Tại sao cùng người mệnh Thổ, cùng một điều kiện kinh tế và năng lực, cùng đi một hướng làm ăn mà người thì khấm khá, kẻ lại lụi bại? Đó là vì quý vị không biết bản thân thuộc cường hay suy Thổ nên di chuyển tới nơi không phải dụng thần của mình. Cùng Thăng Long đạo quán theo dõi bài viết sau để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này. 

1. Đặc điểm người mệnh Thổ

1.1. Mệnh Thổ là gì?

Mệnh hay mạng Thổ là chỉ người chủ về hành Thổ. Đây là một trong 5 hành cơ bản, liên kết và tương hỗ cùng Kim, Mộc, Thủy, Hỏa tạo nên vạn vật trong vũ trụ. Được biết, thổ đại diện cho đất đai, nguồn cội của sự sống. Nên người mệnh Thổ thường có ưu điểm như trầm tĩnh, điềm đạm, giữ chữ tín, nói là làm và rất công bằng. Ngược lại, họ đôi khi thiếu quyết đoán, không dám nghĩ dám làm việc lớn. 

Căn cứ sự tương sinh tương khắc của ngũ hành, mệnh Thổ: 

  • Tương hợp với Thổ, tương sinh với mệnh Hỏa và Kim.
  • Tương khắc với mệnh Mộc và Thủy. 

Ngoài ra, về đặc điểm ngoại hình, người mạng Thổ có thân hình hơi thô, khuôn mặt đầy, tròn, da vàng nhưng sáng, bóng. Đặc biệt, họ rất khó giảm cân vì cơ thể dễ tích tụ chất béo. 

1.2. Người mệnh Thổ sinh năm nào? 

Canh TýTân SửuMậu DầnKỷ MãoBính ThìnĐinh TỵCanh NgọTân MùiMậu ThânKỷ DậuBính TuấtĐinh Hợi
196019611938193919761977193019311968196919461947
202020211998199920362037199019912028202920062007

 

Người mệnh Thổ đa phần có tính hòa đồng, thích làm người có ích, ghét sự cô lập, bỏ rơi.

2. Tìm phương vị quý nhân theo dụng thần của người mệnh Thổ

2.1. Phương vị quý nhân là gì?

“Quý nhân phù trợ”, câu nói lưu truyền qua hàng thập kỷ và hầu hết mọi người chỉ nghĩ đó là lời động viên mà không biết thực tế ta có thể tìm thấy “quý nhân” cho riêng mình.

Căn cứ nghiên cứu thuật cải vận bổ khuyết qua bát tự, phương vị quý nhân nghĩa là những địa điểm làm bản thân an lòng, tâm trí từ bế tắc sang thông suốt, minh mẫn, đồng thời tăng năng lượng tích cực, tạo nên tự tin dám đương đầu với những thử thách khó khăn. Mà nhằm xác định chính xác phương vị quý nhân cho từng người, phải dựa vào dụng thần.

2.2. Ý nghĩa tìm phương vị quý nhân theo dụng thần

Các chuyên gia mệnh lý, phong thủy cho hay, tất cả mọi người khi sinh ra mệnh cục đã không cân bằng vì ngũ hành âm dương có cường nhược khác nhau. Do đó, dụng thần “ra đời”. Dụng thần là tên gọi bất kỳ của một ngũ hành nào đó có tác dụng cân bằng mệnh cục giúp gia chủ tâm an vững trí.

Ví dụ, theo lá số bát tự của nữ sinh vào lúc 7h01 phút ngày 05/03/1990, có thân vượng Thổ và dụng thần là Mộc hoặc Thủy. Bởi hai hành này đều khắc Thổ sẽ giúp làm giảm hành Thổ.

Tìm phương vị quý nhân chính là tìm địa điểm thuộc hướng có Dụng thần. Nếu đi đến đúng hướng sẽ khiến gia chủ an lòng, tinh thần thoải mái, bổ sung lượng khí tích cực. Ngược lại, đến sai nơi trái với dụng thần sẽ có thể khiến người mệnh Thổ gặp bất trắc từ cuộc sống lẫn trong công việc.

Người mệnh Thổ nếu muốn tìm phương vị quý nhân theo dụng thần cần lập lá số bát tự trước.

3. Cách xem phương vị quý nhân cho người mệnh Thổ

Như các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, mệnh Thổ cũng có vượng suy khác nhau. Nên Dụng thần cũng nhiều loại. Do đó, phương vị quý nhân sẽ không giống nhau.

3.1. Thân vượng Thổ

3.1.1. Thuộc tính của thân vượng Thổ

Người vượng Thổ khá tự ti, bảo thủ, thích yên tĩnh, ghét hoạt động và sự ồn ào nhưng luôn muốn bản thân là tâm điểm của sự chú ý. Đồng thời, họ dễ nhàm chán, không tập trung, làm việc thì dù không thành cũng được. Tuy nhiên, nếu có thành công thì cũng rất từ từ.

3.1.2. Phương vị cho người vượng Thổ

Theo luận giải từ bộ môn bát tự, người vượng Thổ cần phương vị quý nhân theo dụng thần ở các hướng sau:

  • Hướng Đông hoặc Đông Nam: những địa điểm thuộc 2 hướng này vượng hành Mộc. Như đã nói ở trên, Mộc khắc Thổ nên sẽ làm giảm bớt hành Thổ trong mệnh cục của gia chủ, từ đó, giúp khắc phục những khuyết điểm như: tự ái, lòng tự trọng cao, cố chấp,….
  • Hướng Tây hoặc Tây Bắc: những địa điểm thuộc hướng này vượng khí Kim. Mà theo quy luật tương sinh, Thổ sinh Kim nên mệnh cục cũng trở về trạng thái cân bằng nếu thêm dụng thần Kim. Khi đó, gia chủ sẽ tâm an vững trí thì mới tự tin để phát triển bản thân, tích cực làm ăn, đời sống tình cảm nhiều màu sắc hơn.

3.2. Thân suy Thổ

3.2.1. Thuộc tính của người suy Thổ

Đặc điểm của người suy Thổ là tự ti, bảo thủ, nhu nhược, do dự, thiếu quyết đoán hay chính kiến, cũng ham muốn nhưng chóng chán. Làm việc thì nửa vời, không dứt khoát.

3.2.2. Phương vị cho người suy Thổ

Để loại bỏ nhược điểm không lập trường, bảo thủ, tự ti, người suy Thổ cần phương vị quý nhân thuộc các hướng sau:

  • Hướng Nam: các địa điểm thuộc hướng này vượng hành Hỏa. Mà Hỏa sinh Thổ nên sẽ bổ sung hành Thổ cho mệnh cục của gia chủ.
  • Hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc: các địa điểm thuộc hướng này vượng hành Thổ. Đây là cách cải vận có tác động trực tiếp mà không cần chuyển hóa. Bởi lẽ thiếu Thổ thì cần Thổ mà không cần ngũ hành nào sinh trợ.
Nếu muốn tìm phương vị quý nhân cho bản thân, người mệnh Thổ phải lập lá số bát tự để xác định thân cường hay suy và có dụng thần nào.

Trên đây là mới chỉ là đáp án ngắn gọn về những phương vị quý nhân cho người mệnh Thổ. Nếu quý vị muốn biết tất tần tật từ A đến Z các thông tin như làm thế nào xác định mệnh vượng hay suy Thổ hay giải mã dụng thần là gì,…thì hãy trò chuyện cùng các chuyên gia phong thủy, bát tự của Thăng Long đạo quán.