riêng vợ hoặc chồng bởi như vậy sẽ càng khiến cho phong thủy ngôi nhà trở nên rắc rối. Do đó, nếu có ai hỏi nên xem xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì câu trả lời duy nhất là xem tuổi người đàn ông trong nhà.

Nên chọn tuổi vợ hay chồng khi chọn hướng bếp
Nên chọn tuổi vợ hay chồng khi chọn hướng bếp

5. Những lưu ý trong phòng bếp cho gia chủ Tân Dậu

Màu sắc: Gia chủ tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc, màu tương sinh là màu xanh dương, đen, màu tương hợp là màu xanh lục. Người tuổi này nên chọn bếp thiên về các màu này tạo tính tương hợp, tương sinh trong phong thủy. 

Cửa bếp: Tránh đặt hướng thẳng với cửa chính của ngôi nhà, như thế gia đình sẽ gặp tai ương, đồng thời không nên để cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ như vậy sẽ mang đến bệnh tật cho người nằm ngủ.

Chậu rửa: Được xem là nơi rửa trôi những điều tai ương, không may mắn, bởi vậy nên đặt tại các hướng xấu để gia đình luôn tốt lành, hạnh phúc.

Nhà vệ sinh: Là nơi có nhiều vi khuẩn cùng những khí xấu. Nếu đặt hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh dễ gây nên những vấn đề về tiêu hóa.

Trên giếng, hầm hút: Không nên đặt bếp trên các hệ thống như giếng nước, hầm hút khi đặt bếp trên đây sẽ không mang lại may mắn, gia đình thường xảy ra cãi vã, bệnh tật không tốt.

Bàn ăn: Không nên đặt bàn ăn dưới gầm hoặc xà ngang bởi nó sẽ tạo nên sự đè nén lên công danh và tiền tài của gia chủ.

Các thiết bị khác: Khi đặt các thiết bị bếp nên tạo khoảng cách ít nhất là 60cm

Cây trang trí: Nên chọn những cây hợp tuổi Dậu khi bài trí trong phòng bếp. Điều này giúp gian bếp của bạn thêm ấm cúng, trong lành và tăng vượng khí.

Gia chủ nên bài trí phòng bếp thiên về các màu hợp mệnh
Gia chủ nên bài trí phòng bếp thiên về các màu hợp mệnh

6. Hướng dẫn xem ngày động thổ

Để chọn được ngày động thổ hợp với mệnh cục của mình, gia chủ tuổi Tân Dậu có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán

Bước 2: Chọn xem ngày, chọn tiếp “Xem ngày động thổ

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và bấm Xem

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả tương ứng. Nếu ngày bạn chọn không được đẹp thì bạn có thể bấm chọn “1 tuần tới, 1 tháng tới…” và bấm TÌM.

7. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả giải đáp được vấn đề “Hướng bếp tuổi Tân Dậu”. Từ đó gia chủ có thể chọn được hướng bếp hợp với mệnh, đồng thời tránh được hướng xấu cho mệnh.

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.

Xem thêm: