Trong Thần số học (Nhân số học), các mũi tên hiển thị trên biểu đồ ngày sinh là một chi tiết quan trọng cho ta biết những dấu ấn cá nhân hay tức là điểm mạnh và điểm yếu trong tính cách của mỗi người. Vậy Thần số học mũi tên 159 sẽ mang ý nghĩa gì? Làm sao để phát huy hết ưu thế và khắc phục hạn chế của mũi tên này? Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn giải mã “tất tần tật” các vấn đề này.

1. Cách nhận diện Thần số học mũi tên 159?

Thần số học là một môn chuyên khám phá về con người thông qua những con số, do nhà toán học Pitago nghiên cứu ra. Nhằm tránh bộ môn khoa học này khi du nhập vào Việt Nam bị hiểu sai là bắt nguồn từ “vị thần” nào, nó đã được học giả Lê Đỗ Quỳnh Hương đổi tên thành Nhân số học. Vì ý nghĩa tương đương nên trong nhiều trường hợp, bạn có thể dùng “Nhân số học mũi tên 159” thay thế “Thần số học mũi tên 159”. 

Được biết, Nhân số học gồm có 8 mũi tên cá tính và 7 mũi tên trống. Trong đó, Thần số học mũi tên 159 được nhà toán học Pitago chia làm 2 dạng như sau:

  • Mũi tên Quyết tâm: là một mũi tên cá tính được tạo thành từ 3 chữ số 1-5-9 nằm ở 3 trục khác nhau nhưng tạo thành một đường chéo trên biểu đồ ngày sinh. 
  • Mũi tên Trì Hoãn: là một mũi tên trống được tạo thành từ 3 ô trống thiếu số 1-5-9 nằm ở 3 trục khác nhau nhưng tạo thành một đường chéo trên biểu đồ ngày sinh. 

Dựa theo chuyên gia người Hy Lạp này tìm hiểu, số 1 nằm trên trục Thể chất đại diện cho cái tôi, cái bản ngã. Số 5 nằm trên trục Tinh thần mang ý nghĩa tình yêu thương. Cuối cùng là số 9 nằm trên trục Trí não tượng trưng cho ước mơ, hoài bão.

Ví dụ: bạn sinh ngày 10/5/1995(dương lịch). Theo quy tắc dựng biểu đồ ngày sinh trong Thần số học Pitago thì các số sẽ được điền như sau vào 9 ô vuông như hình sau: 

Giải mã Nhân số học mũi tên 159
Giải mã Nhân số học mũi tên 159

Dựa theo quy tắc trên, ta tiến hành điền lần lượt hết các chữ số trong ngày tháng năm sinh bao gồm: 1, 5, 1, 9, 9, 5 vào biểu đồ ngày sinh. Sau khi điền số xong, ta sẽ thấy một hàng chéo được tạo ra từ 3 số 1, 5 và 9, tức là người sinh ngày 10/5/1995 có Nhân số học mũi tên Quyết tâm (1-5-9). TLĐQ gợi ý: Cách đọc biểu đồ ngày sinh thần số học chi tiết từ A-Z

Làm tương tự với một người sinh vào 3/6/2007, ta sẽ thấy một đường thẳng được tạo ra từ 3 ô số trống thiếu số 1 – 5 – 9, cũng tức là họ mang Nhân số học mũi tên trống Trì Hoãn (1-5-9). 

Quy tắc mũi tên 159 Thần số học
Quy tắc mũi tên 159 Thần số học

2. Ý nghĩa Thần số học mũi tên 159

2.1. Mũi tên Quyết tâm 1-5-9

Mũi tên 159 trong thần số học có đặc trưng gì?

  • Nổi bật ở những người có mũi tên 1-5-9 trong thần số học Pitago là sự quyết tâm cao độ. Trước những khó khăn, thử thách thay vì nản chí, bỏ cuộc họ lại kiên cường vượt qua. Bởi lẽ đối với họ, khi thực hiện bất kì việc gì cũng đều sẽ làm đến nơi đến chốn, đạt được mục đích đề ra bằng mọi cách. Nhờ có sự quyết tâm đó mà không trở ngại nào làm khó được họ, nhìn chung những người này thường sẽ dễ dành được thành công.
  • Những người này còn có đức tính kiên trì, bền bỉ. Trong từ điển của họ không có chỗ cho từ bỏ cuộc. Bởi lẽ khi theo đuổi bất kì mục tiêu nào hay lý tưởng nào họ cũng sẽ làm tới cùng. Mặc dù xung quanh mọi người có nói gì hay là có những tác động tiêu cực nào cũng không thể làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của họ.

Trong tình yêu hay công danh sự nghiệp thì sự quyết tâm đều mang đến ý nghĩa tốt đẹp, mang lại cho họ kết quả như ý muốn. Sẽ không một ai muốn ở bên cạnh những người yếu đuối, dễ thay lòng đổi dạ hay dễ dàng chịu khuất phục trước khó khăn cả.

Nhân số học mũi tên Quyết tâm 159
Nhân số học mũi tên Quyết tâm 159

Quyết tâm là tốt nhưng nó chỉ phát huy được giá trị khi ở trong những hoàn cảnh nhất định. Trong nhiều trường hợp vô tình sự quyết tâm đã biến thành cố chấp, bảo thủ. Mặt khác, đâu phải mọi lý tưởng sống đều đúng hướng, đâu phải rằng con đường nào cũng đều dẫn tới thành công. Có những người vì cố chấp mà cứ lún sâu vào sai lầm, tội lỗi. Họ tin những điều họ làm nhưng sự thật thì không phải vậy.

Cứ mãi bảo thủ với suy nghĩ của mình nhưng cuối cùng kết quả lại chả ra làm sao. Bởi vậy, sống trên đời mọi thứ đều nên được cân bằng tương đối. Quyết tâm là đức tính tốt nhưng nó phải được dẫn lối bởi lý tưởng đúng đắn.

2.2. Mũi tên trống Trì Hoãn 1-5-9

Trái ngược với đầy đủ, thiếu đi đường 159 sẽ mang lại vài điểm tiêu cực dưới đây!

  • Việc thiếu vắng đi 3 con số 1, 5 và 9 làm cho những người có mũi tên trống này gặp một vài hạn chế. Trước mỗi việc họ thường tỏ thái độ chần chừ, rụt rè không rõ ràng. Việc thiếu đi sự quyết tâm trong học tập và làm việc khiến họ vụt mất nhiều cơ hội thành công.
  • Việc thích trì hoãn có lẽ xuất phát từ chính sự vô định, không mục đích của họ. Do đó nhiều lúc họ năm lần bảy lượt không bắt tay vào công việc vì chẳng có bất kì một kế hoạch nào hay nói đúng hơn là không biết bắt đầu từ đâu. Chính sự trì hoãn đã khiến họ trở nên chậm chạp thậm chí lười biếng. Họ trở nên thu mình và ít có sự kết nối với những người xung quanh.

Bởi vậy, để thay đổi thì họ cần phải học cách lập kế hoạch cho tương lai. Hãy bắt đầu từ việc đặt ra những mục tiêu hay có thể là những ước mơ, hoài bão của mình. Và từ đó họ lên kế hoạch những việc cần làm để đạt được mục tiêu đó. Kế hoạch càng tỉ mỉ, càng cụ thể thì lúc thực hiện cành dễ dàng và hạn chế được những khó khăn, trở ngại, những điều có thể làm khởi phát tính trì hoãn của họ.

Thần số học mũi tên 159 về sự trì hoãn
Thần số học mũi tên 159 về sự trì hoãn

Khi biết được những công việc cần làm cũng như quỹ thời gian của bản thân thì họ có thể sẽ có sự nhìn nhận đúng đắn và sắp xếp thời gian phù hợp để hoàn thành tốt nhất có thể. Bên cạnh đó, những người này nên có những người bạn đồng hành để khích lệ, động viên cũng như nhắc nhở mỗi khi sự thiếu quyết tâm của họ bùng nổ. Tình yêu thương và sự quan tâm như một sợi dây gắn kết, khiến cho chúng ta có thể thay đổi theo một cách tốt đẹp hơn.

3. Giải mã số khuyết trong mũi tên Thần số học 159

Mũi tên 159 trong Thần số học nếu thiếu một trong 3 số 1, 5 và 9 sẽ đưa ra những biến đổi khác biệt về tính cách đối với những người chịu ảnh hưởng:

  • Với người thiếu số 1 trong mũi tên 159 trong thần số học, họ thường bị đánh giá là yếu trong việc giao tiếp, diễn đạt và gặp khá nhiều khó khăn khi bày tỏ suy nghĩ cá nhân.
  • Đối với người thiếu số 5 trên trục 159 trong thần số học, sống khá khép kín và có xu hướng im lặng, ít thể hiện tâm sự, cảm xúc.
  • Những ai thiếu số 9 trong dãy 159, họ có xu hướng thiếu trách nhiệm trong công việc và cuộc sống.

➡️Như vậy, đây là những đặc điểm không tốt của những ai chịu ảnh hưởng của bộ số khuyết 1 hoặc 2 số trong dãy 159. Bạn cần nhìn vào điểm yếu, khắc phục để trở nên hoàn thiện hơn. Ví dụ, thiếu số 9 thì cần cần chú ý hơn đến phong cách, thái độ khi làm việc. Hãy dành thời gian để củng cố, nâng cao cả kiến thức lẫn tư duy để đạt được thành tựu cả trong đời sống lẫn công việc.

4. Định hướng phát triển cho trẻ có mũi tên Thần số học 159

4.1. Trẻ mang mũi tên Quyết tâm 1-5-9

Những đứa trẻ có mũi tên 1-5-9 trong biểu đồ ngày sinh từ nhỏ đã bộc lộ những nét cá tính riêng biệt. Chúng khá ương bướng, khó bảo, thích làm những điều khác biệt. Chính bởi vậy mà nuôi dạy những đứa trẻ này là điều không hề dễ. Chúng có xu hướng làm khác đi so với những người xung quanh và muốn thể hiện sự phản đối trong mọi trường hợp. Chúng cho rằng đó là cách thể hiện cái tôi của bản thân. Điều đó đòi hỏi những người làm cha làm mẹ phải thật tinh tế trong cách dạy dỗ con cái.

Hãy đóng vai những người bạn, đừng tỏ ra lên lớp, hay nặng nề trong lời nói. Phải thật kiên nhẫn, phân tích vấn đề một cách nhẹ nhàng, cho dù thế nào thì chúng cũng chỉ là những đứa trẻ non nớt, mà một cái cây non thì bao giờ cũng dễ dàng uốn nắn nếu bạn đủ khéo léo. Những đứa trẻ này sẽ thành công trong tương lai nếu có sự giáo dục đúng cách từ nhỏ bởi lẽ vốn dĩ chúng đã có sẵn sự thông minh và kiên định theo đuổi ước mơ.

4.2. Trẻ mang mũi tên trống Trì Hoãn 1-5-9

Những đứa trẻ có mũi tên trống 1-5-9 trong thần số học từ nhỏ cũng đã bộc lộ sự trì hoãn của bản thân thông qua những việc rất nhỏ nhặt. Điều đó có thể thể hiện ở việc chúng mải chơi mà tránh né chuyện học hành, để rồi đến lúc chuẩn bị đi học thì cả đống bài tập chất như núi hoặc có thể khi bố mẹ hay bất kì ai nhờ chúng làm việc gì thì chúng không làm ngay lập tức…Điều này có thể tái diễn nhiều lần không chỉ bởi tính cách bẩm sinh của chúng mà còn vì sự ỉ lại mà chính bố mẹ, người thân trong gia đình mang lại. 

Do đó, các bậc phụ huynh phải thể hiện sự nghiêm khắc trong cách giáo dục. Hãy hướng dẫn cẩn thận và theo dõi cách chúng làm việc thay vì bao bọc con cái quá nhiều, nâng niu chúng không để phải động tay động chân bất kỳ việc gì. Ngay từ nhỏ hãy tập cho chúng thói quen lên kế hoạch, lập thời gian biểu cho mỗi ngày trong tuần. Chính việc làm đó sẽ khiến những đứa trẻ biết được giờ nào chúng cần học bài, giờ nào ăn uống hay vui chơi, giải trí. Phân bố thời gian hợp lý sẽ tạo thành một nhịp sống sinh học, và hình thành thói quen tốt theo suốt quãng đời còn lại của trẻ, hạn chế được phần nào tính trì hoãn trong chúng.

Trong Thần số học không có mũi tên nào là hoàn toàn xấu hay tốt đẹp toàn diện. Dù là mũi tên Quyết tâm hay mũi tên trống Trì hoãn đều mang ý nghĩa là giúp mọi người hiểu biết bản thân để từ đó phát huy hết những điểm mạnh và hạn chế hay khắc phục những điểm yếu của mình. 

Thần số học mũi tên trống 159
Thần số học mũi tên trống 159

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho những người mang Thần số học mũi tên 159. Ngoài Thần số học, bạn cũng có thể tìm hiểu bản thân, đường đời của mình thông qua Tử vi hay Bát tự. Mà để khám phá một cách dễ dàng và thuận tiện nhất, bạn hãy cài đặt ứng dụng điện thoại Thăng Long Đạo Quán. 

Ứng dụng ngoài hỗ trợ 100% miễn phí các công cụ tra cứu gồm: xem Bát tự, Tử vi, xem ngày tốt xấu, xem tuổi vợ chồng, phong thủy nhà cửa,… mà còn cung cấp dịch vụ tư vấn hàng ngày từ các chuyên gia phong thủy.  

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây:  

Các bài viết khác liên quan: