Tên gọi là cánh cửa giúp con người hòa nhập hoàn toàn với xã hội. Cho nên cha mẹ nào cũng muốn chọn những cái tên hay, ấn tượng cho con cái. Thiên Nhi là một tên gọi như vậy. Nên, Thăng Long Đạo Quán xin phép bình giải ý nghĩa tên Thiên Nhi và những thông tin thú vị liên quan đến tên gọi con người.

1. Giải thích ý nghĩa tên Thiên Nhi

1.1. Ý nghĩa tên Thiên Nhi theo Hán Việt

Được biết, khi tra từ điển Hán Việt chúng ta thấy, Thiên Nhi được hiểu đơn giản là “đứa trẻ của trời”, hay “đứa trẻ trời ban”. Bởi Thiên thường được hiểu là bầu trời, cõi vĩnh hằng và là nơi ở của thần tiên. Trong khi đó, Nhi thường được nhắc tới bởi nghĩa về những đứa trẻ, đứa con nhỏ trong gia đình. 

Thiên Nhi có phải cái tên hay cho các bé gái không?
Thiên Nhi có phải cái tên hay cho các bé gái không?

Vậy nên, khi đặt tên này cha mẹ thể hiện sự coi trọng đối với con cái. Cha mẹ tin rằng mỗi đứa con là món quà được trời ban tặng. Như lời tự hứa phải nâng niu, trân trọng và có trách nhiệm cho con một cuộc sống đầy đủ, thoải mái. 

1.2. Ý nghĩa tên Thiên Nhi theo Thần số học 

Theo Thần số học, những người tên Thiên Nhi mang con số chủ đạo theo tên là 6. Đây là con số đại diện của trái tim, tình yêu thương và khả năng chữa lành tổn thương. Họ khá lãng mạn trong tình yêu và thường đứng ra làm đầu mối hòa giải những mâu thuẫn xung đột. 

Nhóm người này cũng mang đặc điểm mạnh về sự sáng tạo, dù vậy khá thiếu kiên nhẫn nên không dễ đạt được thành công. Họ cũng khá cả tin nên dễ bị lợi dụng, nếu không tỉnh táo dễ đưa ra những lựa chọn sai lầm. 

XEM THÊM: Ý nghĩa tên Tuấn Anh

2. Ý nghĩa tên Thiên Nhi trong ngũ hành 

2.1. Bản chất ngũ hành tên Thiên Nhi 

Khi phân tích ngũ hành trong tên này chúng ta thấy: Thiên thuộc ngũ hành Hỏa đại diện cho lửa, mùa hè tính nóng nảy, tinh thần nhiệt huyết, bộp chộp. Trong khi khi Nhi thuộc ngũ hành Kim, chính là kim loại và những vật rắn, sự truyền đạt thông tin, sắc sảo và công minh. 

Theo nguyên lý tương sinh tương khắc thì Hỏa khắc Kim. Do đó, khi tìm hiểu thêm về ngũ hành tên Thiên Nhi chúng ta cần đề cập tới cả hai nguyên tố này. 

2.2. Tính cách người tên Thiên Nhi từ ngũ hành

2.2.1. Điểm mạnh

Những người tên Thiên Nhi luôn tỏ ra nhanh nhẹn dứt khoát, biết chớp lấy thời cơ nhanh. Họ quyết đoán và mạnh mẽ nên phù hợp với các vị trí lãnh đạo. Họ cũng phù hợp với các ngành nghề đòi hỏi khả năng ứng biến như nhân viên kinh doanh, chuyên gia tư vấn, thiết kế… 

Ảnh hưởng bởi cả hành Hỏa và Kim, những cái nhân này không ngại thử thách, sẵn sàng băng qua gian khổ thành công cuối cùng. 

Tính cách mạnh mẽ nên họ không bao giờ không muốn tỏ vẻ yếu ớt, nhụt chí trước mặt người khác. Dù vậy, họ vẫn là con người khá ổn trong giao tiếp, biết lắng nghe và điểm tựa tinh thần cho dẫn dắt một tập thể. 

2.2.2. Điểm yếu 

Đáng chú ý, nhóm người này lại khá thiếu kiên nhẫn, bất chấp tinh thần mạnh mẽ, năng nổ như ngọn lửa nhiệt huyết lúc nào cũng muốn bùng cháy. Họ còn dễ nóng vội trong những thời khắc quan trọng. Đây là nguyên nhân chính cho những thất bại trên đường đời họ. 

Điều tất yếu theo sau là bản tính cả thèm chóng chán, thích khoa trương, khá ham hư vinh, có tính kiêu ngạo. Những cá nhân ảnh hưởng bởi  mệnh Hỏa đôi khi rất hiếu chiến giống mặt tiêu cực của ngọn lửa đại diện cho chiến tranh.

Ngoài họ cũng khá bảo thủ trong công việc và coi trọng kiểm soát hơn sáng tạo. Khi tham gia các mối quan hệ, dễ làm mất lòng người khác bởi hiếm khi nhún nhường trước mỗi tranh cãi. 

2.2.3. Lời khuyên hành xử

Rõ ràng họ cần học được cách giữ cái đầu lạnh. Kiểm soát tính cách nóng nảy của mình để không làm hình ảnh của mình trở nên tệ hơn trong mắt người khác. Đôi lúc hạ cái tôi xuống, tin tưởng vào người khác hơn. Đồng thời tiếp thu lời khuyên của những người khác để hoàn thiện mình, phù hợp với môi trường và con người xung quanh. 

Người tên Thiên Nhi có tính cách như thế nào?
Người tên Thiên Nhi có tính cách như thế nào?

3. Bộ tên đệm phù hợp cho Thiên và Nhi 

Dù Thiên Nhi vốn là một cái tên rất hay phù hợp cho con rồi. Tuy nhiên, để cho quý phụ huynh có nhiều lựa chọn hơn trong việc đặt tên con gái, Thăng Long Đạo Quán xin giới thiệu với các bạn những bộ tên khác mà Thiên và Nhi là tên thường gọi.

3.1. Những tên Thiên hay cho con 

 • Mạnh Thiên: Cái tên mang nghĩa sức mạnh của trời, không gì sánh bằng. Cha mẹ mong con lớn lên là người mạnh mẽ, kiên cường không dễ bị khuất phục.
 • Nhất Thiên : Ý nghĩa của tên mong đứa con lớn lên được trời phú cho sự giỏi giang, thông minh tài năng. Luôn đứng đầu trong mọi lĩnh vực mình tham gia. 
 • Phúc Thiên: Cha mẹ nhắn nhủ rằng con chính là niềm hạnh phúc, là trời ban phước cho gia đình. Con là đứa con quý giá của ba mẹ, quý giá như điều phước lành trong cuộc sống.
 • Đức Thiên: Đứa trẻ ngoan hiền, đức độ, đó chính là những gì mà cha mẹ mong muốn về con. 
 • Bá Thiên: Cha mẹ tin tưởng con sẽ là đứa tài giỏi, thông minh và có những tài năng thiên bẩm. Ý chí mạnh mẽ, tung hoành ngang dọc đất trời để thỏa chí ước mơ. 

3.2. Những tên Nhi hay cho con 

 • Nguyệt Nhi: Tên phù hợp với con gái, cha mẹ mong con lớn lên mang sắc đẹp, thanh khiết như vầng trăng cao trên trời. 
 • Hương Nhi: Cái tên kỳ vọng con gái lớn xinh đẹp, tài năng tỏa hương giữa đời khiến ai cũng muốn ao ước sở hữu.
 • Minh Nhi: Tên gọi thể hiện kỳ vọng con lớn lên vừa mang sắc đẹp và trí tuệ không tầm thường. Thể chất lẫn tinh thần luôn như ánh hào quang rực rỡ. 
 • Xuân Nhi: Cha mẹ kỳ vọng đứa con luôn xinh đẹp tràn đầy sức sống đúng với ý nghĩa của chữ đệm Xuân khi bổ sung cùng Nhi. 
 • Uyển Nhi: Đặt tên này cho con, cha mẹ kỳ vọng bởi sự nữ tính. Uyển chuyển khéo léo trong cách hành xử.  

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn đặt tên bổ khuyết theo Dụng thần

4. Lưu ý khi đặt tên cho con 

Đặt tên cho con là một công việc quan trọng. Cái tên liên quan phần nào đến tiền đồ và công danh của con sau này. Do đó, Thăng Long Đạo Quán xin gửi tới cha mẹ một vài dòng chú ý nhỏ dưới đây. 

 • Đặt tên cho con cần tránh những bộ tên nhạt nhòa, không có ý nghĩa. Cũng nên tránh những cái tên quá đặc biệt, con sẽ bị trêu chọc khi lớn lên. 
 • Tên gọi cũng cần tránh trùng với họ hàng, người lớn tuổi. Đó là húy kỵ trong tiềm thức của người Việt Nam. 
 • Cái tên cuối cùng chắc chắn phải được sự đồng thuận của cha và mẹ, tránh để việc đặt tên thành câu chuyện tranh cãi trong gia đình. 
 • Ngoài ra, không nên đặt tên theo xu hướng hay giống với thần tượng nào đó. Nếu muốn cần nghiên cứu và tìm hiểu rõ về ý nghĩa. 
 • Đặt tên cũng cần phù hợp với hoàn cảnh sống. Nếu sống ở Việt Nam mà đặt cái tên có từ nước ngoài chắc chắn không phù hợp. 

XEM THÊM:Tên hay cho bé trai

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết 

Khác với quan điểm thời xưa “tên dễ xấu càng dễ nuôi”, hiện tên gọi mang tác động không nhỏ đối với tài lộc, công danh mỗi người. Thậm chí với một số người tên gọi chính là công cụ để định giá thương hiệu. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên, quý anh chị đã có thể hiểu thêm về ý nghĩa tên Thiên Nhi cũng như tầm quan trọng của việc đặt tên cho con cái. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: