Đặt tên cho con là một trong những việc quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh tương lai của trẻ. Cái tên là cánh cửa để con người hòa nhập với xã hội. Tuấn Anh là một cái tên quen thuộc, dễ dàng đặt cho các bé trai. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu ý nghĩa tên Tuấn Anh với bài viết dưới đây. 

1. Giải thích ý nghĩa tên Tuấn Anh 

1.1. Ý nghĩa tên Tuấn Anh theo Hán Việt

Tuấn Anh là cái tên hay cho các bé trai
Tuấn Anh là cái tên hay cho các bé trai

Đây vốn là một tên gọi phổ biến trong xã hội Việt Nam hiện đại. Tra từ điển Hán Việt chúng ta sẽ thấy: 

 • Tuấn: Chỉ con người tài giỏi, tài trí vượt bậc hơn người.
 • Anh: Cũng mang nghĩa tương đương, được dùng thời xưa chỉ các tầng lớp tinh anh, ưu tú trong xã hội thời trước. 

Như vậy, đặt tên này cho con, cha mẹ cũng không mong muốn gì hơn. Hy vọng cuộc đời con thành công, đạt thành tựu và được xã hội công nhận. 

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Ý nghĩa tên Tuấn Anh Thần số học 

Những người tên Tuấn Anh có con số chủ đạo chung theo tên là 7 – theo Thần số học. Dưới đây là một số đặc trưng nổi bật của nhóm người này:

 • Trí tuệ phát triển, có hiểu biết thông thái. Tuy nhiên đôi khi tiếp xúc hoặc giao tiếp gây khó hiểu. 
 • Họ sống và quan sát mọi vật, hiện tượng xung quanh mình theo tư tưởng và triết lý. Khi trưởng thành có xu hướng phù hợp với các công việc liên quan đến giáo dục, truyền đạt tri thức cho thế hệ sau. 
 • Nhóm người này cũng cẩn thận, luôn muốn hoàn hảo trong mọi việc mình liên quan. Đặc biệt với các bộ môn khoa học, tư tưởng uyên thâm. 

2. Mối liên hệ giữa tên Tuấn Anh và ngũ hành 

2.1. Tên Tuấn Anh thuộc ngũ hành nào?

Thuyết ngũ hành trong Phong thủy học bàn về sự tương tác của năm nguyên tố: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Theo đó, tên Tuấn thuộc hành Mộc trong khi tên Anh mang hành Thổ. Do đó, theo nguyên lý tương sinh tương khắc thì Mộc khắc Thổ. Tên đệm xung khắc tên chính. Do vậy, cần phải xét cả hai yếu tố Mộc và Thổ khi nhắc tới những nội dung về tên này, đặc biệt về ý nghĩa. 

Ngũ hành Mộc đại diện cho mùa xuân, thời khắc của sự chuyển giao giữa cái lạnh và nóng. Sự sinh sản của vạn vật trong đời sống. Đây cũng là ngũ hành của cái mới mẻ, sáng tạo trong đời sống. 

Ngũ hành Thổ vừa tên gọi khác, vừa là đại diện cho đất đai. Nơi bao bọc, nuôi dưỡng cho sự sống của vạn vật. Nguyên tố này cũng mang thiên hướng trợ lực cho các dạng ngũ hành khác. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023

2.2. Tính cách người tên Tuấn Anh

2.2.1. Giỏi hòa nhập

Nhóm người tên Tuấn Anh này được nhận xét là hiền lành, biết lắng nghe. Họ cũng có khuynh hướng thích giao du kết bạn, dễ dàng hòa nhập với cộng đồng và môi trường mới. Tính tình có phần phóng khoáng và không câu nệ chắc chắn sẽ là một điểm cộng trong mắt người khác. 

Họ cũng không có chủ ý thích làm hại người khác. Dù vậy đặc trưng của những người như vậy là khá dễ dãi, có thể bị kẻ khác lợi dụng. 

2.2.2. Có trách nhiệm, giữ chữ tín 

Bởi ảnh hưởng phần nào từ hành Thổ, những người tên Tuấn Anh được đánh giá cao bởi tính cách có phần nghiêm túc, giàu trách nhiệm và trung thành. 

Họ dễ dàng tuân thủ theo những kế hoạch đã được đặt ra, kiên nhẫn hướng tới mục tiêu cuối cùng. Nhóm người này cũng biết điểm mạnh, điểm yếu của bản thân sẵn sàng sống khiêm tốn, “lùi một bước, tiến hai bước” để đạt được thành công. 

Điểm yếu còn tồn tại ở dạng tính cách này là đôi lúc thiếu quyết đoán và sáng tạo trong công việc. 

2.2.3. Khá bướng bỉnh

Một điểm yếu cố hữu ở những cá nhân này đó chính là tính tình có phần bảo thủ trong công việc lẫn tình duyên. Họ có phần ngần ngại thậm chí tỏ ra khó chịu với những ý kiến trái chiều cũng như lời góp ý dành cho bản thân. 

Trong những mối quan hệ, nếu không sớm nhận ra và sửa đổi thì tính cách thích kiểm soát, ngang ngược của họ sẽ khiến đối phương sớm bỏ cuộc và dần xa lánh họ. 

Người tên Tuấn Anh tuy tốt bụng nhưng khá bướng bỉnh
Người tên Tuấn Anh tuy tốt bụng nhưng khá bướng bỉnh

3. Bộ tên đệm hay cho Tuấn và Anh 

Trong phần tiếp theo của bài viết về ý nghĩa tên Tuấn Anh, chúng tôi xin đưa ra gợi ý những tên Tuấn và Anh đi kèm với các tên đệm. Việc này có thể đáp ứng nhu cầu đặt những tên hay cho con cái của bố mẹ. 

3.1. Những tên Tuấn hay cho con

 • Minh Tuấn: Cái tên tin tưởng con trai là người thông minh, biết đưa ra những lựa chọn đúng đắn ở những thời điểm quan trọng của cuộc đời. Minh vốn là từ chỉ ánh sáng cũng như trí tuệ sáng suốt của con người.  
 • Quốc Tuấn: Cha mẹ chúc con trở thành con người tài giỏi, lớn lên cống hết sức lực và trí tuệ cho nước nhà. 
 • Thanh Tuấn: Con trai khi trưởng thành hòa nhã, sống phóng khoáng, hành xử đúng mực với mọi người. 
 • Nam Tuấn: Tên gọi chỉ chàng trai có diện mạo tuấn tú, đa tài, tạo được ấn tượng và thiện cảm với những người xung quanh. Là bậc nam nhi có thế gánh vác mọi việc. 
 • Bảo Tuấn: Mỗi khi chữ Bảo làm tên đệm thì luôn chỉ nghĩa con trai là bảo bối của cả gia đình và dòng họ, và tên Tuấn cũng không ngoại lệ. 

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn đặt tên bổ khuyết theo Dụng thần

3.2. Những tên Anh hay cho con 

 • Hoài Anh: Tên gọi cho cả nam lẫn nữ, đại diện cho mong muốn của cha mẹ hy vọng con là người thông minh, giàu khát vọng hoài bão. Không vượt qua gian khó vươn tới thành công. 
 • Quỳnh Anh: Cái tên ví von người con gái thông minh, nhẹ nhàng. Khi lớn lên xinh đẹp như loài hoa quỳnh được nhiều người yêu thích. 
 • Phương Anh: Tên gọi này khá quen thuộc đối với nhiều người. Cha mẹ kỳ vọng có một đứa con hoàn hảo cả về thể chất lẫn tinh thần bên trong. Dù là con gái hay con trai lớn lên sẽ giỏi giang mang lại tiếng thơm cho gia đình. 
 • Quốc Anh: Cả nhà tin tưởng con lớn lên sẽ trở thành người tài giỏi, cống hiến hết mình cho đất nước. Chữ Quốc vốn mang nghĩa chỉ về đất nước. 
 • Thanh Anh: Một cách gọi khác của loài hoa huệ ở Trung Quốc, thời điểm nở đẹp nhất là vào mùa xuân. Cha mẹ hy vọng con gái sẽ mãi luôn trẻ trung, tràn đầy sức sống, tươi trẻ và có một cuộc đời hạnh phúc. 

XEM THÊM: Hướng dẫn chọn tên đẹp, ý nghĩa

4. Đặt tên cho con cần lưu ý gì?

Đặt tên gọi cho một con người là một việc làm rất quan trọng. Bởi cái tên có thể ảnh hưởng đến vận mệnh, cuộc đời của họ về sau này. Tên gọi cũng là bộ nhận diện, cái nhìn đầu tiên từ người lạ đến tới ai đó. Nên, cha mẹ cần hết sức lưu ý trong việc đặt tên cho con. 

 • Cần chọn những cái tên mang ý nghĩa, là thông điệp hy vọng gửi gắm cho con cái.
 • Không nên chọn những tên gọi không có nghĩa, nhạt nhẽo. Lớn lên con dễ bị trêu chọc, chế giễu. 
 • Cũng nên tránh những cái tên quá phổ thông, không làm nổi bật tính cách và phẩm chất của một con người. 
 • Tránh đặt tên trùng với họ hàng, không bà lớn tuổi bởi đó là phạm húy theo quan niệm dân gian Việt Nam. 
 • Tránh chọn những tên trùng với thần tượng, nhân vật lịch sử gây tranh cãi cho con.  

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết 

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp mọi người có nhiều thông tin rõ ràng hơn về ý nghĩa tên Hoàng Nam. Đồng thời đã có thể tham khảo, thỏa mãn nhu cầu chọn tên hay cho đứa con. Thăng Long Đạo Quán xin chúc cha mẹ có định hướng rõ ràng, chọn được cái tên thật ưng ý, mở ra một tương lai tươi sáng cho con. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: