Phương vị quý nhân tuy không nhận nhiều sự chú ý, quan tâm nhưng lại được đánh giá là một trong những thuật cải vận bổ khuyết có tác động trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ. Vậy hãy cùng Thăng Long đạo quán tìm hiểu điều này thông qua xác định phương vị quý nhân cho người mệnh Hỏa. 

1. Đặc điểm người mệnh Hỏa

1.1. Mệnh Hỏa là gì? 

Mệnh Hỏa là chỉ người chủ về hành Hỏa. Hỏa là một trong 5 nguyên tố tạo nên ngũ Hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Nó đại diện cho lửa, cho sự cháy bỏng, đồng thời được thể hiện qua những hình ảnh như: nến, đèn, mặt trời, đồ vật hình tam giác hoặc có màu đỏ.

Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì mệnh Hỏa: 

  • Khắc mệnh Kim và mệnh Thủy
  • Hợp mệnh Thổ và mệnh Mộc

Người mệnh Hỏa mạnh mẽ, thẳng thắn, bộc trực, luôn có đam mê nhiệt huyết trong mọi công việc. Họ luôn chọn thích làm ngay và luôn mà không lo sợ những rủi ro. 

1.2. Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Căn cứ vào lịch vạn niên, người mệnh Mộc được chia thành các năm sinh sau: 

Mậu TýKỷ SửuBính DầnĐinh Mão Giáp ThìnẤt TịMậu NgọKỷ MùiBính ThânĐinh DậuGiáp TuấtẤt Hợi
194819491986198719641965197819791956195719341935
200820091926192720242025203820392016201719941995
Hành Hỏa có khả năng trừ âm, diệt lạnh, tan chảy kim loại.

2. Tìm phương vị quý nhân theo dụng thần của người mệnh Hỏa

2.2.1. Phương vị quý nhân là gì? 

Phương vị quý nhân nghĩa là những địa điểm làm bản thân an lòng, tâm trí từ bế tắc sang thông suốt, minh mẫn, đồng thời tăng năng lượng tích cực, tạo nên tự tin dám đương đầu với những thử thách khó khăn. Mặt khác, đây còn là một trong những phương pháp cải vận bổ khuyết qua bát tự phổ biến. Thông thường, phương vị quý nhân được xác định dựa theo Dụng thần. 

2.2.2. Ý nghĩa tìm phương vị quý nhân theo dụng thần

Theo bộ môn bát tự, dụng thần là tên gọi của một ngũ hành bất kỳ có tác dụng cân bằng mệnh cục giúp gia chủ tâm an vững trí. Tìm phương vị quý nhân theo dụng thần cho người mệnh Hỏa chính là tìm những địa điểm thuộc hướng có ngũ hành nào đó khiến mệnh cục trở lại trạng thái cân bằng, đồng thời tăng năng lượng tích cực cho gia chủ. 

Chẳng hạn, nam sinh vào 12h00 ngày 10/05/1994, xét theo lá số bát tự thì sẽ là thân vượng Hỏa và dụng thần là Thủy. Như vậy, phương vị quý nhân cần tìm hướng có hành Thủy, bởi lẽ Thủy khắc Hỏa nên sẽ khiến thân bớt hỏa. 

Phương vị quý nhân của người mệnh Hỏa cũng là lời giải cho câu hỏi “Mệnh Hỏa hợp hướng gì?”

3. Cách xem phương vị quý nhân cho người mệnh Hỏa

Theo các chuyên gia mệnh lý, phong thủy nghiên cứu, mỗi người từ khi sinh ra mệnh cục đã không ở trạng thái cân bằng. Ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ cũng mang tính chất cường nhược khác nhau. Vì lẽ đó, mà khi xác định phương vị quý nhân cho người mệnh Hỏa cũng chia theo thuộc tính vượng suy. 

3.1. Thân vượng Hỏa

3.1.1. Thuộc tính của thân vượng Hỏa

Người mệnh Hỏa đại diện cho Lửa nên khi lửa quá lớn thì họ sẽ trở nên nóng nảy, bốc đồng, ghen tị, luôn muốn hơn thua, không nhất thì bét, thậm chí sẵn sàng chấp nhận rủi ro, dấn thân vào mạo hiểm, biết không có kết quả nhưng vẫn cố làm. Cũng do thừa ‘lửa’ mà họ hay khiến bản thân đặt vào nguy hiểm và hay thất bại trong các mối quan hệ. 

3.1.2. Phương vị cho người vượng Hỏa

Theo phân tích dụng thần qua bát tự, người vượng Hỏa có phương vị quý nhân thuộc các hướng sau: 

  • Hướng Bắc: những địa điểm thuộc hướng này vượng Thủy. Mà theo quy luật tương khắc của ngũ hành, Thủy khắc Hỏa nên sẽ giúp gia chủ ‘hạ hỏa’, giảm bớt sự nóng nảy, quy tắc hay bảo thủ gia trưởng.  
  • Hướng Tây Nam và Đông Bắc: những địa điểm thuộc hướng này vượng hành Thổ. Theo ngũ hành vận chuyển, Hỏa sinh Thổ. Cho nên nếu bổ sung hành Thổ sẽ khiến hành Hỏa tiêu giảm, từ đó lấy lại thế cân bằng cho mệnh cục. Gia chủ cũng trở nên hiểu lý lẽ, năng động nhưng không tăng động, 

3.2. Thân suy Hỏa

3.2.1. Thuộc tính của người suy Hỏa

Ngược với vượng Hỏa, người suy Hỏa thường không chủ động, nhu nhược, nhút nhát, chậm chạp, hay do dự, thiếu quyết đoán, suy nghĩ quá lâu tới mức cơ hội vụt mất mới có quyết định. 

3.2.2. Phương vị cho người suy Hỏa

Người suy Hỏa chính là thiếu ngũ hành Hỏa. Mà đã thiếu thì cần bổ sung để mệnh cục cân đối. Phương vị quý nhân theo dụng thần cho nhóm này như sau:

  • Hướng Nam: những địa điểm thuộc hướng này vượng Hỏa nên quý vị ở đây sẽ giúp bản thân tăng Hỏa. Tiếp thêm lửa thì người cũng trở nên kiên cường, bớt dụt dè và quyết đoán hơn khi đưa ra lựa chọn. 
  • Hướng Đông và Đông Nam: những địa điểm thuộc hướng này vượng hành Mộc. Mặt khác, dựa theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, đây cũng 2 phương vị quý nhân thích hợp giúp người suy Hỏa trở nên mạnh mẽ, vững tâm và chủ động hơn. 
Phương vị quý nhân mặc dù không được “để mắt tới” nhưng lại được đánh giá là cách cải vận hiệu quả cho gia chủ.

Chắc hẳn quý vị sẽ thắc mắc tại sao hướng Nam lại vượng Hỏa, hướng Bắc lại vượng Thủy? Vì sao biết dụng thần để xác định phương vị quý nhân? Làm sao biết bản thân vượng hỏa hay suy hỏa?….Thăng Long đạo quán chỉ có thể trả lời ngắn gọn rằng: đó chính là vì có thuật toán bát tự. Còn nếu quý vị muốn hiểu biết chi tiết hơn về bộ môn này cũng như xem riêng cho bản thân thì có 2 cách thực hiện. Đó là, liên hệ trực tiếp hỏi đáp cùng các chuyên gia phong thủy của chúng tôi. Hoặc sử dụng công cụ lập lá số bát tự để tự tìm xem bản thân thuộc suy hay vượng hỏa.