Nếu quý vị là người mệnh Mộc và đang tìm kiếm một phương hướng cải vận, giúp bản thân phát triển sự nghiệp thì hãy theo dõi bài viết sau.

1. Đặc điểm người mệnh Mộc

1.1. Mệnh Mộc là gì?

Mệnh Mộc (hay còn gọi là mạng Mộc) là chỉ người có hành Mộc làm chủ đạo trong ngũ hành. Hành mộc đại diện cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống mãnh liệt của thực vật, cho mùa xuân, màu chủ đạo là màu xanh lá cây. 

Theo quy luật của thuyết ngũ hành, ta có:

Tương sinhTương khắc
Mộc sinh HỏaMộc khắc Thổ
Hỏa sinh ThổThổ khắc Thủy
Thổ sinh KimThủy khắc Hỏa
Kim sinh ThủyHỏa khắc Kim
Thủy sinh MộcKim khắc Mộc

Từ quy luật này có thể kết luận rằng: 

  • Mệnh Mộc hợp mệnh Thủy và mệnh Hỏa
  • Mệnh Mộc khắc mệnh Thổ và mệnh Kim

Ngoài ra, sự luận giải xung khắc hay sinh trợ này sẽ giúp người mạng Mộc thuận lợi trong việc tìm kiếm như: tìm bạn đời, tìm đối tác làm ăn, nhân viên, tìm địa điểm lập nghiệp hay mở buôn bán,…

1.2. Người mệnh Mộc sinh năm nào? 

Căn cứ vào lịch vạn niên, người mạng Mộc có thể được chia vào các năm sau: 

Nhâm TýQuý SửuCanh DầnTân MãoMậu ThìnKỷ TịNhâm NgọQuý MùiCanh Thân Tân DậuMậu TuấtKỷ Hợi
197219731950195119281929194219431980198119581959
203220332010201119881989200220032040204120182019
Nếu người mạng Mộc sinh vào mùa xuân thì mệnh cực vượng, được thời lệnh che chở, cát khí dồi dào, phúc khí vây quanh. 

2. Tìm phương vị quý nhân theo dụng thần cho người mệnh Mộc

2.2.1. Phương vị quý nhân là gì? 

Phương vị quý nhân được hiểu là những địa điểm làm bản thân an lòng, tâm trí từ bế tắc sang thông suốt, minh mẫn, đồng thời tăng năng lượng tích cực, tạo tự tin đương đầu với những thử thách khó khăn. Mặt khác, đây còn là một trong những phương pháp cải vận bổ khuyết qua bát tự phổ biến. Thông thường, phương vị quý nhân được xác định dựa theo Dụng thần. 

2.2.2. Ý nghĩa 

Theo lý giải của bộ môn bát tự, con người khi sinh ra có Tứ trụ, gồm: giờ, ngày, tháng, năm sinh. Mỗi trụ này gồm Thiên can và Địa chi. Từng thiên can, địa chi thì có ngũ hành riêng. Các ngũ hành lại có sự vượng suy khác nhau khi tương tác khiến mệnh cục của con người mất cân bằng. Để giải quyết vấn đề này, cần tìm một ngũ hành bất kỳ bổ sung vào để mệnh cục cân bằng trở lại. Ngũ hành bất kỳ đó chính là dụng thần.

Mà để bổ sung dụng thần vào mệnh cục có nhiều phương pháp khác nhau như: mua trang sức phong thủy để đeo, dùng cây hoặc đá phong thủy,…. Hoặc là tìm phương vị quý nhân. Ví dụ, người mệnh Mộc cần dụng thần Thổ thì có thể tìm đến một nơi thuộc phương vị Đông Bắc. Bởi hướng này vượng khí Thổ, giúp gia chủ cân đối âm dương ngũ hành, từ đó thể xác và tinh thần thoải mái, tràn đây năng lượng. 

Qua đó, quý vị có thể hiểu đơn giản rằng tìm phương vị quý nhân chính là tìm nơi có dụng thần của bản thân. 

Chỉ cần xác định đúng dụng thần của người mạng Mộc sẽ tìm thấy phương vị quý nhân để cải vận. 

3. Cách xem phương vị quý nhân cho người mệnh Mộc

Theo lý giải của bộ môn bát tự, người mệnh Mộc chia làm 2 nhóm chính là thân vượng Mộc và thân suy Mộc. Mỗi nhóm sẽ có dụng thần khác nhau nên phương vị quý nhân để cải vận cũng không giống nhau. 

3.1. Thân vượng mộc

3.1.1. Thuộc tính của thân vượng Mộc

Người vượng Mộc tính tình cố chấp, bảo thủ, cứng rắn, tham vọng, nóng giận vội vàng. Khi làm việc đã quyết thì không từ bỏ nhưng kinh doanh không nắm bắt được cơ hội và thường làm mất lòng người khác. 

3.1.2. Phương vị cho người vượng Mộc 

Mệnh cục của người vượng Mộc giống như một khu rừng quá nhiều thực vật dẫn đến mỗi cây không thể phát triển tốt nhất. Nên cần “chặt bớt đi” hay chính là làm giảm bớt hành Mộc. Phương vị quý nhân cần tìm ở đây đó là: 

  • Hướng Tây: địa điểm thuộc hướng này vượng khí Kim, mà Kim lại khắc Mộc nên sẽ khiến hành Mộc suy giảm, đưa mệnh cục trở lại trạng thái cân bằng.
  • Hướng Nam: địa điểm thuộc hướng này vượng Hỏa, mà Mộc lại sinh Hỏa nên cũng sẽ tiêu hoa hành Mộc, khiến gia chủ cân bằng âm dương ngũ hành, từ đó, tính tình điềm đạm hơn, bớt nóng giận hay bảo thủ, trở nên phóng khoáng và lạc quan yêu đời. 

3.2. Thân suy Mộc

3.2.1. Thuộc tính của người suy Mộc

Người suy Mộc thiếu nghị lực, ý chí kém, hấp tấp, gặp khó là nản, hay buông xuôi. Cuộc sống của họ thì hay mất phương hướng, không có mục đích sống rõ ràng. Điều này là do hành Mộc quá ít bị các hành khác lấn át. 

3.2.2. Phương vị cho người suy Mộc

Để bổ sung sự thiếu hụt hành Mộc và đưa chân mệnh cân bằng, gia chủ cần phương vị quý nhân theo dụng thần Mộc hoặc Thủy. Cụ thể:

  • Hướng Đông: những địa điểm thuộc hướng này vượng khí Mộc, sẽ bổ sung hành Mộc cho gia chủ, từ đó cơ thể tràn đầy sức sống, tinh thần minh mẫn, sảng khoái. 
  • Hướng Bắc: những địa điểm thuộc hướng này vượng khí Thủy, mà theo quy luật tương sinh, Thủy sinh Mộc nên cũng có thể giúp gia chủ tăng hành Mộc. 
Nếu sinh sống hay làm việc tại phương vị dụng thần thì cuộc sống của người mệnh Mộc giống như “cây khô gặp nước nở hoa”

Chắc hẳn với những kiến thức trên thì những người mệnh Mộc đã phần nào hình dung ra cách cải vận bằng phương vị quý nhân cho bản thân. Tuy nhiên, nếu quý vị là người mới và chưa hiểu rõ về bộ môn bát tự hay phong thủy thì cách tốt nhất không nên tự xem và tự áp dụng. Bởi lẽ chỉ cần đi sai phương vị thì không chỉ không cải được vận tốt hơn mà còn có thể dẫn đến điềm xấu như bệnh tật, gặp hung thần,…Do đó, quý vị cần sự giúp đỡ của chuyên gia. Tại Thăng Long đạo quán, quý vị có thể tự tra dụng thần bằng công cụ lập lá số bát tự. Hoặc inbox hay gọi điện trực tiếp với các thầy mệnh lý, phong thủy nhằm tìm chuẩn xác phương vị cho bản thân.