Lông mày rồng là gì? Người mang dáng lông mày rồng có tính cách, sự nghiệp và tình duyên ra sao? Để có được đáp án cho những câu hỏi này, thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán. Chúng tôi đã tổng hợp tất tần tật những đặc thù của tướng lông mày rồng.

1. Lông mày rồng là gì?

Lông mày rồng hay còn gọi là long mi. Đặc điểm của dáng lông mày rồng là: sợi mày dài, bóng bẩy, hơi thưa, đầu lông mày nhỏ mảnh thanh tú nhưng đuôi lại rậm thô và cao hơn đầu chân mày.

lông mày rồng
Tìm hiểu lông mày dạng rồng

Đây là dáng lông mày khá hiếm gặp, xuất hiện ở nam giới nhiều hơn nữ giới.

Trong Nhân tướng học, dáng lông mày cũng phần nào đó nói lên tính cách và vận mệnh của chủ nhân. Hãy cùng các chuyên gia của Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu lông mày rồng ở nam và nữ nhé!

2. Luận giải vận mệnh đàn ông có lông mày rồng

Dưới đây là tính cách, sự nghiệp và tình duyên của đàn ông có chân mày rồng

2.1. Tính cách của đàn ông lông mày rồng

Người đàn ông có cặp lông mày rồng đa số là người hòa đồng, vui vẻ. Họ hào phóng, cởi mở và đặc biệt người này rất nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Và mỗi khi giúp đỡ được ai đó, họ sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và vui vẻ mà không cần người khi phải báo đáp. Tất cả xuất phát từ tấm lòng nhân hậu của họ.

Đàn ông sở hữu đặc điểm này là người sống ngay thẳng, không lòng vòng, luôn nhìn thẳng vào vấn đề. Họ chu đáo, tỉ mỉ, không thích sự tạm bợ trong mọi chuyện dù lớn hay nhỏ. Lý tưởng sống của người đàn ông này luôn được họ định hướng rõ ràng, theo kế hoạch mà bản thân đã đề ra.

lông mày rồng

Bề ngoài người này có vẻ khá khô khan, khó gần, khiến người khác cảm nhận rằng họ lạnh lùng. Tuy nhiên nếu tiếp xúc lâu hơn một chút thì hầu hết ai ai cũng phải yêu quý vì sự nhiệt tình của họ.

2.2. Sự nghiệp của họ 

Là người chính trực và làm việc rõ ràng, vậy nên họ biết cách sắp xếp công việc của mình một cách khoa học. 

Sự cẩn trọng và cầu toàn khiến họ được cấp trên coi trọng, được đồng nghiệp kính nể. Đây là bước tiền đề giúp sự nghiệp của người đàn ông có cặp long mi thêm hanh thông, rộng mở. 

Không những vậy, trên đường xây dựng sự nghiệp thì họ cũng gặp được nhiều may mắn, quý nhân ra tay giúp đỡ khi khó khăn. Nếu có buôn bán thì cũng gặp được quý quý, tiền tài rộng mở. 

Xem thêm: Nốt ruồi trên chân mày nữ

2.3. Về Tình duyên 

Người đàn ông có cặp chân mày rồng thường có vẻ ngoài nam tính, dễ nhìn, thậm chí là đẹp trai. Đây là điểm cuốn hút bạn khác giới, vậy nên số họ khá đào hoa. 

Trong tình yêu, họ sẽ trải qua khá nhiều mối tình thì mới tìm được chân ái của đời mình. Vậy nên người đàn ông sở hữu đặc điểm này thường kết hôn khá muộn. Và khi có gia đình nhỏ thì họ cũng khá quan tâm đến gia đình, là người cha tâm lý, cuộc sống gia đình đầy đủ vật chất. Tuy nhiên người chồng nên dành nhiều thời gian quan tâm với người bạn đời của mình hơn.

TIỂU KẾT: Nam giới sở hữu cặp lông mày rồng được xem là khá may mắn. Họ vui vẻ hoà đồng và được mọi người yêu quý. Bên cạnh đó sự nghiệp của những người này cũng rộng mở và thành công, ổn định. Tuy nhiên họ lại là người đào hoa trong chuyện tình cảm, nếu không trân trọng người ở bên mình thì rất có thể phải hối hận trong sau này.

3. Phụ nữ có lông mày rồng thì sao?

Tuy phụ nữ sở có cặp chân mày rồng không cao, nhưng không phải là không có. Vậy người phụ nữ sở hữu đặc điểm này có vận mệnh ra sao?

3.1. Tính cách phụ nữ có chân mày rồng

Phụ nữ sở hữu cặp chân mày rồng là người có ngoại hình ưa nhìn, xinh đẹp. Không những vậy, phụ nữ mang đặc điểm này rất đảm đang, khéo léo. Họ không chỉ khéo tay mà còn có tính cách nhân hậu.

lông mày rồng
Lông mày rồng ở nữ giới

Bên ngoài họ mang dáng vẻ sắc sảo nhưng không hề ghê gớm. Đây là mẫu người phụ nữ hiểu chuyện mà nam giới rất muốn cưới được làm vợ. 

Cũng giống như nam giới mang lông mày rồng, thì nữ giới mang điểm này cũng thích được giúp đỡ những số phận có hoàn cảnh khó khăn.

Không những vậy, họ còn rất kiên cường. Tuy là phận nữ nhi “liễu yếu đào tơ” nhưng họ không thích dựa dẫm vào người khác.

3.2. Sự nghiệp của phụ nữ có cặp lông mày rồng

Đây là người phụ nữ giỏi dang, họ có đủ trình độ để đặt được những vị trí cao hơn trong sự nghiệp. Tuy nhiên họ lại là người hướng về gia đình, muốn một công việc vừa đủ, để có nhiều thời gian dành cho những người thân yêu.

lông mày rồng
Sự nghiệp của họ không tầm thường

Vậy nên sự nghiệp của người phụ nữ này luôn ở trạng thái bình bình.

3.3. Tình duyên của phụ nữ có lông mày rồng

Ở nữ giới hiếm khi bắt gặp lông mày rồng, vậy nên với những ai sở hữu đặc điểm này thường thu hút nửa kia bởi nét đẹp độc đáo, không hoà lẫn vào những vẻ đẹp ngoài kia. Tuy nhiên đường tình cảm của phụ nữ này lại không mấy thuận lợi. Tuy xinh đẹp nhưng người này lại quá yếu mềm trong chuyện tình yêu, nên dễ gặp kẻ không tốt.

Khi yêu họ hết mình với đối phương, sẵn sàng hi sinh hay giúp đỡ người kia khi họ cần. Nhưng chính vì vậy nên khiến họ yêu một cách mù quáng, dễ bị đối phương lợi dụng. 

Lời khuyên dành cho bạn là nên kết hôn muộn, khi thực sự chín chắn và trải qua vài ba mối tình… Khi đó bản thân bạn sẽ trưởng thành hơn, biết quan tâm cho mình hơn.

TIỂU KẾT: Nữ giới sở hữu cặp chân mày rồng có vẻ ngoài ưa nhìn, xinh đẹp, là người biết điều, suy tính thận trọng. Trong sự nghiệp họ chọn cách an phận. Tuy nhiên với chuyện tình cảm thì lại khá mù quáng, dễ yêu sai người.

4. Khoảng cách của hai chân mày rồng trong nhân tướng học

4.1. Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày

 • Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày khoảng 1 đốt ngón tay trỏ: Người sở hữu đặc điểm này có tính cách vui vẻ, cởi mở, luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người. Trong công việc hay bất cứ lĩnh vực nào thì họ cũng là người nổi trội.
 • Khoảng cách giữa 2 đầu chân mày 1 đốt rưỡi ngón trỏ: Đây là người bản lĩnh, dám nghĩ dám làm. Họ không dễ dàng bỏ cuộc, không chấp nhận số phận mà luôn tự mình nỗ lực để đạt được mục tiêu. Vậy nên cuộc sống từ trung vận của người này sẽ tốt lên, sự nghiệp ổn định và khởi sắc, làm ăn cũng được tài lộc, may mắn.
 • Khoảng cách giữa hai chân mày quá rộng: Người mang đặc điểm này lại không được tốt lắm. Tính cách thiếu sự kiên nhẫn, dễ nóng vội, dễ chán nản trước những khó khăn trong cuộc sống. Điều này khiến họ bỏ qua những cơ hội để phát triển bản thân, công việc cũng bấp bênh.

5. Lông mày rồng kết hợp với các bộ phận khác trên khuôn mặt

Tướng lông mày rồng khi kết hợp với các bộ phận khác trên khuôn mặt sẽ tạo ra từng vận mệnh khác nhau.

5.1. Về dáng mắt

 • Mắt hẹp và dài: Là người thông minh, nhanh nhẹn, đa tài.
 • Mắt có lòng đen – lòng trắng phân minh rõ ràng: Đây là người ngay thẳng, phân minh và có sự nghiệp ổn định.
 • Ánh mắt trầm ổn và sáng: Họ là người có nhiều ước mơ, hoài bão, ý chí cầu tiến nên dễ thăng tiến trong công việc. Bên cạnh đó sức khỏe ổn định, sống thọ. 
 • Đôi mắt sáng, có thần: Đây là người giàu nghị lực, có tinh thần quyết tâm, tài năng và trí tuệ hơn người.
 • Mắt có nhiều tia máu đỏ (bẩm sinh): Tính cách nóng nảy, khá hung giữ khiến người đối diện cảm thấy sợ hãi.
 • Mắt hay hướng lên trời hoặc nhìn xuống đất khi nói chuyện: Người này thường không được tự tin, cũng có thể là nham hiểm, tiểu nhân. Ngoài ra đây cũng là người đa nghi, không dễ kết thân với người khác, sống trong cô độc.
 • Mắt đảo lia lịa: Là người không thẳng thắn, hay bịa đặt, tâ, địa bất chính.
 • Mắt nửa nhắm nửa mở khi nói chuyện: có thể gặp phải nguy hiểm đến tính mạng.
 • Ánh mắt vô thần: Người này nên cẩn trọng về vấn đề sức khoẻ, dễ yểu mệnh.

TLĐQ gợi ý: Phá tướng của đàn ông và phụ nữ là gì

5.2. Tướng mũi

 • Cánh mũi đầy đặn: Đây là người thông minh, có sự nghiệp ổn định thậm chí là có địa vị trong xã hội. Bên cạnh đó họ còn có tấm lòng lương thiện, bao dung.
 • Mũi to (chiếm tỷ lệ lớn trong khuôn mặt): Người này tính cách phóng khoáng, không toan tính. Trong công việc thì họ luôn biết phấn đấu để đạt được kết quả tốt nhất. Vậy nên sự nghiệp của họ cũng hanh thông, nhiều tiền tài.
 • Lỗ mũi nhỏ, kín kẽ: Người này luôn cẩn trọng, trước khi làm gì họ cũng suy tính kỹ càng rồi mới thực hiện. Họ có tầm nhìn xa, tính cách quyết liệt và rõ ràng, biết cách đối nhân xử thế nên rất được lòng người.
 • Sống mũi rộng: Họ lạc quan, có niềm tin và nghị lực lớn trong cuộc sống. Tuổi trẻ tuy có vất vả nhưng lại tốt về sau, dễ trở thành lãnh đạo.
 • Sống mũi nổi gồ: Dáng mũi này dễ là kẻ tiểu nhân, thâm hiểm.
 • Sống mũi thấp, lõm: Người này lập trường không vững, thiếu ý chí thậm chí là lười biếng.
 • Mũi diều hâu: Đây là người nhiều mưu mô, dùng mọi cách để đạt được mục tiêu của bản thân. Vậy nên người này thường ít có bạn thân, bị mọi người né tránh.

5.3. Tướng tai và dáng lông mày rồng

 • Tai đầy đặn, dái tai dài và tròn trịa: Nam hay nữ có đặc điểm này thì đều có số sướng từ nhỏ. Được nuôi dưỡng, chăm chút, học hành đến nơi đến chốn. Vậy nên bộc lộ được sự thông minh hơn người. Công danh sáng lạn, sức khỏe tốt,…
 • Tai áp sát đầu: Tướng tai này thì người đứng đối diện sẽ khó nhìn thấy tai. Họ là người thông minh, lanh lợi nhưng không phô trương. Đồng thời đây cũng là người nhân hậu, khi làm việc thì cực kỳ nghiêm túc. Vậy nên người này dễ gặt hái được thành công và phát triển sự nghiệp.
 • Tai cứng cáp, có thành quách, luân quách rõ ràng: Biểu hiện của người thông minh, nhạy bén và tầm hiểu biết sâu rộng.
 • Tai cao hơn mắt: Đây là người khéo léo, có tài ăn nói nên được lòng mọi người. Đây là người dễ gây dựng được cơ đồ, có địa vị trong xã hội.
 • Tai mọc lông tơ: Người này có sức khỏe tốt, ít ốm đau bệnh tật. Không những vậy, tầm ngoài 33 tuổi thì công việc thuận lợi, dễ gặp được quý nhân tương trợ
 • Vành tai quá mỏng: Người này sống khá hà tiện, bần hàn.
 • Màu sắc tai xỉn, tối hơn da mặt: Chủ nhân bần hàn, không lập được công danh.
 • Vành tai mà có thành quách không phân minh thì tiền của không giữ được, phát tán. Tai mỏng, mà lại hướng về phía trước thì gia sự điền sản bán hết.
 • Vành tai lộn ngược, không ngay ngắn thì không có nhà để ở. Tai trái, tai phải, cái to cái nhỏ, thì dễ gặp tai nạn, không được may mắn.

5.4. Tướng miệng

 • Đường nét môi rõ ràng, có góc cạnh: Là người vui vẻ, yêu đời, suy nghĩ tích cực.
 • Màu môi hồng nhuận hoặc đỏ tươi: Người này giỏi ăn nói, sức khỏe tốt.
 • Tướng miệng vuông vắn, to rộng, có góc cạnh: Đây là người có tướng danh giá, cao quý,  là người giàu có, phúc đức dày.
 • Khóe miệng hướng lên: Đây là người ham học hỏi, có chí cầu tiến, có quý nhân phù trợ.
 • Đường nét môi, miệng không rõ ràng: Là người lười biếng, không có mục tiêu rõ ràng nhưng lại thích hưởng thụ.
 • Môi thâm tím hoặc đen: Báo hiệu sức khỏe không tốt, thường xuyên đau ốm, vận khí kém.
 • Miệng lệch, răng đen, môi thâm, miệng rủ xuống như thuyền úp: Là người dễ cãi vã xung đột với người khác. Ăn nói không được khéo léo, thiếu tinh tế.
 • Miệng nhọn như miệng chuột: Dáng môi này thường là người hay đố kỵ, nói xấu người khác.
 • Khóe miệng trễ xuống: Người này nói năng không được khéo léo, cộng thêm tính bảo thủ.
 • 2 môi không thể khép chặt: Là người nóng vội, khó kiềm chế cảm xúc nên dễ đánh mất cơ hội. Đồng thời họ cũng sống khá ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân.

5. Hướng dẫn xem nhân tướng học Miễn Phí

Để biết được sự hung hại hay tốt lành trên khuôn mặt của mình hoặc lông mày nếu xuất hiện cho ra kết quả ra sao bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập và Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và bấm XEM

Sau đó hệ thống của Thăng Long Đạo Quán sẽ trả kết quả tương ứng và lời khuyên cho bạn

Lưu ý:Kết quả này chỉ mang tính tương đối và tham khảo!

6. KẾT LUẬN

Qua bài viết trên, mong rằng bạn đọc hiểu thêm về lông mày rồng. Và từ đó đúc kết ra được rằng nếu đàn ông sở hữu dáng lông mày này thì họ dễ gây dựng được sự nghiệp. Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm thì họ lại không được chín chắn.

Còn phụ nữ mang dáng long mi này là người hiền lành, biết quan tâm chăm sóc gia đình. Nhưng cuộc sống hôn nhân lại có phần trắc trở.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình.

Các bài viết khác liên quan: